14 Kiểu khiến bạn Thất Nghiệp dài cổ

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi namle1090, 10/9/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. namle1090

  namle1090 Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  5
  1-Kiểu ảo tưởng sức mạnh

  Chẳng có mấy kinh nghiệm, chẳng biết làm việc gì, nhưng luôn có một niềm tin mãnh liệt rằng “lương dưới 10tr em không làm”.

  Dù có thủ khoa Ngoại Thương hay từ Anh, Mỹ trở về thì kiểu này cũng chẳng bao giờ qua được vòng phỏng vấn. Doanh nghiệp không trả tiền cho bằng cấp hay kiến thức của bạn, mà trả tiền cho những gì bạn có thể đóng góp được.

  2-Kiểu sang chảnh

  Kiểu này là những bạn luôn tin tưởng rằng mình tốt nghiệp đại học nên mình phải làm những công việc “xứng tầm”. Luôn tự động viên bản thân là “mình mất 4-5 năm đèn sách, giờ lại phải làm cái việc tay chân cỏn con như mấy đứa thất học sao?”. không bao giờ chấp nhận làm từ việc nhỏ, luôn coi những việc hàng ngày là việc lặt vặt tầm thường.

  Xin thưa với các tiểu thư công tử là khi việc nhỏ làm còn không xong thì không ai giao cho các bạn việc lớn đâu.

  3-Kiểu lười biếng

  Tuổi đời thì trẻ, kinh nghiệm thì không có, nhưng luôn muốn tìm những công việc nhẹ nhàng ổn định. Phải ở lại làm thêm hoặc cuối tuần phải đi làm là tỏ ra khó chịu và cho rằng “bị bóc lột”.

  Thông minh tài năng mà lười thì đã đành, gần đây rất nhiều các ứng viên vừa không có gì xuất sắc vừa chẳng chăm chỉ. Làm việc được 1-2 hôm đã kêu và sau đó các bạn được cho nghỉ luôn.

  4-Kiểu thiếu thực tế

  Nhóm này luôn có một niềm tin mãnh liệt về 1 thứ gọi là “công việc ổn định”, đáng tiếc là trong thời đại mọi thứ thay đổi chóng mặt thế này thì chẳng còn có công việc nào gọi là “ổn định” hết, ngay cả vào nhà nước bây giờ cũng không ổn định.

  Và cùng với niềm tin đấy, nhiều bạn đã tốt nghiệp 3-4 năm rồi mà vẫn ở nhà ăn bám bố mẹ và ngày ngày đi tìm kiếm những “cơ hội tốt”.

  5-Kiểu chém gió

  Nói rất nhiều, nói rất hay, phân tích lập luận đều vào hàng siêu đẳng, kinh tế vĩ mô hay vi mô, Việt Nam hay Thế giới đều có đàm luận ở mức cao thâm; nhưng đến khi bắt tay vào làm thì chẳng được việc gì.

  Thời gian chỉ ra rằng trời chỉ cho mỗi người 1 sở trường, thằng giỏi ba hoa thường không còn sở trường nào khác.

  6-Kiểu đứng núi này trông núi nọ

  Làm cho công ty này nhưng tâm hồn lại ở các công ty khác. Chưa đóng góp được gì cho công ty mà chỉ luôn bận tâm tìm xem công việc nào trả lương cao hơn, có cơ hội thăng tiến tốt hơn và nhanh chóng chuyển việc.

  Các bạn chẳng bao giờ học và làm được điều gì đến nơi đến chốn vì chưa bao giờ dành đủ tâm huyết cho công việc. Và chẳng có mấy doanh nghiệp muốn nhận những người mau mau chóng chóng học hết mọi thứ rồi ra.

  7-Kiểu bảo thủ

  Đã ngu nhưng không biết tiếp thu mà luôn tỏ ra rất nguy hiểm với 1001 kiểu lập luận phản biện. Kiểu này đôi khi tự cho rằng mình “giỏi tư duy phản biện – critical thinking”.

  Gặp kiểu này thì nhân viên tuyển dụng chẳng bao giờ thèm tranh luận vì biết là có nói thế nào nó cũng vẫn nghĩ rằng nó là đúng. Cứ gật đầu cho nó nói thoải mái để kết thúc cuộc nói chuyện, phỏng vấn cho sớm rồi đi làm việc khác, đỡ mất thời gian.

  8-Kiểu thụ động

  Cứ phải cầm tay chỉ việc, từ cái việc bé li ti như con kiến, giao việc xong còn phải thúc vào mông thì mới chịu làm, không ai nói gì thì ngồi facebook cả ngày. Sức ì lớn như xe lu, khen chê thưởng phạt các kiểu cũng không suy xuyển.

  Kiểu này mà cho ra chiến trường để cản xe tăng thì tốt phải biết, còn trong công ty thì chẳng xếp vào vị trí gì được.

  9-Kiểu không có chí tiến thủ

  Không ham học hỏi, ngại tiếp xúc với cái mới, luôn sợ bị người khác chê cười, lòng tự trọng to như con voi mà tinh thần cố gắng to như con kiến. Dễ chấp nhận, nhanh thoả mãn. Không thích bị người khác nhắc nhở nhưng lại chẳng chịu học hỏi vươn lên. Sách mua về để tủ cả đống nhưng mốc meo cả năm đọc chẳng nổi 1 quyển.

