14 điều để làm seo tốt hơn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi remimotao, 19/7/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  Tình cờ lên mạng sưu tầm được 1 tài liệu lên đây chia sẻ cho anh em làm SEO .Hy vọng với tài liệu này sẽ giúp anh em có kế hoạch làm SEO hiệu quả hơn! Chúc anh em SEO thật tốt!Nếu bài đăng nhầm chỗ thì nhờ các bác admin di chuyển giúp em !

  [​IMG]

  1.Stayfocusd

  Trình duyệt mở rộng Stayfocused cho phép bạn tạo ra một danh sách đen của các trang web mà bạn biết những trang web đó sẽ giết hiệu suất của bạn và thiết lập cho nó một số lượng thời gian bạn có thể dành cho những trang đó mỗi ngày trong tuần.
  Nó cũng gây khó khăn để thay đổi cài đặt Stayfocused một khi cài đặt, do đó, nó sẽ giúp bạn 1 điều rằng : chắc bạn sẽ khó quay trở lại con đường cũ của bạn!
  Bạn có thể cài tiện ích Styfocusd tại đây

  2. Quick Login for Google Accounts (Đăng nhập nhanh cho Tài khoản Google)
  Công cụ Quick Login for Google Accounts giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chuyển đổi lên đến 10 tài khoản Google và không bao giờ quên mật khẩu một lần nữa. Làm việc trong một cơ quan, tôi cho rằng điều này tiết kiệm cho tôi ít nhất một giờ một tuần.
  Bạn có thể cài tiện ích Quick Login for Google Accounts tại đây

  3.WriteMonkey

  WriteMonkey là một trình xử lý với một kinh nghiệm người dùng hoàn toàn bị tước lại có thể giúp với các tài liệu tư vấn dài hơn hoặc bài đăng trên blog. Điều này boils viết quá trình xuống chỉ cho tôi và lời nói của tôi và tôi có thể có được thông qua giai đoạn văn bản về sản xuất một tài liệu nhanh hơn nhiều.
  Bạn có thể cài xem về Write Monkey tại đây
  4.Pocket

  Điều quan trọng khi bạn làm việc trong thế giới SEO 1 điều bạn phải làm mỗi ngày sẽ là luôn phải cập nhật những thông tin mới. Tuy nhiên, tất cả những gì đọc có thể là một kẻ giết người thực sự khi nó đang cản trở hiệu suất công việc của bạn đang thực hiện.

  Pocket là một công cụ hữu ích cho phép bạn dễ dàng lưu trữ các bài viết thú vị, video, hoặc đoạn văn bản trong một nơi có thể truy cập để xem lại tại một thời điểm thích hợp hơn (ví dụ, trong quá trình đi lại của bạn hoặc trong khi bạn đang ngồi trên ghế sofa ở nhà).

  5..Time(hẹn giờ)

  Sử dụng tính giờ để xây dựng khoảng thời gian tập trung của bạn. Timer là một ví dụ tốt.
  Nếu bạn thực sự đấu tranh để tập trung vào một phần công việc, bắt đầu bằng cách cố gắng tập trung vào nó chỉ 10 phút thời gian của bạn sau đó xây dựng mà thời gian và lên.

  Tăng hiệu suất làm việc trong Excel và PowerPoint

  Hầu hết các chuyên gia về SEO sẽ dành thời gian trong Microsoft Office. Nếu bạn có thể có thể thực hiện những điều sau đây nhanh hơn , chắc chắn bạn sẽ tiến nhanh hơn các đồng nghiệp của bạn.

