19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi tranthaibinh431, 26/3/19.

 1. tranthaibinh431

  tranthaibinh431 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã thích:
  0
  19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết
  Bài viết này chia sẻ 19 thủ thuật SEO tối ưu hóa bài viết, giúp trang của bạn cải thiện vị thứ xếp hạng, thu hút cả người đọc lẫn các công cụ tìm kiếm.

  [​IMG]
  Các thủ thuật đầu tiên sẽ giúp các bạn tìm kiếm được cá từ khóa cho bài viết của mình.

  1. Xác định từ khóa chính cho bài viết

  Để tối ưu hóa nội dung cho bài viết, hãy bắt đầu nghiên cứu từ khóa và xác định được từ khóa chính theo 03 tiêu chí sau:

  • Diễn tả nội dung chủ đề của bài viết một cách cô đọng và đầy đủ nhất
  • Được nhiều người tìm kiếm
  • Có độ cạnh tranh thấp
  Hãy sử dụng công cụ gợi ý từ khóa của Spineditorđể thực hiện điều này.

  2. Tìm kiếm một vài từ khóa phụ

  Một khi bạn xác định được từ khóa chính, hãy chọn 02 đến 04 từ khóa phụ để sử dụng trong bài viết.

  Các từ khóa phụ thường là những biến thể của từ khóa chính như các từ đồng nghĩa, gần nghĩa… Bằng cách kết hợp một vài từ khóa phụ trong bài viết, các công cụ tìm kiếm sẽ hiểu nội dung và tiến hành xếp hạng nội dung trang.

  Cách tìm từ khóa phụ đơn giản nhất là thử truy vấn Google với từ khóa chính để xem danh sách gợi ý các từ khóa liên quan. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Spineditor để tìm kiếm.

  Giờ bạn đã có từ khóa chính và một vài từ khóa phụ, hãy bắt đầu viết nội dung.

  Một bài viết chất lượng là một bài viết thiết thực và có ích cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm. Hãy sử dụng những thủ thuật SEO tiếp theo để tạo một bài viết có nội dung hấp dẫn cả công cụ tìm kiếm và người đọc.

  3. Viết cho người đọc chớ không phải cho công cụ tìm kiếm

  Dù bạn viết để được xếp hạng nhưng nội dung phải thực sự tối ưu cho người đọc. Cách thiết thực nhất là đừng bao giờ tạo nội dung chỉ đáp ứng công cụ tìm kiếm. Hãy giữ người đọc luôn hứng thú các bài viết của bạn và giữ vững lập trường này, nếu không trải nghiệm người dùng sẽ giảm.

  4. Phải viết hơn 300 từ

  Mặc dù chưa có độ dài chuẩn cụ thể cho một bài viết nhưng chúng ta biết độ dài tối thiểu của một bài viết là 300 từ. Vì vậy, hãy viết 300 từ hoặc hơn để cung cấp đầy đủ thông tin cho các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của bạn.

  Có nhiều ý kiến cho rằng để một bài viết có thể bao quát được một chủ đề, cần khoảng 500 đến 2500 từ. Và nếu bạn viết dài hơn, tốt nhất hãy chia thành nhiều bài viết nhỏ.

  5. Sử dụng từ khóa chính xuyên suốt bài viết một cách tự nhiên

  Sử dụng từ khóa chính xuyên suốt bài viết sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu và phân loại trang web của bạn. Mật độ từ khóa tốt là khoảng 2%, vì vậy sử dụng từ khóa một cách tự nhiên khoảng 01 đến 02 lần/100 từ.

  6. Sử dụng từ khóa phụ một lần trong bài viết

  Từ khóa phụ cung cấp thêm những ngữ cảnh, tình huống bổ sung cho nội dung của bạn, giúp công cụ tìm kiếm phân loại nội dung chi li rõ ràng hơn. Sử dụng 2 hay 4 từ khóa phụ ít nhất một lần trong bài viết của bạn.

  7. Sử dụng từ khóa chính trong đoạn văn bản đầu tiên

  Hãy sử dụng từ khóa chính trong phần đầu của trang và trong đoạn văn đầu tiên nếu có thể.

  8. Sử dụng từ khóa chính trong các tiêu đề phụ

  Một tiêu đề phụ là các đề mục được định dạng như các thẻ H2, H3, H4… Một nội dung chuẩn SEO nên sử dụng các thẻ tiêu để phụ để phân chia bài viết dễ đọc hơn.

  Điều này sẽ giúp khách truy cập web tiếp cận được nội dung dễ dàng hơn và các công cụ tìm kiếm hiểu hơn về văn bản. Vì vậy hãy tận dụng tiêu đề phụ và sử dụng từ khóa chính ít nhất một lần trong tiêu đề phụ của bạn.

  9. Sử dụng từ khóa chính ở cuối bài viết

  Hoàn thành bài viết của bạn với một kết luận bao gồm từ khóa chính. Việc từ khóa chính xuất hiện ở đầu và cuối bài viết rất có lợi cho việc xác định rõ nội dung chủ đề của bài viết.

  10. Viết nội dung mới, độc đáo duy nhất

  Các công cụ tìm kiếm không thích nội dung trùng lặp. Đừng copy nội dung từ những bài viết khác trên trang của bạn hay từ web khác. Thay vì vậy hãy viết nội dung mới, những nội dung chưa được đăng ở bất cứ nơi khác trên mạng.

