3 nguyên tắc vàng về thẻ tiêu đề và SEO

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi SEOMxh, 22/4/14.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,558
  [URLdf="http://seomxh.com"]Diễn đàn seo[/URLdf] - Thông thường, thẻ tiêu đề tốt nhất nên nằm trong khoảng 65-70 ký tự. Nhưng đầu năm nay, Google đã bắt đầu thử nghiệm với việc thiết kế tìm kiếm mới làm giảm số lượng ký tự xuống còn khoảng 48-62 ký tự.


  Các thẻ tiêu đề vẫn là một phần quan trọng của SEO vì đó là nội dung tổng thể của một trang, hơn nữa vì số lượng ký tự có giới hạn nên nó không có nhiều khoảng trống để làm điều đó.


  Dưới đây là [URLdf="http://seomxh.com/threads/4744-3-nguyen-tac-vang-ve-the-tieu-de-va-seo.html"]3 nguyên tắc vàng đối vởi thẻ tiêu đề và SEO[/URLdf]


  Nguyên tắc 1: tạo một trang rõ ràng đối với mỗi người dùng


  Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người làm với các trang web của họ. Khách truy cập quan tâm đến trang web của bạn với nhiều loại nhu cầu khác nhau. Vì lý do đó, nó rất hữu ích để tạo ra các trang giải quyết từng nhu cầu lớn.


  Tốt hơn hết là nên có nhiều trạng thái trong quá trình này, chẳng hạn như nhóm các trang quan trọng lại với nhau, người dùng sẽ bỏ phiếu dựa trên nhu cầu của họ, nghiên cứu các trang web cạnh tranh và sau đó bổ sung việc nghiên cứu từ khóa. Để đơn giản hóa cho các mục đích này, chúng ta hãy tìm hiều với một ví dụ sử dụng nghiên cứu từ khóa bằng văn bản.


  Để làm điều này, tôi lấy một bản báo cáo từ khóa từ Wordtracker (http://www.wordtracker.com/) và sau khi kiểm tra tôi nhận thấy một số mẫu. Dưới đây là một vài từ khóa trong số 75 từ khóa hàng đầu mà tôi chọn:

  Free Keyword Research Tool from Wordtracker

  The best FREE alternative to the Keyword Planner. Use Wordtracker to reveal 1000s of profitable longtail keywords with up to 10,000 results per search
  wordtracker.com

  Bạn nhận thấy điều gì ở 3 loại từ khóa này:


  - Toàn cục: từ khóa để xác định toàn bộ không gian.
  - Khu vực: đối với những người cần sự giúp đỡ cục bộ.
  - Nghề nghiệp cụ thể: từ khóa liên quan đến nghề nghiệp của người tìm kiếm.


  Tất cả những điều này để giải quyết nhu cầu cụ thể của khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, bạn chỉ nên tạo ra các trang cụ thể nếu bạn đáp ứng nhu cầu. Không được phép tạo ra hàng loạt các trang cục bộ nếu trang của bạn là một dịch vụ online.


  Bạn cũng muốn nhóm những điều này một cách hợp lý. Bạn không muốn tạo ra một trang cho tất cả các modul của thuật ngữ tìm kiếm mà bạn đi qua.


  Quy tắc 2: không được phép lạm dụng


  Để minh họa điều này chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về các dữ liệu từ khóa. Trong biểu đồ này, tôi thấy tất cả các biến thể của các thuật ngữ "global" được trả về cho tôi trong Wordtracker:

  Có 23 thuật ngữ được hiển thị trong bảng này nhưng trong bảng đầu tiên, tôi bỏ qua tất cả. Tạo ra tất cả các trang khác nhau sẽ cung cấp một trải nghiệm người dùng kém và dụ dỗ thuật toán Panda tàn phá trang web của bạn.
  Tôi đang nói về cách thực hiện tạo ra tất cả các trang này với những khác biệt không đáng kể và điều hết sức quan trọng là bạn không nên làm.

  Quy tắc 3: không được sử dụng lại thẻ tiêu đề

  Một trong những điều phố biển nhất mà chúng ta thường thấy là rất nhiều trang sử dụng các thẻ tiêu đề tương tự nhau. Đây không phải là một điều tốt.


  Thậm chí nếu các trang đó là khác nhau nhưng bản chất nó vẫn là nội dung trùng lặp. Đây là lý do tại sao Google và Bing đặt trọng số lớn trong việc xác định sự liên quan của một trang.
  Bạn có thể gặp khó khăn khi đưa ra các thẻ tiêu đề khác nhau. Nếu bạn không thể xác định một tiêu đề từ khóa riêng biệt cho một trang web thì tại sao trang đó tồn tại?


  Tại thời điểm này bạn có thể gặp một số vấn đề về kiến trúc khác mà bạn đang sao chép trang không cần thiết. Đây là một trong những điều đơn giản nhất được phát hiện khi tiến hành SEO audit và nó thực sự là một điều tốt để sửa chữa.


  Tóm tắt


  Có rất nhiều vấn đề về SEO và trong cả kiến trúc trang web của bạn nhưng thẻ tiêu đề vẫn là một phần quan trọng của SEO và nó cũng có rất đáng được chú ý. Bạn có thể sử dụng 3 nguyên tắc này để thực hành trên chính trang web của bạn.


  Hãy đọc kỹ lý thuyết và xem kỹ hình ảnh đính kèm để hiểu rõ ngọn nguồn bản chất bài viết nhé bạn!

  Vui lòng ghi rõ nguồn thegioiseo.com và seomxh.com khi đăng tải bài viết này.
   
  Đang tải...
  Bluesky, theheweb, Tuấn Anh and 2 others like this.
 2. fordnhatrang

  fordnhatrang New Member

  Bài viết:
  0
  Đã thích:
  0
  Nguyên tắc này hơi khó hiểu nha bác.
   
 3. nguyenhungcase

  nguyenhungcase Member

  Bài viết:
  170
  Đã thích:
  12
  bài viết khá hay! có lẽ việc sử dụng lại thẻ tiêu đề và lạm dụng trong seo nhiều người mắc phải
   
 4. caothanhtrung87

  caothanhtrung87 Member

  Bài viết:
  79
  Đã thích:
  16
  Cả 2 nguyên tắc đều có 1 điểm chung là hướng đến người dùng. Cả về mặt nội dung onsite và định hướng keywork đều thể hiện điều này
   
 5. hungngan

  hungngan New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  hơi khó hiểu..nhưng cũng cảm ơn bác đã chia sẻ thông tin
   
 6. pibebong

  pibebong Trial Moderator

  Bài viết:
  67
  Đã thích:
  12
  đã thử và thực hiện. nhưng chưa có gì khả quan :(
   
  bebongkute thích bài này.
 7. ducquyen00

  ducquyen00 Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Cũng không hiểu lắm, không hiểu nó vàng ở điểm nào. Trong seo title chỉ là một yếu tố đừng quá chú trọng về nó. Để tạo ra title chỉ cần 2 phút còn đề viết một bài viết chỉ cần 30 phút nhưng để đưa nó lên top thì cần cả tháng nếu nó là từ khóa trung bình khó
   
 8. lanphuong23

  lanphuong23 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Bài viết rất chuẩn và chất lượng, cảm ơn bạn nhiều nha.
   
 9. quanganh904

  quanganh904 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  bài viết hay quá , cảm ơn chủ thớt
   
 10. vmode_DKiss9x

  vmode_DKiss9x New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  Mình thường đặt tiêu đề theo key, như k quá lạm dụng nhồi nhét. Và tận dụng hết số ký tự cho phép. M nghĩ là ổn :)
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...