5 cách để giữ thứ hạng SEO

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 19/5/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Super Moderator

  Bài viết:
  1,286
  Đã thích:
  1,483
  Có được một nguồn traffic ổn định vào website là nền tảng cho mọi doanh nghiệp hoạt động online. Nếu bạn không có người dùng vào website thì không thể chuyển đổi họ thành người mua tiềm năng, trung thành hay khách hàng lâu dài được. Khi bạn biến mình thành một người có uy tín trong mắt của Google, bạn sẽ tăng được lượng hiển thị trên search engine.

  Nhưng điều gì xảy ra sau khi bạn có được top #1 trên kết quả tìm kiếm?

  Khác với những gì mà mọi người thường nghĩ, chiến thắng ở một từ khóa nào đó bạn chỉ mới đi được một nửa chặng đường. Những thuật toán cốt lõi của SEO đang ngày càng phát triển nên các marketer cũng cần phải cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới.

  Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để giữ được thứ hạng cho những từ khóa mà bạn bỏ nhiều công sức để đạt được top. Các chiến thuật này cũng giúp bạn giữ được thứ hạng khi thuật toán cập nhật.

  1. Cập nhật website

  Việc này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng nó đang làm một trong những lỗi lớn nhất của online marketing. Google coi trọng chất lượng của và độ mới của content, chúng trở thành một phần của thuật toán. Bởi vậy giữ cho site luôn được cập nhật chính là cách để bạn giữ thứ hạng của mình.

  Các cách làm cũ nhưng viết bài viết với toàn chữ sẽ khiến cho bạn khó giữ được thứ hạng trên search result. Nếu bạn muốn giữ vững thứ hạng với từ khóa, bạn nên update content bằng cách thêm vào cách video, hình ảnh trong bài viết. Điều này sẽ cải thiện trải nghiệm của người đọc và khuyến khích những người khác link về site của bạn.

  Hãy bỏ thời gian để cải thiện hình ảnh của thương hiệu. Việc tối ưu hóa layout của website sẽ giúp bạn làm giảm bounce rate và tăng độ tương tác của người dùng với content.

  2. Tăng tốc độ tải trang

  Tốc độ của trang từ lâu đã trở thành một yếu tố xếp hạng của Google, hiện tại có rất nhiều website không load thật sự nhanh, đặc biệt là trên mobile, nên mà phần lớn mọi người dùng để search. Hãy luôn nhớ rằng có tới hơn 2 triệu bài blog mỗi ngày, vì vậy nếu website của bạn load không đủ nhanh thì người dùng sẽ có lựa chọn khác.

  tăng tốc tải trang.

  Google khuyên các webmasters giảm thời gian tải trang xuống dưới 1 giây cho thiết bị di động, thời gian cực ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể giảm xuống thấp tới vậy, thì hãy tiết kiệm từng giây thời gian tải của trang để giảm nguy cơ trang của bạn bị từ chối không truy cập.

  May thay, việc tăng tốc độ tải trang không đòi hỏi bạn phải là một chuyên gia về công nghệ. Dưới đây là 3 bước đơn giản để tăng tốc độ tải trang:
  • Sử dụng dịch vụ hosting nhanh và uy tín hơn.
  • Cho phép nén ảnh với mọi hình ảnh trên website
  • Sử dụng CDN để tăng tốc độ download website
  Nếu bạn vẫn có vấn đề với tốc độ tải trang thì có thể sử dụng PageSpeed Insight để xác định các vấn đề ảnh hưởng tới khả năng tải trang và các hướng đề nghị để giải quyết chúng.

  3. Mở rộng link building

  Một trong những lỗi lớn nhất của SEOs là tập trung vào số lượng hơn là chất lượng của backlink. Nếu bạn muốn lên top với từ khóa nào đó, thật sự bạn không cần có một số lượng link khổng lồ. Google có thể xem đó là một sự gia tăng không bình thường của link. Build link quá nhanh có thể khiến bạn bị đánh dấu và bị phạt.

  mở rộng link builing.

