4 kỹ năng người làm content marketing cần có

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi vumanhcuongkte, 17/1/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. vumanhcuongkte

  vumanhcuongkte Member

  Bài viết:
  48
  Đã thích:
  5
  Content marketing - hay marketing nội dung đang phát triển nhanh chóng. Kỹ năng làm content marketing (hay marketing nội dung) không tự dưng mà có, người làm việc này cần có quá trình rèn luyện qua thời gian.

  Để quản trị thành công một chiến lược marketing nội dung cần sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa khả năng sáng tạo, kỹ năng phân tích và sự nhạy bén trong kinh doanh.

  Giai đoạn hiện nay, do marketing nội dung đang là một lĩnh vực bùng nổ, những nhân tố khác nhau đang làm thay đổi những yếu tố quyết định để một chiến dịch marketing trở nên khác biệt. Nếu doanh nghiệp đang cần tuyển dụng một nhân sự phụ trách mảng content marketing, dưới đây là những tiêu chí cần xem xét:

  1. Biết cách “tái mục đích”


  Trong thời đại mà nội dung tràn ngập mọi nơi trên Intertnet, một điều rất quan trọng là người làm content marketing cần phải biết kỹ thuật “tái chế”. Đó chính là khả năng tái mục đích và thiết kế lại những mẩu thông tin, với cùng một thông điệp, để hướng tới những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.

  Đó là một nghệ thuật - một trong những kỹ năng quan trọng nhất một người làm content marketing nên có.

  Khi phỏng vấn các ứng viên cho vị trí nhân sự marketing nội dung, hãy đặt họ vào bối cảnh cụ thể và yêu cầu họ phải “tái chế” một mẩu nội dung. Hãy yêu cầu họ cho thấy cách họ tiếp cận những đối tượng khách hàng khác nhau bằng thông tin được tái chế như thế nào, cũng như cách thức những đối tượng độc giả tiếp nhận thông điệp khác nhau như thế nào.

  2. Có thể phát triển giọng điệu mà khách hàng muốn nghe


  Giọng điệu, nghe có vẻ như một phẩm chất khó diễn tả, tuy nhiên, lại là một nhân tố hết sức quan trọng mà những người làm content marketing cần có, và cần biết.

  Những người làm content marketing giỏi biết rằng chính giọng điệu của họ - cách thức họ sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc và phong cách theo cách đặc trưng của riêng họ - chính là điều khiến họ khác biệt so với đám đông.

  Những chuyên gia tiếp thị nội dung hàng đầu biết rằng, trong khi mỗi mẩu nội dung cần có một cách thể hiện khác nhau, một năng lực vô cùng quan trọng chính là duy trì “giọng điệu” một cách nhất quán dù ở bất kỳ hình thức hay nền tảng nội dung nào.

  Khi phỏng vấn, hãy hỏi ứng viên của bạn quan điểm của họ với việc phát triển một “giọng điệu riêng” của thương hiệu. Nếu có thể, hãy yêu cầu họ cung cấp một kinh nghiệm bản thân và quy trình để họ đạt được sự đồng thuận chung về ngôn ngữ và phong cách ngôn từ được sử dụng.

  3. Có con mắt thiết kế tinh tường

  Nội dung tốt không đơn giản chỉ gồm từ ngữ tốt. Những người làm nội dung sẽ biết làm cách nào để một mẩu thông tin xuất hiện trên một trang giấy sẽ tạo ra sự khác biệt đối với người đọc.

  Rất nhiều người đọc cảm thấy việc trang giấy chi chít chữ trông thật nhàm chán và thậm chí đáng sợ. Để tránh việc đó, những người làm content marketing cần biết làm cách nào để đa dạng hoá độ dài và cấu trúc các câu văn, khiến nội dung xuất hiện một cách dễ chịu và dễ đọc nhất.

  “Mẹo” tuyển dụng là hãy xem ứng cử viên của bạn có kỹ năng “ngắt” những mớ từ ngữ thành những câu văn mạch lạch, và sử dụng cấu trúc phù hợp để giữ chân sự chú tâm của người đọc.

  4. Có tinh thần trách nhiệm cao


  Có một phẩm chất những người làm content marketing xuất sắc đều sở hữu: họ là những người có trực giác đặc biệt - có khả năng tự động viên bản thân và khả năng tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối.

  Duy trì và tạo ra những nội dung tiếp thị, đôi khi có thể là một công việc nhàm chán. Người làm content marketing phải luôn là ngôi sao trong việc đảm bảo những đúng lịch trình công việc và luôn là người có tinh thần trách nhiệm.

  Từ giọng điệu cho đến cấu trúc, tính linh hoạt cho đến khả năng tự động viên bản thân, đều là những phẩm chất không thể bỏ qua đối với một nhân sự làm content marketing.

  Theo Báo Doanh nhân Sài Gòn
   
  Đang tải...
 2. nobita

  nobita Member

  Bài viết:
  186
  Đã thích:
  8
  yêu cầu không dễ để đạt được, mình cũng làm marketing mà xem ra còn gà quá
   
 3. xetaifaw

  xetaifaw New Member

  Bài viết:
  13
  Đã thích:
  0
  Làm nội dung đúng là luôn là khó thật :3
   
 4. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,385
  Đã thích:
  1,923
  Nó là yếu tố giúp bạn lên top bền vững và khách hàng cần nó hơn là google nhé bạn !

  P/s : cố tình cách cho đủ 60 ký tự à ?
   
 5. kaitavy

  kaitavy New Member

  Bài viết:
  4
  Đã thích:
  0
  hi. thanks chủ thớt , bài viết chuẩn qué lun. :)đọc thấy hay....
   
 6. tonyvommo

  tonyvommo Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  8
  nhiều người còn ngộ nhận việc mình làm là marketing, trong khi họ không có sáng tạo mà chỉ toàn đi sao chép của người khác thôi. Như vậy không phải là marketing.
   
 7. giaypatintot

  giaypatintot New Member

  Bài viết:
  5
  Đã thích:
  0
  Mình chỉ được mỗi yếu tố 2 "2. Có thể phát triển giọng điệu mà khách hàng muốn nghe" :(
   
 8. musm_yen

  musm_yen New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  0
  Mình thay đổi ngôn từ, cách hành văn, cũng như sắp xếp lại các đoạn các ý theo suy nghĩ của mình từ 1 bài có trước. Như vậy có thể coi là "tái mục đích"
   
 9. tuanstda2

  tuanstda2 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Biết cách moi tiền khi khách hàng đang sung sướng nhất cũng là điều người làm marketting cần biết
   
 10. kimcuong

  kimcuong New Member

  Bài viết:
  14
  Đã thích:
  0
  nói chung dân mkt toàn người giỏi cái gì cũng suốt sắc cả mới làm hài lòng được khách đúng không nào =)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...