6 sai lầm nghiêm trọng khi làm backlink trên diễn đàn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tramy_94, 2/5/16.

 1. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  Diễn đàn hiện đang là nguồn backink phổ biến mà các bạn làm SEO đang sử dụng bởi các yếu tố: miễn phí, đa dạng và hiệu quả. Tốc độ làm backlink trên diễn đàn cũng khá cao, trung bình 1 bạn 1 ngày làm được từ 150 đến 700 backlink.

  Tuy rất nhiều bạn làm SEO sử dụng link diễn đàn thường xuyên và liên tục như vậy nhưng Backlink Gold vẫn thấy đa phần thường mắc những lỗi rất căn bản khiến thời gian SEO bị kéo dài hay tệ hơn là bị phạt bởi Google.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thống kê ra 6 sai lầm nghiêm trọng thường gặp nhất để bạn đọc có thể tránh gặp phải giúp tối ưu hóa nguồn lực và hiệu quả công việc SEO:

  http://www.thegioiseo.com/attachments/sai-lam-backlink-tren-dien-dan-jpg.35604/

  6 sai lầm nghiêm trọng khi làm backlink trên diễn đàn

  1. Link trên forum mất index (deindexed)

  Đây là lỗi nghiêm trọng nhất của các bạn làm backlink trên forum. Hiện nay với việc cập nhật thuật toán và truy quét liên tục từ Google thì lượng website bị phạt xóa index rất lớn. Bạn có thể thấy hàng loạt hệ thống tại Việt Nam đã bị phạt trong thời gian gần đây như của: iclick, SEOmxh,….

  Để kiểm tra forum còn index hay không bạn vào google và gõ cú pháp: site:< domain>, ví dụ : site: backlinkgold.com.

  TIP: Để xác định chất lượng index của diễn đàn là bạn cần xác định số lượng bài được index nhiều hay ít và những bài viết mới gần đây có được index nhanh hay không.

  2. Phải đăng nhập mới thấy link

  Đây cũng là lỗi khá cơ bản, bot Google không thể đăng nhập và ”thấy” link được nên link này vô tác dụng.

  TIP: Bạn cần mở một trình duyệt khác không đăng nhập và kiểm tra xem có cần đăng nhập mới thấy link trong bài post không nhé.

  3. Link out nhiều

  Link out nhiều sẽ khiến bạn nhận được ít link Juice từ backlink của mình. Bạn có thể sử dụng SEOquake để check lượng link out của forum, thông thường link out>100 mà diễn đàn không liên quan và chất lượng bạn có thể loại ngay forum này khỏi danh sách tài nguyên build link của mình.

  TIP: Với mỗi bài post bạn đăng, bạn nên tích cực comment hoặc tạo thêm nick để comment bổ sung để tránh các user khác vào comment với các chữ ký chưá link làm tăng lượng link out không liên quan đến Topic của bạn. Và hãy nhớ comment nên chứa từ khóa và nội dung liên quan đến chủ đề bạn đăng nhé!

  4. Link không liên quan và nhiều Nofollow

  Nội dung backlink không liên quan khiến giá trị của backlink rất thấp, ngoài ra trên các forum không liên quan thì backlink nofollow có giá trị thấp hơn nhiều so với backlink Follow ( hay Dofollow).

  TIP: Để tăng tính liên quan của backlink bạn cần chọn box liên quan, trong tiêu đề cần chứa từ khóa liên quan đến từ khóa SEO, nên đặt tag là các từ khóa liên quan để kiểm soát mật độ từ khóa.

  Với những diễn đàn không thực sự liên quan, bạn chỉ nên làm link dạng Nofollow nếu diễn đàn đó có DA>50.

  5. Link chuyển hướng

  Link dạng redirect giá trị khá thấp, biểu hiện của dạng link này chính là khi bạn click vào anchor text thì không về ngay trang web cần SEO mà lại qua một trung gian khác, hoặc chờ đợi chuyển hướng. Bạn không nên tập trung nhiều nguồn lực để xây dựng dạng backlink này nhé!

  TIP: Nếu bạn dùng tool để xây dựng backlink thì gặp loại link này cũng không cần lo nhé, link này giá trị đẩy TOP thấp nhưng cũng có một chút lợi ích đó là giúp đa dạng và tự nhiên hóa hồ sơ backlink của bạn, ngoài ra link chuyển hướng có làm nhiều thì cũng không bị phạt nhé!

  6. Đặt 2 Anchor text về cùng 1 landing page

  Đây là lỗi thường gặp phải của các bạn mới làm SEO. Ví dụ nếu bạn đặt 2 anchor text ”khóa học backlink” và ”link building cao cấp” về cùng landing page khóa học link building cao cấp của Backlink Gold thì chỉ 1 trong 2 anchor text được thu thập và xác lập giá trị và thường là anchor text đầu tiên từ trên xuống.

  TIP: Bạn đặt nhiều hơn 2 thì cũng vậy nhé. Hãy sử dụng những anchor text còn lại cho 1 landing page khác giúp đẩy mạnh hiệu quả SEO.

  Theo backlinkgold.com
   
  Đang tải...
 2. khanhha

  khanhha Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  14
  Cho mình hỏi chút. Một bài viết có đi được nhiều Forum không bạn? có chèn link nhé
   
 3. giaynamxq

  giaynamxq Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  9
  Giờ ahrefs update không có cái tính năng xem được các link mới, cũ theo từng ngày nữa lên khó khăn trong việc tìm forum mới quá :(
   
  phimlen1 thích bài này.
 4. phimlen1

  phimlen1 Member

  Bài viết:
  60
  Đã thích:
  4
  link out là link gì giải thích rõ hơn được không bạn, hay comment có bị link out không
   
 5. Mr Rùa

  Mr Rùa Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  14
  banklink diễn đàn free cũng chứa đựng trong nó rất nhiều rùi ro, đặc biệt là tình trang xóa chữ ký kiểu idvs và seomxh, mặc dù biết điều đó là cần thiết cho các diễn đàn mạnh nhưng mà chỉ lơ là cái là vỡ mồm ngay các bác ạ
   
 6. hbminh69

  hbminh69 Member

  Bài viết:
  64
  Đã thích:
  6
  Nếu có lực thì mỗi forum 1 bài là tốt nhất bạn à, không thì cứ tầm 1 bài 10-20 forum(có spin).
   
  khanhha thích bài này.
 7. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  link out nhiều tức là forum đó đặt nhiều text link ra ngoài, thường thì những forum đặt ít link uot thì sẽ chất lương và bạn sẽ được nhận về nhiều link hơn. Nhiều forum đặt tới 50 textlink liền, như vậy vừa không chất lượng nữa lại dễ bị phạt.
   
 8. baokn

  baokn Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  14
  gần như ae nào cũng mắc lỗi thứ 6 và luôn thắc tại sao mình đi link nhiều mà lượng backlink về lại quá ít, cần tối ưu nội dung đi link chất lượng hơn và một site chỉ nên liên kết 1 anchoertest
   
 9. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  779
  Đã thích:
  87
  Nó xóa chữ ký là còn may chán đó thím.
  Nhiều bọn 4r cho đặt 2 tới 3 link dof, xong vài tháng hoặc cả năm, nó bảo trì, xóa 1 phát thì thôi rồi lượm ơi
   
 10. huemiu

  huemiu Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  2
  link không liện quan là link ở những diễn đàn không cùng chủ đề ạ em đi toàn những site không cùng chủ đề nhiều site link no nữa nhưng thấy vẫn hiệu quả mà nhỉ
   
Đang tải...
Đang tải...