5 yếu tố sai lầm khiến trang web của bạn không thân thiện di động

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tuvietnam, 9/2/15.

 1. tuvietnam

  tuvietnam New Member

  Bài viết:
  12
  Đã thích:
  1
  Việc tối ưu trang web cho thiết bị di động ngày nay đang là một yếu tố quan trọng đối với việc tiếp cận người dùng một cách tốt nhất. Số lượng người sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều vì thế bạn cần phải tối ưu hiển thị trang web đối với những thiết bị này.

  [​IMG]

  Bạn hãy nhớ số lượng truy cập từ di động đang ngày càng chiếm nhiều hơn so với máy tính để bàn và khách từ điện thoại thường có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với khách đến từ máy tính. Chính vì vậy mà các thuật toán của Google áp dụng cho việc tìm kiếm trên di động cũng được quan tâm rất nhiều.

  Dưới đây là 5 điều phổ biến mà Google cho rằng trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động.

  1. Chặn CSS hay JavaScript

  Đây là điều sai lầm phổ biến nhất , bạn đã dành cho việc hiển thị trang web trên máy tính một cách tuyệt vời nhưng đối với đi động lại không thực sự chú trọng. Bạn không biết rằng Google thu thập dữ liệu của bạn nó chỉ hiển thị được như thế này.

  [​IMG]


  Google đã thông báo rằng việc chặn hình ảnh, CSS, JavaScript chính là chống lại các nguyên tắc quản trị trang web của họ có thể ảnh hưởng tiêu cức đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Có thể bạn không quan tâm nhưng đó lại chính là những yếu tố mà công cụ tìm kiếm cần để hiển thị cho trang web trên thiết bị di động của bạn.

  Giả pháp ở đây là đơn giản : Hãy tối ưu tất cả hiển thị sao cho đối với di động các thông tin được hiển thị một cách tốt nhất như hình ảnh, liên kết…

  2. Sử dụng cỡ chữ quá nhỏ

  Điều này khá quan trọng, nếu trang web của bạn hiển thị cỡ chữ phù hợp đối với những người sử dụng máy tính, nhưng đối với di động nếu cỡ chữ của bạn quá nhỏ sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu, thậm trí họ sẽ thoát ra khỏi trang web của bạn để đến với một web khác hiển thị tốt hơn.

  [​IMG]

  Google khuyến cacso sử dụng một kích thước phông chữ cơ bản ít nhất là 16 pixels, sau đó thay đổi kích thước dựa trên các thuộc tính của font chữ.

  3. Các nút bấm quá nhỏ khi hiển thị

  Khoảng cách các liên kết hiển thị trên thiết bị di động được Google coi là một yếu tố thân thiện trên di động. Vì vậy các bạn cần chú ý thiết kế hiển thị sao cho người dùng có thể bấm vào các liên kết một cách dễ dàng nhất. Với những liên kết ít quan trọng bạn có thể tạo cho nó nhỏ hơn, nhưng bạn cũng phải chú ý người dùng vẫn có thể bấm vào các liên kết đó nếu họ cần.

  4. Không làm tất cả các trang thân thiện với mobile

  Đây là sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Đôi khi họ chỉ thiết kế một số trang chính hiển thị thân thiện với điện thoại mà bỏ qua các trang sản phẩm con hoặc những trang tin tức liên quan khiến cho việc hiển thị những trang đó trở nên khó khăn. Vì thế bạn cần phải tối ưu toàn bộ trang web thân thiện với di động, nếu không bạn sẽ dễ dàng mất đi những tỉ lệ chuyển đổi cao đôi khi đến từ những trang đó.

  5. Nội dung hiển thị quá lớn trên màn hình

  Nhiều website khi hiển thị trên đi động nội dung thường bị tràn khiến cho người dùng không thể bấm vào các liên kết liên quan được. Vì thế mà bạn cần thiết bị giao diện dành cho điện thoại sao cho các cỡ chữ có thể tự động hiển thị đối với thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Điều này không chỉ đánh giá trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm Google mà nó còn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao của người dùng khi truy cập trang web của bạn.

  Với những yếu tố trên khi thiết kế Website các bạn cần phải chú ý đến điều này, bởi ngày nay số lượng người sử dụng điện thoại tìm kiếm đang chiếm 70% so với các thiết bị khác. Vì thế hãy thiết kế website sao cho hiển thị tốt với đi động, nó sẽ giúp cho bạn có được môt lượng khách tốt hơn.

   
  Đang tải...
 2. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Giao diện trên mobile và tốc độ load trang sẽ là yếu tố hay gặp nhất
   
 3. seolink

  seolink Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  9
  Em và pác cùng đua nhau nào , seo cũng cùng site game đấy :yy193:
   
 4. cherrynguyen

  cherrynguyen Member

  Bài viết:
  98
  Đã thích:
  3
  theo mình thấy phải có người code giỏi thì mới làm tốt ở giao diện di động được mà
   
 5. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Member

  Bài viết:
  168
  Đã thích:
  8
  Hiện giờ cái gì cũng có sẵn hết biết 1 ít code cũng chỉnh sửa được rồi. Ngoài ra những site code tay sẽ có 1 modul nào đó hỗ trợ add vào sẽ tối ưu giao diện sang mobile. Nói chung là sẽ có 1 dịch vụ trung gian làm thế
   
 6. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  Các yếu tố này có thể check ở Page Speed Insight. Tuy nhiên cách khắc phục nó mới là vấn đề cần qtâm. Làm sao để có thể fix được những lỗi này cũng khó với các SEOer
   
 7. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  xu thế lướt web từ mobi đang là xu hướng của năm 2015 chính vì vậy bạn cần có một coder giỏi để làm cho web của bạn trở nên thân thiện hơn
   
Đang tải...
Đang tải...