4 Bí quyết khởi nghiệp thành công dành cho dân kinh doanh online thời đại 4.0

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi lehaiminh, 4/1/19.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. lehaiminh

  lehaiminh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  Tại thời điểm này, bán hàng online vẫn là một mỏ vàng và ngày càng khó khai thác hơn, đòi hỏi người làm trong ngành này phải có đầy đủ về kinh nghiệm, hệ thống, kiến thức tối thiểu để có thể thành công. Dưới đây là 4 kinh nghiệm kinh doanh online để có thể thành công.

  Thứ nhất: Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ kinh doanh đúng.
  Hiển nhiên khi cứ bắt đầu kinh doanh người ta hay nghĩ đến những sản phẩm hiển hiện ngay trước mắt bạn như thời trang, quần áo, cafe…hoặc những sản phẩm mà bạn thấy có nguồn sẵn và nghĩ nó sẽ ổn khi bạn thực hiện kinh doanh; nhưng thực tế đời không như là mơ; lựa chọn sản phẩm sai đồng nghĩa với việc bạn tự đưa mình vào thế khó ngay từ ngày đầu khởi nghiệp. Ở đời có câu “dễ làm thì khó sống, mà khó làm thì dễ sống” có 1 số xu hướng lựa chọn sản phẩm sau:
  - Lựa chọn sản phẩm, dịch vụ theo kinh nghiệm trong quá khứ
  - Lựa chọn sản phẩm dịch vụ theo nguồn hàng có sẵn (bạn bè, người thân có sản phẩm)
  - Lựa chọn sản phẩm dịch vụ theo sở thích
  - Lựa chọn sản phẩm dịch vụ theo lợi nhuận cao
  - Lựa chọn sản phẩm dịch vụ theo sự phổ biến.
  Lựa chọn đúng đắn nhất là bạn nên chọn nhưng sản phẩm và dịch vụ bạn đã có kinh nghiệm hoặc thời gian cọ sát dài; bạn sẽ tránh gặp phải những chi phí “ngu” ở thời kỳ đầu khởi nghiệm. Ví dụ bạn muốn bán sản phẩm thời trang. Trước hết bạn cần phải đi làm thuê cho họ ít nhất 1-2 năm trước khi khởi nghiệp.

  Thứ hai. Tiết kiệm chi phí tối đa và sử dụng ứng dụng quản lý ngay và luôn

  Mọi người người bị lủng tài chỉnh ngay từ đầu khởi nghiệp, điều này là thủ phạm giết chết các startup ngay từ ngày đầu. Chẳng ngạc nhiên khi bạn xem chương trình startup hầu hết các công ty đều không nắm được chính xác doanh số, lợi nhuận ra làm sao, mặc dù nghe vô lý nhưng đó là sự thật!
  Lời khuyên hãy thật tiết kiệm chi phí và nên sử dụng phần mềm quản lý để chuẩn hóa công tycủa bạn ngay từ ngày đầu; nó sẽ báo cáo cho biết được doanh số, lợi nhận, chi phí ngay từ ngày đầu.
  Lời khuyên. Bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng kho MEPO dưới đây (Họ cho miễn phí 6 tháng) và với chi phí siêu thấp cho các năm tiếp theo + thêm được tặng ứng dụng marketing Facebook, Zalo khi gia hạn.

  [​IMG]


  Thứ ba. Lựa chọn hình thức marketing đúng
  Hiện tại marketing online có các phương thức marketing chính sau.

  - Marketing bằng cơm: chia sẻ nhóm bằng tay, live stream..
  - Chạy quảng cáo Facebook, Google, Zalo
  - Xây dựng kênh video và seo Video
  - SEO tư khóa trên Google tìm kiếm
  - Bán hàng trên các trang chợ điện tử Lazada, Shopee
  - Hình thức kết hợp các hình thức trên
  Thông thường để có hiệu quả tối qua người ta thường kết hợp các hình thức lại với nhau và có 1 hình thức làm chủ đạo trong hệ thống marketing mà bạn xây dựng Và có hình thức marketing theo hệ thống và không có hệ thống
  Marketing không hệ thống nghĩa là gì?
  Thông thường thời kỳ khởi nghiệp thì bạn khó có thể xây dựng hệ thống marketing ngay được và nó cũng không đem lại khách hàng lập tức cho bạn, nó có tác dụng lâu dài và đem lại nguồn khách hàng rất lớn. ví dụ: Khi bạn SEO các từ khóa thì đó chính là xây dựng hệ thống 3-9 tháng sau đó bạn mới bắt đầu được thừa hưởng thành quả của bạn.
  Có những đơn vị nuôi tới 3000 tài khoản facebook và 1000 tài khoản zalo chỉ dùng vào việc quảng bá qua list danh sách khách hàng mục tiêu và hiển nhiên hệ thống như vậy cực kỳ hiệu quả.
  Không có hệ thống nghĩa là gì?
  Nghĩa là bạn dùng tiền thuê nhân sự hoặc dùng tiền để trả cho các nhà quảng cáo để có được khách hàng. Thường bạn sẽ chạy quảng cáo Facebook, Google hay zalo để có được khách hàng của mình.

