5 phương pháp SEO nâng cao cho Youtube để đẩy nhanh traffic cho video và website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Search Engine, 15/1/15.

 1. Search Engine

  Search Engine Administrator

  Bài viết:
  399
  Đã thích:
  535
  Hiện nay, có rất nhiều người đã quan tâm đến nguồn traffic khổng lồ trên Youtube và tiềm năng không giới hạn của nó. Chỉ duy nhất có một điều:

  Đây là một nơi vô cùng hỗn độn của nhiều các tài khoản và tên tuổi khác nhau. Trên thực tế, theo số liệu từ YouTube, có tới hơn 100 giờ video được đăng tải lên website này mỗi phút.

  Và với số lượng video khổng lồ như vậy được upload hàng ngày, hàng giờ như vậy, một câu hỏi được đặt ra là: “Làm cách nào để bạn có thể khiến người xem tìm đến VIDEO CỦA MÌNH giữa hàng triệu video khác?”.

  Câu trả lời là VIDEO SEO.

  Hầu hết mọi người đều có một mong ước hơi “viển vông” rằng chỉ cần upload video lên và hi vọng nó sẽ trở thành một “hiện tượng YOUTUBE”. Tuy nhiên, chúng tôi phải nói rằng, điều đó là rất hiếm, rất rất hiếm, thậm chí là không bao giờ xảy ra.

  Tuy nhiên, nếu bạn chăm chỉ và chủ động hơn, chú tâm vào việc dành thời gian để tối ưu hóa các Video, bạn sẽ nhận được kha khá traffic so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

  Hãy cùng nhau tìm hiểu cách thức thực hiện điều này.

  Tóm tắt ngắn gọn về các yếu tố chính trong Youtube SEO

  Trước khi đi vào phân tích cụ thể cách thức mà bạn sẽ dùng để tối ưu hóa tìm kiếm trên Youtube thì chúng ta sẽ đi qua các yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá và xếp hạng các Youtube videos.

  Các dấu hiệu mà thuật toán Youtube sử dụng để xếp hạng cũng phức tạp ngang ngửa như 200 yếu tố xếp hạng nổi tiếng của Google, tuy nhiên thuật toán của Youtube không dễ gì bị qua mặt. Bạn sẽ cần phải xem xét rất nhiều các khía cạnh trong SEO nếu muốn tăng thứ hạng các video Youtube Search hay các video gợi ý (suggested Videos) như hình bên dưới:

  [​IMG]

  Đây là phần tóm tắt các yếu tố xếp hạng do Tag SEO thực hiện, bạn có thể tham khảo:

  [​IMG]

  Tuy nhiên, vì các thông tin ở trên quá nhiều nên chúng tôi sẽ chia sẻ các yếu tố chính quan trọng nhất mà Cliff’s Notes đưa ra:

  • Thông tin tiêu đề tag
  • Khoảng thời gian người xem ở lại để xem video
  • Từ khóa bên dưới thẻ mô tả
  • Tags
  • Độ dài Video
  • Số lượng Subcriber sau khi xem
  • Bình luận
  • Lượt Like và Dislike

  Với các thông tin đã được chia sẻ, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu cách tận dụng các yếu tố trên để lấy thu hút thêm được nhiều traffic tới video của bạn hơn, và còn có lợi cho cả website nữa.

  1. Viết một phân mô tả thật dài

  Các bạn nên nhớ rằng, Youtube (hay thật ra là Google) chưa thể xem hết Video của bạn ngay, điều đó có nghĩa là họ phải dựa vào rất nhiều các văn bản và đoạn text xung quanh để có thể hiểu rõ hơn về nội dung chủ đề của video. Đó là lý do tại sao các Video có phần mô tả quá ngắn như dưới đây không đạt yêu cầu (trong các trường hợp có ý định SEO):

  [​IMG]

  Tại sao viết một mô tả ngắn lại thiếu khôn ngoan?

  Bởi lẽ, khi Youtube càng hiểu rõ về nội dung chủ đề của Video thì khả năng xếp hạng với từ khóa cũng gia tăng theo. Tuy nhiên, một điều quan trọng hơn là Youtube sử dụng các từ khóa dài có trong phần https://www.youtube.com/watch?v=sYR2VH8FPiYmô tả để xếp hạng cho Video của bạn.

  Ví dụ, phần mô tả dưới đây có phần mô tả dài 291 từ, ngang ngửa một bài viết Blog.

