6 ngộ nhận về xếp hạng Alexa Traffic Rank

Thảo luận trong 'Page Rank và Alexa Rank' bắt đầu bởi hmh11ltkprc, 4/11/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hmh11ltkprc

  hmh11ltkprc New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  1
  Tạp chí Én mỏng - Muốn tăng thứ hạng trang web của bạn trên Alexa? Hãy nhảy vũ điệu cầu mưa hoặc tỏ lòng tôn kính đến vị thần hộ mệnh xếp hạng Alexa!

  Nghe có vẻ buồn cười nhưng thật ra những điều này cũng giống như nhiều quan niệm sai lầm về Alexa Traffic Rank mà nhiều người vẫn tin, chẳng giúp ích gì trong việc cải thiện vị trí xếp hạng trang web của bạn.

  Hệ thống xếp hạng của chúng tôi lần đầu ra mắt năm 1998 và cũng giống như bao điều khác, khi đã gặt hái được thành công trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ xuất hiện nhiều ngộ nhận và đồn đoán xung quanh nó.

  [​IMG]
  6 ngộ nhận phổ biến về xếp hạng Alexa - Thủ thuật của Tạp chí Én mỏng


  Những gì tôi trình bày sau đây là nhằm làm sáng tỏ một vài ngộ nhận cũng như gợi ý những lời khuyên giúp bạn thực sự có thể cải thiện xếp hạng trang web của mình.

  Ngộ nhận 1: Alexa chỉ thu thập đánh giá lưu lượng truy cập từ những người cài đặt công cụ Alexa toolbar.

  Điều này không đúng! Hệ thống thu thập đánh giá của Alexa căn cứ dữ liệu từ số lượng rất lớn và đa dạng các phần mềm hỗ trợ và tiện ích mở rộng cho trình duyệt web. Công cụ Alexa toolbar chỉ là một trong rất nhiều tiện ích mở rộng cho trình duyệt web có thu thập dữ liệu Alexa. Và đối với các trang cài mã chứng thực Alexa Certify Code, Alexa sẽ trực tiếp thu thập đánh giá lưu lượng truy cập của tất cả người dùng truy cập vào trang web dù họ có cài đặt bất kì tiện ích mở rộng nào cho trình duyệt của mình hay không.

  Lưu ý: Chứng thực mã xác nhận Alexa Certify Code chỉ áp dụng với tài khoản trả phí, khác với việc xác nhận trang web của bạn với Alexa – một dịch vụ miễn phí.

  Ngộ nhận 2: Alexa chỉ thu thập đánh giá dữ liệu những người làm marketing online và chủ sở hữu các trang web.

  Ngộ nhận này giống như ngộ nhận 1, dĩ nhiên cũng không đúng. Hệ thống đánh giá thu thập của Alexa căn cứ dữ liệu từ hàng triệu người dùng với hơn 25 0000 tiện ích mở rộng cho trình duyệt web thu hút số lượng lớn người cài đặt.

  Ngộ nhận 3: Xác nhận trang web với Alexa sẽ giúp tăng thứ hạng.

  Xác nhận trang web của bạn với Alexa sẽ không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng. Và không cần thiết phải xác nhận, alexa vẫn đánh giá xêp hạng trang web của bạn. Xác nhận trang web là một dịch vụ miễn phí của Alexa. Việc xác nhận và cập nhật thông tin liên lạc cũng như giới thiệu về trang web chỉ nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ không bõ lỡ bất kì cơ hội kinh doanh nào từ hàng triệu người truy cập vào Alexa mỗi tháng.

  Ngộ nhận 4: Cài đặt tiện ích Alexa sẽ giúp tăng thứ hạng trang web.

  Không, các tiện ích xếp hạng Alexa chỉ giúp khách truy cập biết được thứ hạng trang web của bạn. Các tiện ích này không dùng để thu thập, đánh giá lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

  Ngộ nhận 5: Khi lưu lượng truy cập vào trang web tăng trong một ngày riêng biệt thì tự động vị trí xếp hạng cũng tăng lên.

