6 kỹ thuật hiệu quả khi seo trang web với G+

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi jackyngyen, 11/5/16.

 1. jackyngyen

  jackyngyen Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  15
  Google sử dụng mạng xã hội Google + để đánh giá mức độ phổ biến và sự uy tín của từng trang web và từng người dùng ( tác giả ) trên mạng. So với các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, ... thì G+ có sức ảnh hưởng rất lớn tới kết quả tìm kiếm.

  Dưới đây là một số ví dụ điển hình
  1. Các đường dẫn chia sẻ trên Facebook và các mạng xã hội khác là nofollow, nhưng liên kết chia sẻ trên G+ luôn là dofollow.
  2. Khi ai đó cộng vào một liên kết trên G+ thì họ và bạn bè của họ sẽ thấy được link chia sẻ của bạn trên Google.
  3. Khi ai đó theo dõi bạn trên google + thì họ sẽ nhìn thấy các bài viết của bạn trên google.
  Google + sẽ giúp trang web của bạn index nhanh hơn. Google có rất nhiều roboot trên các mạng xã hội để tìm và đọc nội dung. Ngay khi đăng bài viết, bạn chỉ cần bấm vào nút +1 trên trang web, sau đó chia sẻ lên G+. Google sẽ đọc và xếp hạng trang web nhanh chóng.

  Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng Google +

  • Bạn hãy truy cập vào plus.google.com và đăng nhập bằng tài khoản google.
  • Bạn cần điền đủ thông tin cá nhân, bao gồm các ảnh đại diện. Những thông tin này sẽ được sử dụng cho tất cả các ứng dụng khác của google.
  • Bố cục của G+ rất giống Facebook. Các cập nhật tin mới gọi là Stream ( luồng ), còn trên facebook là Newsfeed ( bản tin ).
  • Khác với Face, Google có các tính năng chia sẻ nhóm bạn bè vào các Circle ( vòng ) ngay từ lúc theo dõi, bằng thao tác kéo thả. Bạn có thể chia sẻ thông tin cho những người nằm trong những vòng kết nối cụ thể.
  • Nếu trên Facebook là thích kết bạn thì trên G+ là nút +1theo dõi.
  • Điểm nỗi bật của G+ là chat video theo nhóm miễn phí, gọi là Hangout
  Vì G+ rất hiệu quả nên rất nhiều người làm SEO tích cực spam liên kết. Hậu quả mà nhiều người trải nghiệm đó là bị khóa tài khoản và phải làm lại từ đầu. Chia sẻ liên kết quá đà vô tình bạn cho Google biết là bạn đang spam và thứ hạng sẽ bị ảnh hưởng.

  6 kỹ thuật hiệu quả khi seo trang web với G+

  1. Đặt liên kết trong tiểu sử ( profile ) của bạn

  - Liên kết đặt trong phần giới thiệu, cộng tác viên, hoặc liên kết.
  - Giá trị của một liên kết từ G+ giống như bất kỳ trang web nào khác. Trang tiểu sử cũng có Pagerank. Giá trị của nó phụ thuộc vào mức độ phổ biến của bạn trên G+ và trên Internet. Càng chia sẻ nhiều trên G+, bạn càng nỗi tiếng . Mỗi khi đăng bài trên Internet bạn hãy đặt liên kết trỏ về tiểu sử. Khi bạn sử dụng các sản phẩm của Google bạn để đăng bài sẽ có một đường dẫn trỏ về tiểu sử của bạn.

  2. Tăng số lượng người theo dõi trên G+

  Càng nhiều người theo dõi, bạn càng nỗi tiếng, SEO càng dễ để tăng lượng follower, bạn thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Theo dõi những thành viên tích cực trên G+. Cũng giống như Facebook thì G+ cũng cho bạn theo dõi tối đa là 5000 người. Hãy lựa chọn theo dõi những thành viên tích cực nhất, có nhiều người hâm mộ, cùng lĩnh vực với bạn.

