7 điều hoang tưởng khi làm SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi maiphuong97, 18/11/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. maiphuong97

  maiphuong97 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  SEO là một nghệ thuật và SEOer là 1 người nghệ sĩ, SEO là một công việc hàng ngày và mang tính cạnh tranh cao. Không ít người hứa những điều không tưởng về kết quả công việc SEO đối với bạn. 7 Điều hoang tưởng mà có thể ngay bản thân của bạn cũng mắc phải.


  1. Nếu không làm SEO thì Website sẽ ít truy cập

  Điều đó chỉ đúng một phần, như bạn đã biết SEO là một phần trong chiến dịch marketing online. Với một số ngành nghề hay sản phẩm mà tôi đã chứng kiến họ khởi nghiệp đơn giản chỉ bằng một tài khoản hay fanpage trên facebook nhưng doanh số liên tục tăng trưởng mạnh vì làm viral tốt. Tuy nhiên, dần dần họ vẫn cần phải đầu tư vào một website cụ thể làm đích đến cho thương hiệu của mình. Nhưng SEO hoàn toàn không phải là tất cả trong việc bán hàng. Thời gian đầu khởi ngệp để chờ đợi kết quả của SEO thì đôi khi sẽ làm bạn rất nản lòng. Bạn có thể sử dụng lần lượt hoặc song song các hoạt động sau: quảng bá trên facebook, quảng cáo bằng Adwords (nhanh và hướng đến người dùng cụ thể), SEO ….
  2. Kết quả 24 giờ

  Không ai có thể thấy được kết quả của công việc này chỉ trong vòng 24 giờ. Có rất nhiều lời quảng cáo từ phía các SEO mũ đen như “Lên top 10 chỉ trong vòng 8 giờ”. Theo kinh nghiệm của những chuyên gia SEO lâu năm, những “ông lớn” trong thị trường tìm kiếm – Google, Yahoo, MSN – đều mất tới cả ngày chỉ để đặt chỉ mục các trang web.

  Google luôn là công cụ lôi kéo được nhiều chủ sở hữu trang web mới – cho dù thế nào đi nữa thì cuộc chiến thứ hạng tìm kiếm vẫn diễn ra thường xuyên. Hầu hết các nguyên nhân để mang đến thành công là nhờ việc xây dựng những liên kết có chất lượng và/hoặc những độc giả trung thành.

  Tất cả những người làm SEO nói đến kết quả mang lại nhanh chóng là do họ phát tán các liên kết của trang web với tốc độ cao và điều này có thể mang đến kết quả ngược lại do các cỗ máy tìm kiếm liệt họ vào những trang web spam và loại bỏ khỏi các thuật toán tìm kiếm. Điều này không mang lại lợi ích lâu dài cho một trang web muốn vươn lên thứ hạng cao trong mắt các công cụ tìm kiếm.
  3. Vị trí đứng đầu là mãi mãi

  Không ai hoặc không có gì có thể đảm bảo với bạn rằng vị trí của một số từ khóa của 1 trang web trước thứ hạng của công cụ tìm kiếm nếu như chất lượng của trang web vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Do vậy thứ hạng của trang web đó có thể mất bất cứ lúc nào vào tay các đối thủ của bạn. Bạn nên hiểu điều đó. Đây là điều chắc chắn bởi chủ nhân của các website khác cũng sẽ làm những điều giống như bạn để tìm cách để cải thiện thứ hạng của mình trong con mắt của các công cụ tìm kiếm. Và cũng không có sự chắc chắn 100% nào cho các vị trí trong trang kết quả đầu tiên nếu như bạn không nỗ lực cố gắng và tích lũy lượt truy cập theo thời gian.

  Đối với những trang web mới, search engine có lúc cũng sẽ ưu tiên từ khóa của bạn, nhưng quá trình này chỉ diễn ra một thời gian ngắn. Sau đó bạn cần phải có một vài thủ thuật nhỏ để nhanh chóng đạt được những thứ hạng nhất định. Nhưng để lọt vào top 10 trong bảng kết quả thì đó là một công việc bạn phải làm hàng ngày để duy trì và đẩy thứ hạng lên. Một vị trí tốt là một trang web có khởi đầu chắc chắn và lớn lên cùng với sự phát triển về nội dung của trang web.
  4. Meta Tags

  Một số “chuyên gia” SEO sẽ bám lấy lời đồn về để đẩy nhanh tốc độ thăng hạng của trang web. Trong khi đó điều này được chứng minh rằng một số công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay (Google, Yahoo, MSN) đã bỏ qua phần nội dung này, và thay vào đó là dựa vào nội dung đặt trong trang web. Đã có quá nhiều các nhà quản trị web spam các từ khóa của mình vào thẻ này một cách vô nghĩa.

