4 chỉ số quan trọng trong ahrefs?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tuankt14b6, 28/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tuankt14b6

  tuankt14b6 Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  26
  4 Chỉ số quan trọng trong ahrefs mà nhiều mem mới chưa biết.
  Hôm nay mình mạo muội chia sẻ đến các bác một bài viết mà chính em chiêm nghiệm ra sau một thời gian quan sát các chỉ số và biến động của các từ khóa trên bảng xếp hạng google, điều này rất quan trọng nếu các bác làm thủ công và theo con đường " white hat seo " và seo tự nhiên, backlink tự nhiên, content tự nhiên... cái gì cũng tự nhiên thì vẫn tốt vẫn thân thiện hơn, và tất cả các chỉ số này đều xoay quanh ahrefs từ trước đến giờ mình vẫn tin dùng ahrefs vì nó lâu đời và nó cũng trải qua rất nhiều lần đổi mới phiên bản để được hoàn thiện như hôm nay cho chúng ta dùng, mặc dù tài khoản vip nó mắc hơn trước rất nhiều, ngày xưa nó chỉ rơi vào có 300k/tháng thôi các bác ợ, ai là lão làng thì biết. Giờ em xin vào vấn đề chính.
  4 chỉ số ở đây là gì: url ranting, domain rating, backlinksdomain Health.
  Thứ nhất: url ranting

  - Nó chính là chỉ số của page của chúng ta, thường mọi người tập chung vào seo bài viết, thì bài viết đó chính là url rating, bài viết của bạn chất lượng hay không, có tiến triển và có chiều hướng đi lên hay không thì bạn nhìn vào chỉ số hiển thị của ahrefs là bạn sẽ nhận ra điều này.
  Nếu chỉ số này giảm tức bài viết của bạn đang có vấn đề hoặc bạn không có làm mới nội dung bài viết của mình, hoặc bạn chỉ tập chung làm cho domain... điều quan trọng ở đây là khi mà chỉ số này tăng tức bài viết của bạn đang có chiều hướng tốt và nó có khả năng vào bảng xếp hạng và đạt thứ hạng cao hơn.

  http://seomxh.com/attachments/chi-s...7/?temp_hash=5722d7c7419b87b785c0d8cedade65b0

  Như ở đây mình lấy ví dụ luôn để các bạn hiểu:
  http://seomxh.com/attachments/chi-s...0/?temp_hash=5722d7c7419b87b785c0d8cedade65b0
  Từ khóa hoàn thiện kiến trúc có dấu và không dấu của mình trước nó đang ở thứ hạng 5 và 4, còn top 1 kia là trước ninja rank update phiên bản nên bị lỗi nhầm site, đó là chỉ số thứ hạng tốt nhất kể từ khi bạn làm seo nhé, 2 từ khóa mà mình nhắc tới đó chính là từ khóa ăn theo, trong một bài viết nào đó mình có đặt từ khóa này và bài viết đó có chỉ số url ranting cao thì tức là từ khóa ăn theo này của mình cũng được tăng, đó chính là điều quan trọng của chỉ số này. Chỉ số này cũng dán tiếp nói cho bạn biết rằng nó đang rất tốt, nếu mà chỉ số nó giảm tức là nó đang có vấn đề.
  Thứ hai: Domain ranting
  Ở đây domain ranting của mình đang có chiều hướng giảm, cái này giảm thì đồng thời tất cả các từ khóa của bạn đều bị ảnh hưởng, bởi nó là tổng thể, một cái mà bị ảnh hưởng đến tổng thể thì bạn nghĩ chi tiết nó sẽ có bị ảnh hưởng không?
  Câu trả lời là có. và ảnh hưởng rất nhiều, vấn đề ít hay nhiều thì phải xem nó có bị giảm nhiều không, bạn nhìn ở trên mình chỉ bị giảm mất 1, 1 là số ít nếu mà từ 2 trở lên thì bạn nên xem lại cách làm của bạn, và xem lại bạn đang bị ảnh hưởng bởi cái gì, nhưng mà nguyên nhân chính dẫn đến giảm chỉ số này vẫn là ở phần backlink các bạn nhé.
  - Nếu backlink giảm thì chắc chắn chỉ số này sẽ bị giảm theo và kéo theo hậu quả của nó là các từ khóa sẽ bị lung lay và có thể bị tụt giảm thứ hạng không mong muốn.
  Biện pháp khắc phục: bổ xung lại lượng backlink đã bị mất.
  Thứ ba: Backlink
  http://seomxh.com/attachments/chi-s...8/?temp_hash=5722d7c7419b87b785c0d8cedade65b0

