7 chiến thuật SEO lỗi thời làm lãng phí thời gian của bạn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi quatimmau, 17/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. quatimmau

  quatimmau Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  4
  SEO đã thay đôi rất nhiều trong năm qua, với những kiến thức và chiến thuật trước đây thường được sử dụng thì giờ đây nó sẽ không áp dụng được nữa. Bởi một số chiến thuật cũ nếu sử dụng trong thời điểm này sẽ không chỉ khiến cản trở việc tăng traffic cho website của bạn mà còn ngược lại sẽ khiến cho website của bạn bị mất đi lượng traffic rất lớn.

  • Có thể bạn quan tâm dịch vụ đào tạo SEO phục vụ bở Seokool
  [​IMG]

  7 chiến thuật SEO lỗi thời
  Vậy nên làm gì ?

  Các bạn nên dừng tất cả chiến thuật mà tôi sẽ nói sau đây cũng như bắt đầu sử dụng giải pháp mà tôi vạch ra cho bạn.

  Chiến thuật lỗi thời # 1 : Thêm backlink có nghĩa là có thứ hạng cao hơn.
  Theo như searchengineland.com thì tổng số lượng backlink là yếu tố thứ 3 trong tổng yếu tố quyết định được bảng xếp hạng cho website.

  Việc làm backlink vẫn là rất cần thiết nhưng số lượng backlink càng nhiều càng tốt không còn đúng với hiện tại nữa. Hiện nay thì có rất nhiều các trang web chỉ có một số lượng backlink rất ít những vẫn lên top cùng với những website đã xuất hiện từ rất lâu rồi.

  [​IMG]

  Backlink có phải là tiêu chí hàng đầu để lên Top
  Tại sao?

  Bởi vì backlinks của những website mới này phù hợp hơn, chất lượng hơn và backlink tuân thủ đúng với thuật toán Penguin mà Google đã cập nhật thường xuyên. Do đó để website được ổn đinh và có được thứ hạng cao hơn thì các bạn nên hướng đến một tiêu chí đó là link chất lượng để đảm bảo thứ hạng website được tốt nhất.

  Chiến thuật lỗi thời # 2 : SEO là cách viết nội dung với mật độ từ khóa cao
  Thông thường thì bạn muốn có thứ hạng cao với từ khóa “ đào tạo SEO ” thì bạn sẽ phải lặp đi lặp lại từ khóa này, với mật độ từ khóa cao, nhằm nhấn mạnh từ khóa đó với bộ máy tìm kiếm của Google. Với sự nâng cấp, bổ xung và cập nhật liên tục các thuật toán như panda ( gấu trúc ), penguin ( chim cánh cụt ), HummingBird (chim ruồi) … trong Google có nhắc tới một thuật ngữ Latent semantic indexing ( LSI ), đây là thuật toán nhằm phân tích và đưa ra những từ khóa liên quan với từ khóa chính mà chúng ta đang tối ưu.

  Có thể hiểu một cách giản đơn đó là thay vì chúng ta chỉ chăm chú tối ưu một từ khóa mà chúng ta đang muốn SEO ( lặp lại từ khóa, thêm từ đồng nghĩa …), làm cho bài viết trở nên khô cứng và nhàm chán với người dùng, nó không giúp cho thứ hạng từ khóa của chúng ta cao hơn mà còn bị đánh mất thứ hạng một cách thê thảm ( sẽ bị Panda và HummingBird sử lý ).

  [​IMG]

  Mật độ từ khóa cao trong bài viết sẽ hiệu quả ?
  Thay vào đó chúng ta nên thêm những từ khóa khác liên quan, từ khóa bổ trợ tới từ khóa chính đó. Theo cách này sẽ tốt hơn và thân thiện hơn với người dùng, giúp cho nội dung trở nên tự nhiên hơn nhưng vẫn đảm bảo việc được việc Google sẽ xếp hạng với từ khóa chính và hơn thế nữa là những từ khóa liên quan cũng sẽ được xếp hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm 4 cách sáng tạo nội dung ấn tượng để tạo có content chất lượng hơn, hiệu quả hơn.

  Chiến thuật lỗi thời # 3: SEO là chỉ cần BackLinks , code và content
  Đúng là SEO chỉ cần Links, code và content nhưng đây là chiến thuật mà chúng ta áp dụng 5 năm trước đây, với những website được lập ra một cách đơn giản ( không cần chăm chút hình ảnh, không cần tối ưu thân thiện cho người dùng, tốc độ load rất chậm … ) và được xây dựng trên nội dung kém chất lượng ( như việc đi coppy bài viết, viết nội dung ngắn, lan man không đúng chủ đề và rất chậm việc cập nhật nội dung mới … ) và xây dựng càng nhiều các backlink càng tốt ( không chú trọng tới việc làm backlinks chất lượng mà chỉ quan tâm tới số lượng ) … từ khóa sẽ được xuất hiện trong bảng danh sách tìm kiếm của Google ở vị trí rất tốt.

