3 lý do khiến Responsive Design là lựa chọn tốt nhất khi SEO trên mobile

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi hoanganha1q2, 4/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Responsive Design đã được đề cập đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi Mobile được chú trọng, các nền tảng hỗ trợ phát triển phiên bản mobile cực kỳ nhiều. Nhưng Responsive Design nổi lên là ứng cử viên hàng đầu cho việc thiết kế phiên bản mobile cho website. Chắc hẳn là 1 seoer ai cũng đã biết hoặc từng nghe đến khái niệm Responsive Design tuy nhiên nhiều bạn chưa học vẫn chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời của nó, trong bài này bạn sẽ hiểu tại sao nó lại tuyệt vời.

  [​IMG]
  Có thể thấy, với sự tăng trưởng nhanh chóng của smartphone và tablet thì các website thân thiện với mobile ngày càng trở nên quan trọng.

  Nếu SEO là phần cốt lỗi trong chiến lược digital marketing của bạn, việc có một trang web thân thiện với mobile là điều cần thiết.

  Doanh số bán hàng của mobile đã vượt qua desktop và dự đoán việc sử dụng internet trên mobile cũng sẽ vượt qua desktop trong năm 2014. Tới 67% người dùng nói rằng họ có nhiều khả năng sẽ mua hàng ở một website thân thiện với mobile.


  1. Được Google khuyến khích

  Với 67% thị phần tìm kiếm, khi Google lên tiếng , các search marketer lắng nghe. Google nói rõ rằngResponsive Design là cấu hình đề nghị dành cho Mobile. Vì một trang responsive design sở hữu chung một URL và HTML, bất cứ thiết bị nào, đồng thời giúp Google có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn khi thu thập thông tin, index, tổ chức nội dung. Ngược lại, một website riêng dành cho Mobile sẽ có URL và HTML khác với phiên bản cho desktop, điều đó đòi hỏi Google phải thu thập thông tin, index nhiều phiên bản trong cùng một thời điểm.

  Ngoài ra, nội dung trên cùng một trang web, cùng một URL sẽ dễ dàng để người dùng có thể chia sẻ, tương tác và liên kết đến hơn so với một website riêng biệt cho mobile.  2. Một Website, nhiều Device

  Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Responsive web design là một trang web có thể cung cấp được trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên nhiều thiết bị, kích thước màn hình khác nhau. Đây là một đặc điểm vô cùng quan trọng vì ta không thể lường trước được các thiết bị, kích thước màn hình sẽ sử dụng để truy cập vào trang web. Một trang có thể hoạt động tốt bất kể sự biến đổi sẽ cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt và nhất quán hơn một trang được thiết kế cho một loại thiết bị và kích thước màn hình cụ thể.  3. Dễ dàng quản lý

  Tách riêng website cho desktop và cho mobile thì đồng thời cũng phải tách riêng các chiến dịch SEO. Và đương nhiên, quản lí 1 website và 1 chiến dịch SEO sẽ dễ dàng hơn nhiều. Quả một lợi thế lớn.

  Điều đang được đề cập ở đây là, có những lợi ích nhất định khi chỉ có một chiến lược SEO mobile cụ thể , chẳng hạn như tối ưu các từ khóa có nhiều khả năng được tìm kiếm khi người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh để search.


  Tổng kết

  Responsive web design được khuyến khích bởi Google, nó khiến cho một website có thể có trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên nhiều thiết bị, nhiều kích thước màn hình khác nhau, đồng thời dễ dàng quản lý các chiến lược SEO. Từ những lí do đó, responsive design là tùy chọn tối ưu nhất cho chiến dịch SEO mobile.

  Mã:
  Nguồn : ***
   
  Đang tải...
  dulichviet and kaka like this.
 2. jackyle

  jackyle Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  3
  Chúng ta đang chơi cuộc chơi với gg, mà gg lại khuyến cáo nên làm như vậy là tốt thì anh em seoer chúng ta phải theo thôi để đạt kết quả tốt nhất có thể.
   
 3. luonbenanh

  luonbenanh Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  nếu tối ưu được trên mobile thì quá tốt rồi. nhưng không tối ưu được có sao không nhỉ
   
 4. anhdepdrama

  anhdepdrama New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  Không sao website vẫn bình thường, nhưng bên mobile sẽ mất đi thứ hạng đáng kể với thuật toán xếp hạng mobile của google;)
   
 5. gohusu

  gohusu New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  1
  GG là bố là mẹ trong giới, nó nói thì nghe vậy. Theo ý kiến của mình cứ áp dụng những cái chung chung rồi làm cho nó khác biệt, của riêng mình. Mình không chỉ là SEO mà còn là MKT, còn là bán hàng và hơn thế nữa.
   
 6. gamehayst

  gamehayst Member

  Bài viết:
  818
  Đã thích:
  67
  Google đag coi trọng mobile, nnê những gì tốt với mobile thì sẽ được ưu tiên hơn nhé, tốt nhất bạn nên fix tốt với website của mình nhé
   
 7. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Nếu không tối ưu được thì gg cũng không phạt bạn có điều nếu đối thủ của bạn có họ sẽ được ưu tiên hơn trên bảng xếp hạng gg. Vì thế nếu không có thì bạn sẽ khó seo hơn họ.
  Bên mobile là bện nào hả bạn. Bạn nói như vậy ai hiểu được ý của bạn. gg là chung nếu không có thì sẽ ảnh hưởng đến độ ưu tiên trên gg thui
   
  dulichviet thích bài này.
 8. kientrucae

  kientrucae Member

  Bài viết:
  73
  Đã thích:
  8
  Tối ưu trên mobile như là xu thế tất yếu rồi, người dùng sử dụng thiết bị di động để truy cập và website ngày càng tăng, với Responsive, website càng được đánh giá cao hơn khi vừa thân thiện cả với Google lẫn người dùng
   
 9. luonbenanh

  luonbenanh Member

  Bài viết:
  33
  Đã thích:
  1
  mobile năm nay đang hot nên site rất cần phải responsive thôi mà bác
   
 10. vinanetco

  vinanetco Guest

  Thớt viết luôn một bài về các Blugin responsive cho Wordpress được không? Đang mong cái đó lắm !
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...