11 loại backlink trong danh sách đen của Google

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi huonggiang_9x, 7/10/15.

 1. huonggiang_9x

  huonggiang_9x Member

  Bài viết:
  270
  Đã thích:
  36
  1. Những liên kết phải trả phí.

  Việc mua bán liên kết để đạt được Pagerank cao, đều này đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc xếp hạng website của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Những việc mà bỏ tiền ra để đổi lấy liên kết hay là đăng những bài viết có chứa nhiều liên kết mang tính trao đổi mua bán thì Google đang và luôn muốn loại bỏ chúng.

  Việc mua bán backlink rất dễ bị rơi vàolist đen của google. Nếu bạn không muốn mạo hiểm cho thứ hạng website của bạn thì bạn đừng thực hiện nó.

  2. Việc trao đổi liên kết quá mức .

  Việc trao đổi liên kết với các website khác có cùng loại hình kinh doanh với mình đó là một đều tốt. Trên thực tế, đều này là bình thường đối với hầu hết các website. Ví dụ, trang web chuyên về đào tạo seo có thể qua liên kết với tất cả các trang web cùng lĩnh vực đào tạo seo, marketing online mà không gặp rắc rối.

  Khi xây dựng trao đổi liên kết thì các liên kết đó phải có ý nghĩa thiết thực cho người truy cập vào website thì mọi việc đối với Google và đối với website của bạn đều ổn.
  [​IMG]
  3. Không đăng bài tiếp thị với số lượng lớn ở các website khác.

  Khi bạn viết bài để tiếp thị sản phẩm của mình ở một số website khác, nhưng đăng với số lượng lớn chủ yếu là để lấy backlink và từ khóa, thì website mà nơi bạn đăng bài sẽ có thể bị phạt và hầu như hiện nay các website diễn đàn khác thì sẽ không cho bạn làm đều đó, họ có quy định rỏ ràng về cách thức đăng bài, nếu bạn làm trái họ sẽ banned bạn ngay. Bạn chỉ xuất bản các bài báo và bài viết khách trên các website khác nếu bạn thực sự muốn đóng góp một bài viết có giá trị.

  4. Backlink được xây dựng bằng chương trình tự động.


  Những chương trình quảng cáo, các công cụ chắc bạn đã thấy nhiều hứa hẹn hàng trăm, hàng ngàn thứ nhưng kết quả thì ngược lại. Những công cụ, phần mềm giúp bạn xây dựng backlink một cách tự động và giúp bạn thống trị kết quả tìm kiếm thì tôi có thể chắc rằng website của bạn trước sau gì cũng bị Google phạt.

  Hãy tránh xa các công cụ và dịch vụ tự độngxây dựng backlink tự động cho website của bạn. Nếu bạn đã có thể tìm thấy các dịch vụ này, đội spam của Google có thể tìm thấy chúng.

  5. Quảng cáo văn bản vượt qua thứ hạng trang:

  Nếu bạn chạy một quảng cáo văn bản trên một trang web khác, hãy chắc chắn rằng được sử dụng thuộc tính rel = nofollow trong liên kết. Nếu không, Google có thể nghĩ rằng nó là một backlink lôi cuốn.

  6. Advertorials và bao gồm các quảng cáo của liên kiết vượt qua PR.

  Như là quy tắc của ngón tay cái, luôn luôn sử dụng liên kết với các thuộc tính rel = nofollow nếu bạn phải trả tiền cho một bài viết hoặc một quảng cáo. Nếu quảng cáo bao gồm một liên kết phải trả trả tiền mà vượt qua PageRank, Google sẽ có hình phạt cho bạn.

  [​IMG]


  7. Các liên kết với việc tối ưu hóa anchor text trong bài viết hoặc press releases.


  Nếu bài viết của bạn có chứa đoạn văn giống như sau đây, thì giống như bạn đang thách thức các thuật toán spam của Google đến với website của bạn.

