6 thủ thuật làm Facebook Video Ads tốt hơn

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 22/8/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,322
  Đã thích:
  1,755
  Bạn có sử dụng video cho Facebook ads không? Bạn có bao giờ cố gắng cải thiện Facebook Ads của mình bằng video?

  Video là một trong những loại ads có sức mạnh lớn của Facebook để lấy được tương tác từ người dùng. Trong bài viết này, bạn sẽ được gợi ý 6 thủ thuật để sử dụng video trong Facebook ad campaign một cách tốt hơn.

  1. Tạo ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên

  Hãy nghĩ xem có bao nhiêu post người dùng phải thấy hằng ngày trên news feed của họ, sẽ là không thể để tương tác hết với chúng. Bởi vì lý do đó, người dùng quyết định rất nhanh việc có nên tương tác với post đó không.

  Video ads cũng vậy. Để nó đạt được hiệu quả, video phải có được 2 thứ: lấy được sự chú ý từ 2-3 giây đầu tiên và có một đoạn mô tả ngắn, không quá 20 giây.

  Rất tiếc là phần lờn video ads không làm được việc này, dẫn tới kết quả tương tác rất thấp. Bạn có thể tự nhận thấy bằng cách phân tích lượng người dùng ở lại trên các video của mình. Lượng người dùng thoát khỏi video cao nhất là trong những giây đầu tiên và tỷ lệ xem hết trung bình khoảng 33%.

  ac-facebook-video-audience-retention.

  Đây là một số vấn đề dẫn tới việc người dùng ở lại thấp:

  - Có đoạn giới thiệu

  - Mở màn bằng logo lúc video bắt đầu

  - Muốn nói quá nhiều thứ trong video

  - Có một người nói trong video mà không có ngữ cảnh

  Để có được video hiệu quả, bạn phải tạo ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên. Hãy cho người dùng thứ gì đó khiến cho họ tò mò và muốn xem tiếp diễn biến của chúng. Tất nhiên, bạn cũng nên đưa ra thông điệp nhanh chóng. Nếu không thể đưa ra thông điệp trong vài giây thì hãy kết thúc video bằng cách đưa ra nút dẫn link ra website để người dùng xem thêm.

  2. Chọn thumbnail hấp dẫn

  Khi làm video ad, hãy nhớ rằng rất nhiều người dùng Facebook đã tắt chức năng chạy tự động trên thiết bị di động của họ. Nếu vậy thì họ phải click vào video nó mới chạy.

  Để khuyến khích họ làm điều này, hãy đưa ra những sự tò mò vào trong thumbnail. Facebook sẽ cho bạn chọn những hình ảnh lấy ra từ video. Nếu bạn không chọn được hình phù hợp thì bạn có thể tự up hình riêng của mình lên.

  ac-facebook-video-custom-thumbnail.

  Để render tốt nhất thì nên chọn thumbnail cùng tỷ lệ với video của bạn, 16:9 hoặc 1:1. Và việc giới hạn 20% text cũng được áp dụng cho thumbnail của video ads.

  3. Tạo nhiều tập target cho video ads

  Bạn custom audience cho video không phải là việc làm mới mẻ. Một số lúc bạn có thể tạo ra 2 tập audience từ người dùng xem video dựa vào các yếu tố: những người xem ít nhất 3 giây và những người đã xem 95% video.

  Các tập này có thể rất hiệu quả và được dùng theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, có một vấn đề nữa là. Ví dụ như video cần ít nhất 1000 lượt xem trong 24 giờ, điều này không dễ với lượng ngân sách nhỏ. Bởi vậy Facebook cũng cập nhật thêm tính năng cho đối tượng target tới. Bạn có thể chọn các mức độ tương tác để tạo thành audience như:

  - Xem 3 giây

  - Xem 10 giây

  - Xem 25%

  - Xem 50%

  - Xem 75%

  - Xem 95%

  ac-facebook-video-custom-audiences.

  Không những vậy, bạn còn có thể kết hợp những tập khách hàng khác nhau ở trên để tạo ra một tập hiệu quả hơn. Cụ thể, bạn có thể chọn kết hợp những người xem hơn 50% với 95%. Ngoài ra, các tập audience này cũng có thể tạo tập lookalike.

  Khi sử dụng Facebook Audience Insights, bạn có thể phân tích các tập audience này để hiểu hơn về người dùng tương tác với content của mình.

  4. Tối ưu video view để lấy được lượng reach tối đa

  Khi chạy chiến dịch thì bạn phải chọn mục tiêu để tối ưu hóa ads của mình. Video ads thì không phải là mục tiêu, mà nó chỉ là một định dạng ads thôi. Bởi vậy, bạn có thể chạy video ads để lấy chuyển đổi, lấy traffic hoặc tương tác hay tăng reach cho fanpage.

  Tuy nhiên, bởi vì chiến dịch lấy traffic và tỷ lệ chuyển đổi sử dụng link cho Facebook có nhiều dữ liệu về người dùng về nó hơn là video ads. Điều này khiến cho thuật toán khó có thể tìm được người dùng click vào video và sau đó vào website của bạn, bởi vậy bạn sẽ thấy kết quả đến chậm hơn một chút.

