4 giai đoạn để seo 1 từ khóa lên top google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi obito, 8/8/15.

 1. obito

  obito New Member

  Bài viết:
  19
  Đã thích:
  5
  Việc đẩy một từ khóa lên top Google là không hề đơn giản. Đặc biệt là trong 1-2 năm trở lại đây, Google luôn đưa ra những thuật toán mới với tần suất dày đặc hơn đánh vào nội dung cũng như liên kết của mỗi website nhằm mang đến những kết quả tốt nhất cho người dùng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cùng mọi người 4 giai đoạn quan trọng nhất trong việc đẩy một từ khóa lên Top của Google.

  * Giai đoạn 1 : Tối ưu Onpage và xây dựng nội dung

  http://forum.idichvuseo.com/attachments/onpage-seo-png.4121/

  - Với mỗi từ khóa thì việc quan trọng nhất là phải xác định được Landingpage để SEO và tối ưu Landingpage đó. Các yếu tố chính bao gồm: URL, tiêu đề, mô tả, thẻ Heading, mật độ từ khóa trong Landingpage, Sitemap, Robot.txt, Google Analytics, Webmater... ( Mình ít khi tối ưu chuẩn 100% lắm :D ).
  - Tiếp đến là việc xây dựng nội dung : Nội dung thì với mình luôn quan trọng, việc có nhiều nội dung chất lượng up lên site thì càng tốt. Mỗi hôm duy trì 3-5 bài viết và đặt liên kết nội bộ về các Landingpage cần SEO , có thể đặt vào chính xác từ khóa hoặc các từ như : Xem chi tiết, Tại đây ...
  ==> Việc tối ưu, làm nội dung vào khoảng 1 tháng, bạn thường xuyên theo dõi chỉ số Index của website, tăng đều đặn theo số bài viết up lên, điều này thể hiện nội dung các bài viết có nội dung tốt, mới mẻ và được Google Index nhanh.
  * Giai đoạn 2 : Đi link diễn đàn, kéo traffic cho Site (nội dung vẫn được duy trì ở giai đoạn này)

