4 tiêu chí tiếp thị làm cản trở nội dung của Bạn đến Người dùng

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi quocvuongit, 25/2/15.

 1. quocvuongit

  quocvuongit Member

  Bài viết:
  341
  Đã thích:
  54
  Các chiến thuật và chiến lược tiếp thị nội dung đã từng rất tuyệt vời bỗng giờ trở nên lỗi mốt. Những người làm tiếp thị nội dung thành công phải bắt kịp được với ngành công nghiệp liên tục thay đổi này nếu họ muốn duy trì sự thành công của mình. Bạn đã phạm những sai lầm “mới” nào? Dưới đây là danh sách 4 lỗi mà những người làm tiếp thị nội dung thường gặp phải.

  Lỗi thứ nhất: Chúng ta sử dụng tiếp thị nội dung để xây dựng liên kết (link building)

  Những người làm SEO lỗi thời sẽ tập trung vào việc xây dựng mạng lưới liên kết trên website. Họ niệm câu thần chú: “Càng nhiều liên kết tới webstie thì càng tốt cho công việc kinh doanh của mình”. Nhưng giờ đây điều này đã thay đổi. Còn có rất nhiều yếu tố khác tác động tới thứ hạng và tầm ảnh hưởng của một trang mạng. Những yếu tố đó bao gồm việc trích dẫn, đề cập đến tên thương hiệu và chất lượng của đường dẫn.

  John Hall, CEO của Influence & Co., chia sẻ năm thành công của doanh nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị nội dung:
  • Hiểu biết về thương hiệu
  • Sự trung thành với thương hiệu
  • Định hướng khách hàng
  • Sự gắn bó lâu dài của khách hàng
  • Chiêu mộ được nhân tài
  Điều đáng nói trong danh sách này là lưu lượng giao tiếp và tỉ lệ click vào quảng cáo đã được bỏ qua. Hall thẳng thắn nói về vấn đề này: “Những đường dẫn với mục đích quảng bá và những lời úp mở dễ thương mà một công ty cho rằng sẽ giúp họ gia tăng lưu lượng giao tiếp ngược lại sẽ trở thành những tin rác làm giảm chất lượng của nội dung, và thậm chí còn gây hại tới sự tín nhiệm khách hàng dành cho bạn. Người đọc rất thông minh, vì vậy viết ra một bài báo với mục đích tăng lượng người truy cập sẽ chỉ khiến người đọc hoài nghi về dịch vụ bạn đang cung cấp”.

  Lỗi thứ hai: Càng nhiều nội dung càng tốt

  Đã từng có một thời mà nếu bạn sản xuất càng nhiều nội dung, bạn sẽ thắng cuộc thi tiếp thị. Ngày nay, kỉ nguyên nội dung đã vượt qua thời của những công cụ tìm kiếm.

  Rand Fishkin từ Moz gọi nó là “Sự thoái trào của nội dung”.

  [​IMG]
  Tác giả cuốn sách “Tao of Twitter”, Mark Schaefer gọi đó là “cú shock về nội dung”. Thời thế thì có khác nhưng vấn đề vẫn vậy. Ông viết: “Cú shock về nội dung là sự bắt đầu của một kỷ nguyên marketing vượt trội được xác định khi sự gia tăng theo cấp số mũ của nội dung giao nhau và giới hạn tiếp nhận của con người với những thông tin đó.”

  Bây giờ, thay vì nói phải sản xuất nhiều nội dung hơn nữa, các chuyên gia sẽ nói với chúng ta phải sản xuất ra nội dung tốt hơn. Nội dung tốt hơn luôn luôn là những nội dung cô đọng hơn. Chúng ta không thể sản xuất ra những nội dung tốt nhất trong khả năng của mình một cách quá vội vàng.

  Nội dung tốt hơn phụ thuộc vào khán giả. Một bài báo thật dài hoặc được tường thuật chi tiết không phạm lỗi chính tả hay ngữ pháp chưa chắc đã là tốt. Nội dung tốt hơn là nội dung đến được với khán giả theo cách nhanh, mạnh và chính xác nhất.

  Lỗi thứ ba: Nếu tôi tạo ra nó, mọi người sẽ đến xem

  Theo cuốn “The Advanced Guide to Content Marketing”, bí mật của tiếp thị nội dung hiệu quả nằm ở ba điểm: tạo ra những nội dung tuyệt vời, đảm bảo nội dung đấy xuất hiện trong kết quả của các công cụ tìm kiếm, và phổ biến nó cho khán giả của bạn.

