4 sai lầm nghiêm trọng khiến website bị loại khỏi hệ thống tìm kiếm của Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi hangmarota, 4/12/14.

 1. hangmarota

  hangmarota New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  1
  4 sai lầm nghiêm trọng khiến website bị loại
  khỏi hệ thống tìm kiếm của Google

  Có thể bạn sẽ vô tình mắc phải những lỗi SEO này và cái giá phải trả là tụt thứ hạng, tệ hơn là bị loại bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm nếu như bạn không biết rõ những vấn đề cần lưu ý khi làm SEO để không bị phạt.

  Đối với nhiều người, SEO là một kênh marketing cao siêu nào đó. Các kỹ thuật thay đổi liên tục, SEO đem lại sự khác biệt khi mang nội dung của website tới được người đọc hoặc là đạt được thứ hạng trong top 10 trên bảng kết quả tìm kiếm. Có nhiều chiến thuật khác nhau mà marketer thực hiện để tăng độ nhận diện thương hiệu, nhưng nếu sử dụng nhiều mánh khóe có thể gây ảnh hưởng xấu đến website. Trong SEO, những mánh khóe như vậy được gọi là SEO Mũ đen (Black Hat SEO) và nên tránh trong mọi trường hợp.

  Để tránh SEO mũ đen,cần có hiểu biết về những gì có thể làm và không thể làm trong SEO, dưới đây là 4 kỹ thuật SEO mũ đen bạn nên biết vì chúng rất dễ bị mắc phải.
  [​IMG]
  loại bỏ seo mũ đen​

  1. Nhồi nhét từ khóa/Chữ ẩn
  Bước đầu tiên trong chiến lược SEO đó là xây dựng bộ từ khóa chính. Chiến lược này luôn bám sát các giai đoạn phát triển của thương hiêu, sản phẩm, hay thông tin mà bạn muốn cung cấp thông qua website. Có nghĩa là, marketer không cần đảm bảo sản phẩm mà doanh nghiệp muốn xúc tiến phải sở hữu lượng từ khóa có mức tìm kiếm cao.

  Trong quá khứ, SEOer thường đối phó bằng cách nhặt ra những từ khóa có lượng tìm kiếm cao, và rải chúng vào trong website. Bằng cách này, robot (bọ tìm kiếm) trong quá tìm kiếm nội dung sẽ bắt gặp những từ khóa có lượng tìm kiếm cao này, và đẩy thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm lên cao.

  Kỹ thuật SEO mũ đen này gọi là “Nhồi nhét từ khóa”. Nhưng sau nhiều quá trình phát triển, các bộ máy tìm kiếm đã trở nên thông mình hơn. Không những kỹ thuật này không còn tác dụng mà các bộ máy tìm kiếm còn bắt đầu thực hiện việc phạt website có từ khóa không liên quan tới nội dung.

  ==> Khắc phục: Như ở trên đã đề cập, cách hiệu quả nhất để xây dựng thứ hạng từ khóa là xây dựng chiến lược tập trung vào những mục tiêu mà website hướng đến,bằng cách sử dụng những chiến thuật SEO được cho phép nhằm tìm kiếm lượng truy cập hữu cơ.

  Có rất nhiều công cụ SEO hữu dụng có thể giúp bạn xây dựng ra một chiến lược ban đầu một cách hoàn thiện hơn phù hợp với mục tiêu đặt ra. Ví dụ: các công cụ cao cấp của SEMRush.com cung cấp cho bạn khả năng đo lường hiệu quả chiến lược SEO của đối thủ,trong khi những công cụ cơ bản như Google Keyword Planner giúp đo lường về các từ khóa cụ thể, và đưa ra gợi ý làm tăng thêm độ rộng bộ từ khóa cho kế hoạch marketing của bạn.

  2. Lặp từ khóa và trùng nội dung
  Sau nghiên cứu từ khóa,bạn thường muốn tạo nội dung xoay quanh từ khóa mà bạn biết sẽ đem lại lượng truy cập lớn. Trong những ngày đầu của SEO,marketer có thể tạo nội dung lặp lại của những cụm từ khóa nhằm đẩy cáo thứ hạng website. Tương tự như nhồi nhét từ khóa,kỹ thuật này được biết đến với tên gọi “Lặp từ khóa”.

  ==> Khắc phục: Hiện tại thì kỹ thuật này đã không còn được tác dụng, vì sẽ bị các bộ máy tìm kiếm phạt, hơn nữa còn gây khó chịu cho người đọc. Cách tốt nhất để tránh mắc lỗi này là phải viết nội dung một cách tự nhiên trong khi vẫn lồng ghép được từ khóa cần thiết. Bạn cần chắc chắn rằng người sáng tạo nội dung của website phải hiểu rõ tầm quan trọng của các từ khóa, và nội dung phải hướng tới người đọc, chứ không phải hướng tới các bộ máy tìm kiếm.

  3. Mua đường dẫn từ bên ngoài (external links)
  [​IMG]

  Một cách khác để đưa nội dung tới đối tượng xác định, là nhờ vào việc nội dung đó được liên kết với những nguồn khác ngoài website. Bộ máy tìm kiếm đo lường điều này bằng lùng sục thông qua các website khác,và tìm kiếm các đường dẫn trỏ về phần nội dung đó của bạn.

