15 mxh tiềm năng giúp bạn chia sẻ bài đăng (ngoài Facebook, Twitter)

Thảo luận trong 'Thủ Thuật SEO - SEO Tip' bắt đầu bởi SEOMxh, 24/4/15.

 1. SEOMxh

  SEOMxh Administrator

  Bài viết:
  764
  Đã thích:
  2,574
  Nếu nội dung của bạn chỉ đơn giản là tạo ra rồi đăng lên blog thôi thì chưa đủ. Có rất nhiều sự cạnh tranh đang diễn ra trên thế giới Web, không phải chỉ cần xây dựng một cái gì đó và thành công sẽ tự đến. Công việc của bạn mới chỉ là bắt đầu khi nhấn nút “Publish” mà thôi – giờ, đã đến lúc bạn thực sự bắt tay vào thúc đẩy nội dung của chính mình.

  Đối với hầu hết các Blogger thì các bước chia sẻ đầu tiên sau khi đăng bài chắc hẳn là Facebook hoặc Twitter. Ở Việt Nam thì có vẻ ưa dùng Facebook hơn nhưng ở các quốc gia khác đặc biệt là Mỹ họ rất chuộng sử dụng Twitter. Tuy nhiên thì những bài đăng lên các trang mạng xã hội này sẽ nhanh chóng bị bỏ qua và người đăng bài sẽ mất đi những cơ hội khác lớn hơn rất nhiều. Nếu các bạn chỉ chia sẻ bài viết lên 1 trong 2 mạng xã hội này thôi thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều những lợi ích tiềm năng đến từ việc chia sẻ lên các nền tảng khác.

  Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến thêm 15 “địa điểm lý tưởng” khác mà bạn nên chia sẻ bài đăng của mình ngay lập tức:

  1. Slideshare

  Chuyển các nội dung trong bài viết của bạn vào một bài trình bày dưới dạng PowerPoint hoặc các phần mềm chạy chữ khác, và rồi chia sẻ chúng lên SlideShare. Chất lượng nội dung được trình bày ở dạng này sẽ nổi bật hơn và tại trang SlideShare thì mức độ cạnh tranh cũng ít hơn các site khác.

  [​IMG]

  2. Visual.ly

  Visual.ly không chỉ dành riêng cho các công ty tạo ra infographics và các loại nội dung dưới dạng trực quan khác (không phải text), mà nó còn cung cấp một cộng đồng để chia sẻ những tập tin như thế này. Bằng cách chuyển nội dung blog của bạn vào infographics hoặc các dạng nội dung sống động khác và chia sẻ chúng trên trang web Visual.ly, bạn sẽ làm tăng đáng kể sự tương tác và lượt truy cập cho blog của mình.

  3. Linkedln Groups

  Chia sẻ nội dung của bạn lên LinkedIn sẽ mang đến những khách hàng/độc giả mục tiêu vượt trên cả những danh sách mối quan hệ sẵn có. Chỉ cần bạn chắc chắn một điều rằng nhóm đó chấp nhận những chia sẻ về nội dung và bạn cũng cần phải chia sẻ những bài có liên quan chặt chẽ đến chủ đề của nhóm.

  4. Pinterest

  Cộng đồng Pinterest là một nơi tuyệt vời để xây dựng traffic. Đưa lên một hình ảnh hấp dẫn có liên quan kèm một đường link dẫn đến bài viết của bạn, chắc chắn sẽ mang về nhiều lượt truy cập và tương tác hơn rất nhiều.

  5. Instagram

  Instagram là một trang web chia sẻ hình ảnh, video tương tự như Pinterest – sử dụng chiến thuật tương tự để gây sự chú ý cho nội dung của bạn. Đây là một trang mạng xã hội rất phố biến và rất nhiều các bạn trẻ ưa thích sử dụng, chính vì vậy hãy viết những nội dung nhắm đến đối tượng phần lớn ở đây.