  Bước 2: Tích cực +1 và bình luận bài viết của người khác trên trang chủ G+. Điều này sẽ giúp tên tuổi và hình ảnh của bạn được lan truyền đến nhiều người.

  Bước 3: Chia sẽ những thông tin có giá trị về cuộc sống và lĩnh vực bạn chuyên sâu. Google rất thích những ai chia sẻ nội dung có giá trị và cập nhật thường xuyên. Càng nhiều +1, bình luận vào chia sẻ của bạn trên G+ thì bạn càng được lan truyền và bài viết của bạn trên website sẽ có thứ hạng cao hơn khi ai đó tìm kiếm.

  Bước 4: Đăng bài viết trên diễn đàn, website, blog, ... ... và đặt liên kết về tiểu sử Google + của bạn.

  3. Chia sẻ địa chỉ trang web trên google +

  Mỗi chia sẻ trên G+ chính là 1 bài viết. Nó có URL và Pagerank riêng. Khi bạn chia sẻ một liên kết, G+ sẽ tự động truy cập vào trang web để lấy tiêu đề và mô tả. Đồng thời nó đặt một liên kết lên tiêu đề trỏ về trang web và liên kết này là dofollow.

  Vì G+ lấy tiêu đề bài viết làm Anchor text, nếu tiêu đề chứa từ khóa thì liên kết sẽ được đặt lên từ khóa.

  4. Viết nội dung mô tả khi chia sẻ link


  Google rất khắc khe về nội dung trùng lặp. Vì vậy bạn không nên chia sẻ một liên kết nhiều lần trong thời gian ngắn. Và cũng đừng dùng nhiều tài khoản Google trên cùng máy tính.

  Hành động chia sẻ nhiều lần cùng một trang web trên G+ bị coi là spam. Để xây dựng được nhiều liên kết trên G+ bạn làm theo 2 bước sau đây:

  Bước 1: Khi chia sẻ liên kết bạn nên gõ thêm vài dòng trạng thái, không nên copy và paste. Nội dung chia sẻ cần chứa từ khóa trong 50 ký tự đầu tiên và có lời kêu gọi hành động. Vì dụ: Ý kiến của bạn ? + nếu bạn thấy hay ....

  Bước 2: Nhờ các thành viên tích cực chia sẻ liên kết hoặc chia sẻ lại bài viết của bạn.

  5. Hãy trở thành thành viên tích cực trên các cộng đồng

  Việc bạn cần là làm sao để người khác thêm bạn vào vòng kết nối của họ. Bạn có thể tham gia một vài cộng đồng, tích cực chia sẻ, đóng góp ý kiến. Hãy thêm các thành viên tích cực khác vào vòng kết nối của mình, bạn sẽ nhanh chóng có mặt trong vòng kết nối của các thành viên khác.

  Chia sẻ kèm theo hình ảnh. Giá trị nội dung của hình ảnh cao hơn văn bản. Khi bạn chia sẻ, bạn nhớ kèm theo một tấm ảnh. Nó sẽ giúp tăng mức độ tham gia của khán giả và uy tín của tác giả.

  6. Phân tích và đo lường kết quả mà bạn SEO trên G+

  Trang G+ có vai trò như fanpage trên Facebook. Nó còn được thiết kế để làm đại diện cho website trên G+. Sau khi liên kết với website, mọi hành động trên G+ sẽ được tính điểm cho website. Số lượng +1 trên G+ chính là số lượng +1 trang chủ website.

  Trang G+ là cách tuyệt vời để bạn quảng bá website trên Internet cũng như mở rộng quan hệ của bạn với khách hàng và người hâm mộ.

  Để tạo trang G+ bạn thực hiện theo hai bước sau đây:

  Bước 1: Tạo trang G+ cho website

  - Bạn truy cập vào https://plus.google.com/pages/create, chọn danh mục phù hợp, điền tên trang và địa chỉ website và các thông tin : ảnh tiểu sử, ảnh bìa, giới thiệu, liên kết, ...