  Thứ hạng của bạn cũng có thể bị giảm nếu như trỏ phần lớn link về cùng một bài viết. Google muốn người dùng của họ có được content có độ liên quan và hữu dụng trên website của bạn.

  Nếu bạn muốn giữ vững được thứ hạng của mình thì nên mở rộng việc thu hút link tới mọi trang trên site. Điều này không những làm tăng tính đa dạng cho backlink profile mà còn tăng độ uy tín cho website trên phương diện của Google.

  4. Outbound và internal link

  Việc build các link này cũng quan trọng không kém build backlink về site. Trỏ link ra ngoài tới các website uy tín có thể giúp Google xác định tính tương quan của site.

  Luôn phải chắc rằng các trang mà bạn link ra ngoài có content liên quan, chất lượng cho người đọc. Ví dụ, nếu bạn cung cấp khó học về sinh tồn ngoài trời bạn không nên link tới trang của đại học Harvard, dù link .edu thường được cho là chất lượng hơn nhưng content lại không có tính liên quan.

  Sử dụng internal link môi khi bạn có những bài viết liên quan trên website là một cách khác giúp bạn giữ thứ hạng cho từ khóa. Nếu bạn đặt link chuẩn thì internal link sẽ giúp search engine hiểu tốt hơn về độ quan trọng và những chủ đề mà mỗi trang tập trung vào. Một điểm cộng nữa là việc đặt internal link có thể giúp người dùng ở lại site lâu hơn bằng cách để cho họ đi sang các content khác. Cũng tương tự như outbound link, bạn cần làm internal link hợp lý, không làm quá giới hạn. Đừng bao giờ cố gắng thêm quá nhiều link vào content.

  5. Xây dựng sự hiển thị trên social media

  Đang có những sự tranh cãi về việc liệu social media có phải là một yếu tố xếp hạng không, trực tiếp hay gián tiếp. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng là search engine xem xét từng social media platform như một trang uy tín. Website như Facebook, Twitter hay LinkedIn có được PageRank rất cao.

  Có link từ những mạng xã hội này sẽ giúp Google xác định bạn là website uy tín. Càng nhiều người like và share content bạn càng được hiển thị nhiều hơn kênh các kênh social media. Nó cho bạn tiếp tục có thêm các link chất lượng để giữ vững thứ hạng trong thời gian dài.

  Đây là một số thủ thuật bạn có thể dùng để tăng khả năng hiển thị trên social media:
  • Thêm vào nút share trên sidebar
  • Thêm vào các call to action (ví dụ: “Nếu bạn thích content này hãy share link bằng cách nhấn nút bên dưới”)
  • Đề nghị người dùng share để có content free.
  Kết luận

  SEO là quá trình làm việc dài hạn chứ không phải có kết quả sau một đêm. Thông thường bạn phải tốn vài tháng để có được thành quả của việc làm SEO. Áp dụng cách chiến lược trên sẽ giúp bạn giữ được độ uy tín lâu dài sau khi đã lên top với các từ khóa mục tiêu.

  Bài viết được đăng tải duy nhất lên SEOMxh.com
  Mọi sao chép vui lòng để lại nguồn 5 cách để giữ thứ hạng SEO
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. sontinhdienhp

  sontinhdienhp Well-Known Member

  Bài viết:
  60
  Đã thích:
  0
  Bài viết khá là hay và chi tiết, trước mình cũng cập nhật lại nội dung bài viết và tối ưu web cho chạy nhanh hơn cũng lên hạng nhanh hơn hẳn
   
 3. thangiceo

  thangiceo Well-Known Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  18
  ở mục content. Mình có nên viết bài mới hay tùy chỉnh lại content cũ vậy bạn.
  Còn viêc mở rộng link building . Hiện tại mình check và lấy diễn đàn đối thủ đi bài. Và bài viết rất chất. Nhưng mình chỉ đi đúng 10 bài. trên 10 diễn đàn khác nhau. Và cách seo của mình khác đi nhiều linkbuiding ở chỗ là. Mình cho n.việc mình đi check ở các địa chỉ ip khác nhau. tìm kiếm kết quả diễn đàn và view trang diễn đàn mình đã viết bài. r từ đó lấy trafiic từ diễn đàn đó về ( check nhìu net - tức nhiều địa chỉ ip ) . Mình làm vậy như lượt view trang bài viết của mình trên diễn đàn 1 cách tự nhiên. Bạn nghĩ như vậy có hiệu quả ko ạ .
   
