3 yếu tố chính trong SEO website

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi jackchau, 10/10/15.

 1. jackchau

  jackchau Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  14
  Trên thực tế, để có được thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) không phải là một cái gì đó là khó khăn khi chúng ta biết tối ưu hóa một trang web. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ 3 yếu tố chính cho việc làm SEO cho một trang web đó là:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Tối ưu SEO Onpage
  • Xây dựng Baclinks
  Khi biết được những yếu tố quan trọng trong làm SEO website thì chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện tối ưu hóa trang web trong công cụ tìm kiếm để nó có thứ hạng cao và trụ lâu dài.

  1. Nghiên cứu từ khóa (Keywords)

  Từ khoá là cụm từ hoặc chuỗi các từ mà một người nào đó gõ vào ô tìm kiếm khi họ tìm kiếm thông tin trong công cụ tìm kiếm như Google. Từ khóa mà người dùng gõ vào một công cụ tìm kiếm có thể là một âm tiết, hai âm tiết, ba âm tiết, hoặc thậm chí có thể là của câu văn ngắn, tùy thuộc vào mỗi người dùng. Trong một số trường hợp có một số từ khóa thường xuyên được sử dụng bởi Google ở công cụ tìm kiếm. Công việc của chúng ta những người sở hữu của trang web là cần phải làm nghiên cứu từ khóa để tìm được những từ khóa tốt nhất cho nội dung website của mình.

  [​IMG]

  Nghiên cứu từ khóa là các bước thực hiện bởi các chủ sở hữu trang web trong việc tìm kiếm và xác định từ khóa có quan trọng nhất đến trang web mà chúng ta đang làm SEO, có thể là từ khóa trên trang chính hoặc trang nội dung. Bằng cách tiến hành nghiên cứu từ khóa, chúng ta có thể tìm ra những từ khóa được tìm kiếm nhiều bởi người dùng trên Google , và biết mức độ cạnh tranh từ khóa đó.

  Khi trang web của chúng ta được sử dụng những từ khóa tốt thì cơ hội để có thứ hạng cao trên trang kết quả của Google sẽ tốt hơn. Có rất nhiều cách giúp bạn có thể làm trong việc lựa chọn từ khóa đúng cho website của mình. Một trong những cách tốt nhất để tìm các từ khóa này là sử dụng các công cụ miễn phí của Google, Google Keyword Planner. Trong bài viết này tôi không thảo luận cách làm thế nào để chọn đúng từ khóa chủ đề này tôi sẽ trình bày ở các bài viết sau.

  Về bản chất, nghiên cứu từ khóa là một bước quan trọng đầu tiên trong việc xây dựng một trang web và làm cho nó thân thiện với SEO. Quan điểm cá nhân của tôi thì yếu tố này đã chia sẻ 40% trong một chiến dịch SEO website. Lựa chọn đúng từ khóa sẽ làm cho trang web được tối ưu hóa quá trình và nhận được lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

  2. Tối ưu SEO Onpage

  SEO Onpage là gì? Có nghĩa là website của bạn được xây dựng với những tiêu chuẩn cụ thể như dễ dàng điều hướng, sử dụng tốt trên tất cả trình duyệt, tương thích với thiết bị di động. Ngoài ra, trang web cũng phải đem lại lợi ích cho người sử dụng và dễ dàng để sử dụng / điều hướng. Trên thực tế có rất nhiều điều cần làm cho website thân thiện với mọi tiêu chuẩn. Nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi, chỉ có một số ít là cực kỳ có ảnh hưởng đến sức mạnh của SEO OnPage, bao gồm:

  A. Vị trí Keywords

  Nếu bạn muốn tối ưu hóa một trang web cho một từ khoá cụ thể, thì chắc chắn rằng những từ khóa được liệt kê trong các trang của trang web của bạn để Google hiểu rõ hơn về những gì là tâm điểm của các chuyên mục của bạn. Một số phần khác của trang web bạn cần thêm từ khóa là:

  • Title Tag / Tiêu đề trang web
  • Meta Description
  • Từ khóa
  • URL
  • Hệ thống Navigation
  • Thẻ H1, H2, H3
  • Liên kết nội bộ
  • Tập tin hình ảnh (Alt)
  B. Xây dựng nội dung chất lượng

  Nhìn sơ qua thì hầu hết các trang web điều có những nội dung chất lượng và đa phần họ điều chiếm ưu thế trên Google. Vì thế, nếu bạn sinh sau đẻ muộn thì chắc chắn nội dung của bạn phải tốt hơn và phù hợp với chủ đề của bạn đang SEO. Nếu bạn muốn tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa nhất định thì chắc chắn rằng những từ khóa được sử dụng trong các đoạn văn trên đầu từ khoảng 100 - 150 từ đầu tiên.

  C. Tương tác website với mạng xã hội

  Bạn cần tương tác website của bạn với người dùng trên các trang mạng xã hội vì nó ảnh hưởng đến SEO rất lớn. Khi bạn thực hiện công việc này thì sẽ tạo ra một tỷ lệ trả link về trang website của bạn tốt hơn. Để tăng tỷ lệ này bạn cần phải có những nội dung hấp dẫn, bài viết trình bày thu hút, có thêm hình ảnh và video thì như thế người dùng sẽ link đến trang của bạn để xem và xem lâu hơn. Ngoài ra, bạn nên khuyến khích người dùng đưa ra những ý kiến bình luận hoặc đăng ký theo dõi nội dung mới từ website của bạn.

  D. Đi tương tác với những website khác

  Bằng cách nào, hãy đi đến những Blog, website khác có cùng lĩnh vực hoặc nội dung gần với nội dung trên website của bạn và gửi những ý kiến, bình luận của bạn ở đó để bạn có thể cho đi và nhận lại những liên kết về trang web của mình. Nó góp phần tăng độ uy tín của cá nhân bạn và cả website/blog của bạn nữa.