  [​IMG]

  Và đoạn mô tả dài phía trên đã sử dụng một số thủ thuật SEO mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phía sau – nó sẽ giúp cho video nhanh chóng xếp hạng với từ khóa mục tiêu là “SEO Strategy” (hiện tại Video này đang xếp hạng thứ 3 trên Youtube Search).

  Tuy nhiên Video này của Brian Dean lại xếp hạng 1 cho từ khóa dài “Infographic SEO Strategy” – từ khóa xuất hiện trong phần mô tả của Video này, có chứa từ “SEO Strategy” và “Infographic”

  [​IMG]

  Kết luận: Chắc chắn độ dài của phần mô tả Video là ít nhất 200 từ.

  2. Tối ưu hóa các “Từ khóa Video”

  Xếp hạng cao trên Youtube Search là điều rất tốt, nhưng xếp hạng trên cả Youtube và Google thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều.

  Mặc dù Google cũng dành một số đặc quyền cho các video trên Youtube xuất hiện trên SERPs, tuy nhiên, đó chỉ đúng đối với một số trường hợp từ khóa nhất định.

  Và những từ khóa này đuược gọi là “từ khóa Video” vì chúng sẽ xuất hiện Video trong kết quả tiìm kiếm với từ khóa tương ứng trên trang đầu tiên của Google.

  [​IMG]

  Nếu bạn nghĩ kỹ thì chắc hẳn sẽ thấy hoàn toàn có lý. Bởi lẽ, khi người ta tìm kiếm “cute cats” trên Google không phải vì họ muốn đọc các bài viết “10 lý do vì sao mèo lại dễ thương”, mà họ thực sự muốn được xem nhuững hình ảnh, video những chú mèo đang ăn, đùa nghịch và ngủ..!

  Tuy nhiên đối với những từ khóa như “bong gân mắt cá chân” chẳng hạn, thì kết quả hiện ra lại chỉ là những thông tin và cách chữa trị về căn bệnh và Google hoàn toàn hiểu mong muốn người tìm kiếm là đọc những nội dung như vậy chứ rất ít khi muốn xem video. Chính vì vậy, 10 kết quả đầu tiên sẽ đều là những bài viết:

  [​IMG]

  Kết luận: Trước khi chọn các từ khóa cho video của bạn, hãy xem xét liệu có xuất hiện các kết quả Video trên trang đầu tiên của SERPs hay không. Nếu có, đó sẽ là một từ khóa nhiều tiềm năng bởi bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên cả Google và Youtube Search.

  3. Có thêm nhiều lượt xem từ các cộng đồng trực tuyến


  Các cộng đồng trực tuyến online như Quora hay Linkedln đều là những nơi lý tưởng giúp bạn thu hút các lượt view về video của mình.

  Vấn đề là, hầu hết các cộng đồng này đều không cảm thấy thoải mái khi bạn thả link vào trong nội dung của họ một cách bừa bãi. Tuy nhiên, họ thường public cho mọi người chia sẻ các video hữu ích trên Youtube.

  Bởi vì số lượng và chất lượng của các lượt views là điều tối quan trọng trong các yếu tố xếp hạng của Youtube nên khi nhận được các lượt xem từ các cộng đồng mục tiêu như thế này là điều rất tuyệt vời.

  Bạn chỉ cần tìm các câu hỏi có cùng chủ đề trong cộng đồng này và send những video liên quan để trả lời câu hỏi đó. Bạn cũng có thể cung cấp thêm một số giá trị và gợi ý mọi người xem video của bạn nếu họ muốn thêm thông tin:

  [​IMG]

  Kết luận: Chia sẻ các video của bạn trên các cộng đồng trực tuyến, bên cạnh sự lựa chọn quen thuộc là các mạng xã hội. Điều này sẽ khiến cho Video được tăng thêm chất lượng của lượt view – điều mà Youtube muốn.

  4. Khuyến khích người xem Subcribe và Like

  Bởi vì thuật toán của Youtube không sử dụng backlinks, chính vì vậy họ chú tâm rất nhiều về các dấu hiệu liên quan đến trải nghiệm của người dùng. Nếu mọi người thích xem video của bạn, hãy khuyến khích họ bày tỏ tình cảm đó bằng những nút like hoặc subcribe. Đây là hai trong số những dấu hiệu liên quan đến trải nghiệm người dùng quan trọng nhất mà Youtube sử dụng để đánh giá thứ hạng.

  Khi ai đó thích các video của bạn đủ để khiến họ subcribe sau khi xem xong, thì Youtube sẽ đánh giá rằng video của bạn có ảnh hưởng và mang lại những thông tin cực kỳ hấp dẫn và hữu ích.

