3 Tháng đầu tiên cần làm gì để một Website lên Top từ khóa dễ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi tiensudo, 8/7/16.

 1. tiensudo

  tiensudo New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  1
  3 tháng đầu tiên là rất quan trọng khi SEO một Website mới, thời gian này được xem là thời gian quyết định sự thành bại của một chiến dịch SEO. Tại sao lại nói như vậy? Hãy đọc hết bài viết dưới đây của tôi các bạn sẽ hiểu được điều đó.

  Trước hết phải khẳng định lại là Website phải mới tinh nhé. Từ Domain cho tới Code web, chứ không phải là Website bạn nhận lại từ khách hàng. Tôi sẽ bỏ qua các vấn đề như phân tích đối thủ cạnh tranh, lên bộ từ khóa, chia Timeline, vì những việc này phải làm từ trước lúc tạo Website và có thể ai cũng đã nắm được rồi.

  Làm SEO trong 3 tháng đầu tôi chỉ thực hiện 3 công việc sau:

  1. Tối ưu lại toàn bộ cây danh mục.
  Bạn hãy dựa vào Timeline đã chia theo bảng từ khóa mà lên danh mục cho trang web. Chú ý là cố gắng làm sao chia danh mục càng thuận tiện cho khách hàng càng tốt, hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và luôn tự đặt ra câu hỏi nếu tôi cần tìm sản phẩm, dịch vụ A thì tôi vào đâu để tìm nó? Tôi sẽ phải mất bao nhiêu thao tác để tìm? Từ đó tìm ra cách bố trí danh mục tối ưu nhất.

  [​IMG]
  Ví dụ về cách bố trí danh mục dự án đồng hồ JPWATCH của tôi

  2, Cập nhật các bài viết sản phẩm và tin tức

  Thông thường tôi sẽ chia bài viết thành 3 dạng và cập nhật bài viết hàng ngày.

  Dạng 1: Bài viết cập nhật thông tin sản phẩm

  Tần suất viết hằng ngày và viết hết khả năng có thể viết của bạn, không cố định số lượng. Tuy nhiên đừng có Copy - Paste nếu không 100% unnique thì cũng phải 70% trở nên.

  Dạng 2: Bài viết dạng tổng hợp

  Tần suất viết 2 ngày 1 bài nội dung thì cứ top 5, top 10 mà viết. Dạng bài này khá dễ viết và rất đa dạng về chủ đề

  Dạng 3: Bài viết Viral kéo traffic

  Tần suất viết 1 tuần 1 bài yêu cầu phải có sự chuyên sâu và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc. Viết xong cần phải đi quảng bá để kiếm Like, Share, Comment. Nếu viết hay thì bạn còn có thể nhận được link từ các Website khác lấy bài của bạn và họ ghi nguồn.

  3. Xây dựng hệ thống vệ tinh, tìm kiếm tài nguyên

  Song song với việc sáng tạo nội dung bạn cũng nên tính đến việc xây dựng hệ thống vệ tinh trong 3 tháng đầu này để sau 3 tháng vừa có một Website uy tín lại vừa có hệ thống đẩy đủ mạnh để triển khai bước tiếp theo trong kế hoạch SEO.

  Tại sao là 3 tháng chứ không phải 1 tháng?

  1 tháng là quá ngắn cho ngần ấy công việc nếu Team SEO của bạn hạn chế về nguồn nhân lực. Hơn nữa Google cũng cần phải có thời gian để so sánh và xếp hạng Website của bạn so với những đối thủ trong cùng lĩnh vực.

  3 tháng đầu tiên có cần đi link không?

  Nếu tôi nói chỉ cần sáng tạo nội dung tốt là Backlink tự về bạn có tin không? Nghe có vẻ vô lý đúng không nào, nhưng đó là sự thật đấy. Điều này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu vào một lĩnh vực nào đó và là người có sức ảnh hưởng tới cộng đồng. Chỉ cần một bài chia sẻ hữu ích từ họ cũng đủ mang lại Viral cần thiết cho Website mới và những Backlink đầu tiên sẽ tự về.
   
  Đang tải...
  Lê Anh thích bài này.
 2. damtuan01

  damtuan01 Member

  Bài viết:
  401
  Đã thích:
  39
  cách làm của mình thì lại khác, mình đi backlink luôn từ khi site mới tung robot, nhưng thường là đi link profile để tránh bị google sanbox, làm như vậy cũng hiệu quả, còn đợi 3 tháng mà chưa làm backlink thì hơi lâu
   
 3. Hoàng Vũ

  Hoàng Vũ Member

  Bài viết:
  374
  Đã thích:
  31
  Buồn cười quả slogan chính hãng trọn đời =)))) ông nào nghĩ ra câu này tôi cũng chịu =)))
   
 4. huuducqt

  huuducqt Member

  Bài viết:
  225
  Đã thích:
  42
  Mình nghỉ nên bổ sung thêm phần: Cái thứ nhất danh mục nên tối ưu thêm phần mô tả nữa. Vừa SEO bài viết SEO luôn cho chuyên mục.
   
 5. vnphadao

  vnphadao New Member

  Bài viết:
  41
  Đã thích:
  2
  Không làm thì chẳng bao giờ có backlink đâu bạn ơi. Dù là nội dung tốt, người Việt mình không mấy khi chia sẻ thông tin lên diễn đàn cả.
   
 6. HungTQ

  HungTQ Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  15
  Mỗi seoer đề có một hướng đi riêng và một cách thức riêng chỉ cung 1 mục đích đó là top 1
   
 7. bongbong8890

  bongbong8890 Member

  Bài viết:
  255
  Đã thích:
  25
  Như cách mình làm khi website đã có lượng nội dung ổn là mình bắt đầu đi link rồi. Cũng nên quan tâm thêm thời gian index của website để tăng số lượng bài viết.
   
 8. tieuton

  tieuton New Member

  Bài viết:
  91
  Đã thích:
  6
  em mới làm cũng phải viết bài cho web chất lượng rồi mới dám đi link thấy nhiều bác mới làm đã đi link ngay rồi đi link ồ ạt như vậy không có an toàn nói chung là mỗi người sẽ có cách làm riêng miễn sao hiệu quả nhất là được
   
 9. HungTQ

  HungTQ Member

  Bài viết:
  107
  Đã thích:
  15
  Mình thì tháng đầu tối ưu code 1 ngày đăng một bài mới thôi bạn
   
 10. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Đúng là thế thật. mình cũng thường nghĩ tầm 1 tháng là có thể kiếm link tuy nhiên là có lẽ 1 tháng giờ có thể hơi sớm. Nên tập trung vào những view chất lượng mới được. Có khi fải rời thời gian lên top 1 chút
   
Đang tải...
Đang tải...