6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 2

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 19/4/14.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Trong bài viết 6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 1 chúng ta đã đi phân tích về sự tác động và độ phức tạp của Panda lên website lớn. Ở phần này chúng ta tiếp tục với...

  Panda và sự chờ đợi

  Vì vậy, bây giờ khách hàng của tôi phải chờ đợi để Google recrawl lại trang web để đánh giá chất lượng tổng thể nội dung...

  Điều này làm nổi bật một vấn đề khác trong cuộc tấn công Panda. Bạn có thể phục hồi nhanh chóng (trong vòng vài tháng) hoặc có thể lâu hơn. Ví dụ, tôi có một khách hàng đã làm tất cả mọi thứ và chờ đợi 6 tháng để phục hồi. Đây là một thời gian dài để chờ đợi cho một trang web đươc sửa chữa hoàn toàn vấn đề về chất lượng nội dung gần đây. Chỉ khi họ gần như bỏ cuộc thì chúng mới tăng trở lại (tăng rất mạnh) nhưng họ đã phải ngồi trong vùng màu xám trong một thời gian rất dài.

  Khuyến cáo để tránh các vấn đề không mong muốn từ Panda đối với một trang web lớn

  Tôi muốn giải thích ví dụ trên, do đó bạn sẽ thấy được một số thách thức mà các trang web lớn phải đối mặt. Và dựa vào việc tôi giúp các trang web lớn và vấn đề phức tạp để phục hồi từ Panda, tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để tránh những tình huống như trên. Hy vọng rằng bạn có thể bắt đầu thực hiện một số lời khuyên một cách nhanh chóng. Và nếu bạn làm như tôi thì bạn có thể hy vọng rằng sẽ ngăn cản được Panda. Và đó là điều tốt để xem xét ảnh hưởng của nó trong việc kinh doanh của bạn.

  1. Liên tục kiểm toán trang web
  Kiểm toán ban đầu có thể vô cùng mạnh nhưng khi chúng được hoàn thành thì chúng không thể giúp bạn phân tích bản phát hành trong tương lai. Để ngăn chặn tình trạng này, tôi khuyên bạn nên xếp lịch kiểm toán trong cả năm. Trong đó bao gồm cả kiểm toán thu thập dữ liệu, phân tích thủ công và kiểm toán các báo cáo.

  Việc kiểm tra (audit) liên tục có thể ngăn triệt để những vấn đề ngay từ đầu sau khi được phát hiện.

  2. Google thông báo đến SEO kỹ thuật
  Từ quan điểm SEO, điều này là cực kỳ quan trọng để biết được lịch phát hành và hiểu rõ những thay đổi đang được triển khai trên một trang web. Với các trang web lớn và phức tạp, người kỹ thuật SEO phải biết tất cả những thay đổi được triển khai - điều này không dễ dàng. Tôi khuyên bạn nên nói chuyên với đội ngũ kỹ thuật và thông báo trước mỗi khi phiên bản được đưa vào sản xuất.

  Hãy suy nghĩ điều này như việc Google cảnh báo cho SEO kỹ thuật. Họ chỉ có thể giúp bạn nắm bắt các vấn đề trước khi chúng gây ra quá nhiều thiệt hại.

  3. Truy cập vào môi trường thử nghiệm
  Trong bài viết tháng 2, tôi đã giải thích sức mạnh của việc có quyền truy cập vào máy chủ . Điều này có thể giúp bạn bảo vệ khỏi Gấu trúc tấn công. Hiểu biết lịch trình phát hành là một chuyện nhưng thu thập thông tin và kiểm tra tất cả những thay đổi trước khi chúng sẽ sống lại là một chuyện khác. Tôi khuyên bạn nên tiếp cận với máy chủ của khách hàng để kiểm tra tất cả những thay đổi trước khi chúng được đưa vào sản xuất.

  Khi tôi được tiếp cận với máy chủ, tôi thường xuyên phát hiện ra những vấn đề. Nhưng may mắn là những thay đổi này không thể làm tổn hại bất cứ điều gì đến SEO. Miễn là những vấn đề được xử lý trước khi được đẩy vào sản xuất, sau đó khách hàng của bạn sẽ ổn. Làm việc chăm chỉ để đạt được truy cập - nó sẽ cho bạn kết quả xứng đáng với những nỗ lực mà bạn bỏ ra.

