3 cách SEO mà nhiều người đã quên

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi MozSeo, 2/1/16.

 1. MozSeo

  MozSeo Administrator

  Bài viết:
  1,379
  Đã thích:
  1,920
  SEO đã phát triển thần tốc trong vài năm trở lại đây. Với sự phức tạp và quy trình của nó, sẽ dễ để bạn quên mất một số yếu tố. Đôi khi, tôi thấy mình đang suy nghĩ tới những thủ thuật làm content cao siêu rồi tự dừng lại, nhận ra mình đã bỏ qua một số chiến lược SEO quan trọng.

  slide.

  Nếu bạn quá nhanh nhẩu lao vào những thứ quá nhỏ nhặt của SEO, bạn sẽ khiến cả chiến lược của bạn gặp nguy hiểm. Nhiều khi, chiến lược tốt nhất là một chiến lược đơn giản, xây dựng từ những thủ thuật quen thuộc và luôn thể hiện sự hiệu quả của nó.

  Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 3 trong số các chiến lược của mình. Chúng rất đơn giản, tới mức làm bạn bất ngờ. Nhưng nó cũng sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên vì mình đã bỏ qua nó.

  Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

  Bạn muốn một chiến lược SEO mạnh mẽ, không thể thất bại, trên cả tuyệt vời?

  Hãy làm điều này: tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể.

  Đôi khi, UX được xem như một phần riêng biệt. Những người làm UX không nói chuyện với những người làm SEO, những người mà không nói chuyện với Designer, những người mà không nói chuyện với các lập trình viên.

  Tất cả mọi thứ của SEO được xây dựng từ trải nghiệm người dùng.

  Theo Wikipedia: “UX là những cảm xúc và thái độ của người dùng về một sản phẩm, hệ thống và dịch vụ cụ thể”. Nhưng thật sự nó còn nhiều hơn như thế. Theo Nielsen Norman group, trải nghiệm người dùng bao gồm tất cả những khía cạnh của người dùng khi tương tác với công ty, sản phẩm và dịch vụ của nó.

  Nhưng thật sự, nó ít hơn như thế một chút. SEO đóng vai trò quan trọng trong quy trình tạo ra trải nghiệm người dùng tốt. Nhưng nhìn theo hướng ngược lại thì trải nghiệm người dùng cũng giúp ích cho SEO.

  Bạn không thể có chiến lược SEO tốt trừ khi bạn có trải nghiệm người dùng tốt. Vì không lại không?
  • Để có SEO tốt, bạn phải có content tốt (giúp ích cho trải nghiệm người dùng)
  • Để có SEO tốt, bạn phải có site đầy đủ chức năng (UX không bị lỗi)
  • Để có SEO tốt, bạn phải có điều hướng trên site khoa học (UX đơn giản)
  • Để có SEO tốt, bạn phải có từ khóa liên quan (liên quan tới UX)
  • Để có SEO tốt, bạn phải có backlink chất lượng (UX có độ tin cậy)
  Bạn thấy chứ?

  Tôi có thể nói tiếp nhưng tôi nghĩ quan hệ giữa chúng đã rõ ràng rồi. Mỗi khía cạnh của SEO, dù nó có liên quan tới kỹ thuật hay không đều phải phục vụ cho trải nghiệm người dùng.

  UX không thể là một phần riêng biệt, cũng như SEO chỉ là một phần của marketing mà thôi. Chúng đều góp phần tạo nên những chức năng rộng lớn của marketing. Hãy để cho SEO trở về với đúng chức năng của nó, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Khi bạn gia tăng được trải nghiệm cho người dùng, dù bất cứ khía cạnh nào, bạn sẽ cải thiện được toàn bộ hoạt động SEO của mình, và nó nên được áp dụng cho toàn bộ quá trình SEO của bạn.

  Thẻ title

  Thẻ title là thứ đơn giản nhất. Tôi biết 100% người đang đọc bài này biết về thẻ title, biết các để tối ưu hóa thẻ title và hiểu được nó quan trọng tới mức nào. Vậy tại sao tôi lại nói về nó?

  Thời gian gần đây, tôi làm việc với một người làm SEO có kinh nghiệm. Người này có kiến thức tổng hợp, rất sâu và đa dạng về SEO và thực hiện những chiến dịch SEO thành công. Khi tôi làm việc với anh ấy, tôi tìm thấy một vấn đề, thẻ title vẫn chưa được tối ưu (thực tế, một số trang còn chưa có title). Chúng ta có đôi lúc làm những thứ ngớ ngẩn trong đời. Tôi đã làm những việc còn ngớ ngẩn hơn thế, nên tôi không la mắng cậu ấy.