  Bạn có thể tránh vấn đề này nếu chọn thiết lập mục tiêu là Video Views. Facebook có thể dễ dàng tìm thấy người dùng có mong muốn xem video hơn để cải thiện lượng reach.

  ac-facebook-ad-objective-1.

  Còn một lợi điểm nữa khi bạn chọn Video views, nếu như mục tiêu của chiến dịch là để lấy click và conversion thfi Facebook sẽ đưa ads tới những người dùng có khả năng click vào link (hơn là những người có nhu cầu xem video). Bởi vậy, tỷ lệ ở lại video sẽ thấp hơn vì người dùng có xu hướng click vào link hơn là xem video. Còn khi tối ưu hóa video views, Facebook sẽ tìm cách tìm kiếm những người xem video của bạn nhiều nhất có thể.

  5. Sử dụng video trong link hoặc carousel ads

  Nếu như mục tiêu của bạn là đẩy traffice về website thì video có thể giúp cho ads được nổi bật hơn.

  Phần lớn người dùng đã quen với link hoặc carousel ads với các hình ảnh tĩnh. Tuy nhiên, sử dụng video trong carousel có thể giúp bạn kết hợp các tính năng lại. Bạn có thể thêm nhiều thông tin hơn cho video, với headline và call-to-action cũng như đoạn mô tả.

  ac-facebook-video-squared-links.

  Ngoài ra, bạn có thể dùng nhiều video trong một carousel ad và tăng tính kể chuyện cho content của chiến dịch. Ví dụ về ad của Target dưới đây là một ví dụ tuyệt vời cho kỹ thuật này.

  ac-target-facebook-post.

  6. Target vào thiết bị di động chỉ khi kết nối với wifi

  Như đã nói ở trên, nhiều người dùng đã tắt chức năng tự động chơi video để giảm lưu lượng sử dụng internet điện thoại của họ. Tuy nhiên, những người dùng còn lại vẫn xem được video tự động chơi nhưng nếu kết nối của họ chậm thì sẽ mang lại trải nghiệm không tốt dẫn tới không tương tác. Điều đó đồng nghĩa với việc lượt reach của bạn bị phí.

  Bởi vậy bạn có thể tránh được vấn đề này thông qua việc target vào thiết bị di động chỉ khi họ kết nối WiFi. Để làm điều này, hãy chọn phần placement trong Ad Set.

  ac-facebook-video-wifi-targeting.

  Có người cho rằng lựa chọn này làm giảm lượng reach của chiến dịch, như nó không đúng. Nếu bạn sử dụng công cụ của Facebook để check thì bạn sẽ thấy lựa chọn này làm giảm lượng người dùng reach được rất không đáng kể.

  Kết luận

  Dù cho mục tiêu, đối tượng của chiến dịch như thế nào thì video của bạn cần phải đơn giản và xúc tích. Các video ngắn không chỉ giúp người dùng xem hết nhanh chóng mà nó còn giúp khơi gợi sự tò mò của họ. Bạn nghĩ sao về các thủ thuật trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

  Bài viết được đăng tải lên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để nguồn 6 thủ thuật làm Facebook Video Ads tốt hơn
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  longnk2212 and BonnieLin like this.
 2. seodn

  seodn Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  3
  Tôi đã biết những điều này từ lâu nhưng ko thể ghép chúng lại với nhau để tạo thành một chiến dịch tốt, sau khi làm tôi đã thấy nó làm được nhiều điều hơn tôi nghĩ. Với facebook ads thì khuyên anh em cứ test nhiệt tình, đừng tin bố con thằng nào phán đó là chân lý.:D
   
 3. thanhtanland

  thanhtanland Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  3
  Mình không hiểu cái tạo nhiều target cho ads lắm. Nếu tạo nhiều target thế thì chi phí sẽ tăng lên ko
   
 4. longnk2212

  longnk2212 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Nghe bão trên facebook thì chạy video hiệu quả hơn bài viết hay hình ảnh , nhưng những clip phãi ngắn gọn xúc tích <20 s thì mới hiệu qủa
   
 5. seodn

  seodn Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  3
  Cái này còn tùy, nếu như trước đây target nhiều sở thích thì nó sẽ tìm nhóm người có nhiều sở thích trùng với bạn chọn nhất để phân phối và giảm dần. Nhưng nay thì chỉ cần 1 trong số sở thích bạn chọn nó cũng phân phối rồi. Nhiều hay ít chưa hẵn đã quyết định đâu, tùy vào content và nhiều yếu tố nữa.
   
 6. money123

  money123 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  9
  Đôi khi yếu tố tagget là yếu tố không thể thiếu để có 1 nhóm quảng cáo vững mạnh được đâu bạn ah!
   
 7. pyhnly

  pyhnly New Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  9
  Tạo ads như thế này có hiệu quả không nhỉ? Trên facebook chỉ cần có video hay là cũng thu hút được người xem rồi
   
 8. money123

  money123 Member

  Bài viết:
  116
  Đã thích:
  9
  thu hút nhưng không thể quảng cáo rộng được như hình thứ ads đâu bạn ah!
   
 9. thaokun

  thaokun New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  2
  mình không hiểu cho lắm ai biết rõ chỉ chi tiết cho mình được không ạ cảm ơn ạ
   
 10. danghuunam

  danghuunam New Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  3
  Quá hiệu quả luôn bạn ạ, mình chạy bài viết và video thấy video rẻ hơn
   
Đang tải...
Đang tải...