  11. Viết đúng ngữ pháp, đừng sai lỗi chính tả

  Không chỉ người đọc thích các bài viết hay, đúng ngữ pháp và chính tả, các công cụ tìm kiếm cũng xếp hạng trang bằng cách sử dụng các yếu tố này. Cẩn thận kiểm tra văn bản trước khi đăng để đảm bảo nó không có bất cứ lỗi chính tả, lỗi đánh máy hay bất kì nhầm lẫn nào khác.

  12. Hãy viết một cách dễ đọc

  Một bài viết hay phải dễ đọc và dễ được tiêu thụ. Cả người đọc và các công cụ tìm kiếm đều đánh giá cao điều này. Hãy sử dụng những câu ngắn, tránh sử dụng câu dài và những thuật ngữ phức tạp.

  13. Thêm liên kết nội vào bài viết

  Liên kết nội là các liên kết trỏ đến các bài viết, trang đã có của trang web. Các liên kết này sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu hơn về trang và giúp người dùng có thể tiếp cận được thông tin họ cần. Vì vậy hãy thêm các liên kết nội trong bài viết khi thích hợp. Khi sử dụng liên kết nội, nhớ chú ý sử dụng các anchor text phù hợp với nội dung của trang, bài viết liên kết.

  14. Thêm liên kết ngoài vào bài viết

  Liên kết ngoài là liên kết trỏ tới một bài viết hoặc trang trên trang web khác. Những liên kết nà nên là các thông tin nguồn trong bài viết hoặc hướng dẫn, giới thiệu người đọc đến các chủ đề họ yêu thích.

  Sử dụng link này một cách tự nhiên trong nội dung bài viết của bạn khi tham khảo nội dung hay ý kiến từ các website khác.

  15. Sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề thật và tiêu đề SEO của bài viết

  Cả tiêu đề và tiêu đề SEO của bài viết phải thật sự đúng và phù hợp với nội dung bài viết. Hãy tạo tiêu đề có chứa từ khóa chính. Và nếu được, hãy đặt từ khóa ở phần đầu của tiêu đề.

  16. Sử dụng từ khóa chính url

  Hãy sử dụng từ khóa chính trong url và hạn chế sử dụng các từ khác trong url nếu có thể.

  17. Sử dụng từ khóa chính trong thẻ miêu tả

  Như đã giới thiệu trong bài viết tối ưu hóa thẻ mô tả trong SEO, bạn nên sử dụng từ khóa chính trong nội dung miêu tả. Điều này rất có lợi trong việc hiển thị của liên kết trong bảng xếp hạng tìm kiếm và các trang mạng xã hôi. Nội dung miêu tả tốt nhất đừng dài hơn 155 ký tự để được hiển thị đầy đủ.

  18. Gắn tag và danh mục cho bài viết

  Các thẻ tag và danh mục là những hệ thống phân loại được sử dụng để sắp xếp các bài viết trên website. Bạn có thể gắn thẻ tag cho mỗi bài viết để gom chúng lại cùng một chủ đề.

  Một hệ thống phân loại tốt có thể cải thiện SEO của trang web. Hãy gán 01 hay 02 danh mục cho mỗi bài viết và sử dụng các thẻ tag miêu tả chính xác chủ đề bài viết.

  19. Sử dụng từ khóa chính trong thuộc tính alt của hình ảnh

  Hãy sử dụng hình ảnh để bài viết thêm sinh động, xác thực và có ích cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm. Ít nhất hãy chèn một hình ảnh vào bài viết.

  Và khi thêm hình ảnh vào bài viết hãy chèn từ khóa chính vào thuộc tính alt của hình. Nội dung này chỉ hiển thị với công cụ tìm kiếm không hiển thị với người dùng.

  Trên đây là 19 thuật thuật SEO tối ưu hóa bài viết bao gồm các phân đoạn tìm từ khóa, viết bài và tối ưu nội dung. Hy vọng mọi người sẽ có thêm cái nhìn tổng quan hơn về việc tối ưu hóa nội dung
   
  Đang tải...
 2. moidichvu

  moidichvu Moderator

  Bài viết:
  397
  Đã thích:
  96
  Mình nhớ đã đọc thông tin này đau đó từ năm rồi ! Nhưng cứ để đây nhắc nhở Bạn rafwfng tham gia diễn đàn cho có tâm tí ! Đừng post quá nhiều thứ không thuộc về mình để nhanh chóng có được Backlinks nhé!
   
 3. hutbephotuytin

  hutbephotuytin Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  4
  e thaasy nội dung này cũng được post khá là nhiều. Nhưng dù sao cũng có ích đối với một số thành viên mới ạ
   
 4. Hoa Mai Tour

  Hoa Mai Tour Member

  Bài viết:
  39
  Đã thích:
  1
  mình viết tốt mà bị mấy thanh niên hay ăn lười nghĩ toàn đi copy bài của mình. Giờ phải làm sao đây các bác ?
   
 5. traihalinh

  traihalinh Member

  Bài viết:
  691
  Đã thích:
  83
  Đăng ký DMCA hoặc bạn có thể thêm các tính năng chống copy cho site của mình để hạn chế tình trạng copy.
   
 6. Nguyên Gia Phát Ôtô

  Nguyên Gia Phát Ôtô Member

  Bài viết:
  62
  Đã thích:
  6
  rất hữu ích, mình chỉ cần tối ưu như thế này thôi là được rồi. đơn giản mà hiệu quả
   
 7. nambk

  nambk Member

  Bài viết:
  792
  Đã thích:
  93
  Các thủ thuật này khá là hữu ích, theo như bản cập nhật mới nhất ngày 12/3 thì google luôn chú trọng đến chất lượng nội dung, anh em làm seo nên chú trọng vấn đề này.
   
Đang tải...
Đang tải...