4 điều cần chú ý cho các Seoer muốn kinh doanh riêng

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tramy_94, 24/3/16.

 1. tramy_94

  tramy_94 Member

  Bài viết:
  576
  Đã thích:
  111
  SEO là một kênh đầu tư lâu dài và hiệu quả. Rất nhiều người hiện nay đã thành công với SEO, tạo được một nguồn thu nhập hiệu quả và dài hạn từ công cụ tìm kiếm. Điều này khiến cho không ít người bắt đầu ăn theo và lao đầu vào làm SEO một cách mù quáng, với hi vọng mình sẽ giống như họ trong tương lai. Họ chỉ hiểu được rằng SEO là một kỹ thuật đẩy top công cụ tìm kiếm, mà không hiểu được ý nghĩa của SEO nó là một phần của chiến dịch marketing.

  Điều này khiến cho không ít người đã thất bại trong kinh doanh khi bắt đầu từ SEO, hoặc thậm chí là không thể đẩy top website. Vậy, điều gì là khác biệt ở đây? Phải chăng họ đã mắc sai lầm ở đâu đó?

  Có thể sai lầm của họ đó là quên mất 4 bước sau đây trước khi bắt đầu làm SEO website:

  1. Kiểm tra sản phẩm của bạn

  Nếu chỉ có 20 người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một tháng, thì có lẽ top 1 công cụ tìm kiếm cũng sẽ chẳng giúp bạn đem về nhiều hơn 20 visit hàng tháng. Lúc này, chỉ SEO thôi không đủ, bạn cần nghiên cứu kỹ nhu cầu sử dụng của người dùng và giúp họ nhận biết sản phẩm/ dịch vụ của bạn từ các hoạt động truyền thông khác.

  2. Kiểm tra thị trường của bạn

  Nếu bạn tham gia vào một thị trường bão hòa cao, có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cao, buộc bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể lên TOP. Hơn nữa, đối thủ của bạn sẽ không ngồi yên và nhìn bạn đến cướp bát cơm của họ. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ đối thủ trước khi bắt đầu một chiến dịch SEO.

  Ghi nhớ: Thị trường càng cạnh tranh hơn, bạn sẽ càng có nhiều bạn phải đầu tư để thành công.

  3. Kiểm tra trang web của bạn
  Đây là điều mà khá nhiều các SEOer bỏ qua khi bắt đầu làm SEO. Họ cho rằng, nội dung tốt, sản phẩm cạnh tranh và top Google có thể giúp cho họ kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, một trang web xấu xí với một quy trình thanh toán kém an toàn có thể khiến bạn mất rất nhiều khách hàng ngay từ khi họ nhìn thấy website bạn.

  Sẽ rất lãng phí bởi bạn đã bỏ ra quá nhiều tiền để có thể lên top và thu về visit, nhưng lại để tuột mất họ vào tay đối thủ.

  Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra kỹ phần kỹ thuật của trang web của bạn. Phần kỹ thuật hỗ trợ trên site phải hoạt động tốt, ví dụ: chat trực tuyến, giỏ hàng thanh toán, box đăng ký, bộ lọc sản phẩm,... để tránh thất thoát bất kỳ đơn hàng nào.

  4. Đánh giá mẫu kinh doanh của bạn
  Sau tất cả, bạn sẽ cần phải đánh giá lại một lần nữa việc đầu tư kinh doanh này có hiệu quả hay không trước khi bắt tay vào làm SEO. Bạn cần tính toán chi phí, doanh thu và lợi nhuận ước tính sẽ thu được thông qua việc đầu tư SEO website này. Bạn có thể kinh doanh bất cứ thứ gì qua Internet nhưng cần phải chắc chắn doanh thu luôn phải lớn hơn chi phí đã bỏ ra.

  Bạn có thể đánh giá dựa vào các con số sau: thời gian lên top ước tính, chi phí SEO lưu lượng truy cập ước tính, tỷ suất lợi nhuận ước tính, tỷ lệ chuyển đổi ước tính của các trang web trên site,...

