5 cách làm evergreen content hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 12/1/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,380
  Đã thích:
  1,920
  Bạn muốn biết bí mật để có được lượng traffic đều đặn về website của mình không? Nó được gọi là evergreen content. Tôi lúc nào cũng được hỏi về điều này vì vậy tôi quyết định sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật để làm evergreen content hiệu quả.
  Trước khi bắt đầu, tôi muốn nói rằng làm evergreen content sẽ tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự sáng tạo, vì vậy đừng tưởng đây là sẽ việc dễ dàng. Để làm được evergreen content bạn phải cố gắng kiên nhẫn.

  [​IMG]

  Evergreen content là gì?

  Evergreen content về cơ bản là content nói về một chủ đề mà nó sẽ không bị cũ đi, hoặc là không cũ đi một cách dễ dàng. Chúng có nhiều giá trị khác nhau và là một khoảng đầu tư thích đáng cho công ty ở bất cứ quy mô nào.

  Chúng sẽ tăng độ uy tín và tăng cường lượng content chất lượng cho website, những content vừa tồn tại lâu vừa chuẩn SEO. Và không giống như những content về tin tức hay xu hướng của thị trường, về mặt lý thuyết, evergreen content sẽ không phải gặp điều gì xấu.

  Khi nói tới content marketing, chúng là loại content có thể mang lại traffic trong nhiều năm và luôn là thứ mà người dùng cần tìm kiếm. Mặc dù có thể lúc đầu nó không mang lại traffic ngay tức thì nhưng nó sẽ tăng dần thông qua tìm kiếm tự nhiên.

  5 thủ thuật làm evergreen content hiệu quả

  Mặc dù rất nhiều người sẽ nghi ngờ tính hiệu quả của evergreen content, một số nhỏ lại hiểu được giá trị thật sự của nó trong việc mang lại lợi nhuận khi đầu tư thời gian và tiền bạc.

  Nếu bạn muốn làm content hiệu quả hãy nhớ tới những thủ thuật sau:

  Chọn định dạng phù hợp

  Khi nói tới evergreen content, điều khó nhất là chọn đúng định dạng. Có rất nhiều dạng bài content khác nhau và mục đích của bạn sẽ quyết định dạng nào là phù hợp nhất.

  Đây là những dạng phổ biến:
  • Bài viết dạng hướng dẫn. Trong thời điểm hiện tại, các bài viết hướng dẫn là dạng evergreen content phổ biến nhất. Thực tế thì bài viết bạn đang đọc cũng là một dạng bài hướng dẫn. Các thông tin đưa ra trong bài viết rất thực tiễn và có giá trị trong vài năm. Những bài viết hướng dẫn có thể rất linh hoạt và sử dụng trong nhiều trường hợp.
  • Danh sách. Nếu như bạn đang lang thang trên mạng xã hội, bạn sẽ nhận thấy là những bài post được share nhiều nhất đều có dạng danh sách. Người dùng thích những bài này bởi vì chúng dễ đọc, liên tưởng. Các marketer thì thích chúng bởi vì chúng sẽ tồn tại khác lâu mà không phải chỉnh sửa.
  • Câu đố. Bạn có thể đưa câu hỏi vào dạng content mang lại tương tác. Cũng giống như dạng danh sách, người dùng thích chúng bởi vì chúng có thể tương tác được. Các thương hiệu thường dùng câu đố để giúp khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm. Ví dụ như một cửa hàng xe hơi đưa ra các câu đố để khách hàng hiểu rõ hơn về tính năng của chiếc xe mà họ có thể chọn.
  • Bài viết thường niên. Chúng ta đã bắt đầu năm 2016, và như thường lệ thì content lại bùng nổ với các bài viết thường niên. Mỗi năm, chúng ta tạo ra những bài viết cùng chủ đề mà khách hàng có thể đoán được chúng.
  Còn có rất nhiều loại evergreen content những nhưng 4 loại này là phổ biến nhất. Tùy thuộc vào mục đích mà bạn muốn, bạn có thể chọn loại phù hợp cho mình.

  Bài viết dài tốt hơn bài viết ngắn

  Với social media những content ngắn là chuyện thường nhưng evergreen content lại là chuyện khác. Các bài viết thường sẽ dài hơn, và có khá nhiều lý do cho việc này.

  Nhiều từ hơn giúp bạn làm rõ chủ đề mà bạn nói tới, đưa vào nhiều từ khóa tự nhiên hơn và có thể xuất bản content dưới dạng một nguồn tư liệu có giá trị. Bạn cũng cần đảm bảo chất lượng theo độ dài của chúng.

  Sử dụng các từ ngữ dài dòng chỉ đề tăng độ dài cho content hoàn toàn không tốt. Nếu bạn muốn tạo ra những thứ xứng đáng để được tồn tại thì chúng sẽ không tồn tại thì không có chỗ cho các từ ngữ rẻ tiền. Bài viết dài có chất lượng cao sẽ là mục tiêu bạn cần đạt.

  Viết dưới góc độ của khách hàng

  Evergreen content được thiết kế để tiếp cận khách hàng của bạn. Nếu bạn không viết cho họ thì bạn đang làm sai rồi đấy.