  6. Triberr

  Nếu bạn cần một lượng traffic lớn thì không có lựa chọn nào tốt hơn Triberr. Nền tảng này là một mạng xã hội nơi mà bạn có thể kết nối và tạo mối quan hệ với các blogger khác và kiếm traffic nhờ vào việc chia sẻ nội dung của người khác.

  7. StumbleUpon

  StumbleUpon là một mạng xã hội cho phép người dùng tìm các trang web ngẫu nhiên bằng cách nhấn vào nút "Stumble". Thêm nội dung của bạn vào mạng này, và nếu người dùng thích nó (có đánh giá về bài viết), thì nhiều khả năng bài viết sẽ xuất hiện trong vòng xoay tìm kiếm ngẫu nhiên. Đây là một cách dễ dàng để tăng độ uy tín và tăng độc giả.

  8. Cộng đồng Google+

  Google+ cũng là một mạng xã hội quen thuộc nhưng ít ai có thể tận dụng nó một cách triệt để. Nó giúp blog của bạn mở rộng phạm vi tìm kiếm hơn bằng cách đăng bài thu hút lên các cộng đồng Google+ và website của bạn sẽ tăng traffic. Nó còn giúp cho bài viết của bạn có thêm nhiều tín hiệu đánh giá bởi Google+ cũng là một phần của Google.

  9. BizSugar

  Nếu bạn viết bài về một doanh nghiệp nhỏ nào đó, hãy xem xét việc chia sẻ bài viết của bạn lên BizSugar. Trang web này được thiết kế để giúp các blogger chia sẻ tin tức doanh nghiệp vừa và nhỏ, đồng thời đưa ra các lời khuyên, làm cho nó một nơi tuyệt vời để tìm được độc giả mới, đặc biệt họ lại chính là đối tượng mục tiêu bạn đang tìm.

  10. Danh sách Email của bạn

  Có rất nhiều cách để thu thập được dữ liệu email của khách hàng ví dụ như đưa ra một sản phẩm miễn phí nào đó và yêu cầu người dùng phải follow website qua email address. Họ đều là những người có quan tâm đặc biệt đến website và nội dung của bạn nên chắc chắn nội dung mà bạn chia sẻ qua email sẽ được đón nhận.

  11. Scoop.it

  Scoop.it là một trong những nơi người sử dụng web thường tìm kiếm để tìm các nội dung mới lạ và thú vị, và điều này là lý do để bạn đăng những bài viết của mình lên đó. Bạn có thể sử dụng chương trình này miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn chủ đề, phải nâng cấp lên gói “nâng cao” hơn để tiếp tục được đăng tải.

  12. Các trang web xã hội Bookmarking theo niche

  Tùy thuộc vào trọng tâm cụ thể của bạn, bạn có thể đăng bài cho một loạt các trang web xã hội Bookmarking. Inbound.org, như một ví dụ, là nơi tuyệt vời để chia sẻ các bài viết cho SEO, SMO, viết blog, và tiếp thị internet. ManageWP.org là một nơi tốt để đăng bài viết WordPress liên quan, trong khi DesignFloat là địa chỉ hoàn hảo cho các nhà thiết kế web, và DZone phù hợp cho các nhà phát triển.

  13. Blog Engage

  Blog Engage là một trang web cho phép bạn xuất bản bài đăng trên blog về một loạt các chủ đề cho những người đọc. Tất cả mọi thứ từ tài chính đến phim hoạt hình, mỹ phẩm đều được bao gồm trong đó, chính vì vậy không cần biết chủ đề của bạn là gì, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một lượng lớn các khán giả/độc giả tiềm năng về chủ đề của mình trên trang web chia sẻ blog này.

  14. Các mạng xã hội dành riêng cho từng ngành khác nhau

  Ngoài các mạng xã hội chung đang phổ biến thì vẫn luôn có những mạng xã hội, forum dành riêng cho từng niche khác nhau tạo thành một mạng lưới đê chia sẻ thông tin, giúp đỡ lẫn nhau và đưa ra lời khuyên. Hãy tự tìm hiểu về các mạng lưới đó và tham gia vào bằng cách đăng các bài viết của bạn lên đó.

