5 cách giúp bạn giảm thời gian tải trang

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi MozSeo, 5/8/15.

 1. manhmedia

  manhmedia New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  nén hình thì mình hay dùng PTS, còn CSS trong wordpress thì làm thế nào nhỉ?
   
 2. tuancele

  tuancele New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  4
  Như thím ở trên nói không sai. Nếu có xem dùng CDN thì khỏi bàn. Vì data trên CND rồi thì khỏi phải khóc nhiều.
  CÒN CÁC VẤN ĐỀ KHÁC
  1/ Các thím phải hiểu được Code vẫn là nền tảng. Các bố phải ép cho code nó tối ưu maxping vào ví như web sau tối ưu code load mất 5s xong trang chủ chẳng hạn. Đến mức không còn gì để tối ưu thì mới cho các plubgin (Nếu dùng wp) và cho nó nén tiếp thì mới phát huy hiệu quả.
  2/ Rất nhiều công cụ để tối ưu ảnh. Nhưng đặc biệt đơn giản dễ dùng thì có PTS. Các thím chỉ cần nhấn CTRL + ALT + Shift + S cái nó sẽ lưu ảnh cho website. Chọn thêm Quality để khỏi vỡ pixel ảnh nữa nhấn save là đã có 1 ảnh tối giản hóa dung lượng. Cần gì phải dùng các công cụ khác, nó đâu free 100% trong khi PTS crack được.
  3: Với các block code fix sẵn kích thước Ảnh quảng cáo ví dụ 250x250px thì phải đưa Ảnh đúng kích thước và thì nó mới không bóp méo ảnh, hiển thị mới đẹp được.
  4: Ảnh thumbnail là ảnh nhỏ đại diện tin thường xuất hiện ở Sliderbar hoặc recent post, ... cái này còn phải tùy bạn là code gì. Nếu wp thì xem ở trong phần thư viện có cho nó tạo ảnh thumbnail không? Xem code nó gọi ra ảnh ở sliderbar các kiểu nó kích thước bao nhiêu, gọi chuẩn không, ... Còn nếu các mã nguồn khác cần check lại code phần này. Túm váy là cần liên hệ với mấy bố code ra cái trang đó, còn nếu dùng teamplate mua thì tự mò.
  Vậy nên, trước khi làm gì, hỏi gì, ... nên đi lên từ cơ bản trước. Đừng đốt cháy giai đoạn trừ khi các Thím có nhiều xèng.
  Thanks
   
 3. quocphutangroup

  quocphutangroup New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  em hay tối ưu hình ảnh online rồi mới đăng lên thấy cũng ổn, mà GG mới cập nhật làm tốc độ giảm nhiều quá :(
   
 4. ThongThai

  ThongThai Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Hình phân giải lớn lớn xíu >1000px thì dù các bác có nén để giảm dung lượng ảnh thì khi up lên wordpress, nó tự động generate ra mấy cái thumbnail. Mà mấy cái thumbnail này lại ko được nén (nếu ko có plugin) nên nhiều khi dung lượng của mấy cái file ảnh thumbnail này lại lớn gấp mấy lần file gốc các bác up lên.
   
  QuyetDoan thích bài này.
 5. dhbinh

  dhbinh Member

  Bài viết:
  155
  Đã thích:
  15
  Thì lúc này cần đến $ thần chưởng chứ sao nữa.
   
 6. ™Đỗ Khắc Đạt

  ™Đỗ Khắc Đạt Member

  Bài viết:
  1,096
  Đã thích:
  158
  nếu không có $ này thì còn cách nào khác không bro,
   
 7. doanhung3050

  doanhung3050 Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  23
  Trước khi vứt ảnh lên Wp thì nén ảnh lại trước bằng nhưng phần mềm nén cực tốt lại nhanh như Caesium chẳng hạn. Khi up lên nó sẽ tự tạo ra các bản sao có kích thước nhỏ hơn nhưng cũng dựa vào bản gốc úp lên ==> không có chuyện bản sao có kích thước nhỏ hơn lại size hơn hơn bản gốc được.
  Nếu muốn nén lại tất cả các hình ảnh đã úp lên Wp thì xin quản trị down hết hình ảnh về rồi dùng phần mềm nén lại rồi úp lại lên host vậy là ta đã có tất cả hình ảnh nén rồi :D
  Một điều cần bàn để giảm thời gian tải trang nữa là thời gian phản hồi từ máy chủ về phía người dùng trên f12 no ghi tắt là TTFB, thường những trang web tải lâu đều do cái này chậm toàn > 7s thì mới bắt đầu có dữ liệu về .
  Đến lúc này thì ta phải dùng Việt Nam Đồng thần chưởng để mướn coder xử lý thôi.
   
 8. hocon84

  hocon84 Member

  Bài viết:
  115
  Đã thích:
  6
  Tối ưu đầu tiên mà quan tâm khi triển khai làm đó chính là Code không quá rườm rà, hình ảnh nên nén đủ dùng, bố cục nội dung ngắn có tính điều hướng cao.
   
 9. Hút bể phốt

  Hút bể phốt Member

  Bài viết:
  429
  Đã thích:
  23
  Tốc độ tải trang đóng góp quan trọng việc seo từ khóa phá triển site ai mà để khách hàng mới đơi quá 5s xem như là thất bại trong việc giữ khách ahfng nán lại lâu trên site đấy nhé!
   
 10. chaudang1990

  chaudang1990 Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  29
  tất cả các cấu trúc trên làm giảm tốc độ tải trang cao nhưng hầu hết để làm được thì mới khó. Khi ai đã làm wopress thì mới thấy nó bị hạn chế về chức năng
   
Đang tải...
Đang tải...