  Các bạn này vào công ty sau 1 thời gian không bị đuổi cũng tự xin nghỉ vì thấy tất cả bạn bè giờ đã lên sếp hết, mỗi mình mình còn lẹt đẹt với sự uất hận vì bị “đánh giá không công bằng”, “không được ghi nhận…”

  10-Kiểu thích bao biện

  Em không làm được cái này là vì…

  em không làm được cái kia là do…

  em đã làm nhưng mà…

  Nhóm này có 1 số từ ngữ ưa thích là “Nhưng mà”, “Bởi vì”, “Thật ra là”….

  Dùng từ gì thì cũng thế cả thôi, tất cả chỉ là để một cách để bao biện cho sự yếu kém về năng lực hoặc hèn nhát về tinh thần.

  Doanh nghiệp không tuyển bạn vào công ty để giải thích “tại sao không làm được”, những cái đó chúng tôi thừa hiểu, doanh nghiệp cần tuyển bạn để xử lý vấn đề đó.

  Bên cạnh đấy, luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh thì bản bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được.

  11-Kiểu con cưng

  Sinh ra đã được chiều chuộng bao bọc, chăm sóc từ chân đến răng, ở nhà là “con cưng”, ra đường cũng là “con cưng”, có việc gì xảy ra là y như rằng bố mẹ xuất hiện để “che chở”, đi đâu cũng có “ba là tấm vé xe cho con bay thật xa” và “mẹ là xập đô la cho con cài lên ngực”.

  Không chịu được khó, không chịu được khổ, chẳng thể tự lập được mà lúc nào cũng phải dựa vào cha mẹ hoặc không thể làm trái ý cha mẹ.

  12-Kiểu mong manh dễ vỡ

  các bạn sinh viên kiểu này thường có tâm hồn vô cùng nhạy cảm chắc do xem phim tình cảm quá nhiều. Các bạn rất dễ dàng mít ướt và dễ cảm xúc trong công việc. Công ty không phải là nơi Anh Bồ Câu hoạt động vì vậy các bạn cần cứng rắn và kiểm soát cảm xúc bản thân của mình

  13-Kiểu con thuyền không bến

  Các bạn sinh viên dạng này thường sở hữu các kỹ năng tốt và kiến thức phong phú. Tuy nhiên các bạn lại không biết hoạch định và quản trị nghề nghiệp của mình. Các bạn dễ dàng đồng ý làm tại mọi công việc và không có kế hoạch phát triển bản thân. Công ty không muốn tuyển các nhân viên dạng cục bột này vì mỗi nhân viên cần phải biết tự chiến đấu và phát triển bản thân mình

  14-Kiểu khôn lỏi

  Luôn luôn tìm cách lợi mình hại công ty thiệt cho bạn bè đồng nghiệp. Nhân viên dạng này thường tốt trong ngắn hạn nhưng cực kỳ nguy hiểm trong tương lai dài. Nếu như các bạn thuộc dạng này cần mong chóng sửa đổi

  Kết luận: Khi tuổi đời còn trẻ thì kiến thức là thứ có thể học được, kỹ năng là thứ có thể luyện tập được. Nhưng tính cách và tinh thần là cái cần rất nhiều thời gian để vun đắp, nếu bạn thấy hình ảnh của mình ở đâu đó trên kia, hãy lên kế hoạch rèn luyện bản ngay hôm nay

  Nguồn: internet
   
  Đang tải...
  Chỉnh sửa cuối: 10/9/15
 2. boy123

  boy123 Member

  Bài viết:
  54
  Đã thích:
  3
  thất nghiệp thì đi học seo, bây giờ nghề này khá hot đó nhưng cũng phải kiên trì mới làm dc
   
 3. tranduythuan

  tranduythuan New Member

  Bài viết:
  15
  Đã thích:
  2
  Kiểu số 1 phải nói phổ biến nhất. Chưa biết đã làm được ra sao, mà toàn ảo tưởng đòi lương trên trời.
   
 4. shin-ah

  shin-ah Member

  Bài viết:
  68
  Đã thích:
  4
  ngoài những kiểu trên thì giờ em thấy vẫn đầy người thất nghiệp ý mà không có việc này thì làm việc khác chẳng qua là họ lười
   
 5. toantq

  toantq New Member

  Bài viết:
  24
  Đã thích:
  1
  các sếp chắc ghét nhất kiểu thích bao biện, nghe đã thấy ngứa tai rồi chứ chẳng phải nghĩ xem bao biện thế đúng hay là sai nữa :)))))))
   
 6. nunchaku0003

  nunchaku0003 Member

  Bài viết:
  37
  Đã thích:
  1
  có lẽ nên suy nghĩ về bản thân chút từ những điều đã đọc ở trên..
   
 7. songdonggun

  songdonggun Member

  Bài viết:
  272
  Đã thích:
  31
  Mình dám chắc trong số các bạn ở đây sẽ có người dính ít nhất 1 cái nhưng vẫn có việc làm bình thường :)

  PS: nên nhớ không ai là hoàn hảo
   
 8. namle1090

  namle1090 Member

  Bài viết:
  127
  Đã thích:
  5
  Khi đọc được bài này thấm lắm đấy chứ. Đã từng mắc phải vài lý do trên nhưng thay đổi và c.v cũng vì thế đổi thay sáng sủa hơn rất nhiều ^^
   
 9. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,454
  Đã thích:
  210
  :) thì ra đây là các lý do dẫn tới thất nghiệp của nghề seo. :D Vậy mà trước giờ mình chỉ có biết mỗi tội lười. Xem ra là còn nhiều bệnh không kém gì bệnh lười
   
 10. truongitmc

  truongitmc New Member

  Bài viết:
  46
  Đã thích:
  2
  Làm seo mà lười thì chỉ có chết đói thôi :)) Nghề hót nhưng không phải dễ ăn :))
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...