  http://forum.idichvuseo.com/attachments/xay-dung-lien-ket-576x350-jpg.4122/

  - Kéo Traffic : Các bài viết được Up lên Website bạn hãy chia sẻ lên các mạng xã hội (MXH) nhằm kéo traffic cho website cũng như thu hút được sự tương tác từ MXH.
  + Ở Việt Nam ngoài Facebook có tương tác tốt, thì gần như các mạng xã hội khác chỉ phục vụ SEO vì thế tương tác kém. Bạn có thể dùng các Tool như Iview, I click để kéo traffic về, thu hút G+, Like...
  + Ngoài ra với các đơn vị có điều kiến thì có thể chạy ads Facebook, Adword để có nguồn Traffic cực chất hỗ trợ SEO rất tốt.
  - Đi link diễn đàn 30-50 diễn đàn/ ngày. Mục đích da dạng Domain trỏ link về Landingpage SEO ( số lượng càng nhiều domain trỏ về, càng đa dạng các thể loại . com . edu .vn .net .org .***... thì càng tốt.
  ==> Giai đoạn 2 triển khai khoảng 3 tuần, nếu là các từ khóa dễ, cạnh tranh trung bình có thể lên trang 1 hoặc đang ở trang 2. Với các từ khóa cạnh tranh trung bình và cao thì có thể ở vị trí từ trang 3 -7 . Ít nhất cũng phải được Google Index thứ hạng trong top 100.
  - LƯU Ý:
  + Việc dùng Tool kéo Traffic cần sử dụng kéo léo, với website mới hãy cứ kéo ít một, mỗi ngày 80-100 traffic và tăng dần lên 120-150...và duy trì đều đặn hàng ngày.
  + Nếu mà chưa được Index thì hãy kéo mạnh Traffic về nhé, từ iview, iclick hay cả chạy Ads . Khoảng 10 ngày sau chắc chắn sẽ Index và cập nhật thứ hạng - Cái này là kinh nghiệm của mình thôi :)
  + Nếu bị bắt sai Link của Landinpage SEO, bạn nên bình tĩnh, xem lại Onpage chuẩn chưa ( mật độ từ khóa trên Landingpage đó ), đi link nội bộ, Backlink cho Landingpage đó nhiều hơn và gia tăng các chỉ số G+, Like, Twiter...khoảng 1 tuần sẽ Index đúng Link thôi :D
  * Giai đoạn 3 : Giai đoạn đẩy top. Quan trọng nhất (giai đoạn này vẫn duy trì nội dung)
  Đến với giai đoạn 3 tức là đã triển khai SEO được 2 tháng. Khi Google đã Index thứ hạng từ khóa với Landingpage mong muốn. Thì việc tiếp theo là đẩy mạnh Top để từ khóa lên trang 1, đây là giai đoạn quan trọng nhất.
  Ở giai đoạn này sẽ gia tặng mạnh lượng backlink đổ về và đồng thời vấn tiếp tục kéo traffic như ở giai đoạn 2. Bạn tăng lên 100 diễn đàn/ ngày và có thể mua Textlink cho từ khóa khó, lưu ý mua 1 link 1 thôi nhé.
  ( việc mua link ở giai đoạn này, tùy thuộc vào mức độ tiến triển của từ khóa để mua tiếp, có thể mua từ 3-5 textlink cho các từ khóa khó.Còn nếu bạn có hệ thống site vệ tinh thì hãy đặt liên kết trỏ về Landingpage SEO, nếu các site vệ tinh chất lượng tốt, cũng lĩnh vực thì sẽ không phải mua textlink nữa )
  ==> Giai đoạn này khoảng 1,5 - 2 tháng. Từ khóa của bạn sẽ có bước phát triển vượt bậc vào khoảng top 3 của Google. Nếu có vào trang 1 mà thứ hạng chưa cao, bạn tiếp tục duy trì quy trình làm đến khi từ khóa lên vị trí cao thì thôi.
  ( Đoạn này mình tự tin mua Textlink vì site đã được SEO 2 tháng với lượng nội dung khá tốt nên các bạn cứ tự tin mua Link mà không lo lắng bị Google soi .)

  * Giai đoạn 4 : Duy trì từ khóa
  Ở giai đoạn này thì bạn không cần đi nhiều link, mỗi hôm rao vặt 10 diễn đàn và up lên website 1 bài. Bạn cũng phải thường xuyên check hồ sơ link và Anchotext của mình qua công cụ Ah xem có gì bất thường không ? Nếu có cần khắc phục và xử lý ngay.
  CHÚ Ý : Ghi nhớ đã mua textlink ở đâu để duy trì thường xuyên ( 3 tháng lại gia hạn ) tránh để bị xóa textlink làm Backlink giảm đột ngột sẽ làm từ khóa tụt top.

  Trên đây là 4 giai đoạn được mình chia ra để các bạn dễ hình dung và thấy được mình đang ở đâu. Nhiều bạn SEO 2 tháng chưa thấy tiến có kết quả đã than phiền, hoặc làm mà thấy từ khóa không có tiến triển nhanh thì cũng cứ bình tĩnh, soi xét lại quá trình SEO. Thời gian SEO 1 từ khóa cạnh tranh trung bình và cao vào khoảng 4 tháng và hơn thế nữa, nên bạn cũng không nên nóng vội mà phải tự tin vào quy trình SEO của mình. Hãy cứ kiên trì, từ khóa sẽ lên Top thôi. Chúc cả nhà sớm Top !

  Nguồn: IDichVuSeo
   
  Đang tải...
 2. pukkem

  pukkem New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  2
  quan trọng nhất là cách đẩy top ra sao có lên được không thì mới giữ được TOP
   
 3. tipi.vn

  tipi.vn Member

  Bài viết:
  212
  Đã thích:
  15
  Mình thì đi ngày khoảng hơn 100 link 4rum. Từ khóa vẫn chưa lên nhiều mặc dù backlink có về. Vẫn phải cố gắng nhiều hơn. Công nhận có text link thì backlink trở về nó nhiều thật =.=
   
 4. photocrab_com

  photocrab_com Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  3
  theo mình thì cứ nội dung onpage tốt rồi textlink ở các trang *** hoặc edu.vn là tốt
   
Đang tải...
Đang tải...