3 phương pháp xác định khách hàng trên Facebook cần biết

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi MozSeo, 29/7/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,384
  Đã thích:
  1,923
  Bạn có muốn cải thiện giá thành quảng cáo Facebook không? Bạn có muốn số lượng khách hàng chuyển biến tích cực chỉ sau khoảng thời gian ngắn không? Nếu có, trước hết, bạn cần phải giải được bài toán xác định đối tượng khách hàng thông qua Facebook. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết công việc này.

  Liên tục phát triển, trong những năm gần đây Facebook đã tung ra khá nhiều tùy chọn quảng cáo tới người tiêu dùng. Đầu năm 2013, các trang tin dần hé lộ về việc Facebook đang nắm trong tay kho cơ sở dữ liệu khổng lồ, không chỉ về các vị trí địa điểm của hầu hết các cửa hàng trên toàn thế giới, mà còn bao gồm cả thói quen người mua, cho đến thông tin và cách thức giao dịch của người bán với người mua, thậm chí còn bao gồm cả hình thức online lẫn offline nữa.

  Thế nên, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng những thông tin sẵn có này để xác định khách hàng sao cho tối ưu hơn và hiệu quả hơn.

  1. Sử dụng demographic để thanh lọc khách hàng

  Là người dùng thông thường, chả có gì to tát lắm khi biết Facebook có khả năng thu thập dữ liệu cá nhận cả. Trong khi với người quảng cáo, đây lại là một món hời vô cùng “béo bở”.

  Theo đó, dữ liệu mà Facebook thu thập ở mức khá chi tiết. Trước đây, nó chỉ dành cho những chuyên viên quảng cáo, còn giờ đây nó hỗ trợ tới hầu hết người dùng thông qua công cụ Facebook’s Ad Creation. Hiện tại demographic của Facebook cung cấp demographic của 10 danh mục khác nhau, mỗi danh mục bao gồm các danh mục con nữa, tổng cộng có khoảng 100 danh mục con. Chẳng hạn, khi chọn Relationship, sẽ có 2 danh mục con bên trong là Interested In và Relationship Status.

  Tương tự như vậy, bạn có thể lọc ra các đối tượng. Chẳng hạn như đối tượng nào đã có gia đình, đang độc thân, đã li dị, hay đang yêu nhau, đang trục trặc, cũng như ly thân, v.v…

  2. Phân loại sở thích (Interests) để tối ưu giá thành quảng cáo

  Đã có thời Interests là tùy chọn duy nhất của công cụ Facebook Ad Creation. Thế nên không có gì nghi ngờ về mức độ quan trọng của tính năng này đối với việc tối ưu giá thành quảng cáo.

  Dựa vào sở thích (Interests) mà bạn lựa chọn, Facebook sẽ cung cấp thêm nhiều gợi ý khác nhau cho các sở thích liên quan. Từ đó có thể phân loại được cấp độ sở thích của khách hàng. Chẳng hạn khi chọn sở thích Làm vườn, Facebook sẽ gợi ý cắt cỏ, DIY, trồng cây, v.v…

  [​IMG]

  Phân loại sở thích khách hàng để giảm giá thành quảng cáo Facebook​

  Khi lựa chọn sở thích, hãy suy xét thật kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng. Vì lẽ đây là nhân tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của mỗi click (CPC) cũng như tỷ lệ click (CTR). Mặt khác, nếu không có bất cứ hiểu biết nào về sở thích, thói quen, cũng như hành vi của khách hàng, sẽ khó lòng để bạn có thể cải thiện cũng như tối ưu giá thành quảng cáo.

  3. Nắm bắt hành vi (behavior) người dùng


  Nắm bắt hành vi của người dùng là yếu tố quan trọng sau cùng để tạo ra sự chuyển đổi của khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn cắt giảm được lượng chi phí không nhỏ dành cho quảng cáo. Theo các chuyên gia hàng đầu, trong 3 yếu tố demographics, interests, và behavior thì behavior chính là lựa chọn hàng đầu để tối ưu chi phí cho bạn.

  Lấy danh mục ô tô ra làm ví dụ, trong danh mục này bao gồm các danh mục con là người mua xe mới (có ý định mua), người mua xe mới ô tô (đang cần mua) và người mua xe cũ (đang cần mua). Như vậy, sau khi biết được hành vi hiện tại của khách hàng, bạn có thể đặt quảng cáo tới những người đang cần mua xe cũ, trong khi đó loại bỏ các đối tượng có ý định mua, hoặc đang muốn mua xe mới (trường hợp bạn chỉ bán ô tô cũ). Bằng cách này bạn sẽ xác định được khách hàng cụ thể hơn, trong khi cũng tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo hơn.

  Trên đây là 3 yếu tố giúp bạn xác định khách hàng trên Facebook. Một khi kết hợp nhuần nhuyễn 3 yếu tố trên, bạn sẽ tiết kiệm chi phí không nhỏ cho quảng cáo, trong khi đó tỷ lệ chuyển đổi thành người mua cũng cao hơn dựa vào các yếu tố trên.

   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 4/3/16
  PhamDuy282 and Mr. Thiệp like this.
 2. kennymanh

  kennymanh Member

  Bài viết:
  163
  Đã thích:
  6
  facebook có cả công cụ demographic để phân loại đối tượng mà mình muốn tìm nữa à? bây giờ mình mới biết!
   
 3. Mr. Thiệp

  Mr. Thiệp Member

  Bài viết:
  49
  Đã thích:
  22
  Công nhận FaceBook ngày càng theo dõi người dùng sát hơn. Cái lợi là người quảng cáo sẽ nhắm được mục tiêu tốt hơn. Không mất nhiều chi phí khi nhắm phạm vi quá rộng
   
 4. tuanhunng

  tuanhunng New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  cho đến thông tin và cách thức giao dịch của người bán với người mua, thậm chí còn bao gồm cả hình thức online lẫn offline nữa.
   
 5. hangdambao00

  hangdambao00 Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  3
  giờ em mới biết công cụ này để phân tích khách hàng của mình qua facebook như thế này thì chạy quảng cáo theo đối tượng ngon rồi!
   
 6. Newbies

  Newbies Member

  Bài viết:
  71
  Đã thích:
  7
  cái này cần phải chạy điều nhiểu có kinh nghiệm thì mới tối ưu giá được :)
   
 7. nguyenson

  nguyenson Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  càng hiểu khách hàng càng dễ làm việc, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng
   
 8. gamefree

  gamefree Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  2
  hãy tìm những khách hàng tiềm năng ý, nếu không thì kinh doanh rất dễ lỗ vốn
   
 9. linh_seo_pro

  linh_seo_pro Member

  Bài viết:
  344
  Đã thích:
  23
  bây giờ thấy bán hàng online trên facebook rất hiệu quả đó, đó là 1 công việc rất tiềm năng kiếm dc nhiều tiền nữa
   
 10. Dungbrightdoctor

  Dungbrightdoctor New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  em đang định bán hàng nhưng mà cái target này kém quá, bác nào pro hướng dẫn em một khóa target facebook em xin cảm ơn và hậu tạ
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...