  Nhưng với hiện tại thì với chiến thuật này website của bạn sẽ nguy hiểm, bởi khi với một website quá đơn giản, không thu hút được người dùng và quá rắc rối khi sử dụng hơn nữa thì tốc độ trang quá chậm sẽ khiến người dùng thoát ngay. Bên cạnh đó thì vấn đề về nội dung cũng sẽ cần phải quan tâm bởi khi website của bạn có nội dung chất lượng, hữu ích, có giá trị, mới mẻ ( cập nhật thường xuyên ) người dùng sẽ thấy thích thú và thường xuyên quay lại website để đọc nội dung ( bạn sẽ có được lượng đọc giả trung thành ), sẽ tác động rất tốt đến kết quả ranking website của bạn.

  [​IMG]

  Khi làm SEO không chỉ là Backlink, content mà cần có Social


  Với vấn đề về backlinks, càng nhiều càng tốt sẽ bị sử lý bởi penguin ngay lập tức, hơn thế nữa một website không chỉ áp dụng mỗi việc ranking bằng links mà ngoài ra cần phải có áp dụng mạng xã hội như facebook, Google Plus, Linkedin, Twitter … nhằm giúp quảng bá website của các bạn đến với nhiều người hơn nữa. Việc này sẽ tác động trực tiếp đến bảng xếp hạng từ khóa của website.

  Tại sao?

  Với các trang web càng được phổ biến trên các trang mạng xã hội thì cơ hội được nhiều người nhìn thấy và click vào càng cao, đây chính là nguồn traffic tuyệt vời kết hợp với backlinks website sẽ ngày càng trở nên chất lương và uy tín hơn. Thêm vào đó mạng xã hội là một kênh truyền rất tốt để đăng tải cũng truyền đi những nội dụng dung trên website kết hợp với nội dung chất lượng và website ấn tượng sẽ tạo ra nguồn traffic tuyệt vời với lượng đọc giả tăng cao.

  Do đó muốn website có được thứ hạng cao trên Google thì các bạn không nên chỉ tập trung vào xây dựng backlink mà làm việc đó song song với việc gây dựng xây dựng được ảnh hưởng trên mạng xã hội.

  Chiến thuật lỗi thời # 4 : Theo dõi bảng xếp hạng.
  Liên tục kiểm tra thứ hạng từ khóa trên bảng xếp hạng, với những từ khóa ngắn, để phân tích và nghiên cứu tính hiệu quả của từ khóa với người dùng qua từ khóa chính mà chúng ta đã có trên bảng xếp hạng. Nhưng đây là cách làm rất cũ.

  [​IMG]

  Theo dõi bảng xêp hạng từ khóa là cần thiết ?
  Bộ máy tìm kiếm của Google liên tục cập nhật và thay đổi, hơn thế nữa là hành vi tìm kiếm của người dùng cũng thay đổi, do đó việc xếp hạng với những từ khóa ngắn cũng sẽ vô cùng gặp nhiều khó khăn nhưng không lại không thực sự hiệu quả, với việc liên tục kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ không rút ra được kinh nghiệm gì mà còn khiến bạn mất thời gian.

  Để có được thứ hạng bền vững và hiệu quả hơn thì các bạn nên áp dụng với những từ khóa dài, vừa đảm bảo được tính chuyển đổi cao vừa thu hút được traffic tốt hơn ( đây là hành vi người dùng tìm kiếm với những từ khóa đích cụ thể và chính xác hơn ), thứ hạng từ khóa sẽ được bền vững hơn trên bảng xếp hạng. Điều này sẽ giúp cho website của bạn ổn định và an toàn trước thuật toán panda, penguin. ( link và content )

  Chiến thuật lỗi thời # 5 : Càng nhiều Page càng nhiều truy cập.
  Wikipedia là một ví dụ tuyệt vời của một trang web giàu nội dung và có được rất nhiều truy cập với rất nhiều trang thông tin khác nhau, như thế có phải là một website có càng nhiều nội dung, tạo nên nhiều trang chia sẻ thông tin thì có càng nhiều truy cập ?

  Nhưng hiện thực thì không phải như thế bởi nếu website của có nhiều Pages chứa rất nhiều thông tin nhưng với nội dung không đảm bảo chất lượng thì không những không giúp bạn có được thứ hạng tốt mà ngoài ra còn làm cho website của bạn bị đánh giá là kém chất lượng.

  [​IMG]

  Muốn có nhiều truy cập thì phải tạo ra nhiều page nội dung ?


  Google đã đưa ra thuật toán Panda và liên tục cập nhật các phiên bản khác nhau để trừng phạt những website có nội dung kém chất lượng và khiến cho website đó bị tụt giảm traffic. Với rất nhiều website cũng đã từng đứng đầu trên bảng xếp hạng của Google nhưng cũng đã bị tụt giảm và biến mất khỏi bảng xếp hạng một cách thê thảm.

