3 điều từ kinh nghiệm seo onpage

Thảo luận trong 'SEO Onpage - Tối Ưu Website' bắt đầu bởi tuankt14b6, 4/8/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. tuankt14b6

  tuankt14b6 Member

  Bài viết:
  173
  Đã thích:
  26
  Mình là một seoer mới vào nghề, nhưng một số từ khóa mình cũng đã lên top, và nay mình chia sẻ cho các mem mới hơn, cao thủ seo đọc đừng cười chê nhé, mình còn phải học hỏi thêm. Nay mạo phép được viết bài chia sẻ kinh nghiệm seo onpage của mình lên để mọi người tham khảo và cùng bàn luận xem nó đúng hay sai
  Đây là một số vấn đề mà mình đúc kết được dựa trên kinh nghiệm làm thực tế.
  Onpage nên chú trọng 3 vấn đề:
  Thứ nhất: Tối ưu website, website thân thiện với google
  Thứ hai: Tối ưu bài viết trong seo
  Thứ ba: Kiểm tra và đẩy mạnh bài viết seo.
  Mình đi sâu hơn về ba vấn đề này để các bạn hiểu hơn.
  Thứ nhất:
  Tối ưu website, website thân thiện với google

  - Đầu tiên mới làm seo đều phải thiết kế website, và style cho website, nhưng có một số công ty, một số cá nhân thuê công ty nào đó thiết kế website cho mình, nhưng họ chỉ làm đủ trách nghiệm của họ thôi, họ không có nghĩ đến việc tối ưu cho mình các thẻ H1, h2, h3... nhiều trang mình thấy không có, hay là file robots.txt...
  - Ở đây mình liệt kê những cái nhất định phải có trong code website của bạn đó là : các thẻ H, file robots.txt đã có sự điều chỉnh theo mẫu hoặc chuyên gia seo, file sitemap.xml, còn những vấn đề như tittle hay meta mình chưa nói đến nhé
  Thứ hai:
  Tối ưu bài viết trong seo
  - Hiện nay rất nhiều bạn lạm dụng build link bừa bãi, viết bài cũng rất kém chất lượng, một bài viết có thể cho 50-100 backlink, điều đó có thể tạm gọi là spam link như vậy không nên, bạn nên buildlink tự nhiên, có như vậy mới thân thiện với google, tốt cho cả site bạn đặt link và link về trang bạn cũng chất hơn.
  - Trong bài viết bạn nên tuân thủ một số luật mà các bạn seoer đặt ra trước đó, thực ra nó cũng không hẳn là đúng hoàn toàn, điều này bạn nên tự mình trải nghiệm thì tốt hơn.
  - Bài viết phải trên 1500 từ, tittle từ 70 từ trở xuống, tittle nên đặt thẻ H1, trong bài viết nên đặt cả thẻ h2 và h3 nhé, hạn chế bôi đậm từ khóa, trong bài viết phải có cả link dẫn đường nhé( mình không nhớ tiếng a nó là gì nữa) đại loại nó là link dẫn đến các bài viết khác của bạn trong cùng site.
  - Bài viết nên có cả hình ảnh minh họa, nên xem một số bài viết về seo hình ảnh nữa, thì hình ảnh của bạn sẽ được hiển thị ở hình ảnh google khi tìm kiếm
  - Bài văn thì có mở bài, thân bài và kết luận, bạn nên cho nó từ khóa vào 3 phần này.
  Thứ ba
  Kiểm tra và đẩy mạnh
  - Bạn nên sử dụng một số tool của google vừa thân thiện vừa dễ dùng và rất là tốt.
  - Mình liệt kê ra đây các bạn tự tìm hiểu nhé.
  Google master tool: công cụ kiểm tra site bạn có bị vấn đề gì về onpage và offpage hay không, kiểm tra lưu lượng tìm kiếm trong ngày, hiển thị những từ khóa nổi bật, và lượt kích trong ngày....
  Google adword: Kiểm tra từ khóa, là công cụ để tìm kiếm từ khóa liên quan, sắp tới google sẽ bỏ chức năng này, vì muốn tự khách hàng trải nghiệm.
  developers.google.com: Kiểm tra tốc độ load trang và hướng dẫn tối ưu tốc độ site
  google Anlalytics: Kiểm tra số lượt truy cập, thời gian truy cập...
  Và cuối cùng các bạn đẩy mạnh nó lên các site mxh, tăng lượng truy cập, tăng traffic, và tăng cả thương hiệu...
  Các bạn hãy trải nghiệm cùng mình thử xem mình nói đúng không nhé, nếu có ai có kinh nghiệm gì chia sẻ thêm cho anh em cùng biết, cùng bàn luận.
   