  6.Tăng Năng suất trong Excel

  Nếu bạn đang chỉnh sửa rất nhiều dữ liệu, bạn có thể cần để xem các thay đổi trong một khu vực tạo sự khác biệt một nơi nào đó tắt màn hình, có lẽ trong một tab bảng tính khác như thế nào. Di chuyển tới lui mất thời gian, do đó, một tính năng tuyệt vời là một cửa sổ Watch Window nhỏ có thể hiển thị khu vực của bảng tính thay đổi của bạn có ảnh hưởng đến. Đánh dấu các ô bạn muốn xem. Sau đó, click Formulas > Watch Window > Add Watch. Thêm bài này vào danh sách. Đơn giản chỉ cần quay trở lại khu vực của bảng tính của bạn mà bạn đang chỉnh sửa và cửa sổ Watch Window sẽ lơ lửng trong góc khi bạn làm việc.

  Tôi khá thường xuyên cần phải định dạng nhiều bảng tính chính xác theo cùng một cách. Tính năng của Excel bảng tính được nhóm lại làm cho điều này dễ dàng: Ctrl-nhấp vào tab mà bạn muốn nhóm lại với nhau, và các tab được nhóm lại chuyển sang màu trắng. Trong khi các trang giấy được nhóm lại, bất cứ điều gì bạn nhập vào một tờ cũng được nhập vào những người khác.
  Giữ phím Alt + I + C để chèn cột bên trái – phím tắt này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian!

  7.Tăng năng suất trong Powerpoint

  Sử dụng clipboard cửa sổ tiết kiệm đi xe đạp vô tận giữa các slide sao chép và dán các đối tượng khác nhau vì nó có thể lưu trữ 24 mục – hữu ích khi bạn đang xây dựng slide rằng “xây dựng” hoặc bạn đang sử dụng một loạt các biểu tượng đại diện cho các nhân vật trong câu chuyện trình bày của bạn.

  Đánh dấu nhiều mục văn bản và chuyển đổi sử dụng + f3 để chuyển đổi giữa các lựa chọn vốn khác nhau dễ dàng hơn thay đổi ký tự riêng lẻ bằng tay tải – một cái gì đó tôi thấy xảy ra tất cả các thời gian và nó ổ tôi hạt!
  Ctrl + D bản sao một đối tượng ngừng sử dụng ctrl + c, ctrl + v.
  (mục này mình chưa hiểu mấy nên chỉ dịch tạm thế, nguyên văn là thế này

  “7. Increase Productivity in Powerpoint

  Using the clipboard pane saves endless cycling between slides copying and pasting various objects as it can store 24 items – useful for when you are constructing slides that “build” or you are using a range of icons to represent characters in your presentation’s story arc.

  Highlight multiple text items and use shift+f3 to toggle between various capitalization options – loads easier than changing individual letters manually – something I see happening all the time and it drives me nuts!

  Ctrl+D duplicates an object – stop using ctrl+c, ctrl+v.”)

  Thay đổi bắt đầu với bạn

  Nếu thực sự những tiện ích bổ sung trên trình duyệt và các phím tắt ưa thích vẫn không thể cải thiện được hiệu suất làm việc của bạn Thật không may, bạn sẽ có để thực hiện một nỗ lực thực sự để thay đổi bản thân và thói quen làm việc của bạn. Tôi biết, vì đây là cách mà tôi đã thực hiện 12 tháng trước.

  8. Music
  Một số người thấy rằng thiết lập nhạc phù hợp để phù hợp với công việc bạn đang làm việc để dẫn đến tăng năng suất. Một số người tìm thấy nó dễ dàng hơn để làm việc với màn biểu diễn nhạc cổ điển hay nhạc jazz. Điều này được gọi là hiệu ứng Mozart, mặc dù hiệu quả của nó đã được đặt câu hỏi.

  9.Tạo thời gian chết

  Một mẹo tuyệt vời để thoát khỏi các biến số trong cuộc sống của bạn : “lựa chọn đó là dư thừa và chỉ đơn giản là tạo ra thời gian chết”(Nguyên văn : Another great lifestyle tip is to get rid of variables within your life: choices which are redundant and simply create dead time)

  Tôi thích cách tiếp cận này mặc dù nó liên quan đến việc thừa nhận thời gian chết vẫn xảy ra trong cuộc sống của bạn (Và đối với tôi đó là 1 số lượng khá sốc)
  Công cụ như:

  Mua tất cả các yếu tố cần thiết ngày tại một cửa hàng là thời gian chết (thiết lập giao hàng tạp hóa phù hợp lặp lại bằng cách sử dụng các công cụ mua sắm trực tuyến sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian chết).

