6 sai lầm chết người này đã giết chết dự án SEO của bạn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tramathenahanoi, 23/5/16.

 1. tramathenahanoi

  tramathenahanoi New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  (Seotongthe.net.vn) trong qúa trình làm SEO mình cũng đã từng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khiến cả quá trình cố gắng đổ sông đổ biển. Vì thế, bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn, hãy cùng kiểm tra xem bạn mắc bao nhiêu lỗi rồi nhé!
  5-sai-lam-khi-seo-onpage.
  1. Nhồi nhét từ khóa

  Đây là lỗi thường gặp nhất mà các newbie thường gặp nhất. xây dựng nội dung thiếu tự nhiên, cố tình đánh lừa google, nhồi nhét từ khoá và chắc chắn google không ưa gì điều này. Hãy nhớ rằng: Các thuật toán của Google rất thông mình và được cập nhật đều đặn.Lặp lại từ khóa một cách có chủ đích sẽ không làm thay đổi thứ hạng trang web của bạn. Có thể ban đầu nó thu hút Google nhưng sau khi bị phát hiện ra, bạn sẽ bị đá văng khỏi bảng kết quả tìm kiếm.

  2. Không cho Google index website của bạn

  Vô tình hoặc cố tình bạn đã chặn google vào “nhà” bạn. vì thế google không index website của bạn được và không có mặt trên kết quả tìm kiếm là chuyện đương nhiên. Bạn đang tự đóng cửa nhà mình không cho khách hàng vào đấy !

  3. Liên kết hỏng – broken link

  Liên kết hỏng là một liên kết không còn nữa, gây ra lỗi 404 cho trang web. Một trang web bình thường không thể tránh khỏi những liên kết hỏng vì khi cập nhật đường dẫn hoặc thay đổi một thứ gì đó có thể gây ra lỗi này, tuy nhiên bạn nên làm cho khách ghé thăm website của bạn cảm thấy thoải mái khi gặp những lỗi này vì Google luôn dành ưu tiên rất lớn cho trải nghiệm người dùng. Phát hiện ra liên kết hỏng không khó vì vậy hãy luôn đều đặn dành một khoảng thời gian nhất định để chăm sóc cho website của bạn.

  4. Backlinks kém chất lượng

  Đây cũng là lỗi mà nhiều SEOEr mắc phải, newbie mới vào nghề thường cho rằng càng nhiều backlink càng tốt. Việc đi backlink vô tội vạ, dẫn đến những backlink kém chất lượng, spam ảnh hưởng xấu đến thứ hạng website của bạn một cách nghiêm trọng.

  5. Không sử dụng các công cụ phân tích thường xuyên

  Sau khi đã thực hiện vô số chiến thuật, giờ là lúc bạn nhìn lại hiệu quả những công việc mình đã làm. Nếu bạn không thường xuyên đo lường hiệu quả hoạt động của website, bạn sẽ không theo được những mục tiêu kinh doanh đã đề ra. Việc theo dõi thường xuyên sẽ giúp bạn xác định chính xác phần nào của trang web hoạt động tốt, phần nào không từ đó có kế hoạch tối ưu website hợp lý hay chưa. Không sử dụng công cụ phân tích thường xuyên sẽ tạo ra sai lầm thứ 6 sau đây.

  6. Không SEO đúng từ khóa

  Đây quả là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, Một số SEOer thiếu chuyên nghiệp thường lựa chọn từ khóa theo suy nghĩ riêng của mình hoặc sử dụng những thuật ngữ chuyên ngành chỉ dùng trong nội bộ doanh nghiệp. Nhưng họ quên một điều những từ ngữ này viết cho những người khách hàng họ đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề của họ, chứ không có thời gian coi những từ ngữ mà quá chuyên sâu. Chắc chắn một điều rằng để lựa chọn được từ khóa tốt đòi hỏi bạn phải hiểu được khác hàng của mình, có khả năng nắm bắt được suy nghĩ của người tìm kiếm, biết được nhu cầu, vấn đề của họ là gì và từ những vấn đề đó họ sẽ tìm kiếm những gì để giải quyết nó. Và bạn chính là người cung cấp giải pháp cho những vấn đề đó, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, người cần tìm kiếm một thứ gì đó và sẽ sử dụng từ khóa gì khi muốn tìm kiếm.

  Trên đây là 6 sai lầm phổ biến trong quá trình làm SEO gây hậu quả nghiêm trọng cho dự án SEO của bạn. Sau khi đọc bài viết này, mong các bạn tránh được những lỗi cơ bản trong quá trình làm seo. Chúc bạn thành công.

  Nguồn: seotongthe.net.vn
   
  Đang tải...
 2. HoangMaiNhi

  HoangMaiNhi New Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  5
  Ko thấy nhắc tới content bác nhỉ content cũng là 1 phần quan trọng của seo ấy !
   
  dinhtrieu12 thích bài này.
 3. dinhtrieu12

  dinhtrieu12 Member

  Bài viết:
  101
  Đã thích:
  4
  Em đang gặp vấn đề seo đúng từ khóa nên tỉ lệ chuyển đổi rất ít. Có bác nào biết cách tăng tỉ lệ chuyển đổi không ạ
   
 4. tupham065

  tupham065 New Member

  Bài viết:
  297
  Đã thích:
  24
  những sai lầm này em đều không mắc phải trước có hay mắc phải lỗi nhồi nhét từ khóa bảo sao từ khóa không thể lên top nổi luôn
   
 5. Nowyouseeme

  Nowyouseeme Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  7
  Lần đầu mà là dự án cũng hay gặp vấn đề về content do làm nhiều dự án quá. nếu muốn hiệu quả mình nghĩ nên thuê người viết bài là chuẩn
   
 6. tramathenahanoi

  tramathenahanoi New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  Lúc mới làm SEO em cũng đo từng li từng tý bác ạ. Đo riết chán chả đo nữa. Làm sao người dùng cảm thấy tự nhiên khi đọc câu văn của mình mà mình vẫn đảm bảo same same mức từ khoá là được :smile:
   
 7. tramathenahanoi

  tramathenahanoi New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  2
  Làm cho quen bác ạ. Không cọ sát thì bao giờ mới biết ;)
   
 8. Mr Chuột

  Mr Chuột Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  11
  Em bị cái là không kiểm tra thường xuyên back link và quá nhiều backlink kém chất lượng :(
   
 9. babiezpu

  babiezpu New Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  4
  lỗi không cho google index thì quả là một lỗi cực kỳ nghiệm trọng, mắc phải lỗi này thì chắc chắn website sẽ không có thứ hạng vì không được index
   
Đang tải...
Đang tải...