4 thứ bạn cần tập trung để tối ưu hóa traffic

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 17/3/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,380
  Đã thích:
  1,920
  Chúng ta sắp kết thúc quý đầu tiên của năm, chiến dịch SEO của bạn có mang lại traffic, chuyển đổi và kéo khách hàng về lại website hiệu quả không? Nếu bạn muốn tối ưu hóa SEO trong phần còn lại của năm, bạn nên ưu tiên tập trung vào 4 thứ sau.
  1. Theo dõi sự biến động của thuật toán

  Google đã nói là trong năm 2016 sẽ có những thay đổi với thuật toán gốc của họ, khiến cho chúng ta có những nghi ngờ về những sự thay đổi thứ hạng đột ngột. Nhưng họ cũng làm rõ: các thay đổi trong thuật toán là luôn xảy ra, những thuật toán được thiết kế để không bị qua mặt và thứ hạng của website sẽ bị ảnh hưởng.

  Những người muốn qua mặt các thuật toán của công cụ tìm kiếm có lẽ không bao giờ biết được những bí ẩn đằng sau nó và họ cũng không thể nào giữ được lợi thế sau các đợt cập nhật. Moz đã có báo cáo cho thấy Google thay đổi thuật toán của họ 20 lần trong 24 tháng.

  Những doanh nghiệp không mong muốn trông thấy thứ hạng của mình bị ảnh hưởng cần phải liên tục theo dõi nhưng thay đổi này để tối ưu hóa tốt hơn.

  2. Một thương hiệu mạnh có thể đến từ SEO

  Đầu tư cho SEO hiệu quả có mang lại một thương hiệu mạnh. Những công ty bỏ thời gian, tiền bạc, nguồn lực để tạo ra hình ảnh công ty vững mạnh sẽ mang lại traffic và chuyển đổi nó thành đơn hàng.

  Làm sao bạn làm được điều đó? Bằng cách mang lại trải nghiệm người dùng mạnh mẽ, hữu ích và có giá tri trên website của mình. Hãy cho người dùng thấy bạn có những sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời, cho họ content mới và dễ đọc, tạo ra các bài blog chứa nhiều thông tin, dễ chia sẻ và thu hút sự quan tâm của người đọc, thêm vào những case studies cụ thể để cho thấy giá trị của bạn và thiết kế hệ thống điều hướng khiến cho website của bạn thật sự thú vị.

  Nếu như người dùng thấy thương hiệu của bạn thú vị và có trải nghiệm tích cực khi sử dụng website của bạn thì hình ảnh của doanh nghiệp đối với họ sẽ tốt hơn, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao và mang tiền về cho bạn.

  3. Làm A/B testing cho website

  Tỷ lệ chuyển đổi chỉ đạt khoảng 2% nhưng tỷ lệ chuyển cho các khách hàng quen thuộc là 10%, cao hơn rất nhiều. Theo một nghiên cứu của Wishpond thì tỷ lệ chuyển đổi trung bình của trang landing B2B là 13.3% còn trang B2C là 9.9%. Các số liệu này chính là minh chứng cụ thể.

  Tập trung làm A/B testing cho trang landing page sẽ có thể giúp cho bạn phát triển tốt hơn. Nếu bạn chưa quen với A/B testing, bạn có thể bắt đầu với những thứ nhỏ hơn. Đầu tiên thử thay đổi tiêu đề hoặc hình ảnh trên trang landing page và theo dõi chuyển đổi.

  analytics.

  4. Mang lại trải nghiệm site search tốt hơn

  Để giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển trên site, tìm những thứ họ mong muốn nhanh chóng hơn và chi tiền của họ cho sản phẩm của bạn, bạn cần đầu tư một công cụ tìm kiếm trên trang (site search).

