4 lợi ích của việc kết hợp SEO và UX khi làm website

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 6/11/15.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,351
  Đã thích:
  1,870
  Theo cách hiểu đơn giản nhất, SEO giúp tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm nhưng sự thật thì đó chỉ là một phần của câu chuyện.

  SEO là việc hiểu khách hàng cần tìm kiếm gì và bằng cách nào đưa giá trị đến với họ. Chúng ta biết rằng, Google luôn quan tâm yếu tố hành vì người dùng. Những yếu tố như thời gian tải trang, kích thước các nút trên điện thoại hoặc các quảng cáo chèn ngang gây ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng sẽ ảnh hưởng tới thứ hạng tìm kiếm tự nhiên.

  Hãy nghĩ rộng hơn ra khỏi các từ khóa, để hiểu những gì mà người dùng thật sự muốn, là cách SEO có thể sử dụng các thẻ meta nhằm làm tăng khả năng tiếp cận cho hệ thống các kênh của thương hiệu. Vì thế, SEO có nhiều thứ cần phải làm trong việc tiếp cận khách hàng tương tác thế nào trên trang web cùng với thứ hạng của nó.

  Cũng bởi vì vậy mà có tới hơn 5 triệu kết quả tìm kiếm cho từ khóa “SEO và UX” trên Google. Chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau, dù bạn có biết hay không.

  UX + SEO

  Mỗi khía cạnh đều đem đến các công cụ, dữ liệu khác nhau. Vậy làm sao chúng ta có thể sử dụng những dữ liệu đó để tạo ra một kết quả tốt hơn?

  Những người làm UX thường dựa trên wireframe, tương tác để chuyển tới người dùng trải nghiệm tốt nhất. Trong khi đó, các bạn làm SEO dựa trên dữ liệu tìm kiếm lấy từ người dùng để đưa tới trải nghiệm tương tự vậy cho họ. SEO có dữ liệu và UX cần và ngược lại thiết kế UX là cần thiết cho SEO. Lúc bạn có thể nhận ra SEO và UX có thể kết hợp rất tốt với nhau hơn là làm việc độc lập, khi đó nó giúp thiết kế web hữu dụng hơn và thể hiện tốt hơn.

  Dưới đây là bốn lợi ích mang lại từ việc kết hợp UX và SEO:

  1. Một trang web hữu dụng và tìm kiếm thấy

  Một trang web chỉ thật sự hữu ích nếu như người dùng có thể tìm thấy nó. Số liệu thống kê của Forrester cho thấy 93% trải nghiệm online của người dùng bắt đầu bằng việc tìm kiếm, nghĩa là họ bắt đầu trước khi có mặt trên site của bạn.

  2. Thiết kế UX dựa trên dữ liệu tìm kiếm

  SEO sử dụng dữ liệu từ khóa để xác định cách thức người dùng tìm kiếm và những chủ đề mà họ đang tìm kiếm. Nếu những bạn làm UX sử dụng dữ liệu thật, xuất phát từ người dùng này sẽ có 2 thứ xảy ra…

  Thứ nhất : Các thiết kế dựa trên dữ liệu lớn hơn nhiều so với những mẫu dữ liệu tham khảo dựa trên các nhóm nghiên cứu của họ. Nghĩa họ có thể nói rằng “Tôi biết chắc người dùng quan tâm tới điều này” chứ không còn là “Tôi nghĩ người dùng thích điều này”.

  Thứ hai : Những thông tin từ SEO sẽ được áp dụng vào việc thiết kế trải nghiệm trên site, có thể khiến cho website thể hiện tốt nhất trên bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên hơn là tốn thời gian để thử nghiệm các bài viết.

  [​IMG]

  3. Ít bài viết lỗi hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

  Đôi khi những link hỏng hay trang hỏng không chỉ là vấn đề với SEO mà còn là vấn đề với người dùng.

  Ví dụ, một người click vào link có giả định rằng họ sẽ tới được một nơi mới với những thông tin mà họ quan tâm. Họ sẽ không muốn vào phải trang lỗi và họ không có thời gian xem và cũng không có kiên nhẫn tìm kiếm thông tin ở đâu trên đó nếu nó bị lỗi.