  Update your browser to use Google My Business - Google My Business Help

  If you've been redirected to this page, Google My Business doesn't support your browser. If you’re not using the latest version of your browser, Google My Business may not display or function proper
  support.google.com


  Bước 2: Đặt liên kết xác minh website

  Bạn chuyển sang trang vừa tạo, rồi chọn Tiểu sử -> Tab Giới thiệu -> bấm vào nút Liên kết trang web ở bên cạnh tên miền.

  Cửa số popup sẽ hiện lên, bạn copy đoạn mã html đặt vào bất cứ đâu trong trang chủ website để tạo liên kết về trang G+. Sau đó bạn quay lại trang G+ và bấm kiểm tra trang web.

  Bạn phải chờ khoảng một tuần để Google xác minh. Nếu thấy bên cạnh tên miền trên trang G+ có biểu tượng v nghĩa là kết nối thành công.

  Hằng ngày, bạn hãy chia sẻ nội dung gì đó trên trang google + và dùng trang này để tham gia ( +1 / bình luận ) vào bài viết của thành viên khác. Đồng thời kêu gọi người hâm mộ ủng hộ bằng cách bấm vào nút +1 vào trang google + của bạn.

  Kết luận: Nếu bạn có nếu khách hàng từ Google thì hãy sử dụng G+ hằng ngày, mỗi ngày chỉ cần 10 - 15 phút.

  Nguồn:
  Mã:
  http://www.blogtamtrang.net/2016/05/7-ky-thuat-seo-google-plus.html
  Note : Smod đã edit lại bài cho chuẩn hơn
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
  soibac91, MozSeo and topbcs@gmail.com like this.
 2. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  654
  Đã thích:
  63
  Google + nếu biết sử dụng đúng cách có thể lựa chọn hiệu quả người sử dụng, đặc biệt cách seo tốt nhất là seo local để lên top google mà không cần phải seo web hay gì cả
   
 3. truongcoi

  truongcoi Member

  Bài viết:
  777
  Đã thích:
  87
  Chưa thấy có ai khẳng định G+ chắc chắn hiệu quả hay là không.
  Bản thân mình cảm thấy nó có ích nên sáng nào cũng bỏ ra 30p đi share link rồi trao đổi + ở các nhóm.
   
 4. phimlen1

  phimlen1 Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  3
  mình rất chú trọng vào G+ mỗi làm viết bài xong là mình đăng liền lên đó :D
   
 5. topbcs@gmail.com

  topbcs@gmail.com Member

  Bài viết:
  291
  Đã thích:
  21
  Google có link về đàng hoàng nhé mấy bác :D Còn một thằng cũng nổi tiếng MXH đó chính là facbook thì có đi cả nghìn link cũng không lấy được 1 link từ nó :(
   
 6. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  407
  Đã thích:
  24
  có link về từ facebook nhé bạn, nên search trong seomxh cũng có người chỉ cách lấy link từ facebook nhé
   
 7. CuongAnh

  CuongAnh Member

  Bài viết:
  117
  Đã thích:
  11
  Cái gì nhiều quá cũng không tốt, dàn đều ra mới chuẩn.Facebook lấy backlink qua note được mà
   
 8. ELIGIUM04

  ELIGIUM04 New Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  5
  Bài này phải nó là khá đầy đủ, đặc biệt là phần tạo page trên g+, Mình loay hoay mãi mà không được, cám ơn bạn vì tinh thần chia sẻ
   
 9. minhvoplus

  minhvoplus Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  6
  Tuy không mới nhưng đầy đủ, đã lưu bookmark khi nào cần sẽ xem, cám ơn bạn đã chia sẻ
   
 10. nguyenhungcamera

  nguyenhungcamera Member

  Bài viết:
  251
  Đã thích:
  19
  Mình thấy backlink về từ GG+ rất nhanh và đều, đặc biệt là bài viết nào nhiều +1 thì index cực tốt, vã dễ dàng bứt top
  Mình cũng đang tham gia nhóm này:
  Mã:
  https://plus.google.com/communities/116708711980096646053
   
Đang tải...
Đang tải...