  Tai nạn nhỏ này làm tôi nhớ rằng, những thủ thuật nhỏ rất dễ bị quên lãng. Moz đã nói là: title là thứ quan trọng thứ nhì trong SEO, chỉ sau content.

  Mặc dù search engine và các thuật toán của nó đã phát triển rất nhiều rồi nhưng thẻ title vẫn chiếm một phần quan trọng. Thẻ title không chỉ quan trọng với search engine, nó còn quan trọng với người dùng nữa. Mỗi khi bạn tìm kiếm gì đó trên Google, bạn sẽ thấy thẻ title. Nó là thứ lớn nhất, dễ nhìn thấy nhất trên SERPs.

  simple-seo-strategies-01.
  Ảnh minh họa

  Dưới đây là một số mẹo để tối ưu yếu tố SEO quan trọng này:
  • Đừng bao giờ tạo title tự động: WordPress có thể tạo title tự động cho bạn theo như bài post của. Đừng bao giờ chấp nhận điều này. Phân tích, thay đổi, tối ưu nó.
  • Hãy bám theo cấu trúc đơn giản cho title. Ví dụ: “Title có keyword | Tên doanh nghiệp”.
  • Đừng bao giờ nhồi nhét từ khóa vào title
  • Viết thẻ title cho người đọc: chính người dùng đọc nó, đánh giá nó (dựa trên tỷ lệ CTR) và tương tác với nó. Hãy nhớ SEO hoàn toàn là phục vụ trải nghiệm người dùng, mặc dù nó chỉ là thẻ title.
  • Sử dụng từ khóa ở thẻ title: search engine rất thông minh nhưng nó vẫn sử dụng các thẻ title như một nguồn thông tin đầu tiên của page. Hãy để keyword trong title!
  • Để từ khóa nằm ở vị trí đầu trong title: nếu được, bạn nên để từ khóa xuất hiện trong 1/3 đầu tiên của title. Vì sao? Nó tốt cho search engine và cũng tốt cho người dùng. Hãy nhớ rằng người dùng cũng nhìn thấy thẻ title của bạn.
  Title tag rất quan trọng vì thế hãy dành cho nó sự quan tâm xứng đáng.

  Nhiều content hơn

  Xu hướng content marketing bùng nổ tạo ra một hiệu ứng phụ: có quá nhiều content. Hãy nhìn vào con số này:

  1221-simple-seo-strategies-02.

  Đừng nói với tôi rằng 3.3 triệu bài viết này đều là content chất lượng. So với giờ thì năm 2010 có quá ít nhu cầu tuyển dụng các công việc liên quan tới content.

  Content đang được sản xuất nhanh chóng, rẻ hơn và ít có sự quan tâm về content tốt. Mặc dù có thể cũng có nhiều content chất lượng. Mặc dù với sự phát triển khủng khiếp số lượng content được đăng, quá nhiều brand vẫn đang gia tăng tiền cho content marketing.

  Theo TechValidate: “Trong một thế giới hoàn hảo, các marketer sẽ có thể bỏ ra thời gian, nguồn lực không giới hạn cho việc tạo ra content có hiệu quả”. Nhưng vì thế giới không hoàn hảo, rất nhiều brand đang bỏ thời gian không xứng đáng cho content marketing.

  Vì sao lại có sự phát triển khổng lồ của content?

  Bởi vì chất lượng content quá tệ, nhiều người đã biết nói rằng: “Chúng tôi có vấn đề”. Nhiều người gọi đó là content shock – một thuật ngữ marketing nói đến số lượng content lớn quá khả năng tiêu thụ của con người.

  Điều này nghe có vẻ tệ.

  Thế nhưng chờ đó. Không có ai đòi hỏi phải tiêu thụ tất cả content hết. Đương nhiên là không có ai có thể tiêu thụ hết content được. Mỗi người chỉ tiêu thụ những content mà họ chọn. Nó không phải là sự lựa chọn “tất cả hoặc không”. Họ có thể tìm kiếm content, chọn content, tiêu thụ và tương tác với content. Trong khi đó, những content được sản xuất quá nhanh. Vậy thì sao?

  Tôi đồng ý rằng conten chất lượng thấp là một vấn đề, nhưng tôi không đồng ý content là một vấn đề.

  Mặc dù nhiều content marketer đang khóc ròng: “Content quá nhiều!”. Tôi vẫn đang tăng số lượng content của mình mà vẫn thành công. Tôi viết blog, tăng số lượng bài đăng trên báo, tạo webinar, tăng số lượng guest post và mở blog, website mới. Vậy là quá nhiều content ư? Hoạt động SEO của tôi vẫn đang bùng nổ và tạo ra lead tốt.

  Vấn đề là: nhiều content sẽ tốt hơn với những content tốt. Người dùng của bạn muốn content. Họ sẽ tiêu thụ content và chọn content tốt nhất có thể. Content của bạn có thể là thứ tốt nhất, và càng nhiều thứ tốt nhất đó càng tốt.

