7 cách sáng tạo để lấy traffic từ mạng xã hội

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 6/6/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,562
  Không thể bàn cãi rầng mạng xã hội mang lại lượng traffic chất lượng và quan trọng cho các blogger, tập đoàn. Tuy nhiên, bạn có thể gặp khó khăn với loại traffic này vì nó có thể không đơn giản, nhất quán. Đây là 7 cách sáng tạo để có traffic từ mạng xã hội:

  [​IMG]

  Đăng bài theo chu kì


  Bạn có thể nhận ra các bài đăng mới thường sẽ tạo ra traffic từ mạng xã hội. Sau một thời gian, các bài post mới có thể bị suy giảm về lượng traffic nhưng bạn có thể cứu vớt bằng các liên tục post bài liên quan tới chủ đề đó. Không phải bài đăng nào của bạn cũng sẽ mang lại một lượng traffic khổng lồ từ mạng xã hội nhưng các bài đăng mới theo chu kì sẽ lấy đi lượng traffic từ các bài đăng cũ.

  Các hoạt động trên mạng xã hội

  Một trong những việc quan trọng để lấy traffic từ mạng xã hội là trở thành một người dùng tích cực và hiểu các trang này hoạt động ra sao. Bạn có thể đơn giản không đạt được lượng traffic như mong muốn nếu bạn không sử dụng nó nhưng một cách để mang lại traffic cho những người khác. Những người sử dụng mạng xã hội chỉ đề giới thiệu các bài đăng của mình thì thành công cũng sẽ bị giới hạn. Để tránh điều này, hãy giúp đỡ những người khác trong khi bạn post lên những bài đăng chất lượng.

  Thấu hiểu các trang mạng xã hội

  Mỗi trang mạng xã hội khác nhau có một tính chất khác nhau. Nội dung bài đăng của bạn không thể nào phù hợp với tất cả mọi người nhưng bạn có thể biết nó phù hợp để đăng lên ở đâu, lấy được nhiều hơn tương tác ở chỗ nào. Bạn sẽ có thể đăng các bài của mình ở những nơi tốt nhất để có được những lợi ích cao nhất.

  Đừng cố gắng đẩy lên mọi sáng tạo của bạn

  Không phải bài đăng nào của bạn cũng có thể thu hút được nhiều người khác nhau từ các mạng xã hội và điều này hoàn toàn ổn. Trong lúc viết bài, nếu bạn nghĩ mình sẽ không thể nào thành công, chỉ khiến cho bản thân bạn cảm thấy khó chịu, bối rối. Bạn có thể có kết quả tốt hơn nếu chỉ đăng tải những bài mà bạn xem xét lại có khả năng thành công cao hơn các bài khác. Việc này có thể làm giảm năng suất viết bài của bạn, nhưng đẩy lên các bài hoàn toàn không có chất lượng sẽ gây cản trở cho các bài có thể mang lại thành công lớn.

  Đẩy lên lại các bài đăng cũ

  Trong trường hợp bạn tìm thấy một mạng xã hội mới có thể khai thác, bạn có thể đăng lại các bài đăng cũ sang mạng xã hội mới này. Trong giai đoạn mà traffic không được cao việc post lại các bài đăng cũ có thể mang lại một lượng traffic nhỏ cho bạn.

  Ăn theo các chủ đề thành công

  Phân tích traffic từ mạng xã hội sẽ giúp bạn biết được chủ đề nào đang tạo được sự quan tâm lớn. Nếu bắt được xu hướng đang nổi lên, bạn có thể học hỏi và tạo ra nội dung tương tự với nó. Thành công sẵn có của nó có thể tạo ra thêm thành công trong tương lai.

  Bạn cũng có thể tạo ra một chuỗi những bài đăng liên quan tới chủ đề đang trở thành xu hướng để đối tượng mục tiêu của bạn tương tác và mong muốn được xem nhiều hơn.

  Phát triển mối quan hệ

  Việc này có thể hiểu đơn giản là làm những điều tương tự cho người khác, ví dụ like giúp người khác một bài post. Tương tự, bạn có thể tạo ra sự gắn kết trong hoạt động tương tác lẫn nhau này bằng cách đối xử với khách hàng của bạn theo cách mà bạn muốn họ đối xử lại với mình. Bạn cần phải tương tác với họ trong phần comment và trả lời các câu hỏi của họ.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: 7 cách sáng tạo để lấy traffic từ mạng xã hội
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 14/1/16
 2. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  giật tits câu view là điều không thể thiếu trên mạng xã hội :D rất nhiều người áp dụng cách này trên facebook để kéo traffic
   
 3. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  834
  Đã thích:
  206
  cách này mình vẫn hay làm, việc reup lại nội dung cũng là cách hay để google quay lại lục lọi đồ cũ nhớ lại kỷ niệm xưa. Việc cho ra các bài viết mới nội dung hấp dẫn cũng tạo sức hút để kéo traffic về site, đặc biệt trong tình hình hiện đại thì nội dung liên quan đến sức khỏe, làm đẹp, thời trang, giải trí,... hay có được nhiều traffics được lôi kéo từ mạng xã hội về site chính :D
   
 4. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  955
  Đã thích:
  169
  Toàn giật tits hoặc dùng thẻ meta thay đổi đường link để đánh lừa người dùng :)
   
 5. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,342
  Đã thích:
  1,877
  Cái gì mà giật tít với đánh lừa người dùng vậy bạn ? Đây người ta gọi là chiến lược kinh doanh , người ta kinh doanh đúng sản phẩm mặt hàng của người ta thì đây gọi thêm là triêu trò thôi nhé !
   
 6. chocobo11

  chocobo11 Member

  Bài viết:
  131
  Đã thích:
  10
  chắc ý là bác ấy nói dạo gần đây nhiều bác chơi GA bằng cách này giật tít các kiểu như Phan đinh tùng chết rồi Tuấn hưng fap gái các kiểu nhắp vào lại qua 1 trang du lịch tiếng anh có cái lịnk web ( đặt khít vs qc google adsense ) sau đó click vào link web lần nữa mới ra bài báo không liên quan tới kiểu giựt tít như trên fb
   
  benhtrihungthinh thích bài này.
 7. seobynct08

  seobynct08 New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  0
  Cách mình thường sử dụng :
  - Đăng bài vào các giờ cao điểm trong ngày : 6h - 8h30 - 13h 30 - 17h - 21h
  - Sử dụng google trend để tìm xu hướng tìm kiếm trong ngày
  - Edit nội dung hấp dẫn
   
 8. dangban321

  dangban321 Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  2
  bác nói chuẩn quá.toàn đưa tít giật gân ko à mà k có cái gì cả
   
 9. minhphuc0101

  minhphuc0101 Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  10
  Thay đổi meta để người ta thấy tít khác so với bài thực tế là chiêu trò rồi, có lúc dùng được nhưng lạm dụng thì nói chung cũng không tốt. Content viêt tốt thì người tự vào đọc thôi.
   
 10. diemtin365

  diemtin365 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  1
  Facebook giờ nát quá :3 Lượng reach cũng tụt thê thảm, liệu có cách nào để khắc phục, và dự phòng để khi em facebook hịu thì còn cách khác không nhỉ :3
   
Đang tải...
Đang tải...