  Trên đây là một vài việc bạn cần tính toán kỹ trước khi bắt đầu việc kinh doanh của mình từ SEO. Đây cũng là một số việc cần làm trong bước đầu tiên của quy trình SEO VietMoz, để có thể tạo ra một quy trình SEO hiệu quả.

  Chia sẻ từ Tú DA - Dao tao SEO, Đào tạo SEO, Học SEO - VietMoz Education​
   
  Đang tải...
 2. hongkhanh

  hongkhanh Thiết kế Web: NhaTrangDev.vn

  Bài viết:
  327
  Đã thích:
  154
  theo mình nghĩ nếu SEOer muốn kinh doanh cần đầu tư táo bạo hơn. TẠI SAO?

  - Bởi vì các SEOer đã quen với cuộc sống kinh doanh trên mạng, kinh doanh trên mạng khá là "an toàn" và tốn ít chi phí. Vì các bạn chỉ đầu tư 1 số tiền mỗi tháng chưa đến 1tr đồng!

  - Tất cả SEOer đã sống quá quen với cuộc sống trên mạng, khi dấn thân ra offline, bạn sẽ mất rất nhiều thứ mà ở Internet này không có. Cái đầu tiên bạn phải mất cái tôi, mất đi lòng kiêu hãnh của bạn, mất thời gian.

  Muốn khởi nghiệp thành công thực tế phải gấp 100 lần con số kia!

  Hồng Khánh - Tâm sự của kẻ đang khởi nghiệp, bước ra từ SEO.
   
 3. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  :D:D Cũng muốn nhảy ra làm kinh doanh lắm, kết hợp với kiến thức seo, marketting online nữa, nhưng vẫn còn nhiều thứ quá
   
 4. Mr Rùa

  Mr Rùa Member

  Bài viết:
  142
  Đã thích:
  14
  nói chung một điều đó là làm ăn riêng nó cũng có nhiều rủi ro lắm nhé :)) kết hợp SEO + làm rồi từ từ pát triển
   
 5. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  709
  Đã thích:
  87
  Theo mình nghĩ hiện tại nếu muốn kinh doanh riêng thì bạn phải xác định làm sao để SEO ổn và tìm kiếm khách hàng thông qua SEO cực tốt. Thời buổi hiện tại người ta mua gì cũng lên internet tìm kiếm nên đó là một lợi thế lớn cho những ai am hiểu và làm tốt lĩnh vực này.
   
 6. phieubat001

  phieubat001 Member

  Bài viết:
  558
  Đã thích:
  85
  hầu như seoer là làm cho công ty, tuy nhìn doanh nghiệp chạy ổn như vậy nhưng nếu muốn kinh doanh thì cực kỳ khó. ngoài yếu tố tìm hiểu thị trường trước có vốn cũng hết sức quan trọng.
   
 7. havelovea18

  havelovea18 Member

  Bài viết:
  82
  Đã thích:
  11
  ngoài việc biết seo rồi còn yếu tố kinh doanh được hay không cũng là cả 1 vấn đề
   
 8. vaytiennganhangnet

  vaytiennganhangnet Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  27
  Làm ăn riêng nên có rất nhiều điều đề để bận tâm đó bạn những điều trên chỉ là cơ bản thôi, thời kinh tế loạn lạc này hôm nay có cơm ngày mai ko biết có cháo ko nữa.
   
 9. dongnd0912

  dongnd0912 Member

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  6
  Kinh doanh riêng không chỉ là mỗi cái web mà còn rất nhiều cái khác nữa. Hàng hóa, tiền vốn, nhân viên... thi thoảng lại được mấy ông thị trường ghé qua nữa. Nếu có mỗi cái web là bán được hàng thi ae chúng ta đã không nghèo thế
   
Đang tải...
Đang tải...