  Thay vì việc đưa từ khóa vào thẻ , người làm SEO có thể tối ưu các từ khóa vào hoặc viết lại các Url để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng hiểu và nhận biết từ khóa hơn. Các thẻ meta tag gần như sẽ trở nên vô nghĩa hoàn toàn trong thời gian tới.
  5. Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm

  Đã có rất nhiều lời quảng cáo tương tự như: “Chúng tôi sẽ đăng ký trang web của bạn lên 2.000 công cụ tìm kiếm”. Tất nhiên là việc đăng ký trang web lên càng nhiều danh bạ hoặc các công cụ tìm kiếm là tốt nhưng chúng ta cần phải nhớ rằng, mục tiêu chính vẫn là Google và hai công cụ tìm kiếm khác là Yahoo và MSN (hiện giờ là Bing). Với 3 công cụ tìm kiếm này, có tới 99% người dùng sử dụng để tìm kiếm những thứ mà họ muốn và điều đó có nghĩa là 1.997 công cụ tìm kiếm còn lại đã đăng ký là vô nghĩa.

  Nếu có thể đưa trang web lên top 10 kết quả trả về của một công cụ tìm kiếm nhỏ thì các công cụ tìm kiếm lớn hơn sẽ coi trọng hơn là những backlink có giá trị. Vì vậy, việc đăng ký vào các công cụ tìm kiếm nhỏ vẫn mang lại những giá trị rất mơ hồ cho trang web.

  Như vậy, việc đăng ký trang web vào các công cụ tìm kiếm nhỏ tuy không gây tác hại nhưng bạn cũng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng có thể mang lại những kết quả khả quan hơn cho thứ hạng của trang web tại các công cụ tìm kiếm lớn. Vậy nên đừng hy vọng vào các phần mềm gửi lên thư mục hay công cụ tìm kiếm hoặc tệ hơn thuê người nào đó làm điều này.
  6. PageRank là tất cả

  Đừng biến mình thành kiểu webmaster không biết tới gì khác ngoài PageRank. Một site PR cao vẫn có thể có giá trị link thấp. Điều này đặc biệt đúng với những site chuyên bán link. Chú ý tránh xa những site sử dụng các cụm từ như “sponsored by” ( tài trợ bởi) hay “paid for by” ( được trả bởi)… Google sẽ không bao giờ để các site dạng này có chút PR nào. Vì vậy chỉ đơn giản là bỏ qua những site đó, chúng không đáng lãng phí thời gian của bạn.
  7. Hay link tốt hơn link hay

  Tất cả những người đã bước chân vào nghề SEO đều hiểu rõ, các liên kết có thể giúp cho thứ hạng của trang web được tăng cao trong các công cụ tìm kiếm. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm đã được cải tiến thông minh hơn và coi trọng sự phù hợp của nội dung với từ khóa tìm kiếm hơn là quá nhiều liên kết. Một trang web có quá nhiều liên kết nhưng lại không có nội dung phù hợp với từ khóa đó sẽ chỉ thăng hạng nhanh chóng trong một thời gian ngắn rồi sau đó sẽ nhanh chóng chìm vào lãng quên hoặc bị loại khỏi công cụ tìm kiếm.

  Người quản trị có thể nhanh chóng phát tán các liên kết của trang web mình tới rất nhiều trang web khác, nhưng một liên kết thực sự có giá trị phải là một liên kết tới những trang web có vị trí cụ thể với những nội dung tương đồng
   
  Đang tải...
 2. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  1, 2, 3truwcocw kia mình có nghĩ, nhừng giờ đỡ hơn nhưng cái 1 là chuẩn đó bạn, nếu site bạn ko seo lên top thì ko có khách hàng đâu, vì đa số tracf đều tới tư gooole là chủ yếu
   
 3. kennymanh

  kennymanh Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  6
  Kết quả có trong 24h là không thể nào. mình chăm chỉ cày cuốc cả tháng mới lọt được vào top 10.
   
 4. maiphuong97

  maiphuong97 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Bạn cày 1 tháng là còn may đấy, có nhiều từ khoá làm 3 4 tháng nay vẫn chưa lên đc top 5 :v
   
 5. ngaykoem15

  ngaykoem15 Member

  Bài viết:
  53
  Đã thích:
  6
  Các lầm tưởng khác: SEO là một công việc khó, SEO là một công việc không tốn quá nhiều thời gian,....
   
 6. ngocvanhue

  ngocvanhue New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  1
  PageRank không phải là tất cả, nhưng thấy PageRank cao vẫn khoái :)
   
 7. nguoitrombong11

  nguoitrombong11 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  1
  một vấn đề với người mới bắt đầu công việc SEO đó là nghĩ công việc này không mất quá nhiều thời gian. SEO không đòi hỏi quá nhiều về kỹ năng chuyên môn IT hay tư duy kinh tế nhưng nó lại ngốn nhiều thời gian và yêu cầu người làm cả ngày "ôm" cái máy tính, hơn thế có thể trở thành một "kẻ lập dị" trong mắt mọi người.
   
 8. toilabang123

  toilabang123 Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  4
  bây giờ pagerank đâu còn quan trọng nhỉ, nên cái này là không đáng lo ngại và quan tâm lắm :D
   
 9. game4you

  game4you Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  4
  mình cũng khá chăm đi link cũng như tập trung làm nội dung và shear lên MXH nhưng web vẫn mất hút ở đâu
   
 10. hunghv6

  hunghv6 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Nếu không lên top bằng seo thì có thể chạy quảng cáo hay làm maketing khác vẫn có khách hàng mà bác?
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...