6 thủ thuật cơ bản tối ưu SEO Onpage cho Blogspot

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi _CTPG_, 1/9/15.

 1. _CTPG_

  _CTPG_ Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  11
  Trong SEO nói chung và SEO Blogspot nói riêng, onpage và offpage là 2 kĩ thuật mà bắt buộc chúng ta phải luôn thực hiện trong quá trình phát triển website. Trong đó, SEO Onpage là kĩ thuật quan trọng mà bạn phải bắt đầu thực hiện nó từ khi website được tạo ra.

  [​IMG]

  Với Blogspot, Onpage cũng phải được tối ưu ngay từ đầu. Và dưới đây sẽ là 6 thủ thuật cơ bản để tối ưu Onpage cho Blogspot, bạn không nên bỏ qua bài viết này nếu thực sự muốn website mình sẽ xuất hiện nhiều trên kết quả tìm kiếm của Google.

  6 thủ thuật cơ bản tối ưu SEO Onpage cho Blogspot

  1. Tùy chỉnh các thẻ Heading

  [​IMG]

  Thẻ Heading là rất quan trọng để bạn có thể có một trang web chuẩn SEO. Các thẻ heading như H1, H2, H3... làm nổi bật các chủ đề trên trang web của bạn, giúp nhấn mạnh nội dung với các bọ tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm khác. Bạn nến tối ưu thẻ Heading cho các thành phần trong trang, ví dụ như với Blogspot, thẻ H1 sẽ gán cho tiêu đề bài viết, tiêu đề trang chủ, thẻ H2, H3 có thể để người viết tùy chỉnh, thẻ H4, H5... gán cho tiêu đề các widget.

  Chú ý: Thẻ H1 chỉ nên có 1, thẻ H2 và các thẻ khác có thể có nhiều hơn.

  2. Cài đặt tùy chỉnh cho robots.txt

  [​IMG]


  Bất kỳ một bọ tìm kiếm nào của các công cụ tìm kiếm đều cần thiết có một hướng dẫn về những gì được thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Bạn nên cài đặt robots.txt để hướng dẫn các bọ tìm kiếm những gì được phép thu thập dữ liệu và những gì không.

  3. Tối ưu tiêu đề bài đăng của Blog

  Tiêu đề bài viết luôn cực kỳ quan trọng trong SEO. Tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa bạn cần SEO, và nó phải gói gọn nội dung của bài viết và hấp dẫn người đọc. Ngoài ra, trước khi viết tiêu đề, bạn nên kiểm tra lượng tìm kiếm của các từ khóa để viết tiêu đề cho chuẩn.

  4. Tối ưu hóa hình ảnh

  Hình ảnh luôn giúp nhấn mạnh nội dung trong bài viết, nâng cao chất lượng của bài viết và đóng vai trò rất lớn trong việc tối ưu cho bài viết. Bạn nên sử dụng những hình ảnh đúng nội dung bài viết, và nên resize kích cỡ cho vừa phải, và đặc biệt, hình ảnh phải có thẻ alt, đồng thời đường dẫn hình ảnh nên chính xác nội dung của bài viết.

  5. Tối ưu liên kết nội bộ

  [​IMG]

  Việc tối ưu liên kết nội bộ luôn là điều cực kỳ quan trọng, liên kết nội bộ giúp bạn giữ người dùng trên web, giảm tỉ lệ thoát, tăng số lần xem trang và bọ tìm kiếm đánh giá rất cao những trang web của liên kết nội bộ tốt. Liên kết nội bộ giúp bọ tìm kiếm vào web và đi vòng vòng trong trang của bạn, nếu bạn thực hiện tối ưu liên kết nội bộ tốt thì thậm chí mỗi lần bọ tìm kiếm vào web sẽ đi hết toàn bộ các chủ đề, bài viết. Việc này sẽ giúp đánh giá cao thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

  6. Cải thiện thời gian tải blog

  [​IMG]

  Nếu thời gian để tải blog của bạn quá lâu, có lẽ người xem sẽ một đi không trở lại. Điều này có nghĩa sẽ làm tăng tỉ lệ thoát của web và mất đi một lượng lớn người xem. Và các công cụ tìm kiếm như Google chẳng hạn, cũng rất chú tâm đến việc đánh giá tốc độ tải web, vì Google chú ý đến trải nghiệm người dùng. Đó là lý do tại sao việc tối ưu thời gian tải blog là điều vô cùng cần thiết.

  Bạn có thể tối ưu tốc độ tải web bằng cách tối ưu CSS, JS; tối ưu hình ảnh... sẽ giúp giảm rất nhiều thời gian tải web. Bạn có thể dùng công cụ sau đây để đánh giá tốc độ tải web là thực hiện tối ưu: //developers.google.com/speed/pagespeed/insights/


  Trên đây là một số thủ thuật mà mình nghĩ sẽ giúp các bạn tối ưu SEO Onpage cho Blogspot tốt hơn. Những thủ thuật này mình hầu hết chỉ đề cập sơ qua. Trong thời gian tới mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện từng thủ thuật, mong các bạn đón đọc ^_^

  Nguồn:
  Mã:
  http://www.tranbadat.info/2015/08/6-thu-thuat-co-ban-toi-uu-seo-onpage-cho-blogspot.html
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 28/9/15
 2. hocseo247

  hocseo247 Member

  Bài viết:
  57
  Đã thích:
  6
  Seo blog mình thấy nhanh hơn là seo web hay sao ý nhỉ? mình toàn thấy mọi người seo blog trên tất cả các lĩnh vực
   
 3. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  210
  Điều mình mong muốn hơn ở bài viết chính là phương pháp và các bước làm. Như thế sẽ chất lượng hơn rất nhiều! Nhưng dù sao để anh em tự tìm hiểu cũng hay! :)
   
 4. _CTPG_

  _CTPG_ Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  11
  Có nhưng mỗi cái 1 bài viết, mình không để link vào vì những link đó đều là link out, sẽ bị đánh giá là spam và câu traffic. Nên các bạn từ tìm hiểu sẽ ổn hơn :D
   
 5. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  955
  Đã thích:
  169
  Cái này cũng là tối ưu cho tất cả các site luôn rồi. Nói riêng blogger chi vậy :(
   
 6. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  578
  Đã thích:
  111
  không biết là các phông chữ ở thể H2, H3 cho nhỏ lại như chữ bình thường thì có ảnh hưởng gì tới seo không nhỉ
   
 7. jindo11111

  jindo11111 Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  18
  Em cũng đang lập kế hoạch để SEO cho cái blog dưới chữ ký của em, tối ưu tùm lum thêm đủ thứ các plugin cho nó, nói chung cứ thiếu cái gì là google thần chưởng, cũng cảm thấy hơi hơi hài lòng, nhưng SEO cũng lâu mà chưa có hạng trong top 100.
   
 8. Masocu

  Masocu Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  0
  Dù là seo blog hay seo web thì onpage là rất quan trọng, nếu onpage tốt rồi thì chưa cần đi link đã có thể lên top được rồi :)
   
 9. exc.pomelo

  exc.pomelo New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  1
  tối ưu onpage thì website hay blog gì cũng cùng nguyên tắc với nhau mà. cái quan trọng là lên top thôi :p
   
 10. luckyslot

  luckyslot Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  3
  cho mình hỏi cái tiêu đề của blogspot có chưa ngày tháng năm đăng, thì có bỏ được ko b ?
   
Đang tải...
Đang tải...