5 kỹ thuật khi SEO Youtube

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi Duy Công, 11/11/14.

 1. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  [​IMG]

  Youtube hiện đang là một trong những mạng chia sẻ video lớn nhất Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Cùng với xu hướng đó SEOer đang tự khẳng định vị trí của việc SEO media chính xác là SEO Youtube cũng chính thức lên ngôi. Vậy khi SEO Youtube thì cần làm những gì? Bài viết dưới đây thống kê một số chú ý khi SEO Youtube cho các SEOer để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

  1. Title and Description

  Giống như việc SEO một website bình thường, trang tin tức, chúng ta cần tối ưu Title, Description cho các video của mình. Việc chỉnh sửa này là để tối ưu Title và Description trong quá trình upload video hoặc có thể chỉnh sửa trong Video Manager đối với các Video đã được up trước đó. Lưu ý là luôn kèm theo keyword, keyword từ Title đến Description, phần Title của video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới nhé, tốt nhất là keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không vượt quá 66 ký tự.

  [​IMG]

  Tối ưu Title và Description trong quá trình upload video

  Phần Description có thể dài hơn nên chưa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo, nên nhớ chèn link vào phần description nhé, cứ chèn link thôi Youtube sẽ tự nhận link được và nhớ là chèn link vào những câu đầu tiên, đừng để link bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn. Chèn một cách tinh tế chứ đừng lộ liễu quá nhé!

  2. Tag

  Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một mẹo khác là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, tìm kiếm video có lượt view cao và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn. Bởi vì cùng chủ đề thì có khả năng ăn theo mà!

  [​IMG]

  Chèn keyword trong phần tag của video để tăng lượng view

  3. Danh tiếng và lượt view

  Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

  Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

  [​IMG]

  Tăng lượng view trong 24 – 48 giờ sau upload để tăng danh tiếng video

  Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh.

  4. Backlink

  Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao.

  [​IMG]

  Backlinks giúp nâng cao thứ hạng video của bạn trên Google​


  5. Ratings và Comment

  Càng nhiều Rating và Comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều Comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo ra nhiều account youtube và tự comment cho mình cũng được nhé.

  [​IMG]

  Tăng lượng Comment và Ratings của video để thu hút người xem​
   
  Đang tải...
  invokerr, SEOMxh and MozSeo like this.
 2. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Đã edit bài cho bạn nhé . Lỗi nhiều quá . mình thêm các ảnh vào :yy202:
   
 3. GameDienThoai.InFo

  GameDienThoai.InFo Member

  Bài viết:
  346
  Đã thích:
  8
  mod bên này tốt thật đó, mình qua nhiều forum nhưng chưa thấy mod ở đâu nhiệt tình như bên seomxh, cũng là 1 bài đăng nhưng các forum khác mod trả bao giờ sửa hay thêm nội dung gì.
   
 4. sheeny

  sheeny Member

  Bài viết:
  18
  Đã thích:
  6
  Mình thấy một số video số lượng người xem thấp nhưng lại đứng đầu kết quả tìm kiếm trên yêu từ bé không hiểu sao
   
 5. laodaigia

  laodaigia New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  0
  nói thiệt không dấu dốt là em thực hiện xong mà vẫn không ngoi lên top được đấy à
   
 6. Duy Công

  Duy Công Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  69
  bạn có thể cho mình xem cái youtobe của bạn dc ko :D. mình cũng làm vài cái và vứt đó cũng lâu rồi.. mới check lại đang top 3 :D
   
 7. Doan Bao

  Doan Bao Member

  Bài viết:
  102
  Đã thích:
  8
  những điều cơ bản nhưng không phải ai cũng biết, bài viết rất cơ bản và hay ;)
   
 8. invokerr

  invokerr Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  23
  em cũng đang mày mò học SEO video để cải thiện kinh tế và đây đều là các kiến thức rất hay :)
   
 9. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  817
  Đã thích:
  67
  Cái backlink mình nghĩ không quan trọng. Qtrọng là cái danh tiếng và kế tiếp đó là là lượt view và đánh giá trong khoảng vài giờ sau khi video xuất bản
   
 10. trinhxuantruong

  trinhxuantruong New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  1
  có phải chủ yếu là lượt view hay không bạn.Chứ backlink chắc k quan trọng mấy
   
Đang tải...
Đang tải...