6 cách giúp khởi nghiệp quản lý thời gian hiệu quả

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi SEOMxh, 4/9/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Thời gian là tiền bạc, quản lý tốt thời gian sẽ đem lại những giá trị to lớn cho các founder và gia tăng hiệu quả công việc

  1. Lập danh sách công việc và làm theo


  Muốn tiết kiệm được thời gian và sử dụng chúng hiệu quả thì các founder cần xác định lại xem thời gian của mình đang được sử dụng như thế nào. Cách tốt nhất là lập một danh sách những công việc phải làm (to do list) theo ngày, tháng, quý và định ra những khoảng thời gian nhất định để làm những công việc này.

  [​IMG]

  Đối với những dự án có khối lượng công việc lớn, hãy chia nhỏ theo từng giai đoạn. Danh sách càng chi tiết sẽ càng dễ quản lý, không bỏ sót việc nào và không cảm thấy nặng nề với những công việc lớn. Ví dụ: thay vì viết “Lập kế hoạch hoàn thiện sản phẩm A”, các founder nên viết chi tiết như “Xem lại danh sách những lỗi sản phẩm” “Tiến hành fix lỗi” ”Tiến hành test sản phẩm”… và sử dụng những ký tự để đánh dấu công việc cần ưu tiên làm trước

  2. Không nên nên làm nhiều việc cùng lúc

  Bộ não của con người chỉ đủ khả năng hoàn thành tốt nhất một công việc một lúc, với mỗi công việc thêm vào, độ chính xác của từng công việc sẽ giảm dần trong khi vẫn phải mất một lượng thời gian tương ứng để hoàn thiện từng công việc, thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn so với việc làm tuần tự.

  Một số founder vẫn thường xuyên viết email trong khi gọi điện với đối tác, thậm chí còn đang “skype” với nhân viên và cho rằng mình đang tận dụng rất tốt quỹ thời gian ít ỏi. Nhưng thực tế không phải vậy, số thời gian làm nhiều việc cùng lúc không hề giảm đi trong khi sự sai sót lại tăng lên do não bộ không thể tập trung tối đa.

  Vì thế, nên tập trung giải quyết theo tuần tự sẽ làm tăng tính hiệu quả và chất lượng công việc.

  3. Tập trung tối đa

  Những yếu tố gây xao nhãng luôn là kẻ thủ của khởi nghiệp. Sự phân tâm sẽ lấy đi một khoản thời gian không nhiều trong một thời điểm nhưng nó sẽ khiến các founder phải giật mình khi nhận ra rằng: đến cuối ngày rồi mà bản thân vẫn chưa làm được gì.

  [​IMG]

  Những yếu tố có thể gây xao nhãng nhất là mạng xã hội, email, điện thoại không liên quan đến công việc. Cần có thái độ dứt khoát như không mở hòm thư, mạng xã hội cho đến khi xong công việc. Cách này có thể hơi cực đoan nhưng là điều cần thiết nếu như khởi nghiệp luôn bị những yếu tố gây xao nhãng chi phối.

  4. Ủy thác công việc


  Những công việc khác nhau cần được làm bởi những cá nhân, nhóm chuyên biệt. Phân định công việc rõ ràng và giao lại cho các nhóm là cách để giảm tải cho founder và gia tăng hiệu quả.

  Những công ty khởi nghiệp thường chưa có bộ máy và quy trình làm việc thống nhất, có rất nhiều việc phát sinh và đôi khi chính founder là người phải ôm đồm thêm những công việc đó. Để sử dụng tốt thời gian của mình, khởi nghiệp nên đánh giá công việc và giao cho những cá nhân khác có khả năng. Điều này sẽ giúp khởi nghiệp không bị mất tập trung và tăng khả năng chủ động của những cá nhân khác trong công ty.

  5. Sử dụng lợi thế của công nghệ

  Những ứng dụng trên điện thoại, máy tính hiện nay luôn được thiết kế để con người có thể làm việc một cách đơn giản hơn và hiệu quả hơn. Những công việc truyền thống như kế toán, tài chính, quản lý danh sách khách hàng, quản lý đầu mục công việc v.v..nên được áp dụng những giải pháp công nghệ để làm giảm thời gian mà vẫn đảm bảo tốt năng suất công việc.

  6. Nên dành thời gian giải lao

  Không ai có thể tập trung làm việc với năng suất cao mà không dành cho bộ não của mình đôi chút thời gian để nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

  Vì vậy, khởi nghiệp không nên cho rằng giải lao là lãng phí thời gian mà hãy coi đó như là một cách tốt nhất để “F5” lại bộ não. Giờ giải lao sau khi hoàn thành một công việc có thể đem lại sự thoải mái và tư duy sáng tạo hơn, có thể là uống cafe, nói chuyện phiếm với nhân viên, nghe một bài nhạc.v.v..

   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 4/3/16
  phamvantrungtin1, 4ntyLov3 and MozSeo like this.
 2. trungkj3n

  trungkj3n Member

  Bài viết:
  146
  Đã thích:
  9
  Quá chuẩn, cty mình thời gian đầu phát triển không tập trung. Lúc đầu cứ ngỡ là chết ai dè cơ cấu lại giờ cũng ổn ổn chút rồi.
   
 3. lovemusic101

  lovemusic101 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Việc này rất cần thiết với 1 người làm SEO bởi ngồi gần như cả ngày bên máy tính sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về xương khớp, về mắt và về đầu óc!
   
 4. vcuer

  vcuer Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  1
  Thời gian và tiền luôn là hai vấn đề nan giải cho mỗi startup. Quản lý tốt chi phí sẽ làm cho doanh nghiệp vững mạnh, quản lý tốt thời gian sẽ làm cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
   
 5. XNKvietmy0906944305

  XNKvietmy0906944305 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Điều số 1 nhìn có vẻ đơn giản nhưng mà trong thực tế khi áp dụng lại ko hề đơn giản tí nào. Nhiều lúc đặt mục tiêu cho 1 ngày mà cuối cùng cũng chỉ hoàn thành chưa được 1/2 những gì đã đặt
   
 6. zippoman

  zippoman Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  3
  còn một điều nữa lúc nào cũng phải có một phương án dự trù nếu những phương án bạn thực hiện ko tốt
   
  SEOMxh thích bài này.
 7. vuive9x

  vuive9x Member

  Bài viết:
  81
  Đã thích:
  6
  Quan trọng nhất là có vốn, nếu không có vốn thì không làm ăn dk gì đâu.
   
 8. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  14
  Em cũng đang bắt đầu làm dịch vụ, có làm chung với 3 người. Cả nhóm mỗi người có một thế mạnh riêng, đọc bài viết của bác có thêm vài kinh nghiệm hay. Cảm ơn bác rất là nhèo
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...