5 yếu tố sai lầm khiến trang web của bạn không thân thiện di động

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vietmoz, 2/2/15.

 1. vietmoz

  vietmoz Member

  Bài viết:
  118
  Đã thích:
  100
  Việc tối ưu trang web cho thiết bị di động ngày nay đang là một yếu tố quan trọng đối với việc tiếp cận người dùng một cách tốt nhất. Số lượng người sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin ngày càng nhiều vì thế bạn cần phải tối ưu hiển thị trang web đối với những thiết bị này.

  [​IMG]
  Bạn hãy nhớ số lượng truy cập từ di động đang ngày càng chiếm nhiều hơn so với máy tính để bàn và khách từ điện thoại thường có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn so với khách đến từ máy tính. Chính vì vậy mà các thuật toán của Google áp dụng cho việc tìm kiếm trên di động cũng được quan tâm rất nhiều.

  Dưới đây là 5 điều phổ biến mà Google cho rằng trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động.

  1. Chặn CSS hay JavaScript

  Đây là điều sai lầm phổ biến nhất , bạn đã dành cho việc hiển thị trang web trên máy tính một cách tuyệt vời nhưng đối với đi động lại không thực sự chú trọng. Bạn không biết rằng Google thu thập dữ liệu của bạn nó chỉ hiển thị được như thế này.

  [​IMG]
  Google đã thông báo rằng việc chặn hình ảnh, CSS, JavaScript chính là chống lại các nguyên tắc quản trị trang web của họ có thể ảnh hưởng tiêu cức đến thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Có thể bạn không quan tâm nhưng đó lại chính là những yếu tố mà công cụ tìm kiếm cần để hiển thị cho trang web trên thiết bị di động của bạn.

  Giả pháp ở đây là đơn giản : Hãy tối ưu tất cả hiển thị sao cho đối với di động các thông tin được hiển thị một cách tốt nhất như hình ảnh, liên kết…

  2. Sử dụng cỡ chữ quá nhỏ

  Điều này khá quan trọng, nếu trang web của bạn hiển thị cỡ chữ phù hợp đối với những người sử dụng máy tính, nhưng đối với di động nếu cỡ chữ của bạn quá nhỏ sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu, thậm trí họ sẽ thoát ra khỏi trang web của bạn để đến với một web khác hiển thị tốt hơn.

  [​IMG]
  Google khuyến cacso sử dụng một kích thước phông chữ cơ bản ít nhất là 16 pixels, sau đó thay đổi kích thước dựa trên các thuộc tính của font chữ.

  3. Các nút bấm quá nhỏ khi hiển thị

  Khoảng cách các liên kết hiển thị trên thiết bị di động được Google coi là một yếu tố thân thiện trên di động. Vì vậy các bạn cần chú ý thiết kế hiển thị sao cho người dùng có thể bấm vào các liên kết một cách dễ dàng nhất. Với những liên kết ít quan trọng bạn có thể tạo cho nó nhỏ hơn, nhưng bạn cũng phải chú ý người dùng vẫn có thể bấm vào các liên kết đó nếu họ cần.

  4. Không làm tất cả các trang thân thiện với mobile

  Đây là sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Đôi khi họ chỉ thiết kế một số trang chính hiển thị thân thiện với điện thoại mà bỏ qua các trang sản phẩm con hoặc những trang tin tức liên quan khiến cho việc hiển thị những trang đó trở nên khó khăn. Vì thế bạn cần phải tối ưu toàn bộ trang web thân thiện với di động, nếu không bạn sẽ dễ dàng mất đi những tỉ lệ chuyển đổi cao đôi khi đến từ những trang đó.

  5. Nội dung hiển thị quá lớn trên màn hình

  Nhiều website khi hiển thị trên đi động nội dung thường bị tràn khiến cho người dùng không thể bấm vào các liên kết liên quan được. Vì thế mà bạn cần thiết bị giao diện dành cho điện thoại sao cho các cỡ chữ có thể tự động hiển thị đối với thiết bị như điện thoại, máy tính bảng. Điều này không chỉ đánh giá trang web của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm Google mà nó còn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cao của người dùng khi truy cập trang web của bạn.

  Với những yếu tố trên khi thiết kế Website các bạn cần phải chú ý đến điều này, bởi ngày nay số lượng người sử dụng điện thoại tìm kiếm đang chiếm 70% so với các thiết bị khác. Vì thế hãy thiết kế website sao cho hiển thị tốt với đi động, nó sẽ giúp cho bạn có được môt lượng khách tốt hơn.

  Theo: Hoàng Huy đào tạo SEO VietMoz
   
  Đang tải...
  Search Engine, SEOMxh and MozSeo like this.
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,346
  Đã thích:
  1,853
  trên mobile cần 1 giao diện chuẩn giữa các kick thước màn hình , và cần thiết nhất phải nhẹ , bố cục rõ ràng
   
 3. gailamseo

  gailamseo Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  2
  Di động mình thấy cần càng nhanh càng tốt, chứ vào mà đợi thì mình thoát ngay
   
 4. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  343
  Đã thích:
  54
  Việt Nam thì thật là chưa có 1 sự quan tâm & đầu tư đúng mức về giao diện mobile; nhưng với xu hướng sử dụng "xì mát phôn" ngày càng tăng & đô ưu đãi về giá của những ông lớn trong ngành thiết bị viễn thông cũng 1 phần tạo nên sức mạnh để người đầu tư marketing online phải quan tâm đến điều này; 2015 là 1 cú HIT khá mạnh cho nền tảng duyệt web trên di động.
   
 5. taidoanh

  taidoanh Member

  Bài viết:
  244
  Đã thích:
  15
  hiển thị Mobile ngày càng được quan tâm. Nhưng hình như chưa ai quan tâm tới trải nghiệm người dùng trên mobile mà chỉ quan tâm google nghĩ gì
   
 6. stda149

  stda149 Member

  Bài viết:
  51
  Đã thích:
  3
  giờ quá nhiều khách hàng sử dụng mobile, mình thấy nên tự test site mình bằng mobile ấy, ra kết quả rõ nhất
   
 7. kunkonit

  kunkonit Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  giờ bỏ chi phí thiết kế 1 giao diện chuẩn mobile cũng phải ngang tầm 1 giao diện website trên PC. Đôi khi vẫn là bài toán kinh tế thôi
   
 8. gameaz

  gameaz Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  4
  Trên di động quân trọng nhất là tương thích với tất cả các loại màn hình, tốc độ load trên mobile cũng khá là quan trọng
   
 9. pjicosaigon

  pjicosaigon New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  có bài viết nào hướng dẫn chi tiết về cách làm tăng tốc độc xem website bằng mobile không các bạn nhỉ/
   
 10. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Hình như những trang nào có reponsive thì đều đáp ứng được các yêu cầu này thì fải? Vậy nên website của bạn fải chỉnh sửa tối ưu với reponsive nhé
   
Đang tải...
Đang tải...