5 mẹo đơn giản để lên top Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi dungmaisq, 16/4/15.

 1. dungmaisq

  dungmaisq Member

  Bài viết:
  36
  Đã thích:
  9
  Nói gì đi nữa thì mục tiêu cuối cùng của một chiến dịch SEO là có thứ hạng cao trên trang nhất của Google. Tuy nhiên, bạn đứng ở vị trí đó bao lâu? Mới là câu hỏi quyết định thành công.

  Dù bạn mới học làm seo, hay đã làm seo có kinh nghiệm rất lâu rồi thì bài viết sau cũng sẽ luôn luôn đúng. Bài viết tổng hợp lại 5 yếu tố cơ bản nhất, để bạn bắt đầu đứng trên top công cụ tìm kiếm

  1: Tận dụng công cụ miễn phí khi làm seo

  Bạn nên đăng ký Google Analytics và Google Webmaster Tools ngay khi khởi tạo website. Và đừng quên Webmaster Tools của Bing, cũng rất tốt và hiệu quả.

  Google Analytics giúp bạn xem chính xác lượng truy cập và trải nghiệm của người dùng trên website. Còn với Webmaster Tools thì là sự tương tác của công cụ tìm kiếm.

  Các dữ liệu từ những công cụ này sẽ giúp bạn xác định và sửa chữa và tối ưu các vấn đề liên quan đến SEO, kể cả trong trang hay tương tác từ các web bên ngoài và người dùng.

  Danh sác các sản phẩm miễn phí bạn có thể đăng ký ngay bây giờ qua các liên kết này:

  google.com/analytics/
  google.com/webmasters/tools/home
  bing.com/toolbox/webmaster

  Áp dụng 5 lưu ý trong bài viết, nhất là các bạn mới học làm seo

  2: Xây dựng quan hệ tốt hơn là xây dựng backlink

  Giống như ngoài đời thực, việc bạn kết nối với bạn bè, những người có uy tín trong xã hội, sẽ nâng cao vị thế của bạn hơn nữa. Và trên mạng online cũng vậy.

  Bắt đầu tìm kiếm tại các công cụ tìm kiếm Google, Bing nhớ dùng các mạng xã hội như Google+, Facebook, Pinterest, và Twitter để kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn.

  Xây dựng quan hệ cởi mở, luôn làm người tốt, trung thực và đóng góp ý kiếm có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Các bạn có thể giúp đỡ lẫn nhau và giúp đỡ khách hàng của nhau.

  Điều đó tốt hơn bất kỳ cách xây dựng backlink nào bạn học được. Hãy áp dụng làm seo bạn sẽ thấy hiệu quả.

  3: Tương tác với khách hàng ở bất cứ đâu

  Google+ cho doanh nghiệp (google.com/+/business/) , Facebook Fanpage (facebook.com/pages/create/) kể cả Zing Me, Zalo, Viber… Đều là những nơi bạn có thể tương tác với khách hàng và để họ phản hồi về doanh nghiệp của bạn.

  Bạn cũng đừng quyên việc xây dựng các shop dành cho việc bán hàng trên các trang như Vatgia, 123mua, Sendo, 5giay, Muare… hay các website chuyên ngành nếu bạn đang cung cấp dịch vụ.

  Những điều này giúp bạn nhận được sự chú ý khi người dùng tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn, và giúp số lượng thông tin của bạn trên Google nhiều hơn.

  4: Đừng cố gắng chơi đểu Google

  Một năm Google cập nhật trên dưới 500 thuật toán tìm kiếm. Họ cũng mất rất nhiều thời gian, nghiên cứu để giúp cho cỗ máy tìm kiếm của họ biết cái gì là đúng.

  Dùng các cách thức nhanh chóng để đưa từ khóa lên top, dùng phần mềm, công cụ tự động sẽ làm bạn mất vị trí theo thời gian, và nếu thương hiệu của bạn đã lớn, điều đó sẽ ảnh hưởng xấu đến uy tín của bạn.

  Nếu bài viết này giúp ích! Bạn có thể gửi 1$ bằng tài khoản PayPal cho địa chỉ mail webvaseo@gmail.com như một sự giúp đỡ quý giá. Theson.net sẽ tiếp tục đăng thêm những bài viết mới, cũng như tích cực trả lời các bình luận một cách hoàn toàn miễn phí.