  Khi SEOer biết được điều này,họ đã mua rất nhiều các đường dẫn từ các website thích hợp. Sau đó kỹ thuật này bị các bộ máy tìm kiếm phát hiện ra, và bắt đầu phạt những website mua đường dẫn thông qua một số thuật toán và đội ngũ chống spam website của Google.

  ==> Khắc phục: Trong nhiều cách,cách tốt nhất để nội dung của bạn được các nguồn khác trích dẫn là tìm kiếm và nuôi dưỡng mối quan hệ với những tổ chức,cá nhân có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Đội ngũ của doanh nghiệp cần dành thời gian tiếp cận truyền thông để tạo được cơ hội chia sẻ nội dung. Ngoài ra những mỗi quan hệ này còn có khả năng tạo ra cơ hội kinh doanh bên ngoài lĩnh vực SEO,chẳng hạn như tăng lượng lớn truy cập từ website khác vào website của bạn và tăng cơ hội bán hàng.

  4. Xây dựng Link Juice
  Link juice là một thuật ngữ trong thế giới SEO thể hiện sức mạnh hoặc giá trị mà website của bạn sở hữu, thông qua các liên kết từ bên ngoài hoặc liên kết nội bộ. Sức mạnh này có ý nghĩa to lớn trong cuộc chiến trên bảng xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm ( cũng như PageRank ) website của bạn.

  Khi cộng đồng SEO nhận thấy tầm quan trọng của các đường dẫn,họ bắt đầu spam đường dẫn lên các website khác. Điều thú vị ở đây, những website với thứ hạng thấp mà liên kết tới website của bạn thì sẽ kéo thứ hạng website của bạn xuống.

  [​IMG]

  ==> Khắc phục: Nếu bạn cảm thấy một website liên kết tới nội dung của bạn không có khả năng giữ được thứ hạng cho website của bạn, thì bạn nên cài đặt thuộc tính Nofollow cho đường dẫn tới website của họ, hoặc sử dụng Google Webmaster Tool để loại bỏ đường dẫn đó trong hệ thống backlinks của bạn. Bằng cách này,bộ máy tìm kiếm sẽ không thu thập và lập chỉ mục đường dẫn.

  Có thể bạn sẽ vô tình mắc phải những lỗi SEO này, tôi khuyên bạn không nên mạo hiểm tiếp tục thực hiện chúng vì cái giá phải trả cho tất cả những nỗ lực từ trước đó là bị bộ máy tìm kiếm phạt, tụt thứ hạng, tồi tệ hơn là bị loại bỏ khỏi hệ thống tìm kiếm.


   
  Đang tải...
  Bluesky thích bài này.
 2. game4you

  game4you Member

  Bài viết:
  85
  Đã thích:
  4
  đợt trước mình có 1 site có nhồi nhết quá đã chữ ký ở 3 diễn đàn đúng là SEO mãi không lên nổi được giờ em đã thay hết link chữ ký không biết nó có còn khẳ năng lên TOP được không nhỉ
   
 3. thanhtan

  thanhtan Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  16
  Chào chủ thớt, mình đồng ý với bạn mấy điểm, nhưng riêng cái điểm thứ 3 "Mua đường dẫn từ bên ngoài (external links)" thì mình không hoàn toàn đồng ý. Việc đặt textlink hay mua texlink vẫn không thể nào thiếu nếu bạn muốn top và từ khóa ổn định. Ở đây ý mình nói là nếu bạn mua text ở những trang chất lượng, nội dung tương đồng ( Cùng lĩnh vực ) thì càng tốt thì không bao giờ gọi là nguy hiểm cả. Cái gì cũng vậy, quan trọng là phải biết thế nào là vừa đủ, đừng làm cái gì mà gọi là quá ( Link đổ về web ồ ạt)....Nói chung là mình vẫn khẳng định giá trị của External link trong Seo.
  Ý các bạn khác thế nào nhỉ, đừng ném đá mình nhé, mình chỉ nói lên quan điểm riêng của mình thôi :yy13:
   
 4. viemgankimma

  viemgankimma New Member

  Bài viết:
  22
  Đã thích:
  3
  nhồi nhét từ khóa và lặp lại nội dung theo mình thấy là 2 cái các seoer hay mắc phải nhất, mình mặc dù biết vậy nhưng khó tránh khỏi
   
 5. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  Bị loại khỏi hệ thống của google thì chỉ có bị phạt, còn những cái trên nếu không bị phạt thì khó mà có top
   
 6. chichi

  chichi Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  4
  Seo mà không nhồi nhét từ khóa thì khó làm nên điều này dễ gặp nhưng nếu may mắn thì bác gg bỏ qua cho
   
 7. hongan

  hongan Member

  Bài viết:
  157
  Đã thích:
  11
  SÊO mũ đen nói chung và các lỗi trang web nói riêng thì cũng có thê rkhiến trang cua bạn không lên được gôgle tìm kiếm nhé
   
 8. dabienap1

  dabienap1 New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  3
  Google chắc chắn không bỏ qua lỗi này đâu bác, chẳng qua chỉ là nó sẽ xử bác vào lúc nào mà thôi
   
 9. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  mình thấy seo mũ đen còn rất phát triển, họ đi theo cách mới vẫn còn rất hiệu quả
   
 10. hc_066

  hc_066 Member

  Bài viết:
  70
  Đã thích:
  1
  Mình seo sạch thì sẽ không sợ những cái này..cơ bản những người seo theo hướng mũ đen mới sợ thôi
   
Đang tải...
Đang tải...