  – Thời gian chờ đợi để tải bảng tính là thời gian chết (sử dụng các API để mang lại những dữ liệu trực tiếp vào Excel).

  – Thời gian đứng đầu tàu điện ngầm / thẻ xe buýt là thời gian chết (thiết lập nó để nạp tiền tự động).

  – Khi bạn nhận ra rằng đối với tất cả những vấn đề này là một giải pháp tự động nhanh hơn và bạn thực hiện, một thời gian nỗ lực để thực hiện nó, bạn miễn phí lên rất nhiều thời gian trong tương lai. Một lợi ích nữa là kỹ thuật này tập trung sáng tạo của bạn vào thời gian mà nó thực sự có thể tăng thêm giá trị.

  10.Hạn chế thời gian Check Email

  Tôi đã tiết kiệm được rất lớn thời gian của mình nhờ sự thay đổi bởi một mô hình “phẫu thuật giờ” cho email, điều này có nghĩa là tôi chỉ kiểm tra và trả lời email ba lần mỗi ngày. Điều này cho phép bạn để dành các khối thời gian lớn hơn để tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể.

  Nhiều vấn đề đã xảy ra khi tôi thay đổi theo mô hình “phẫu thuật giờ” mà mình đã đặt ra, điều này thời gian đầu gây ra 1 số sự khó chịu cho những đồng nghiệp xung quanh hay là sếp của tôi, nhưng tôi đã chứng minh được cho mọi người thấy rằng cách mà tôi làm sẽ giúp tôi có thêm nhiều thời gian hơn để làm việc và điều này giúp tôi tăng hiệu quả công việc lên rất nhiều.
  Đột xuất bị gián đoạn xảy ra, và một số thất vọng ban đầu sẽ phát sinh với các đồng nghiệp, nhưng sau khi giải thích hệ thống và chứng minh rằng nó cho phép bạn để có được nhiều hơn thực hiện, mọi người không nên quan tâm. Nếu có việc gì đó khẩn cấp thì thay vì gửi mail người đó sẽ tìm đến trao đổi trực tiếp với bạn như vậy công việc sẽ được giải quyết nhanh hơn.

  11.Lợi ích so với Thời gian: Nhiệm vụ Ưu tiên

  Bạn nên xây dựng cho mình 1 kế hoạch làm việc và trong đó liệt kê những việc cần làm và thử đưa ra 1 vài con số để xem bạn sẽ mất bao nhiêu lâu để thực hiện chúng. Điều này cho phép bạn hình dung công việc của bạn sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất.

  12.Kỹ thuật Pomodoro

  Nếu bạn bị có năng suất thấp hoặc bạn là người không có khả năng để lập kế hoạch cho ngày của bạn thì kỹ thuật Pomodoro có thể làm cho một sự khác biệt thực sự .. Pomodoro Kỹ thuật cho phép bạn cấu trúc nhiệm vụ và dành thời gian để hoàn thành chúng trong khi cho phép bạn có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi.
  Để giúp bạn có được bắt đầu tôi xin giới thiệu đây là năm bước cơ bản để thực hiện kỹ thuật Pomodoro:
  Quyết định nhiệm vụ phải được thực hiện.

  – Đặt Pomodoro (giờ) đến 25 phút.

  – Làm việc trên công việc cho đến khi các vòng hẹn giờ, kỷ lục với một x.

  – Hãy nghỉ ngơi ngắn (3-5 phút).

  – Cứ bốn “pomodori” nghỉ ngơi dài hơn (15-30 phút).