 4. damtuan01

  damtuan01 Well-Known Member

  Bài viết:
  400
  Đã thích:
  39
  Link out ra ngoài không phải lúc nào cũng là không tốt hoặc bị mất backlink như các bạn mới làm seo hay nghĩ. Nếu đặt link out ra ngoài với các trang cùng chủ đề mảng dịch vụ có độ trust cao thì website của mình cũng được đánh giá cao và sẽ không bị mất hạng từ khóa mà thậm trí các từ khóa vẫn lên đều.
  Mã:
  ở mục content. Mình có nên viết bài mới hay tùy chỉnh lại content cũ vậy bạn.
  Còn viêc mở rộng link building . Hiện tại mình check và lấy diễn đàn đối thủ đi bài. Và bài viết rất chất. Nhưng mình chỉ đi đúng 10 bài. trên 10 diễn đàn khác nhau. Và cách seo của mình khác đi nhiều linkbuiding ở chỗ là. Mình cho n.việc mình đi check ở các địa chỉ ip khác nhau. tìm kiếm kết quả diễn đàn và view trang diễn đàn mình đã viết bài. r từ đó lấy trafiic từ diễn đàn đó về ( check nhìu net - tức nhiều địa chỉ ip ) . Mình làm vậy như lượt view trang bài viết của mình trên diễn đàn 1 cách tự nhiên. Bạn nghĩ như vậy có hiệu quả ko ạ .
  Còn cách làm của bạn thì mình nghĩ cũng rất tốt nó sẽ đem lại hiệu quả cao. Bởi các bài viết đi link mà được view và comment thảo luận nhiều thì link sẽ rất chất lượng và được google đánh giá cao. Việc làm này của bạn tuy chỉ có 10 forum nhưng sẽ tốt hơn là các bạn khác đi trên 100 forum không chất lượng và có nội dung trùng lặp.
   
 5. mmanhphu

  mmanhphu Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  6
  Lướt qua thấy không có gì mới cả nên thôi lại đi ra
  //Cho mình hỏi sao thỉnh thoảng có bài đăng mới lại có thông báo hiện ra là sao vậy mọi người
   
 6. tnptanh

  tnptanh Well-Known Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  5
  Mình cũng thường bỏ ra 1 - 4h 1 tuần để cập nhật mới các bài viết đang đẩy top. :D
   
 7. tnptanh

  tnptanh Well-Known Member

  Bài viết:
  45
  Đã thích:
  5
  Admin post là call bác tới xem đó :v
   
 8. thangiceo

  thangiceo Well-Known Member

  Bài viết:
  112
  Đã thích:
  18
  ok. Nếu bạn nói vậy thì mình cũng yên tâm quá rồi. Mình cung đang seo từ cạnh tranh trung bình. cũng gọi là cao. nhưng ko quá cao. Mog là sẽ lên top được ^^
   
 9. Tình Trần

  Tình Trần Active Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  3
  traffic tốt là ok, tiếp theo là backlink ra và vào phù hợp, lâu lâu test để xem đối thủ ở đâu so với mình là được! ý kiến cá nhân
   
 10. dodongcuongthinh

  dodongcuongthinh Well-Known Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  16
  sao mình thấy viết bài mới ko tốt nhiều bằng chỉnh sửa bài cũ cho chuẩn seo, cập nhật hàng ngày 1 số thay đổi để biết là mình còn quản trị web
   
Đang tải...
Đang tải...