  Đang tải...
  Thangmarketing thích bài này.
 2. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  653
  Đã thích:
  349
  Bài viết về kinh nghiệm seo onpage thì bạn nên chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm onpage. Ở đây bạn chỉ liệt kê lướt qua như cưỡi ngựa xem hoa, các bạn newbie có đọc bài viết của bạn cũng không tiếp thu được gì nhiều. Google Webmaster Tool bạn viết chính xác nhé, chứ không phải Google master tool.
  Bạn chú ý rút kinh nghiệm cho những bài chia sẻ sau này, chia sẻ thì cần phải rõ ràng, dễ hiểu, cho anh em dễ tiếp thu. Bạn nhé.
   
 3. Thangmarketing

  Thangmarketing New Member

  Bài viết:
  16
  Đã thích:
  3
  bài viết phải trên 1500 từ thì có nhiều quá không bạn? trung bình bài báo cũng chỉ từ 500 - 1000 từ.
   
 4. hoanganha1q2

  hoanganha1q2 Member

  Bài viết:
  913
  Đã thích:
  627
  Bài viêt của bạn chưa đủ đâu. Cứ cho rằng bạn tối ưu chuẩn 100% cho gg đi nữa, nhưng nếu không tối ưu cho người dùng thì bạn cũng chẳng bao giờ bán được hàng từ web site của bạn đâu.
  Website của banjleen top mà người dùng tìm kiếm và click vào nhưng nhìn không thấy thuận mắt họ sẽ out ngay chưa cần bjt nội dung ntn
   
 5. seotuhu

  seotuhu Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  0
  Nếu làm seo onpage tốt thì sẽ tiết kiệm nhiều công sức đi link. Còn nếu không onpage tốt thì phải làm link để bù thôi. Theo mình nên check trong quake và chỉnh sửa onpage theo nó cho điểm số trong đấy cao là được.
   
 6. Thùy Dung

  Thùy Dung Member

  Bài viết:
  761
  Đã thích:
  136
  Cảnh cáo spam: bạn nên đưa ra quan điểm của mình để thảo luận chứ không phải copy bài viết của người khác paste như vậy nhé!
  Các bạn tham khảo:
  Mã:
  http://seomxh.com/threads/14-yeu-to-seo-onpage-hoan-hao.11821/
   
  tieutu thích bài này.
 7. dong.eriko

  dong.eriko New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  - Hiện nay rất nhiều bạn lạm dụng build link bừa bãi, viết bài cũng rất kém chất lượng, một bài viết có thể cho 50-100 backlink, điều đó có thể tạm gọi là spam link như vậy không nên, bạn nên buildlink tự nhiên, có như vậy mới thân thiện với google, tốt cho cả site bạn đặt link và link về trang bạn cũng chất hơn.
  đoạn này giống offpage quá bác ak
   
 8. Lê Anh

  Lê Anh Vùng trời riêng

  Bài viết:
  653
  Đã thích:
  349
  Thì đúng là offpage mà bạn. Bạn có hiểu về khái niệm offpage - onpage không vậy? Bạn làm seo mà hỏi câu này hơi khó hiểu. Đáng bị khép vào tội spam comment đó, cảnh cáo lần 1 nhé.
   
 9. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  501
  Đã thích:
  14
  theo mình để onpage tốt bạn nên tìm hiểu về sản phẩm khách hàng để hiểu được họ cần gì và cung cấp cho họ chỉ cần vậy thôi bạn cũng sử dụng thêm các thủ thuật tối ưu của bạn nữa là okey
   
 10. vlvietlamvl

  vlvietlamvl Member

  Bài viết:
  83
  Đã thích:
  3
  1 bài viết đi link từ 50-100 lần là bị coi là spam à bạn :( vậy khắc phục lỗi này thế nà nhỉ
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...