  Nếu bạn không tiếp thị cho nội dung của mình, toàn bộ nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn sẽ thất bại và sớm trôi vào dĩ vãng.

  Khi nói về lý do thất bại của các chiến dịch tiếp thị nội dung, Fishkin từ Moz chia sẻ hình ảnh minh hoạ sau:

  [​IMG]
  Vấn đề không thực sự đơn giản như thế, đó là quan điểm của Fishkin. Hãy thay đổi lời trích dẫn thành: “Nếu bạn tạo dựng và quảng bá nội dung, khách hàng sẽ tới”.

  Lỗi thứ tư: Tất cả những gì bạn cần là nội dung

  Trong bài viết trên trang Social Media Today, Sarah Quinn viết:

  “Call-to-actions (CTAs) thực sự là cây hái ra tiền, và liên kết được nó, một cách liền mạch, với nội dung trải nghiệm của bạn là chìa khoá cho những biến đổi. Dù bạn có muốn mọi người nhận thông báo cập nhật từ blog của bạn hay tải xuống một cuốn sách điện tử, CTAs đều là giải pháp hữu ích. Đặt bản thân bạn vào vị trí của những người bạn đang muốn nhận được sự phản hồi – liệu CTAs có thích hợp hay không? Mọi người sẽ tìm thấy thông tin ấy như thế nào? Và ở mức độ nào thì họ muốn click vào đường dẫn?”

  Bạn không muốn nội dung của mình biến thành thảm hoạ bán hàng. Không ai muốn vậy. Nhưng bạn có thể giới thiệu chúng thông qua CTAs vào những thời điểm thích hợp. Bạn có thể chọn những vị trí quan trọng mà không trở nên quá lố bịch. Nội dung và tiếp thị song hành bên nhau, hỗ trợ nhau hoàn thiện.

  Nếu bạn kiên trì trong tiếp thị nội dung, nhưng bỏ qua việc nhắc tới sản phẩm của bạn, dịch vụ của bạn hay thậm chí cả giải pháp bạn đưa ra, thì những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn sẽ không có được tỉ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) mà chúng xứng đáng có được.

  Phần kết

  Chúng ta đều phải nhận ra rằng tiếp thị nội dung đang thay đổi. Ngày nay, hầu như mọi người đều đang làm tiếp thị nội dung, không cho cái này thì cái khác. Nhưng bạn đã làm đúng cách hay chưa? Nếu như bạn đang phạm vào bất kì lỗi nào trong các lỗi kể trên, bạn có thể đang làm công việc của mình trở nên thiếu hiệu quả.

  (Nguồn: contentmarketinginstitute)
   
  Đang tải...
 2. kennyshang

  kennyshang Member

  Bài viết:
  129
  Đã thích:
  8
  Mình thấy đa số mọi người đều nghĩ càng nhiều nội dung cầng tốt như thế là một sai lầm
   
 3. doibanglaixe

  doibanglaixe Member

  Bài viết:
  113
  Đã thích:
  2
  Điều đáng nói trong danh sách này là lưu lượng giao tiếp và tỉ lệ click đó bác ạ
   
 4. huydanh

  huydanh Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  2
  Đã có lúc mình tạo nội dung nhiều đến nỗi tỉ lệ trafic không tăng, vì khách hàng quay lại web với mình rất thấp, hiện nay mình đang làm lại site toàn bộ
   
 5. taitrochoi01

  taitrochoi01 New Member

  Bài viết:
  20
  Đã thích:
  2
  Chỉ cần có kiến thức về marketing online là có thể tiếp thị tốt rồi kể cả bán hàng hay tiếp thị người dùng
   
 6. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  Việc cải thiện nội dung hay chính là làm mới bộ mặt cho website cũng chính là một điều quan trọng, các bài làm sao phải tạo được điểm nhấn. Những lỗi bạn nêu ra trên, thường anh em seo ít ai mắc phải ở giai đoạn đầu và khi có kinh nghiệm.
  => Việc tiếp thị là đều quan trọng nhưng đừng quá lạm dụng nó nếu không sẽ có tác dụng ngược lại. Cũng giống như nói nhiều, nói nhanh sẽ chẳng ai hiểu bạn đang nói gì.
   
 7. thaiseo

  thaiseo Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  Điều đáng nói trong danh sách này là lưu lượng giao tiếp và tỉ lệ click là chính phải không nhỉ
   
Đang tải...
Đang tải...