  - Cái này bạn cũng chẳng lạ gì, mình chỉ nói sơ qua chỉ số backlink được hiển thị trong ahrefs, lượng backlink trong ahrefs được cập nhật gần như rất nhanh và chính xác, bạn thử theo dõi xem nhé, nó tính theo chỉ số domain/backlink. Ví dụ: trên seomxh mình đang có khoảng 20 backlink chẳng hạn thì nó sẽ tính là 1/20 và mình vẫn được tính là 20 backlink, cái này chắc mình chỉ nói với mem mới bởi mem cũ thì chắc chẳng còn lạ gì với điều này, bởi vậy mình nói:
  Dù mình đang viết bài hay comment mình vẫn có lợi bởi mình đang cố tình kiếm được thêm 1 backlink trên seomxh ^^!, cái này mình chẳng ngại chia sẻ bởi lẽ mình không spam mình đang cố gắng tìm kiếm bằng chính khả năng của mình, bằng chính kiến thức của mình có được.
  - Cái này còn có một lợi ích nữa đó là duy trì từ khóa của bạn trên thứ hạng, bạn cứ thử bỏ nó đi khoảng mấy hôm xem từ khóa của bạn còn đứng trên bảng xếp hạng mà trước đó bạn kiểm tra không.
  Thứ tư: Domain Health
  - Cái này nếu bạn nào tìm hiểu cũng rất là hay nhé, cái này nó thông báo cho bạn biết bạn đang làm sai hoặc thiếu cái gì đó kể cả trong off lẫn onpage nhé, nhưng chủ yếu nó vẫn tập chung vào content.
  Ví dụ: trong một bài viết nào đó bạn để title quá dài nó sẽ báo cho bạn biết là bạn nên cho ngắn tittle lại và tối đa là 70 ký tự.
  Hoặc bài viết của bạn thiếu mất các thẻ H, thì bạn nên bổ xung các thẻ H vào bài viết....
  Nếu bạn nào có nhu cầu muốn tìm hiểu về chỉ số này mình sẽ viết một bài viết mới chỉ tập chung vào chủ đề này. Bởi nó rất là dài và nhiều vấn đề về site.
  Tóm lại: các bạn nên lắng nghe con của bạn nói gì, đừng chỉ nghe một phía nào đó, chỉ khi bạn hiểu và bạn biết được và sau đó bạn phân tích vấn đề bạn sẽ hiểu ra được nhiều điều hơn và có những biện pháp xử lý thỏa đáng và tỉnh, chỉ có vậy con bạn mới có thể lớn tự nhiên và tốt được.
  Thân ái!
  hihi để lại danh tính cái: Vũ Tuấn - seoer new
   

  Các file đính kèm:

  Đang tải...
 2. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  650
  Đã thích:
  63
  mấy chỉ số này đáng phải coi trong mà, có điều ahref dạo này hướng dẫn chi tiết các lỗi khi seo đồng thời các lỗi trùng lặp nội dung hay tiêu đề cũng được chỉ ra để khắc phục, đây là điểm sáng từ ahref hiện nay
   
 3. tuankt14b6

  tuankt14b6 Member

  Bài viết:
  172
  Đã thích:
  26
  Đúng rồi đó bác, đây là một điểm hay của ahrefs mà mọi người nên biết, cái này rất có ích kể cả cho seoer mới lẫn seoer cũ, nó nhắc nhở mình làm chuẩn và tối ưu site hơn, có như vậy mới đạt được lên đỉnh của seo.
   
 4. sthaihien

  sthaihien Member

  Bài viết:
  953
  Đã thích:
  168
  Chủ yếu là backlink. Còn lại không quan tâm.
  Đặc biệt là "Thứ tư: Domain Health" nó update lâu như thánh (gần tháng) ;)
   
 5. khaihoanphong

  khaihoanphong Member

  Bài viết:
  121
  Đã thích:
  8
  Cảm ơn bài viết của bạn! Mình cũng góp nhặt được kha khá kinh nghiệm từ đây. :)
   
 6. datbvecom

  datbvecom Member

  Bài viết:
  213
  Đã thích:
  13
  hx, các chỉ số ahref của mình đều đang nhích đều mà từ khoá lại tụt mới đau :(
   
 7. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 Member

  Bài viết:
  245
  Đã thích:
  23
  trước chỉ quan tâm tới chỉ số backlink, 3 cái mới này cũng rất hay, nhưng hơi cập nhật chậm
   
 8. chandat

  chandat New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  3
  Mình cũng chỉ mới quan tâm tới Url Rating, Domain Rating và BL còn 1 cái h mới để ý
   
 9. tungka4

  tungka4 Member

  Bài viết:
  441
  Đã thích:
  38
  Em mới học Seo còn chưa dùng cái này lần nào. Rất bổ ích thank bác đã chia sẻ
   
 10. huyenmy

  huyenmy Member

  Bài viết:
  404
  Đã thích:
  47
  mình dùng href bao lâu rồi mà vẫn chưa hiểu cái URL Rating và domain Rating là như thế nào
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...