  Likes thì ít quan trọng hơn nhưng đều được tính cả.

  Bạn có thể tăng khả năng subcribe và likes bằng cách khuyến khích người xem. Cuối video, hãy đưa ra một lời đề nghị mạnh mẽ để khuyến khích họ làm như vậy.
  Marie Forleo – một Youtube marketing chuyên nghiệp thường hay yêu cầu mọi người subcribe vào cuối mỗi video:

  [video=youtube;JvP8wBGEaT4]https://www.youtube.com/watch?v=JvP8wBGEaT4[/video]

  (tua nhanh đến 4:55 để thấy rõ) ​

  Chúng tôi tin rằng lời đề nghị nhẹ nhành của cô ấy đã khiến rất nhiều người xem phải subcribe ngay lập tức và điều đó đã giúp cô mang lại rất nhiều video đầu bảng và 93,000 subcribers.

  Kết luận: Đề nghị người xem subcribe và like ở mỗi video của bạn.

  5. Tạo ra danh sách phát chứa từ khóa

  Không nên để kênh Youtube của bạn trông lộn xộn và thiếu sự bài trí khoa học.
  Một trong những cách dễ dàng nhất để có thêm nhiều traffic từ Youtube Search đến video của bạn đó là sắp xếp chúng vào trong một playlist (Danh sách phát).

  Một danh sách phát có chứa từ khóa sẽ giúp cho Youtube thu thập thêm được nhiều thông tin sâu hơn về các chủ đề có trong kênh Youtube của bạn. Và như những gì chúng tôi đã đề cập ở trên, trong phần mô tả, các nội dung văn bản = nhiều lượt xem hơn.

  Ví dụ, FitnessBlender, thường có lượt xem mỗi video là 100,000, đều có các danh sách phát được sắp xếp theo cách danh mục từ khóa sau:

  [​IMG]

  Kết luận: Một khi bạn có khoảng 10 video trong một kênh, hãy tổ chức chúng thành một danh sách phát theo chủ đề.

  Ghi nguồn diễn đàn seo seomxh.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: 5 phương pháp SEO nâng cao cho Youtube để đẩy nhanh traffic cho video và website
   
  Đang tải...
 2. dienhoahalinh

  dienhoahalinh New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  1
  Em cũng đã áp dụng việc seo vi deo với những cách như ở trên anh chia sẻ,thực kết quả cũng rất tốt và nguồn lưu lượng khá cho site, nhưng chỉ có thể xếp hạng vi deo trên youtobe với những từ khoa mức trung bình và cạnh tranh thấp!Còn những ey có mức độ cạnh tranh cáo thì hỗ trợ của nó cũng rất tốt!
   
 3. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Giật tit câu view trên youtube sẽ giúp bạn kiếm được lượng traffic khá là chất lượng . Với điều kiện phải áp dụng các phương pháp trên :yy202:
   
 4. kaizoz

  kaizoz Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  11
  bài viét khá đầy đủ và thực tế, còn kinh nghiệm của mình thì SEO youtube chủ yếu là ở hai phần mô tả và tag. Các bạn nên tập trung từ khóa và các từ khóa liên quan vào phần này là được.
   
 5. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  cảm ơn những chia sẻ thực sự bổ ích của bạn.mình thấy việc lựa chọn từ khóa để tag làm thế nào để tìm kiếm được lượng truy cập nhiều là rất khó
   
 6. hunghv63

  hunghv63 Member

  Bài viết:
  312
  Đã thích:
  13
  để seo được trên youtube có vẻ phức tạp, không dễ chơi tí nào các bác nhỉ?
   
 7. ShareCode

  ShareCode New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  33
  tất nhiên rồi bạn , seo ở đâu cũng khó không chỉ trên youtube , điểm lợi của mình ở đây là giật tít Ok
   
 8. quethanhvn

  quethanhvn New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Seo youtube không biết có khó không nhưng mà mình top 1 google lẫn youtube 2 từ khóa đó, chắc là gặp may chứ mình chả biết seo là gì, vẫn đang trong thời kỳ học hỏi!
   
 9. dvchupanh

  dvchupanh Member

  Bài viết:
  200
  Đã thích:
  13
  làm theo lời bác dạy xem tn. chứ làm mấy cái video vui thôi mà chả ai xem
   
 10. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Bài viết của bác dài quá ,nhưng rất đầy đủ để làm 1 video kiếm lượt click chắc sẽ tốt hơn
   
Đang tải...
Đang tải...