5 bí quyết khởi nghiệp thành công cho các bạn trẻ

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Bí quyết khởi nghiệp' bắt đầu bởi melodyquynhon, 30/5/19.

 1. melodyquynhon

  melodyquynhon New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  Đam mê và đặt niềm tin vào ý tưởng
  Khi có trong tay một ý tưởng mới nghĩa là bạn đã đi trước người khác một bước. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải thực sự tâm huyết với ý tưởng đó. Bởi trên con đường hiện thực hóa ý tưởng này, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nên. Việc có một đam mê cháy bỏng với ý tưởng của chính mình và quyết tâm thực hiện nó là một điều rất quan trọng.

  Chiến lược phát triển sản phẩm thông minh
  Sản phẩm là yếu tố quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Do đó, các yếu tố về kỹ thuật đối với sản phẩm, từ khâu thiết kế, triển khai thi công, đến giám sát vận hành là một trong những vấn đề cốt lõi mà doanh nghiệp cần chú trọng. Có nhiều cách để lên ý tưởng cho sản phẩm. Doanh nghiệp có thể cân nhắc học tập ý tưởng đã đã thành công ở quốc gia khác, tiến hành điều chỉnh phù hợp với nhu cầu bản địa để phục vụ nhu cầu thị trường nước mình. Sản phẩm càng nội địa hóa, đáp ứng càng nhiều nhu cầu của người tiêu dùng trong nước thì càng có giá trị.

  Hiện nay, vòng đời của sản phẩm ngắn hơn, ý tưởng hay là chưa đủ, mà cần phải phù hợp với thị trường. Thay vì chăm chú vào những chỉ số kỹ thuật trong giai đoạn sản phẩm sắp ra mắt, doanh nghiệp nên tập trung lắng nghe người tiêu dùng phản ánh, từ đó hoàn thiện để tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho người dùng của mình.

  Thử nghiệm sản phẩm
  Thử nghiệm và thất bại là một phần quan trọng trong hành trình khởi nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên giới thiệu sản phẩm ra thị trường để tiếp thu phản hồi từ khách hàng để điều chỉnh và tiếp tục phát triển nó. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên đặt câu hỏi như: Người tiêu dùng đang gặp những vấn đề gì? Mình giải quyết tốt được vấn đề nào? Làm gì để trở thành người giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất?...

  Nhân sự và đào tạo
  Hoạt động nhân sự ở công ty mới khởi nghiệp chính là việc phát triển con người, để nhân viên có cùng tầm nhìn với công ty theo thời gian. Khi có những thay đổi về sản phẩm hoặc yếu tố khác, chủ doanh nghiệp phải tìm ra giải pháp để thuyết phục mọi người tiếp tục đồng hành với mình.

  Để thu hút nhân tài về làm việc, trước tiên, bạn phải có niềm đam mê mãnh liệt với công việc khởi nghiệp đó và lan tỏa đam mê ra mọi người xung quanh. Bạn phải chứng tỏ dự án đang thực hiện hội đủ tất cả yếu tố để thành công trong tương lai.

  Không lo về kinh phí
  Đừng quá lo lắng về vấn đề tài chính, một khi có ý tưởng tốt và niềm đam mê thì nhà đầu tư sẽ tự tìm đến. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tạo ra một sản phẩm tốt và kiên trì thực hiện với niềm đam mê.
   
  Đang tải...
 2. testmasterhn

  testmasterhn Member

  Bài viết:
  117
  Đã thích:
  12
  Cái phần cuối là vô lý nhất này :D, không có tiền thì ma nào làm cho mình. Nên muốn khởi nghiệp phải tích luỹ đc một số vốn nhất định sau đó mới huy động từ người thân, bạn bè. Sống qua khỏi giai đoạn này thì mới có thể gọi vốn
   
 3. ChungChiSuPham

  ChungChiSuPham Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  25
  Muốn khởi nghiệp thành công thì phải giải quyết 01 số bài toán đặt ra từ cuộc sống chứ đừng nêu lên những thứ viễn vông vì nó sẽ không dắt Bạn đến thfnh công! Thế thôi!
   
Đang tải...
Đang tải...