  13.Ngủ

  Một mẹo cuối cùng là một chút cực đoan và có lẽ chỉ phù hợp với những bạn có khả năng sắp xếp công việc linh hoạt, bằng cách thay đổi chu kỳ giấc ngủ của bạn có thể sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất làm việc một cách đáng kể.

  Một giấc ngủ ngắn sau khi làm việc miệt mài có thể sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn , giúp cho 1 ngày làm việc ít căng thẳng và hiệu quả hơn.

  14. Kết thúc sự trì hoãn

  Cuối cùng, thủ thuật hàng đầu mà tôi khuyên bạn nếu bạn cảm thấy hiệu suất làm việc của mình đang không hiệu quả và bạn đang đặt ra những câu hỏi cho bản thân mình về lý do tại sao hiệu suất làm việc của mình kém vậy. Lời khuyên đó chính là “Hãy kết thúc sự trì hoãn”

  Hãy làm thay vì nghĩ nhiều điều đó sẽ thực sự sẽ giúp bạn làm được những việc mà ngay bản thân bạn không nghĩ mình sẽ làm được, đó chính là khả năng tiềm ẩn của bạn mà bạn chưa khám phá ra.

  Để đạt được tiềm năng đầy đủ của bạn, bạn sẽ cần phải thay đổi công việc hoặc sự nghiệp của bạn? Bạn thực sự làm một cái gì đó bạn muốn được làm?
  Sau khi áp dụng 14 những thủ thuật trên thực sự những thay đổi đó đã giúp cho tôi rất nhiều, giúp tôi tăng hiệu quả làm việc và đồng thời giúp tôi có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn và quan trọng tôi kiếm được nhiều tiền hơn nhờ những thay đổi đó.
   
  Đang tải...
 2. AndroidViet

  AndroidViet Member

  Bài viết:
  35
  Đã thích:
  3
  Để luôn bài gốc cho dễ đọc, chứ google translate đọc chả hiểu mẹ gì :(
   
 3. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Member

  Bài viết:
  52
  Đã thích:
  8
  chắc bài bác tự dịch lại hay sao mà nghe hơi lủng củng, cơ mà có mấy cái công cụ trên nghe lạ lạ nhỉ
   
 4. mskhuyen156

  mskhuyen156 Member

  Bài viết:
  650
  Đã thích:
  63
  dùng google translate xong đọc chả hiểu cái mô te gì cả bó tay luôn, từ ngữ thì lủng củng nữa
   
  Đỗ Mạnh Hồng thích bài này.
 5. Đỗ Mạnh Hồng

  Đỗ Mạnh Hồng Member

  Bài viết:
  93
  Đã thích:
  39
  Google dịch thần chưởng đây mà, hãy coi lại cách post bài của mình bạn nhé.
   
 6. trinhtiendat

  trinhtiendat Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  10
  bài chia sẻ hình như được dịnh không chuẩn xác lắm hay sao mà nhiều chỗ em không được hiểu cho lắm
   
 7. vuquynh236

  vuquynh236 Member

  Bài viết:
  30
  Đã thích:
  1
  Bài viết rất hay và hữu ích cho người mới học Seo như mình. Mình đang Seo từ kháo về bất động sản, nhưng mình chỉ làm trên blog. Bạn có kinh nghiệm chia sẻ giúp mình với nhé
   
 8. tainguyen

  tainguyen Hãy cố gắng hơn ngày hôm qua!

  Bài viết:
  1,455
  Đã thích:
  210
  WriteMonkey là như thế nào vậy bạn? Đoạn giải thích ngắn quá mình không hiểu. Và nó có phần là tìm hiểu thêm tại đây nhưng không thấy ở đâu cả. Bác xem lại bài viết nhé!
   
 9. nhuham

  nhuham Member

  Bài viết:
  29
  Đã thích:
  1
  Trình duyệt mở rộng Stayfocused cho phép bạn tạo ra một danh sách đen của các trang web à mấy bác
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...