  Kết luận

  SEO có thể rất phức tạp. Dù bạn là một chuyên gia hay một người mới, luôn có thứ để bạn học, kỹ thuật để luyện tập và nhiều kiến thức để phát triển bản thân. Thế nhưng dù bạn có phát triển tới đâu thì những thứ cơ bản, thiết yếu luôn có giá trị của nó. Bạn càng thuần thục những thứ cơ bản, bạn càng tốt hơn về SEO.

  Bài viết 3 cách SEO mà nhiều người đã quên được dịch và chia sẻ duy nhất trên SEOMxh.com . Sao chép vui lòng để lại nguồn !​
   
  Đang tải...
  Last edited by a moderator: 16/1/16
 2. hoanglanvy

  hoanglanvy Member

  Bài viết:
  145
  Đã thích:
  15
  Theo mình chỉ cần nhớ và làm tốt 5 yếu tố sau:
  • Bạn phải có content tốt (giúp ích cho trải nghiệm người dùng)
  • Bạn phải có site đầy đủ chức năng
  • Bạn phải có điều hướng trên site khoa học
  • Bạn phải có từ khóa liên quan
  • Bạn phải có backlink chất lượng
  Vậy là thành công rồi. Chúc mọi người năm 2016 nhiều thành công và ko mất top!
   
 3. linhvnt

  linhvnt Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  0
  Nói về content, vậy 1 bài viết khá là dài, đủ ý, chi tiết, tư vấn về sản phẩm với 1 bài viết ngắn gọn, cũng đủ ý nhưng tóm tắt theo kiểu ý chính hơn thì cái nào tốt hơn nhỉ?
   
 4. Phuongxoan

  Phuongxoan Cho đi là nhận lại

  Bài viết:
  833
  Đã thích:
  206
  @vietnammoving @nguyencuong.bds07 2 lời nói cảm ơn của các bạn có thể thay bằng nút thích để ủng hộ tác giá đó. Đừng cố gắng comment kiếm backlink chữ ký. Nếu muốn nói lời cảm ơn hãy ấn nút thích, hãy tạo văn hóa cho chính bạn và những người khác. Thân ái,

  Mình vừa làm seo vừa làm nội dung có nhiều lúc khá ngán ngẩm, bì ì việc nên kiếm được bài viết chất lượng quả thực khá đau đầu. Và có lẽ đây là vấn đề nổi bật năm 2016, nơi mà các doanh nghiệp muốn và tiếp tục làm seo cần đầu tư nhân lục và thời gian vào mảng này
   
  nguyencuong.bds07 and hoanglanvy like this.
 5. hoanglanvy

  hoanglanvy Member

  Bài viết:
  145
  Đã thích:
  15
  Mình trước cũng gặp nhiều bài bị ì..Cứ đâm đầu vào làm mãi ko lên. Sau cùng chọn cách đập bỏ tạo bài mới.. Điều bất ngờ đã xra :3
   
 6. nolovef

  nolovef Member

  Bài viết:
  406
  Đã thích:
  24
  @Phuongxoan viết bài nhiều thì đương nhiên là bị ỳ thôi, vì sau đó còn đi link. Nếu tự làm thì hãy lấy động lực làm cho chính bản thân mình để cố gắng. Còn nếu là công ty hay doanh nghiệp thì hãy yêu cầu sếp tuyển thêm người chuyên viết content để phát huy nhanh hơn hiệu quả seo.
   
 7. chonhabep

  chonhabep Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  2
  Vấn đề content luôn là vấn đề mua thủa, giờ đây muốn post được nhiều diễn đàn thì thời gian làm content lại bị ngắn lại vì vậy xuất hiện rất nhiều content ngớ ngẩn và đọc không ra làm sao. Còn làm content chất lượng, tốn chất xám thì lại ko có thời gian up diễn đàn. :(
   
 8. nguyencuong.bds07

  nguyencuong.bds07 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  vậy là chỉ được thích ko được cmt bên dưới hả.và bạn xóa cmt của mình? mình ko nghĩ đơn giản là backlink để rồi vào cmt cảm ơn này nọ.ko lẽ cứ vào xem là phải like.ko like thì xóa cmt.cảm ơn bạn đã góp ý.chào thân ái quyết thắng
   
 9. toandacsouth

  toandacsouth New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  3
  Làm seo giờ ngán nhất là ngồi làm nội dung thôi. Công việc nhàm chán kinh he he
   
 10. DLWMT

  DLWMT Member

  Bài viết:
  61
  Đã thích:
  8
  mình thì nghĩ càng dài càng tốt, chẳng qua mình không có khả năng viết dài thôi
   
Đang tải...
Đang tải...