  E. Tối ưu tốc độ load trang và thân thiện với thiết bị di động

  Trước đây thì Google chưa đặt nặng vấn đề thân thiện với thiết bị di động, nhưng gần đây yêu cầu này là bắt buộc với mọi trang web/blog. Chúng ta không được để trang web load chậm như thế sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến SEO website, đến người dùng ... Google không thích điều này. Tương tự website của chúng ta phải tương thích với thiết bị di động nếu không thì Google sẽ không đánh giá cao và nhiều thứ liên quan, ảnh hưởng đến quá trình SEO của website.

  3. Xây dựng Baclinks

  Xây dựng Backlinks đơn giản chỉ là bạn đi tìm những trang web khác và đặt link tại đây để trỏ ngược về trang của mình. Nói cách khác là bạn cung cấp link website của bạn ở một trang web khác để cung cấp cho người dùng ở trang web đó thấy và ghé thăm trang web của bạn. Mục đích của việc xây dựng backlinks là để tăng sự phổ biến của một trang web trên Internet và làm cho website của bạn có được một vị trí tốt hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

  Có rất nhiều trang web mà chúng ta có thể sử dụng để xây dựng backlinks. Dựa trên kinh nghiệm của tôi, bạn có càng nhiều backlinks chất lượng thì nó cực kỳ hiệu quả cho SEO, những loại backlinks đó là:

  A. Liên kết từ các mạng xã hội

  Một số mạng xã hội mà tôi thường sử dụng để xây dựng backlinks là Google+, Twitter, Facebook, Pinterest, ..v..v ..Liên kết từ các trang mạng xã hội thường là nofollow, nhưng vẫn sẽ làm tăng sự phổ biến cho website của chúng ta.

  B. Liên kết từ mạng xã hội đánh dấu trang

  Những trang đánh dấu trang mà tôi thường dùng là Stumbleupon.com, Folkd.com, Lintas.me, ..vv. Liên kết từ các trang đánh dấu trang nó sẽ có nofollow và cũng là một DoFollow. Tối ưu hóa sử dụng đánh dấu trang mạng xã hội thường có hiệu quả cao cho các trang web địa phương, nhưng cần phải cẩn thận vì lạm dụng quá sẽ không tốt cho site của bạn.

  C. Liên kết từ web 2.0

  Một số Web 2.0 mà tôi thường dùng là Blogger.com, WordPress.com. Tumblr.com, .. vv Liên kết các web 2.0 là chủ yếu DoFollow. Đặc biệt đối với Blogger và Tumblr blog thường tôi tận dụng lợi thế của những Blog bị bỏ rơi có Page Rank cao để làm nguồn backlinks cho website của mình.

  Hy vọng với một chút kiến thức nhỏ nhoi của mình mà tôi đã chia sẻ trên đây cho chủ đề làm SEO WEB - 3 yếu tố chính trong Seo Website có thể giúp bạn có thêm được một số kiến thức để đánh giá và xây dựng chiến dịch SEO cho website của mình được tốt hơn. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ nó đến với mọi người giúp mình nhé.
   
  Đang tải...
  khoitrang thích bài này.
 2. khoitrang

  khoitrang Member

  Bài viết:
  130
  Đã thích:
  17
  bóc tem luôn :D không mới nhưng rất hay thaks bạn nhiều nhiều
   
 3. myngheducanh

  myngheducanh Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  0
  Tưởng có gì mới hay ho ai dè toàn những cái cũ và viết rất chung chung
   
 4. lienkenam42

  lienkenam42 Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  2
  Trong năm 2015 một xu thế mới mình nghĩ là nó có tác dụng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa trên gg đó là lượng trafic vào website, nếu site nào có nhiều lượng trafic thì thứ hạng sẽ tốt hơn, đơn giản vì nội dung của họ viết thu hút hơn dẫn đến lượt xem nhiều hơn.
   
 5. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Member

  Bài viết:
  202
  Đã thích:
  15
  Cái này lâu ùi mà, nội dung này mình đọc khi mới vào seo, nhưng cũng cảm ơn bạn
   
 6. kynanggame

  kynanggame Member

  Bài viết:
  586
  Đã thích:
  122
  Nếu tập trung phân tích 1 khía cạnh của việc SEO sẽ hay hơn và thu hút người đọc hơn đó bạn, kiểu sạng này thường giới thiệu cho newbie biết thôi
   
 7. seonhanhlentops

  seonhanhlentops Member

  Bài viết:
  122
  Đã thích:
  26
  Nói thật chứ bác không đăng thì cũng chả thiếu mấy cái này!
  Nói chung chung thế mình cũng nói được, bác phải nói rõ, để được như thế này thì làm gì gì?
  Còn nếu bác viết bài trên mà PRO rồi thì show hàng xem qua thử nào?
   
 8. hinhyeuphuong

  hinhyeuphuong Member

  Bài viết:
  88
  Đã thích:
  10
  Quá chuẩn luôn! Nhưng bây giờ backlink chất lượng kiếm đâu ra bao nhiêu site ngon thì gg cho bay hết roài
   
 9. jackchau

  jackchau Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  14
  Chào các bạn, không phải ai cũng biết tất cả mà. Phải học hỏi lẫn nhau để có những kiến thức tươi mới. Mình chỉ nghĩ thế.
   
 10. viper

  viper New Member

  Bài viết:
  26
  Đã thích:
  0
  Khi biết được những yếu tố quan trọng trong làm SEO website thì chúng ta sẽ dễ dàng thực hiện đúng là xong mà
   
Đang tải...
Đang tải...