3 chiến lược Marketing cơ bản

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi vinabluetechjsc, 28/3/19.

 1. vinabluetechjsc

  vinabluetechjsc New Member

  Bài viết:
  10
  Đã thích:
  1
  Chiến lược 1: Tăng số lượng khách hàng
  Tăng số lượng khách hàng là bước đầu tiên của hầu hết các nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp để phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu người chịu trách nhiệm thiết kế và triển khai chương trình marketing đầu tư để thu hút nhiều khách hàng hơn là người thiếu kinh nghiệm thì công ty có thể gặp thất bại.

  Nếu thực hiện đúng, các chiến lược marketing cơ bản sẽ tạo ra hiệu quả thu hút các khách hàng tiềm năng đã sẵn sàng và có thể mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

  Mục tiêu chính của chiến lược marketing này là thu hút khách hàng mới và cung cấp các dịch vụ mới cho số khách hàng cũ để họ hài lòng hơn. Qua đó từng bước nâng số lượng khách hàng.

  Chiến lược thứ 2: Tăng số lượng giao dịch trung bình
  Các nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp dành đa số thời gian của mình để điều hành doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng mới. Họ thường rất quan tâm tới số khách hàng mà họ thường gặp. Số khách quen này thường được phép tiến hành toàn bộ các giao dịch mà không bao giờ bị hỏi liệu có mua thêm sản phẩm hay dịch vụ không?

  Với những khách hàng mới, không nên hài lòng với số lượng hàng hoá hoặc dịch vụ tối thiểu mà họ đã mua, nên đưa ra những lý do thuyết phục họ mua thêm. Nếu khách hàng không tìm thấy lý do để buộc phải mua thêm sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp, họ sẽ tìm ra lý do để chuyển sang mua của doanh nghiệp khác.

  Chào mời khách hàng một cách có hệ thống những sản phẩm và dịch vụ bổ sung có giá trị ở cùng một điểm bán hàng có thể giúp doanh nghiệp tăng số lượng giao dịch trung bình của mình.

  Chiến lược thứ ba: Tăng số lần mua hàng thường xuyên của khách quen
  Khi đã thiết lập được hoạt động kinh doanh thì nhiều doanh nghiệp không chú ý chăm sóc khách quen. Nếu không có những chiến lược hoặc quy trình marketing cơ bản để thường xuyên tạo ra những sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng nhu cầu của số khách hàng quen thì số lần mua hàng của họ sẽ không tăng.

  Cần thường xuyên thực hiện các chiến lược thông tin và chăm sóc đối với các khách hàng mới và cũ thông qua điện thoại hoặc thư từ để thúc đẩy họ thường xuyên mua sản phẩm của công ty. Đây cũng là một trong những bước để chủ doanh nghiệp phát triển doanh nghiệp của mình.
   
  Đang tải...
 2. testmasterhn

  testmasterhn Member

  Bài viết:
  117
  Đã thích:
  12
  Post bài để đi link thôi cụ, mấy cái mà trình bày bài bản khó lắm.
   
 3. nguyenmanhtung1802

  nguyenmanhtung1802 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  Với những khách hàng mới, không nên hài lòng với số lượng hàng hoá hoặc
   
 4. Trần Tiến Duy

  Trần Tiến Duy New Member

  Bài viết:
  11
  Đã thích:
  3
  cảm ơn bài viết của chủ thớt nhé
  đáng để nghiên cứu
   
 5. vananh999

  vananh999 Member

  Bài viết:
  97
  Đã thích:
  8
  bài viết cũng chung chung quá, dù sao cũng cảm ơn chủ top
   
 6. thienco

  thienco New Member

  Bài viết:
  3
  Đã thích:
  0
  Hình như bạn đang hiểu sai vấn đề. Đây là chiến lược bán hàng, chứ không phải chiến lược marketing
   
 7. Ricky90

  Ricky90 Member

  Bài viết:
  442
  Đã thích:
  226
  Đây là chiến lược Marketing sao? Ngáo thuật ngữ rồi. Marketing tạm dịch tiếng Việt có thể hiểu là Tiếp thị, tức là cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của một doanh nghiệp đến với khách hàng... tất nhiên mục tiêu là để khách hàng tiềm năng biết đến và trở thành khách hàng thực sự. Nên cái "chiến lược" mà bạn nói ở đây nó phải là cả một kế hoạch hành động nhằm đạt được mục tiêu chứ không phải vài 3 cái dòng cưỡi ngựa xem hoa như thế kia.
   
Tags:
Đang tải...
Đang tải...