  4. Hướng dẫn khách hàng
  Tôi đã phát hiện ra một mối tương quan giữa SEO của một trang web với số lượng đào tạo SEO mà tôi đã cung cấp cho khách hàng. Ví dụ, tôi càng hướng dẫn công nghệ cao và các nội dung SEO thì cơ hội nhầm lẫn của họ sẽ ít hơn sự thay đổi có thể tác động tiêu cực đến tìm kiếm tự nhiên.

  Những nhà phát triển thông minh nhưng đôi khi họ quá thông minh. Họ có thể nhận thấy bản thân mình gặp rắc rối với SEO bằng cách mã hóa một trang web vào nơi lãng quên SEO. Bạn có thể tránh điều này bằng cách tạo ra các hướng dẫn đúng.

  5. Tạo ra môi trường mở cho các câu hỏi công nghệ
  Tôi đã cố gắng tạo ra một kênh giao tiếp cởi mở với bất kỳ người nào có ảnh hưởng đến một trang web mà tôi đang làm việc. Tôi muốn khách hàng gửi email cho tôi với những câu hỏi về ý tưởng mà họ có, chủ đề mà họ đang nhầm lẫn về nội dung họ đang suy nghĩ về việc phát triển, câu hỏi về xây dựng liên kết...

  Tương tự như việc đào tạo SEO đã đề cập ở trên, bạn hãy nhanh chóng trả lời những câu hỏi để có thể đi một chặng đường dài để tránh một vết cắn khó chịu từ Panda (hoặc Chim cánh cụt nếu các truy vấn là liên kết tập trung).

  6. Mở rộng nhóm kỹ thuật
  Thay đổi là cố định với nhiều trang web quy mô lớn. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để giúp khách hàng thiết kế phần mới, chức năng mới, ứng dụng mới...

  Nếu bạn tham gia từ đầu, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các dự án mới sẽ vượt qua được thử thách SEO. Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên tham gia ngay từ giai đoạn đầu của một dự án và sau đó tất cả sẽ được đưa vào sản xuất. Hướng dẫn dự án, thu thập dữ liệu, phân tích nó và tinh chỉnh nó. Đây là cách duy nhất có thể đảm bảo nó sẽ không làm tổn hại đến bạn.

  Tóm lại

  Có rất nhiều lợi ích để có được trang web lớn nhưng đồng thời kích thước và độ phức tạp của chúng cũng sẽ tăng theo. Thường có nhiều bộ phận để theo dõi, một số đội làm việc chính trên trang web và nhiều phần và nhiều tên miền phụ để theo dõi.

  Do tính chất phức tạp của quy mô SEO, thật dễ dàng để đưa ra những thay đổi có thể tác động tiêu cực đến một trang web. Đây là lý do tại sao nó cực kỳ quan trọng để thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ các trag web từ các vấn đề không mong muốn.

  Hàng tháng, các công ty phải đối mặt với Panda. Panda mỗi tháng được đưa ra một lần và có thể mất 10 ngày để được ra mắt.

  Nếu trang web lớn và phức tạp của bạn ở trong vùng màu xám của Panda thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến tất cả những thay đổi được đưa ra trên web. Nếu đi không đúng hướng thì bạn có thể phải đối mặt với tháng phục hồi. Tôi khuyên bạn nên làm theo các bước liệt kê ở trên để tránh điều đó xảy ra.

  [URLdf="http://seomxh.com/threads/4474-6-loi-khuyen-de-bao-ve-mot-trang-web-lon-va-su-phuc-tap-tu-panda-phan-1.html"]6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 1[/URLdf]

  Vui lòng ghi nguồn thegioiseo.com và seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEW.
  Link: 6 lời khuyên để bảo vệ một trang web lớn và sự phức tạp từ Panda - Phần 2
   
  Đang tải...
 2. nguyenhungcase

  nguyenhungcase Member

  Bài viết:
  169
  Đã thích:
  12
  đọc 2 lần rồi mà vẫn ko thấy thông lắm :) nhiều thuật toán trìu tượng quá, như "Liên tục kiểm toán trang web" là sao nhỉ?
   
 3. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  xem tất cả các thống kê về website xem có bị báo như nào không bạn ạ :yy124:
   
 4. doibanglaixe

  doibanglaixe Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  2
  bảo vệ kiểu gì khi nó bị dính thuật toán rồi hả bác thớt??? giải thích hộ em
   
Đang tải...
Đang tải...