4 bước để bạn tạo lập và phát triển linkbait

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi Freelancer123, 13/11/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Freelancer123

  Freelancer123 Member

  Bài viết:
  58
  Đã thích:
  3
  Bạn không hiểu linkbait là gì? Nhưng chắc chắn rằng bạn đã từng nhìn thấy, hoặc thậm chí còn sử dụng nó nữa, chẳng hạn như những tấm ảnh vui bạn chia sẻ và đăng ở trên Tumblr hoặc những thông tin bạn viết ở trên facebook của mình chẳng hạn. Sử dụng đúng cách linkbait sẽ trợ giúp bạn khá nhiều trong công việc seo của mình đấy.

  Tại sao chúng ta lại tốn công hàng nhiều giờ để viết một bài viết dài và rất hoàn hảo nhưng lại chỉ sử dụng nó một lúc và bỏ bê hoàn toàn trong thời gian dài với những bài viết khác, hoặc nhìn nó chìm vào trong quên lãng, vì với internet thì chúng ta không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra. Chẳng hạn như trong một bài viết như vậy, bạn có thể tạo nên được rất nhiều lượt view, rất rất nhiều, tuy nhiên nó có thực sự target đến được khách hàng tiềm năng của bạn không? Điều đó chúng ta không thể đảm bảo được, chính vì vậy bạn sẽ rất phí công sức của mình để dành cho những linkbait đó.

  [​IMG]

  Thế nào là một linkbait hay? Với tôi, linkbait hay nghĩa là nó phải xuất phát từ một cảm giác tức thì hay một suy nghĩ nào đó lóe lên trong đầu và bạn lập tức chia sẻ nó, chia sẻ bằng những lời nói thật sự gần gũi, thậm chí là hài hước một chút, và bài viết đó cần phải có độ chuẩn xác nhất định nếu như bạn muốn khách hàng của mình không rời bỏ bạn. Bạn bộc phát những ý tưởng đó, nghĩa là bạn không cần phải lên kế hoạch trước, bạn chỉ ngồi với chiếc máy tính, và viết ngay về những gì bạn đang nghĩ trong đầu. Nhưng nếu bạn là một người có thói quen làm gì cũng phải có kế hoạch cụ thể, hãy tham khảo 4 bước dưới đây của ElinerVN:

  • Điều bạn cần là một bài viết thật sự chất lượng: Chắc chắn rồi, đây là điều mà bất cứ một blogger nào cũng cần phải ghi nhớ, vì nếu thông tin của bạn không được chính xác, hoặc không có tính thú vị và không thu hút được khách hàng, chắc chắn họ sẽ quay lưng lại với bạn.
  • Làm sao để độc giả muốn chia sẻ lien kết của bạn: Chẳng hạn như bạn viết một bài viết nào đó thật sự làm họ thấy cảm động, hoặc như là họ phải ôm bụng cười rất lâu, thì việc họ chia sẻ bài viết của bạn là điều hoàn toàn bình thường!
  • Hook, hay còn gọi là điểm câu link:Khi bạn làm cho độc giả của mình có một cảm xúc gì đó và thật sự rất thích thú với bài viết của bạn, nghĩa là bạn đã thực sự thành công với linkbait của mình, và nó được gọi là hook. Ở đây ElinerVN muốn nhắc đến 5 hook hay còn gọi là điểm câu link: Contrary, Humor, News, Resource, Attack (Phản bác, Hài hước, Tin tức, Lưu trữ, Công kích). Có lẽ chỉ cần nhìn những hình thức trên bạn có thể hiểu được rằng làm thế nào để viết một bài viết có thể câu được link rồi.
  • Thời gian dành cho việc phát triển:Nếu như bạn không có thời gian hoặc như bạn không phải là một người có lượng theo dõi khủng, có lẽ bạn nên nhờ tới sợ trợ giúp của những blogger nổi tiếng hơn. Khi bạn đặt một link của họ trong bài viết của mình, chắc chắn bài viết của bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn, hay đơn giản hơn nữa là bạn có thể nhờ cậy tới việc chia sẻ link của bạn trên các trang mạng xã hội, đừng quên gửi tới lời những người bạn nhờ cậy lời cảm ơn nhé.
  [​IMG]

  Việc chia sẻ linkbait chỉ thực sự đem lại cho bạn hiệu quả khi bạn sử dụng những bài viết chất lượng, sử dụng những link chất lượng từ những trang web chất lượng, thì đó mới là cách sử dụng linkbait sao cho hiệu quả thay vì bạn bỏ ra rất nhiều thời gian, viết một bài viết thật dài, đem lại cho bạn một lượng view tức thời, và sau đó bỏ qua nó để viết một bài viết khác cũng như vậy.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 12/1/16
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...