  15. Reddit

  Reddit là một trong những trang web xã hội đánh dấu tốt nhất và rất phổ biến. Bằng cách sử dụng nó một cách hiệu quả bạn có thể nhận được hàng ngàn lượt truy cập trong blog của bạn. Nó cũng giúp bạn tăng thu nhập trực tuyến của bạn ( kiếm tiền bằng chính blog, web của bạn).

  Việc tìm một địa điểm để giúp nội dung đến được với nhiều đối tượng độc giả hơn là điều không hề khó khăn – Internet là một nơi rộng lớn và bạn có hàng trăm cơ hội để thực hiện điều này. Chỉ cần chắc chắn rằng nội dung của bạn có liên quan chặt chẽ đến cộng đồng cụ thể mà bạn đang muốn nhắm mục tiêu, đồng thời đáp ứng nguyên tắc chất lượng nghiêm ngặt trước khi chia sẻ. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ khám phá ra rằng có hàng ngàn độc giả tiềm năng có sẵn mà bạn có thể sẽ không bao giờ có được nếu chỉ dựa vào cách bám vào Facebook và Twitter.

  Ghi nguồn dien dan seo mxh khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết được biên tập và lược dịch từ searchenginejournal
  Link: 15 mạng xã hội tiềm năng giúp bạn chia sẻ bài đăng (ngoài Facebook, Twitter)
   
  Đang tải...
 2. gailamseo

  gailamseo Member

  Bài viết:
  55
  Đã thích:
  2
  Có rất nhiều trang mạng xã hội có thể giúp cho seo chỉ cần mạng xã hội có nhìu người tham gia thôi
   
 3. datseoer1

  datseoer1 Member

  Bài viết:
  125
  Đã thích:
  3
  mạng xã hội nó có ảnh hưởng rất lớn... nó tạo ra sự tuơng tác với khách hàng, nên nó có ảnh hưởng 1 phần cũng ko nhỏ trong seo
   
 4. sanakydung

  sanakydung Member

  Bài viết:
  496
  Đã thích:
  13
  mình thấy sử dụng mạng xã hội ở nước mình chỉ có face và g+ chứ các ứng dụng khác rất ít người sử dụng nên việc chiến trên các mạng này không được hiệu quả nhiều
   
 5. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  mình đã đăng ký BizSugar lâu rồi nhưng không biết cách sử dụng mạng xã hội này, nên cũng để đó, bạn có tài liệu nào hướng dẫn không cho mình xin với.
   
 6. gamevuinhon.net

  gamevuinhon.net Member

  Bài viết:
  165
  Đã thích:
  24
  mấy site này dùng có ngon không ah, nhưng có vẻ khó quá nhỉ, mình hay dùng fb với g+ thôi
   
 7. wegame

  wegame Member

  Bài viết:
  135
  Đã thích:
  6
  thường nếu SEO lĩnh vực ở việt nam thì chỉ dùng facebook, G+ và Pin thôi :) Nếu SEO nội dung nước ngoài thì sẽ có nhiều nguồn hơn
   
 8. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  đúng rồi đấy bác nhiều người tăng hạng nhanh cũng là do sự chăm chỉ đăng bài trên các trang MXH
   
 9. unigolfvn

  unigolfvn Member

  Bài viết:
  50
  Đã thích:
  1
  Nói gì thì nói kênh FB với G+ là quá đủ để làm việc phụ vụ cho SEO rồi,các kênh khác chủ yếu dành cho dân SEO tiếng anh hơn.
   
 10. oto2233

  oto2233 Member

  Bài viết:
  65
  Đã thích:
  1
  những mạng này đăng ký khá llaf khó, ở việt nam cũng mới chỉ thông dụng mạng facebook thôi
   
Đang tải...
Đang tải...