6 ý tưởng giúp bạn sở hữu được các backlink từ tên miền .edu

Thảo luận trong 'Liên Kết - Build Link' bắt đầu bởi Search Engine, 18/5/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  534
  Hầu hết các SEOer đều nhận định rằng các liên kết đến từ các tên miền .edu luôn là những backlink mang lại nhiều quyền lực và độ uy tín nhất cho hồ sơ liên kết, giúp cho thứ hạng của website bạn tăng lên nhanh chóng.

  Thế nhưng, thực tế thì việc “sở hữu các backlink .edu” lại không dễ dàng như bạn vẫn tưởng tượng.

  Việc tạo ra một backlink .edu là điều bạn có thể làm được, nhưng bạn sẽ còn muốn website của mình qua thời gian sẽ tự sản sinh ra và tự thu hút các backlink .edu khác. Đó chính là đích đến của bất kỳ SEOer nào đang muốn xây dựng liên kết cho kiểu liên kết đặc biệt này.

  Để có thể thành công với phương pháp trên, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách thức để có thể có được các backlink .edu và số lượng sẽ gia tăng lên từng ngày.

  Bạn có thực sự cần nhiều Backlink .edu?

  Câu trả lời là “Không”. Có nhiều luôn tốt thế nhưng một hồ sơ liên kết có thể không cần hoặc cần ít backlink .edu cũng có thể sở hữu được độ uy tín và ranking cao.

  Lấy ví dụ khi phân tích website của QuickSprout.com, họ có rất ít backlink .edu, chỉ tầm vài cái, thế nhưng website này lại có độ tin cậy và authority vô cùng cao theo dữ liệu từ Majestic SEO.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Mặc dù tên miền .edu có liên quan nhiều đến giáo dục, thế nhưng nhiều người vẫn biết rằng hầu hết các ngành đều có thể có được các backlink dạng này. Một phần cũng là vì hiện nay các hình thức giáo dục cũng trở nên đa dạng hơn, cho nên nó đều có chút kết nối với bất kỳ website (niche) nào đó.

  Nếu bạn thực sự muốn nhắm đến một số backlink .edu cho hồ sơ liên kết của mình thêm đa dạng hoặc nhanh chóng tăng độ tin cậy cho website thì hãy lưu ý 2 điều sau:

  Tốc độ đi link

  Nếu website của bạn bỗng nhiên có nhiều backlink .edu mới xuất hiện thì chắc chắn sẽ khiến Google nghi ngờ rằng website của bạn đang vi phạm điều lệ của Google. Quá nhiều backlink tốt trong một khoảng thời gian ngắn cũng là điều không nên. Nên nhớ là hãy đi link từ từ.

  Anchor text

  Một trong những yếu tố mà Google luôn dựa vào để có thể đánh giá một hệ thống liên kết của website bất kỳ đó chính là thông qua mạng lưới anchor text. Theo những gì các chuyên gia nghiên cứu thì anchor text đóng vị trí quan trọng thứ hai đối với link, chỉ đứng sau tên miền/độ uy tín/tin cậy của tên miền đang hoạt động.

  Nếu anchor text chính xác trùng từ khóa thì .edu link có thể sẽ có hại hơn là lợi. Bởi thuật toán Penguin được biết đến là chuyên nhắm đến những liên kết có tính chất nhồi nhét từ khóa.

  Làm thế nào để có thể sở hữu các backlink .edu?

  Bạn không thể chỉ đơn thuần là xây dựng một backlink bằng cách trao đổi nó với một website khác (cách mà mọi người vẫn hay làm). Để có thể có được những backlink .edu từ những tên miền thực sự, đôi khi bạn còn cần phải tham gia vào một tổ chức giáo dục nào đó dưới nhiều hình thức và cách thức đa dạng. Bạn có thể là một thành viên của một trường đại học hay chỉ tổ chức một sự kiện có liên quan đến hệ thống giáo dục đó.

  Nếu bạn nghĩ backlink .edu là cần thiết và quan trọng, mang lại nhiều giá trị cho bạn thì vẫn luôn có một số chiến thuật để có thể sở hữu chúng. Đừng quá hi vọng là sẽ có ngẫu nhiên một vài backlink kiểu như thế này tự động liên kết với website của bạn nếu nó không được tạo dựng trên cơ sở mối quan hệ tin cậy, nghiêm túc, chặt chẽ giữa hai đại diện của website có liên quan tới giáo dục.

  Giảng viên tại Đại học, Cao đẳng

  Cho dù bạn không phải là giáo viên tại trường mà chỉ là giảng viên từ một công ty hay doanh nghiệp khác được mời đến để tham dự thì các thông tin về buổi dạy sẽ được thông báo trên website của trường kèm theo các thông tin có liên quan đến doanh nghiệp mà bạn đang làm việc (kèm theo website chính thức). Như vậy thì hiển nhiên website đại diện của bạn sẽ được liên kết với website giáo dục khác thông qua một những buổi giảng dạy như trên. Đòi hỏi nhiều thời gian nhưng vừa có thể quảng bá hình ảnh và danh tiếng của doanh nghiệp, vừa có lợi cho website. Chỉ cần vài backlink như thế này thôi, website của bạn sẽ vô cùng

  Phỏng vấn giáo sư, giảng viên đại học

  Các trường đại học vẫn luôn muốn quảng bá trường học và sự chuyên nghiệp, thông thái của các giảng viên trong trường. Thế nên họ sẽ không ngần ngại đăng tải lại những bài phỏng vấn về giáo viên của họ từ các website hay tổ chức khác lên website trường của họ. Nên nhớ là phỏng vấn những giảng viên có kinh nghiệm liên quan đến nội dung hiện tại của website bạn để có tính liên kết cao nhất. Những cơ hội như vậy luôn mang đến sự tin cậy lớn cho website của bạn.