  Thứ Tư.
  Chi phí lớn nhất nếu có thì phải là Marketing và bắt đầu trước khi kinh doanh
  Điều cần nhất thời kỳ khởi nghiệp của một công ty là Khách hàng, và hiển nhiên mọi điều bạn cần làm là dồn mọi lực để có được khách hàng, nền dành tối tiểu 40% chi phí toàn hệ thống của bạn để dành cho việc quảng cáo và quảng bá. Sai lầm hầu hết của các công ty là dồn quá nhiều nguồn lực tài chính của bạn cho nhân sự, văn phòng và các chi phí không trực tiếp đem lại doanh số.
  Bạn nên bắt tay xây dựng hệ thống bán hàng ngay khi có thể vì bởi lẽ bạn sẽ không thể trông chờ vào quảng cáo quá lâu, chi phí quảng cáo/lợi nhuận/ doanh số không phải lúc nào cũng tốt đẹp khi nhà nhà quảng cáo, người người quảng cáo. Thực tế, bạn nên xây dựng hệ thống marketing trước cả khi bạn bắt tay vào kinh doanh; có khách hàng trước ngay cả khi có sản phẩm là một điều nên làm; thông thường các statup có xác suất thành công cao nhất là các startup xây dựng hệ thống quảng bá và marketing trước từ 6 tháng – 1 năm; khi đó bạn sẽ có doanh số ngay từ ngày đầu khởi nghiệp mà không phải chờ đợi, và tốn chi phí thừa.
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 5/1/19
  phuongloandng789 thích bài này.
 2. phamlinh

  phamlinh New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  cái này hay đấy. Mình có kinh doanh về nội thất k biết sử dụng có được k nhỉ?
   
 3. lehaiminh

  lehaiminh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  sử dụng được bác nhé
   
 4. Bach Khoa

  Bach Khoa New Member

  Bài viết:
  23
  Đã thích:
  1
  "thông thường các statup có xác suất thành công cao nhất là các startup xây dựng hệ thống quảng bá và marketing trước từ 6 tháng – 1 năm; khi đó bạn sẽ có doanh số ngay từ ngày đầu khởi nghiệp mà không phải chờ đợi, và tốn chi phí thừa." cái này nghĩa là mình phải quảng bá, marketing trước khi có sản phẩm hả bạn? Bạn cho mình thêm nguồn đọc, tài liệu được không?
   
 5. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  498
  Đã thích:
  118
  @lehaiminh : Thân ! đã khởi nghiệp mà có bí quyết sớm thế! Thực tế nó khác việc copy bài của người khác rồi trộn nhá Bạn! Tiêu đề chuyện mục không khớp với nội dung nhưng mình để lại cho Bạn lâu lâu vào ngắm nhé!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/1/19
  bacminna thích bài này.
 6. lehaiminh

  lehaiminh New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  1
  @moidichvu bạn thấy m copy bài ở đâu? trộn ở đâu? bạn có thể dẫn chứng cho m biết để sửa bài cho hợp lý. Bài này hoàn toàn tự mình viết lên
   
 7. Xây dựng Phước Thịnh

  Xây dựng Phước Thịnh New Member

  Bài viết:
  17
  Đã thích:
  1
  viết chung chung nhờ, mình vẫn không lĩnh hội được, hay là do mình quá chậm
   
 8. mumo

  mumo Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  1
  @@ kinh doanh online 2019 giờ khó khăn lắm rồi! Giờ phải đầu tư nhiều tiền và thời gian thì mới ra thóc dc =)))
   
 9. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  498
  Đã thích:
  118
  @lehaiminh: Bạn khởi nghiệp lên quan đến bài viết đã bao lâu rồi vui lòng cho thông tin chính xác, để dẫn chứng cụ thể nhá ! Nếu không thì mình sẽ hiểu nội dung từ đâu ra đó!
  Người đã khởi nghiệp họ biết rõ chặng đường đã đi qua những khó khăn gặp phải, cách giải quyết và ngồi lại chia sẻ một cách chân tình !
  Bạn cứ nghĩ đến việc quảng cáo cho sản phẩm liên quan đến bản thân là chính sao thuyết phục được ACE!
   
 10. hongviet19

  hongviet19 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  phần mềm rất hay, rất hữu ích, cám ơn bạn đã chia sẻ!
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...