  Không hẳn như vậy. Đúng là hệ thống xệp hạng Alexa Rank trên toàn cầu được cập nhật mới mỗi ngày, nhưng để đánh giá xếp hạng, nó căn cứ vào dữ liệu lưu lượng khách truy cập kéo dài trong cả 3 tháng. Cho nên, lưu lượng truy cập trong một ngày chỉ chiếm 1/90 tổng lưu lượng truy cập dùng để đánh giá xếp hạng trang web. Ngoài ra, thứ hạng của một trang web cũng liên quan tới các trang web khác. Nghĩa là khi lưu lượng truy cập của các trang web khác thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn.

  Ngộ nhận 6: Sử dụng dịch vụ trả phí của Alexa sẽ có thứ hạng cao.

  Không. Dù sự thật là khi dùng các dịch vụ có trả phí của Alexa, bạn sẽ có thêm nhiều lưu lượng truy cập, điều này dẫn đến là sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn. Và nếu bạn cài mã chứng thực Alexa Certify Code trên trang web của mình, Alexa sẽ trực tiếp thu thập đánh giá lưu lượng truy cập vào trang web của bạn thay vì chỉ ước lượng nó. Việc thu thập và đánh giá xếp hạng trực tiếp sẽ giúp trang web của bạn có thứ hạng chính xác hơn nhưng chính xác hơn không nhất thiêt là đồng nghĩa nó sẽ có thứ hạng cao hơn.

  Greg Orelind – The Alexa blog

  Người dịch: hmh11ltkprc


  Nguồn 6 ngộ nhận về xếp hạng Alexa Traffic Rank - Tạp chí Én mỏng
   
  Đang tải...
 2. khoaicukhom

  khoaicukhom Member

  Bài viết:
  110
  Đã thích:
  40
  Mình nghĩ thì đối với dân kỹ thuật thì mới quan tâm đến các thông số này thôi, còn người dùng đâu có biết alexa nó là cái gì đâu. :yy209:
   
 3. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Hệ thống thu thập đánh giá của Alexa căn cứ dữ liệu số lượng rất lớn và đa dạng các phần mềm hỗ trợ và tiện ích mở rộng cho trình duyệt web. Rất được nhiều seoer sử dụng
   
 4. baohovietnam

  baohovietnam New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  0
  alexa này hay mà là 1 trong các yếu tố quyết định đến thứ hạng từ khóa mình seo
   
 5. tuanthanhthai

  tuanthanhthai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  8
  mình muốn trang web của mình giảm Alexa Rank xuống môt chút, trang của mình cao quá : http:/ /noithatvanphong.org/
   
  Last edited by a moderator: 22/5/20
 6. hieuvk

  hieuvk Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  4
  Theo mình thì các yếu tố Alexa đưa ra chỉ nên dừng ỏ mức tham khảo cho biết thôi. Chứ giờ tất cả các bên đều nhìn vào công cụ đo lường Google Analytics để xem và đánh giá đúng hơn
   
 7. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  giờ mình thấy cái chỉ số rank này tra quan trọng nữa. Đầy site toàn chạy tools để có thứ hạng cao nhưng ng dùng thật thì có thấy mấy đâu
   
 8. kunkonit

  kunkonit Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  chết mình cung donhs vô ngộ nhận thứ 2. đúng là ảo tưởng mà. Còn nhiều thứ không có gì làm cơ sở nên cứ nghĩ sao thì bảo vậy rùi truyền tai nhau thui!
   
 9. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  các tiện ích xếp hạng Alexa chỉ giúp khách truy cập biết được thứ hạng trang web của bạn. Các tiện ích này không dùng để thu thập, đánh giá lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
   
 10. vodanh

  vodanh Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  3
  GA fake được nha , fake tuốt hết, alexa thì ko fake được bằng tool đâu , dám chắc ý :D
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...