5 nghề trước khi khởi nghiệp doanh nhân trẻ nên làm

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi banmai1234, 4/8/15.

 1. banmai1234

  banmai1234 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  1 . Bán hàng

  Một doanh nghiệp mà không có khách hàng thì thực sự không phải là doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao mà mỗi một chủ doanh nghiệp nên biết đến bán hàng. Nếu họ thiếu những kĩ năng bán hàng cơ bản thì có lẽ sẽ đối mặt với nhiều thách thức chính. Nếu bạn không thể giải thích rõ ràng tính logic và những lợi ích của một quyết định hay hành động (đấy là ý nghĩa của việc bán hàng) thì bạn sẽ gần như không thể đạt được doanh thu, thiết lập sự cộng tác hay truyền động lực cho nhân viên..... và quan trọng nhất là có được những khách hàng đầu tiên. Bạn hãy bán thứ gì đấy, bất kì cái gì. Nếu có thể, hãy làm việc độc lập. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua sự ngại ngùng hay lưỡng lự khi thu nhập nhận được là kết quả trực tiếp của sự nỗ lực và có được các kĩ năng bán hàng, điều mà một doanh nghiệp nhất định cần có.

  2 . Bán đồ ăn nhanh

  Mỗi doanh nghiệp có một quá trình kiểm soát nghiêm ngặt: quá trình vận hành, hoạt động tốt nhất, chất lượng tốt,.... Bán đồ ăn nhanh bao gồm tất cả việc kiểm soát, đặc biệt việc nhân viên thực hiện công việc của họ như thế nào. Phần lớn doanh nghiệp cần một mức kiểm soát và tiêu chuẩn nào đấy đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Sau khi vượt qua mọi bực bội vì phải làm mọi thứ theo một cách rập khuôn, bạn sẽ bắt đầu hiểu được giá trị của hệ thống khi nó tạo ra những kết quả chắc chắn. Và nếu bạn làm việc tại quầy thu tiền thì sẽ học được nhiều điều trong 6 tháng về việc làm thế nào làm việc cùng các khách hàng hơn là học trong 5 năm ở các công việc khác.

  3 . Lao động chân tay

  Làm việc chân tay rồi bạn sẽ nhận ra rằng mình có khả năng làm việc nặng nhọc hơn là đã tưởng. Bạn sẽ học được rằng mỗi người lao động bất kể ở vị trí nào cũng đều đáng được tôn trọng.

  4 . Dịch vụ khách hàng

  Việc cân bằng giữa nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của doanh nghiệp thật sự luôn khó để thực hiện. Các công việc phục vụ khách hàng có nhiều dạng, tất cả các việc từ phòng ban giải quyết những khúc mắc đến những công việc như thanh toán tiền cho khách hàng hoặc nhân viên bán hàng. Những công việc như thế này giúp bạn học được cách nhận và giải quyết những yêu cầu, trả lời các câu hỏi và những lời phàn nàn. Khi bạn trở thành một doanh nhân thì cuối cùng bạn cũng sẽ có những khách hàng đầu tiên, đừng đợi đến lúc ấy thì mới học cách để phục vụ họ. Một công việc phục vụ có bước tiến triển tốt là nơi mà bạn học được những điều tốt nhất để làm hài lòng khách hàng.

  5 . Giữ trẻ Điều này

  Không có nghĩa là bạn sẽ trông nom hàng trăm nhân viên và tất cả họ sẽ hành động như những đứa trẻ. Người giữ trẻ có trách nhiệm cơ bản là chăm lo con cái của gia đình nào đấy. Nghề này sẽ khiến bạn có trách nhiệm về lợi ích của gia đình. Khi bạn trở thành chủ doanh nghiệp thì cũng sẽ chịu những trách nhiệm tương tự bởi lợi ích của nhân viện và gia đình họ phụ thuộc vào những quyết định của bạn. Các ông bố bà mẹ đặt niềm tin lớn vào những người giữ trẻ và nhân viên của bạn cũng tương tự. Họ sẽ đặt niềm tin lớn vào bạn. Vậy hãy chắc rằng mình đã sẵn sàng nhé.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 4/8/15
 2. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  916
  Đã thích:
  627
  Cảnh báo bạn chủ topic @banmai1234 Bạn coppy bài viết từ nguồn khác thì ghi rõ nguồn trong thẻ code nhé.
  và chú ý mặt thẩm mỹ của bài viết. Nếu bạn cứ đăng bài tràn lan theo kiểu này sẽ gây phản cảm, mình nhắc nhở bạn lần 2 ui nhé. nếu tái phạm bqt bắt buộc xử lý theo nội quy.
   
 3. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Member

  Bài viết:
  203
  Đã thích:
  15
  hihi, Mod nhắc nhở ùi kìa bạn, nên cẩn thận nha. Nhưng dù gì đi nữa thì bài của bạn share cũng hay, mình đã trải qua tất cả những cv này, thậm chí còn cự khổ hơn nhiều, hi vọng tương lai sẽ tương sáng hơn hiện tại
   
 4. Weescape

  Weescape Member

  Bài viết:
  92
  Đã thích:
  13
  Chưa làm việc chân tay, chưa đi bán đồ ăn nhanh, chưa bao giờ giữ trẻ. Và mình thấy những cái này không ai có thể trải qua hết được cả. Khởi nghiệp thành công có nhiều yếu tố để thành công mà :)
   
 5. satthubd

  satthubd Member

  Bài viết:
  44
  Đã thích:
  1
  các yếu tố trên hẳn làm nên để làm nên thành công trong công việc
   
 6. easybooking

  easybooking New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  chủ thớt nhắc nhở là dúng rồi...........................................................
   
 7. dailam

  dailam Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  0
  MÌnh cũng đang tập tành kinh doanh online.Hi vọng là khoảng 1 năm nữa mình sẽ chỉ đi làm thuê cho mình..khơi nghiệp dù có thất bại nhưng mình được sống với chính bản thân mình
   
 8. tubeplaminate

  tubeplaminate New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Theo tôi thì nên làm nhất là Nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường. Môi trường quá tốt để các bạn va chạm xã hội và học hỏi được rất nhiều điều. Lúc đó các bạn sẽ nhận ra mình năng động lên trông thấy :)
   
 9. HaAn 4797

  HaAn 4797 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  Mình thấy theo cv bán hàng, nvkd.. là nơi bạn tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, có thể là chưa thành công ngay trong lĩnh vực sản phẩm đó nhưng sẽ cho nhiều kinh nghiệp quý báu
   
 10. chupanhquangcaosanpham

  chupanhquangcaosanpham New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  đồng ý luôn , tiếc là hiểu muộn , may mà chưa quá muộn
   
Đang tải...
Đang tải...