  Chiến thuật lỗi thời # 6 : Bạn cần rất nhiều nội dung dạng văn bản để có được xếp hạng tốt nhất.
  Nội dung luôn là một phần rất quan trọng trong quá trình làm SEO và ranking thứ hạng, có nhiều nội dung chất lượng sẽ giúp cho website có được sức mạnh thực sự và giữ được chân bạn đọc một cách lâu dài hơn, điều này sẽ giúp cho thứ hạng của website được ổn định.

  Nhưng nếu website chỉ có nội dung chất lượng chưa hẳn đã thực sự tốt bởi xu hướng mới đó là hình ảnh và video. Đây thực sự là hai nội dung rất quan trọng đáp ứng được nhu cầu người dùng, với rất ít thời gian để tiếp nhận thông tin, do đó một website cần phải đưa ra nội dung mới mẻ và truyền tải thông điệp đến với bạn đọc một cách nhanh nhất. Với hình ảnh chứa nội dung và video là hai nội dung làm được việc này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Do đó để có có được thứ hạng tốt, ổn định và mang lại tính hiệu quả cao thì phải cần có sự kết hợp của văn bản, hình ảnh, video …

  [​IMG]

  Nên có video, image để có nội dung chất lượng hơn


  Chiến thuật lỗi thời # 7 : Có thứ hạng cao sẽ có nhiều traffic
  Một quan niệm sai lầm trong nghề SEO đó là việc website của bạn có thứ hạng cao thì sẽ có được nhiều traffic. Với website có thứ hạng cao thì sẽ có nhiều người nhìn thấy nhưng không có nghĩa là sẽ có được lượng click để truy cập vào website.

  Tại sao ?

  Tại vì từ khóa mà bạn đang Ranking không không nhắm đúng mục đich mà người dùng tìm kiếm, hoặc nội trong tiêu đề, mô tả không hấp dẫn sẽ khiến người dùng không click vào.

  Để giải quyết điều này bạn cần phải nghiên cứu từ khóa với keyword planer, để tìm được từ khóa có lượng truy cập cao và đúng với sự quan tâm của người dùng. Tiếp đó là việc bạn cần phải nắm bắt được tiêu chí giật tít đề kích thích người dùng click vào bài viết của các bạn.

  [​IMG]

  Có thứ hạng cao thì sẽ có nhiều traffic ?
  Kết luận :

  Đừng lãng phí với những chiến thuật SEO đã lỗi thời mà tôi đã nêu ở trên vì bạn có cố gắng cũng sẽ không đem lại tính hiệu quả cao, mà còn phản tác dụng bởi nó đi trái với luật định của Google. Để giúp website có được thứ hạng tốt cũng như thu hút được traffic các bạn nên áp dụng với chiến thuật mới và giải pháp mới mà tôi cũng đã nói trong từng phần. Chúc các bạn sẽ có nhiều thành công với những trải nghiệm thú vị.
   
  Đang tải...
 2. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  402
  Đã thích:
  39
  dài quá đọc mãi chẳng hết :) bây giờ chỉ chú trọng vào nội dung chất lượng gần với người đọc, backlink chất lượng, chia sẻ trên fb, g+.. là ok vấn đề chỉ là thời gian
   
 3. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  bây h cái gì cũng nhắm vào chất, backlink phải chất, nội dung cũng phải chất mới website phải được tối ưu thật kỹ
   
 4. modxinh95

  modxinh95 Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  17
  Bây giờ Seo cũng nên tâp trung vào làm MXH sẽ rất tốt, có lượng trafic tự nhiên nên rank cũng tăng theo, như vậy là ảnh hưởng trực tiếp tới việc xếp hạng website
   
  viendanho thích bài này.
 5. minhchau

  minhchau Member

  Bài viết:
  114
  Đã thích:
  15
  Hiện giờ seo mình chủ yếu dùng mạng xã hội với tập trung content là chủ yếu so với trước thì mạng xã hội ngày càng được quan tâm.
   
 6. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Năm 2015 thì nội dung + mạng xã hội (thêm 1 tý link chất lượng) :)
   
 7. datbinhduong2000

  datbinhduong2000 Member

  Bài viết:
  294
  Đã thích:
  29
  Đúng là seo ngày càng thay đổi và tốc độ thì nhanh hơn trước nhiều. Nên bạn nào ko cập nhật kịp và ko tự học hỏi thì sẽ bị tụt hậu ngay.
   
 8. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  seo càng ngày càng khó eo có hệ thống vs kéo traffic thì cũng mệt
   
 9. chuoitieu

  chuoitieu Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  4
  mình thấy chuẩn luôn chỗ mình ông quản lý cứ phải backlinh càng nhiều càng tốt thực tế từ khóa vẫn lẹt đẹt có nên nổi đâu cơ chứ
   
 10. atngoclan

  atngoclan New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  Seo lúc nào cũng thây đổi, có những từ khóa seo hàng năm trời vẫn chưa đạt được top cao, nhưng các bạn hãy kiên trì xây dựng một website với nội dung tốt phong phú sẽ giúp bạn sớm có được top cao!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...