  Một công cụ tìm kiếm trên trang sẽ mang lại lợi ích cho cả các website được thiết kế cẩn thật nhất vì nó giúp khách hàng tìm kiếm những thông tin mà họ muốn thông qua các từ khóa. Những content sẽ khuyến khích người dùng tự tìm kiếm thông tin cho mình. Và nó cũng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về những thứ mà khách hàng của bạn tìm kiếm.

  Những dữ liệu về nhu cầu của người dùng từ site search sẽ cho phép bạn nâng cao trải nghiệm của website từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng thứ hạng và có thêm doanh thu.

  Kết luận

  Vẫn chưa quá muộn để kiểm tra và đảm bảo chiến dịch SEO của bạn thú vị và có thể giữ được khách hàng. Gia tăng lượng hiển thị thông qua trải nghiệm người dùng và hình ảnh thương hiệu tốt bằng cách tạo ra một website thú vị, dễ dàng điều hướng, thống nhất các content và có công cụ site search tốt, khách hàng của bạn sẽ chi nhiều tiền hơn cho sản phẩm và dịch vụ của bạn, và sẽ trở lại nhiều hơn.

  Bài viết có sử dụng tài liệu của SEJ được sắp xếp lại và đăng duy nhất trên SEOMxh.com
  Mọi hành động sao chép vui lòng để lại LINK bài của SEOMxh.com​
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. oto5s

  oto5s New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  4
  mình nghĩ, 1 website đơn giản, tập trung được nội dung, không làm người dùng hoang mang thì tỉ lệ chuyển đổi rất cao.
   
 3. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  tạo thương hiệu để kéo traffic thì phải mất cũng rất nhiều thời gian để quảng bá, như mấy trang 24h, dân trí... họ có cần seo đâu chủ yếu lên top bằng traffic vì đã có thương hiệu
   
 4. zalomua

  zalomua Member

  Bài viết:
  104
  Đã thích:
  6
  Làm việc uy tín, minh bạch và viết những gì cho người đọc đang thắc mắc, có ích. Là bạn đang xây dựng thương hiệu trong lúc làm SEO.
   
 5. thuhasq

  thuhasq Member

  Bài viết:
  105
  Đã thích:
  8
  tạo được niềm tin an toàn cho khách hàng thì mọi người ghế thăm và quay lại nhiều thì lượng traffic sẽ khá ổn định và chất lượng cho site
   
 6. theseoviet

  theseoviet Member

  Bài viết:
  43
  Đã thích:
  1
  web mình seo lên tầm 20-30 key top cao mà lượng traffic rất ít chỉ khoảng 100 trở lại. Lẽ nào tiềm năng khách hàng không có, nghỉ ngẩm mà buồn :(
   
 7. Alpenliebe

  Alpenliebe Member

  Bài viết:
  87
  Đã thích:
  12
  Việc cần làm là quảng bá sản phẩm, tạo dựng thương hiệu, seeding nhiều vô ! Có tiền thì chi thêm ít money để chạy FB G adw ! Tất nhiên nội dung vẫn là vấn đề nên đầu tư nhiều nhất . Từ từ sẽ đảm bảo nguồn traffic ổn định thôi !
   
 8. trongpham

  trongpham Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  3
  muốn tối ưu lượng chuyển đổi từ traffic thì nên chú trọng tăng cường các nút kêu gọi hành động và lựa chọn kỹ càng trong các landing page trong google ad và facebook ad, nên có chức năng suggest sản phẩm khác trong các trang landing
   
 9. manseothue

  manseothue Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  6
  Với thời buổi quảng cáo tràn lan như hiện nay thì xây dựng thương hiệu là điều cần thiết hơn bất cứ điều gì :) Thương hiệu mạnh mang lại traffic cùng với đó là tỷ lệ chuyển đổi.
  Ngoài ra thương hiệu nào làm mạnh các kênh trên mxh là 1 lợi thế.
   
 10. thaolaptl

  thaolaptl Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  0
  cám ơn nhưng góp ý của bạn
   
Đang tải...
Đang tải...