  Ngoài ra các bạn có thể đăng ký thành viên VIP, đặt mua những ebook kiếm tiền Youtube, hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế web hay dịch vụ viết bài của Theson.net. Cảm ơn tới tất cả các bạn!

  Cố gắng tạo ra nội dung có chất lượng tốt, sử dụng các phương pháp tiếp thị từ từ, và quan trọng bạn cần là người có đạo đức nghề nghiệp.

  Như vậy khả năng từ khóa của bạn sẽ được duy trì lâu dài trên top Google và các công cụ tìm kiếm khác. Kiên nhẫn, và thực hiện từ từ.

  5: Nâng cấp website cho mọi loại thiết bị

  Sửa chữa cách hiển thị trên điện thoại di động, máy tính bảng và kể cả tính đến việc smartTV. Đừng dùng những thứ bay bướm lạc hậu như flash, đảm bảo mọi dữ liệu của bạn hiển thị theo đúng ý bạn muốn.

  Xu hướng chung của thế giới, là thiết bị di động sẽ phát triển, máy tính bàn dần sẽ bị thay thế. Một thiết kế đẹp, hiển thị được trên tất cả các thiết bị trực tuyến, đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất trong bài biết này.

  Ngay và luôn sửa lại thiết kế của bạn, vì đó là một yêu cầu chứ không hẳn là lời khuyên nữa.

  Kết luận lại:

  Làm SEO bao gồm nhiều công việc, và nhiều thời gian. Điều quan trọng nhất là bạn biết cách bắt đầu đúng, tức là biết sáng tạo ra những nội dung là của bạn, biết viết những bài chuẩn seo hấp dẫn. Bạn cũng có thể tham khảo dịch vu viết bài chuẩn seo của mình để có thêm kinh nghiệm viết bài :)

  Tất nhiên khi áp dụng 5 lưu ý trong bài viết, nhất là các bạn mới học làm seo, thời gian lên top gần như sẽ không bị ảnh hưởng, tuy nhiên sau đó các bạn sẽ thấy hiệu quả là từ khóa sẽ đứng top trong thời gian lâu nhất.
   
  Đang tải...
  game_no_1 and oanhdiseo like this.
 2. oanhdiseo

  oanhdiseo Member

  Bài viết:
  123
  Đã thích:
  9
  cảm ơn bác nhé nếu biết cách áp dụng rất tốt cho việc seo nhanh lên top
   
 3. game_no_1

  game_no_1 Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  2
  đúng là 5 mẹo trên rất đơn giản dễ thực hiện, cảm ơn bác nhé
   
 4. nghia0701

  nghia0701 Member

  Bài viết:
  78
  Đã thích:
  3
  Đúng là cái gì free thì rất được mọi người ưa dùng.mẹo hay thớt ak
   
 5. datseoer1

  datseoer1 Member

  Bài viết:
  128
  Đã thích:
  4
  hay quá thank bác nhiều nhé.. giờ mà không dùng nhiều cách là chết, seo không thể lên top được
   
 6. oanhdiseo

  oanhdiseo Member

  Bài viết:
  123
  Đã thích:
  9
  không biết chủ thớt đã áp dụng chưa và có đạt hiệu quả cáo không bác
   
 7. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,457
  Đã thích:
  209
  có lẽ là cần thêm mạng xã hội nữa để giúp bạn lên top nhanh hơn nữa
   
 8. nguyenson

  nguyenson Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  mình thì thấy chẳng đơn giản chút nào, mới seo nên nhiều điều chưa rõ
   
 9. ldtbk123

  ldtbk123 Member

  Bài viết:
  69
  Đã thích:
  3
  Những cái này mang tính tự nhiên cao nên rất tốt. có mạng xã hội đổ vào nữa thì chất hơn.
   
 10. vmodetony

  vmodetony Member

  Bài viết:
  383
  Đã thích:
  30
  Theo mình thì vẫn là nội dung vs traffic + chút backlink chất lượng thì sẽ lên top nhanh nhất. Dồn backlink quá nhiều sẽ khó lên top mà còn có thể bị dính đến con penguin của anh gg rất nhanh chóng
   
Đang tải...
Đang tải...