  Tài trợ hoặc cung cấp dịch vụ cho các trường

  Các trường đại học thường có danh sách các doanh nghiệp địa phương có cung cấp dịch vụ cho họ. Nếu bạn có kinh doanh quán ăn, trung tâm tiếng anh, tài trợ vật liệu,… tại địa điểm trong trường hay bất kỳ hình thức dịch vụ nào cho trường học thì bạn hoàn toàn có cơ hội có được các backlink.

  Cung cấp nguồn thông tin cho thư viên

  Công việc của thư viện đại học là cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt cho những sinh viên đang tìm kiếm nó. Thế nên họ sẽ không bỏ qua những cơ hội tìm kiếm nhiều nguồn thông tin từ các website khác ví dụ như bài luận, các hướng dẫn kỹ thuật, chuyên ngành, ebook, pdf, textbook và các nguồn đáng tin khác… Chúng đều có thể được đánh giá cao bởi thư viện của các trường đại học và họ có thể sẽ liên kết đến nó.

  [​IMG]

  Tạo ra nhiều học bổng

  Các trường đại học luôn tìm kiếm những học bổng và giới thiệu nó lên website của họ để cho các sinh viên có thể có được thông tin và ứng tuyển. Chính vì vậy mà khi bạn có tạo ra những học bổng khác nhau thì cơ hội cao sẽ được nhiều trường chấp thuận đăng tải và từ đó, bạn sẽ sở hữu được những backlink .edu cực kỳ chất lượng đó.

  Tạo một định hướng nghề nghiệp

  Nếu website/doanh nghiệp của bạn đang cần tuyển dụng thì các trường đại học là nơi truyệt vời để bạn có thể liên kết và nhận được nhiều sinh viên tài năng cho mình. Các trường sẽ không ngần ngại đăng những lời giới thiệu phù hợp tới sinh viên của mình.

  [​IMG]

  Kết luận

  Nhìn chung, các liên kết .edu là những liên kết chất lượng và mang đến nhiều hiệu quả, thế nhưng nó cũng chỉ là một loại trong rất nhiều các loại backlink khác để có thể giúp cho hồ sơ liên kết của bạn được phong phú hơn. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sở hữu được những backlink .edu vô cùng quyền lực, thế nhưng để có được nó thì bạn phải có sự kết nối hợp pháp, chặt chẽ và nghiêm túc với website giáo dục mà bạn muốn liên kết.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: 6 ý tưởng giúp bạn sở hữu được các backlink từ tên miền .edu
   
  Đang tải...
  kaizoz, Thế Hùng and SEOMxh like this.
 2. duchau208

  duchau208 New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  1
  vậy các site về làm đẹp thì kiếm kiểu gì được nhỉ? cái này hợp với những ng seo về mảng tiếng anh, các khóa học
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,342
  Đã thích:
  1,877
  Kiếm link là bạn đi tìm các diễn đàn edu để đăng tin , hoặc mua link các site trường học và diễn đàn edu ! với đơn vị cá nhân thì không đăng ký được đuôi .edu
   
 4. phamngocdatit1

  phamngocdatit1 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  1
  kiếm đuôi edu thì thường chỉ kiếm được 1 số diễn đàn mà được các seoer chia sẻ thôi,, chứ để đặt được vào các trang trường học ngon thì phải mất tiền mua text thôi
   
 5. clipvietbao

  clipvietbao Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  6
  mình không quan trọng link edu hay *** mà chỉ quan trọng sự đa dạng domain và ip thôi.
   
 6. Bluesky

  Bluesky Hoa dại!

  Bài viết:
  567
  Đã thích:
  240
  Giờ các site về giáo dục bị webmaster thao túng nhìu lấm. nên giá k quá đắt, ai có điều kiện thì mua :D
   
 7. vipdangtin.com

  vipdangtin.com Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  3
  *** hay edu đây là theo cách hiểu của Seoer vì nó khó đăng ký nên coi là google đánh giá cao hơn
   
 8. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  cách này cảu thớt chỉ áp dụng cho một số web site thôi chứ như mình để kiếm đk những link này chỉ có thể đăng lên những diễn đàn edu có chuyên mục của bạn thôi
   
 9. cuonlamseo

  cuonlamseo Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  3
  chỉ kiếm những site edu để đi link là hạnh rùi chứ mảng của mình cũng không cần phải có đuôi này
   
 10. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  201
  Đã thích:
  13
  nội dung và tiêu đề cảm thấy rất là mâu thuẫn. đọc nội dung không thấy đạt được cái mà tiêu đề nói đến
   
Tags:
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...