  Việc xử lý vấn đề này nên được đưa lên hàng đầu, để người dùng được hưởng lợi từ nó.

  4. Sự sáng tạo để giải quyết vấn đề

  Đôi khi xác định được rảo cản đối với SEO có thể giúp bạn có những sáng tạo khi giải quyết các vấn đề giúp cho trang web tốt hơn ngay khi nó được thiết kế.

  Khi làm việc với một UX designer từ lúc bắt đầu phát triển trang web, tôi sẽ giải thích tại sao thiết kế ban đầu giới hạn khả năng tối ưu hóa cho những từ khóa quan trọng. Cuối cùng, chúng tôi có thể thay đổi cấu trúc site và thiết kế template cho phù hợp với các cấp độ nội dung, và sử dụng nó cho toàn bộ website.

  Kết hợp của chúng tôi sẽ dẫn tới kết quả tốt hơn cho SEO, nhưng nó cũng một phần làm tăng tính hiệu quả cho thiết kế web và giúp nó có khả năng tiếp cận người dùng cao hơn. Khả năng sáng tạo để giải quyết các vấn đề là lợi ích của việc kết hợp mang lại.

  Khi SEO và UX chia sẻ dữ liệu và mục tiêu của họ với nhau thì kết quả là một trang web hữu ích hơn, thể hiện tốt hơn. Tôi chắc rằng bạn sẽ không bao giờ phải nghe phàn nàn từ đối tác hay sếp hoặc người dùng về website nữa.

  Bài viết 4 lợi ích của việc kết hợp SEO và UX khi làm website được dịch và đăng tải trên SEOMxh.com sao chép vui lòng để lại LINK nguồn bài này nhé các bạn !
   
  Đang tải...
 2. tuannguyenkute

  tuannguyenkute Member

  Bài viết:
  153
  Đã thích:
  15
  UX năm trong phần thiết kết web html nhưng cho em hỏi nếu thiết kết mà thiếu UX thì sẽ như thế nào nhỉ, nó có được trọn ven hơn hay UX chỉ là một phần nhỏ thôi ạ.:eek:
   
 3. nguyengiang310

  nguyengiang310 New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  3
  UX thực sự sẽ rất quan trọng trong SEO rộng hơn trong toàn bộ chiến dịch Digital Marketing,sau khi thiết kế web xong mình với nhận thấy điều đó, 1 website không chú trọng vào UX,1 Website chú trọng vào UX. Để ý time on site của thằng được chú trọng vào UX bao giờ cũng cao hơn hoàn toàn.
   
 4. gameaz

  gameaz Member

  Bài viết:
  32
  Đã thích:
  4
  1 website không chú trọng vào UX thì time on site cao đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng mà
   
  gamehayst thích bài này.
 5. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  ŨX tăng tỉ lệ trải nghiệm người dùng hơn, giúp ng dùng có thể thoải mái tìm kiếm thông tin trên website. Mobile Friendly cũng là thuật toán ưu tiên thiên về uX nhiều
   
 6. sonvu989

  sonvu989 Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  2
  Lần đầu tiên biết đến UX . không có nguồn bài viết à @@! :(:(:(:(:(
   
 7. bull

  bull Member

  Bài viết:
  90
  Đã thích:
  7
  Mình cũng lần đầu tiên nghe về cái thuật toán UX này đấy phải tìm hiểu kỹ mới được
   
 8. seonhanhlentops

  seonhanhlentops Member

  Bài viết:
  120
  Đã thích:
  26
  Ko thấy giải thích rõ lắm cái UX mới nghe lần đâu ko hiểu có tác gì ko chủ topic vậy bác, giải thích giúp e?
   
 9. tranyen01

  tranyen01 Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  3
  mình cũng chưa hiểu UX là gì bác ak,giải thích giùm mình nhé
   
 10. Hồng Hiên

  Hồng Hiên Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  7
  Mình cũng chưa hiểu lắm về thủ thuật này, bác giải thích kĩ hơn giúp mình với
   
Đang tải...
Đang tải...