6 lý do bạn nên theo đuổi nghề SEO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 25/9/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  SEO là một ngành mà thế giới đã có trước khi xuất hiện tại Việt Nam. Với mức thu nhập khủng nó đã biến SEO thành một ngành công nghiệp. Ở Việt Nam tuy xuất hiện sau nhưng cũng đang chiếm một thị phần quan trọng cho việc xây dựng quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình.

  Vì sao bạn chọn nghề SEO ? Những lý do nào giúp bạn biến SEO thành sự nghiệp của bạn ?

  Để biến SEO trở thành một nghề bạn không chỉ biết về các kiến thức SEO cơ bản mà còn phải tìm hiểu những vấn đề giải quyết các khó khăn khi làm SEO. Bạn cần phải có sự chăm chỉ, đam mê yêu thích nó. SEO không chỉ dừng ở đó, một khi bạn yêu thích và đam mê ngoài những kỹ năng về SEO bạn cần phải bổ sung thêm các kỹ thuật khác như tiếp thị, xa hội.

  [​IMG]
  Một vài lý do tốt giúp bạn chọn SEO là nghề gắn bó với bạn

  1.Nhu cầu dịch vụ SEO rất cao

  Hiện nay đa phần doanh nghiệp hay bất kỳ cá nhân nào cũng đều sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Chính vì thế SEO là một trong những kênh giúp kết nối giữa người dùng và nhà cung cấp. Bởi vậy thứ hạng của bạn càng cao thì người dùng càng tìm kiếm thấy bạn được dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà rất nhiều doanh nghiệp muốn thuê SEO để làm điều đó. Đây là một thị trường tiềm năng giúp cho bạn có được một thu nhập đáng kể. Khi bạn đam mê nó , bạn sẽ thấy rằng SEO chính là nguồn thu nhập mà bạn khó có thể cưỡng lại được bởi doanh thu của nó không hề có môt mức cố định. Với những người làm Chuyên Gia SEO thì mức lương của họ không hề thua kém với bất kỳ một giám đốc nào.

  2.Có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực SEO

  Nhiều người khi mới tìm hiểu về SEO cảm thấy nó là một ngành có tương lai dễ phát triển, vì thế mà rất nhiều người đam mê nó. Có rất nhiều người sau 1 quá trình làm SEO và tìm hiểu họ đã trở thành những Chuyên Gia SEO , họ có thể mở các lớp đào tạo SEO hoặc các công ty SEO dịch vụ cho các doanh nghiệp đang cần quảng bá.

  3.Nghề SEO mang lại thu nhập cao và ổn định

  Với những người mới tìm hiểu và làm SEO thì mức thu nhập chủ đủ chi cho sinh hoạt còn đối với những người làm SEO lâu năm có kinh nghiệm thì mức thu nhập thường lfa 10 triệu. Ngoài ra bạn còn có thể kiếm được nhiều hơn thế nữa.

  4.Thiết kế web cũng cần chuẩn SEO

  Nếu ban đầu bạn chỉ cần có một Website hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm của mình thì nay ngoài những yêu cầu đó bạn cần phải tối ưu nội dung, cấu trúc sao cho chuẩn SEO. Vì thế một loạt cách dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO ra đời.

  5.SEO chính là bước khởi đầu cho Marketing online

  Nếu bạn muốn trở thành một Marketer chuyên nghiệp thì ngoài những hiểu biết về Email Marketing, Virual marketing thì SEO chính là yếu tố bạn cần phải biết. Tất cả những cái trên nếu kết hợp tốt với SEO bạn sẽ có được một tư duy về quảng cáo trên bộ máy tìm kiếm.

  6.Có thể làm SEO tại nhà

  Đây là một công việc không nhất thiết phải làm tại Công ty. Bạn có thể nhận các dự án SEO về làm tại nhà, chỉ cần hoàn thành đúng tiến độ đã ký kết. Nếu bạn muốn làm việc một cách thoải mái, tự do không bị gò bó thì SEO là một công việc giúp bạn làm điều đó. Bạn sẽ có được một mức thu nhập khủng nếu như bạn lên được kế hoạch SEO cho những dự án đó.

  Với những phân tích trên bạn sẽ có câu trả lời cho việc lựa chọn Nghề SEO là một ngành có nên theo nó hay không.

  Chúc các bạn thành công !

  Nguồn:Nghề SEO tại sao không !
  Hoàng Huy VietMoz
   
  Đang tải...
  SEOMxh and MozSeo like this.
 2. sonnoithat24h

  sonnoithat24h Member

  Bài viết:
  198
  Đã thích:
  20
  Seo sẽ phát triển, nhu cầu dịch vụ con người ngày càng tăng, internet càng phát triển, có kiến thức và kinh nghiệm Seo dù có không xin đi làm ở đâu ta cũng có thể tự làm ở nhà và kiếm tiền dựa vào seo, kinh doanh nhờ vào seo...
   
 3. phuongorg

  phuongorg New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  6
  Thật là tuyệt khi sau khi viết bài xong, submit url google, chia sẻ mạng XH rồi quay ra tìm kiếm google thấy từ khóa của mình ngồi ngay trong TOP 10 :yy59:
   
 4. vietnd

  vietnd Member

  Bài viết:
  136
  Đã thích:
  11
  Với mình, SEO là con đường hướng đến tự kinh doanh gần nhất mà bạn có thể tiếp cận. Thành thạo về SEO và ra làm riêng là con đường sắp tới của mình
   
 5. namkhoakt

  namkhoakt New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Nhưng nghề seo cũng là nghề dễ hâm nhất trong nghề IT nhất là khi có ép thêm doanh số, mỗi lần thuật toán thay đổi mấy chú code hay thiết kế vểnh dâu còn anh seo vục mặt, ngủ còn mơ và hoảng loạn :)))
   
 6. nguyentruong17

  nguyentruong17 Seo bố láo

  Bài viết:
  436
  Đã thích:
  116
  Vì thực sự không phải bây giờ seo lương cao mà là vì bây giờ cuộc thương mại điện tử không thế không biết đến seo. Chứ lương seo bây giờ tôi thấy ít người lương hơn 20tr lắm
   
 7. ngocfibo

  ngocfibo New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Thực sự mà nói ai mà đã làm seo lâu năm khoảng 1 năm thôi thì kêu họ chuyển nghề họ đều không thể. Vì thu nhập và sự tự do, đam mê học hỏi không nghề nào bằng được
   
 8. truongphuotld

  truongphuotld Member

  Bài viết:
  411
  Đã thích:
  18
  Thu nhập khũng như thớt nói e ko thấy đúng.
  Còn về tự do, học hỏi chưa chắc j SEO = SALE.
  Đam mê thì mỗi người 1 đam mê, ko thể nói 1 cách chủ quan như thế đc bác ạ
   
 9. congtyahk2000@gmail.com

  congtyahk2000@gmail.com New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Đâu phải ai cũng làm được nghề seo đâu
  Người chọn nghề nhưng cũng có nghề chọn người đấy
   
 10. pvdangquang

  pvdangquang Member

  Bài viết:
  47
  Đã thích:
  2
  Thấy cái cầu nghề chọn người thấy chuẩn đấy, bao nhiều người từ bỏ sau khi dính thuật toán và bao nhiều người lại thay vào. Khi nào yêu thích seo làm seo thấy là sự tận hưởng thì khi đó không cần làm để sống nữa mà sống để làm.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...