  Hãy viết với ngôn ngữ của khách hàng, sử dụng ví dụ trực quan dễ hiểu. Nếu bạn muốn viết content về các chủ đề khó thì bạn nên viết để chia sẻ giữa các doanh nghiệp với nhau. Tuy nhiên, nếu như mục tiêu của bạn là viết gì đó cho thị trường thì nó cần phải dễ hiểu, phù hợp.

  Xây dựng chiến lược thu hút traffic

  Dù cho content có chất lượng cao thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ không có giá trị nếu như không có người đọc. Việc kéo traffic về content cũng quan trọng như việc tạo ra nó vậy.

  Evergreen content sẽ không tạo ra được một lượng traffic nhanh ngay từ đầu. Nó hướng tới mục tiêu xây dựng lượng traffic có khả năng quay lại, tăng từ từ lượng share tự nhiên. Ngoài việc làm SEO, bạn cũng cần có chiến lược để kéo người đọc vào như việc share nó lại trên mạng xã hội, sử dụng các công cụ như BulkBuffer +Buffer.

  Bắt đầu làm evergreen content ngay từ bây giờ

  Mặc dù evergreen content có được lợi thế khủng khiếp vậy nhưng việc tạo ra giá trị trong vài năm từ nó lại không khó khăn lắm. Tuy vậy, bạn cần có chiến lược và sự kiên trì. Qua thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy được sự phát triển bùng nổ mà evergreen có thể mang lại cho website của mình.

  Trên thực tế thì khi traffic của website bạn tăng lên, chỉ có 20% tới từ các bài viết thông thường.

  Bài viết được dịch tham khảo tại searchenginejournal Và đăng tải duy nhất trên SEOMxh.com mọi sao chép vui lòng để nguồn bài của SEOMxh​
   
  Đang tải...
 2. thethaominhtoan

  thethaominhtoan Member

  Bài viết:
  615
  Đã thích:
  76
  Mình cũng đang thiết lập 1 site wordpress vệ tinh có hướng viết các Evergreen content chủ yếu là bài hướng dẫn cơ mà thấy gặp trục trặc trong vấn đề tiếp cận khách hàng và tăng lượng traffic quá :(
   
 3. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  để có được nội dung hay chủ để không bị cũ hoặc lỗi mốt luôn luôn bắt kịp với sự phát triển bên ngoài xã hội thì đúng là rất khó và đa số những tiêu đề nội dung như vậy có rất nhiều người làm và độ khó sẽ lại càng tăng cao.
   
 4. JKSeo

  JKSeo New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  1
  Viết được Evergreen content không phải là điều đơn giản để có được nội dung hay và hấp dẫn thì thường phải có trình độ chuyên môn và tư duy nắm bắt xu thế cũng như trình độ viết diễn đạt rất ổn thường thì những người như vậy lại ít theo seo mà theo hướng viết blog
   
 5. nguyễn hải đăng

  nguyễn hải đăng Member

  Bài viết:
  27
  Đã thích:
  7
  Mình cũng đang thử, mà tư duy ngôn ngữ diễn đạt không có.Nên chất lượng nội dụng không được tốt.Thấy nhiều bạn viết nội dung mặc dù không có nhu cầu nhưng vẫn đọc vì nó hay.Học hỏi nhiều
   
 6. To Nguyen

  To Nguyen New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  nội dung đóng vai trò khá quan trọng, mà mình rất ngu khoản này :(
   
 7. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  các nội dung mà không bao giờ cũ đi chỉ có thể là các bài chia sẽ, các bài thủ thuật, các bài hướng dẫn.. Đây sẽ luôn có lượng truy cập đều đặn vì sẽ luôn có người tìm hiểu về các vấn đề họ thích, chẳng hạn như hướng dẫn làm blog, hướng dẫn làm web với wordpress ..
   
 8. trung_vtsolution

  trung_vtsolution Member

  Bài viết:
  28
  Đã thích:
  1
  các nội dung xanh kiểu như thế này thường phải mang nội dung thực sự hữu ích đến đời sống của đa số người đọc. Mình cũng đang cố gắng xây dựng một trang tin tức mang những thông tin bổ ích kiểu vậy, như thế người đọc sẽ không bao giờ chán
   
 9. jkaz

  jkaz Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  Mọi người ai cũng hiểu rằng viết bài hướng tới người đọc và khi đọc rồi sẽ phải đọc hết thậm chí còn đọc lại nhiều lần, tuy nhiên điều này thật là khó vì nội dung tư vấn cho một dịch vụ hay nội dung bán hàng vốn đã ngèo nàn và seoer lại chẳng phải là các nhà văn.
  Thôi thì các seoer viết cho nhau đọc vậy
   
 10. nganloli95

  nganloli95 Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  3
  Mấy cái này thường phải giỏi và am hiểu ngành nghề thì mới viết được. Chứ SEOer thì khó lắm, và cũng chỉ công ty có điều kiện thì mới đầu tư cho cái này chứ cty nhỏ nó không có tiền đầu tư cái này.
   
Đang tải...
Đang tải...