  “Có rất nhiều nhẫn cưới trên thị trường. Nếu bạn muốn có một đám cưới , bạn sẽ phải chọn chiếc nhẫn tốt nhất . Bạn cũng sẽ cần phải mua hoa và một chiếc váy cưới . ”

  8. Liên kết từ thư mục chất lượng thấp hoặc việc đánh dấu website.

  Nếu bạn đã gửi trang web của bạn đến hàng trăm thư mục Internet rằng sẽ không bao giờ gửi cho bạn một người truy cập duy nhất, bạn không cần phải bận tâm. Các liên kết này sẽ không giúp Google xếp hạng của bạn.

  Nếu một thư mục gửi người truy cập website của bạn, nó có giá trị nhận được liên kết. Bạn có thể bỏ qua các thư mục khác.

  9. Liên kết phân bố rộng rãi ở phần footer trong mỗi website khác nhau.

  Một số trang web cho phép đặt liên kết vào từ khóa trong phần footer website của họ để dẫn đến một website khác. Các liên kết này luôn luôn là các liên kết phải trả phí và bạn không nên sử dụng chúng để quảng bá website của bạn.

  10. Liên kết được nhúng trong các vật dụng và được đăng trên nhiều website khác

  Một số nhà phát triển tiện ích về cung cấp các vật dụng miễn phí và trong đó có chứa các liên kết đến các website khác. Nếu một nhà phát triển tiện ích cung cấp cho bạn để quảng cáo website của bạn thông qua các vật dụng, hãy chắc chắn rằng các liên kết sử dụng thuộc tính nofollow hoặc không sử dụng các liên kết.

  11. Bình luận được gửi tự động trên diễn đàn để lấy liên kết hay chữ ký


  Một số công cụ tự động gửi bài bình luận trên các diễn đàn. Bạn không nên sử dụng phương pháp này để quảng bá website của bạn. Tốt nhất hãy tránh xa các công cụ tự động gửi liên kết của bạn để diễn đàn bởi Google không thích nó.
  Nguồn: vseo.vn
   
  Đang tải...
  dxbigbangseo and hoangngan1990 like this.
 2. giaohoatannha

  giaohoatannha Member

  Bài viết:
  42
  Đã thích:
  3
  nhiều backlink trong danh sách đen quá, mình bị dính một cái,khổ quá
   
 3. tieutu

  tieutu Member

  Bài viết:
  235
  Đã thích:
  17
  Cái nào cũng dính thôi đi đúng lúc đặt đúng chỗ là được mà ! đừng spam quá là được
   
 4. nhanluanpro

  nhanluanpro Member

  Bài viết:
  34
  Đã thích:
  3
  Mình dính vài cái trong danh sách này. Có nên sửa ngay và luôn không nhỉ? Nhất là vụ quảng cáo
   
 5. faustviii

  faustviii Member

  Bài viết:
  59
  Đã thích:
  6
  Hic, 11 cái thì dính đến 7, 8 cái rồi, có lẽ nên thay đổi cách đi link
   
 6. khangiasi

  khangiasi New Member

  Bài viết:
  6
  Đã thích:
  0
  Mình đi link hoàn toàn bằng tay mà đọc đi dọc lại vẫn dính. Còn chưa biết dùng công cụ seo nào :(
   
 7. tuanstda2

  tuanstda2 Member

  Bài viết:
  106
  Đã thích:
  2
  Liên kết tự động, chữ ký trên các diễn đàn, google đánh giá có cao không?
   
 8. hoangngan1990

  hoangngan1990 Member

  Bài viết:
  286
  Đã thích:
  33
  tức là nếu mua link hoặc đặt quảng cáo thì nên để ở dạng rel=nofoloow ạ? nếu để nofollow thì link về site mình đâu có chất lượng nữa nhỉ
   
 9. Hồng Hiên

  Hồng Hiên Member

  Bài viết:
  192
  Đã thích:
  7
  có 11 cái mà mình bị dính nhiều quá, phải thảy đổi lại cách đi link vậy
   
 10. daithanh

  daithanh Member

  Bài viết:
  132
  Đã thích:
  18
  4,8,11 dính là chết chắc, những cái khác vẫn còn tác dụng cho SEO, nhưng còn cái 10 không rõ vì chủ thớt google translate không rõ nghĩa lắm.
   
Đang tải...
Đang tải...