10 vấn đề cần chú ý khi chọn dịch vụ hosting

Thảo luận trong 'Hỗ trợ tên miền, hosting, máy chủ' bắt đầu bởi quocloc058, 18/11/15.

 1. quocloc058

  quocloc058 New Member

  Bài viết:
  9
  Đã thích:
  0
  Chọn dịch vụ hosting như thế nào để có chất lượng tốt nhất? Đây là câu hỏi mà đa số những người mới sử dụng dịch vụ hosting đều thắc mắc. Hiện nay, các dịch vụ hosting miễn phí và giá rẻ xuất hiện trên trực tuyến rất nhiều uy tín cũng có mà lừa đảo cũng không thiếu. Cho nên dưới đây là 10 điều cần kiểm tra trước khi mua dịch vụ hosting.

  1. THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CHỦ
  Bạn có một trang web và bạn đang cố gắng thu hút khách truy cập vào nó để kiếm tiền, hay kinh doanh... Nhưng nếu trang web bị down thì bạn có thể mất hàng trăm hoặc hàng ngàn đô la lợi nhuận. Vì thế hãy đảm bảo nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ cung cấp thời gian hoạt động từ 99% trở lên để duy trì trang web hoạt động một cách ổn định nhất.

  2. MÁY CHỦ SAO LƯU DỮ LIỆU
  Hãy xem xét vấn đề trang web cỉa bạn có thể bị mất dữ liệu bất cứ lúc nào. Cho nên đây là lý do tại sao bạn nên có nhiều bản sao lưu các tập tin của bạn tại các địa điểm thời gian khác nhau. Có nhiều nhà cung cấp sẽ thực hiện sao lưu dữ liệu tự động cho bạn, nhưng bạn cần phải chắc chắn về điều này trước. Chỉ vì một máy chủ không cung cấp các bản sao lưu không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể mua từ họ, bạn chỉ cần có biện pháp bổ sung để giữ các tập tin của bạn được sao lưu ở nhiều địa điểm.

  3. HỢP ĐỒNG VÀ CÁC ĐIỀU KHOẢN
  Khi nói đến các nhà cung cấp dịch vụ hosting. Thì thực tế là các nhà cung cấp dịch vụ thật sự không thể cung cấp bất cứ điều gì miễn phí. Chính vì thế, tìm hiểu và nắm bắt được các điều khoản & điều kiện sử dụng dịch vụ của họ. Có rất nhiều người rất ít khi đọc qua hợp đồng với nhà cung cấp chính vì thế họ bị ràng buộc vào các nhà dịch vụ rất nhiều. Cho nên, đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản giữa bạn và nhà cung cấp

  4. HÃY SO SÁNH GIÁ
  Đây có lẽ là điểm rõ ràng nhất của danh sách này. Với ngành công nghiệp hosting đang có tính cạnh tranh rất cao, các nhà dịch vụ luôn tìm cách để cung cấp cho bạn dịch vụ hosting giá rẻ chất lượng tốt nhất có thể. Một máy chủ web có thể cung cấp 500MB dung lượng lưu trữ và băng thông 100GB chỉ với 40.000 VNĐ một tháng. Điều cần làm là viết ra một danh sách những gì bạn cần. Sau đó, hãy so sánh các nhà cung cấp dịch vụ với nhau về sự đáp ứng nhu cầu của bạn và giá cả họ đưa ra như thế nào là tốt nhất cho bạn.

  5. XEM XÉT CÁC Ý KIẾN VÀ NHẬN XÉT TỪ NGƯỜI DÙNG
  Không có nhà cung cấp hosting nào là hoàn hảo và không phải mọi khách hàng sẽ được hưởng lợi ích từ họ. Trước khi bạn mua dịch vụ hosting hãy tìm kiếm các ý kiến và phản hồi từ phía người dùng trước. Có rất nhiều trang web trực tuyến cung cấp cho bạn đánh giá trung thực từ các khách hàng lưu trữ web. Hãy chắc chắn đọc qua các đánh giá một cách cẩn thận và đánh giá được các ý kiến tiêu cực.

  6. NHÌN VÀO CÁC PHIẾU GIẢM GIÁ
  Như đã nêu ở trên, dịch vụ hosting cạnh tranh rất cao, nên họ phải liên tục cải thiện dịch vụ của mình trong khi vẫn giữ dịch vụ giá rẻ. Nhiều nhà cung cấp sẽ cung cấp phiếu giảm giá mà cung cấp cho bạn một tên miền miễn phí, giảm giá của một gói lưu trữ hàng năm hoặc giảm giá lớn trong tháng đầu tiên của bạn lưu trữ. Có rất nhiều trang web và các diễn đàn trên mạng Internet tìm kiếm các phiếu giảm giá và cung cấp danh sách để người tiêu dùng có thể tiết kiệm một số tiền.

  7. HỖ TRỢ NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH
  Tùy thuộc vào trang web của bạn, bạn sẽ cần một số loại ngôn ngữ lập trình. Hầu hết các nhà cung cấp hosting hiện nay đều cung cấp ngôn ngữ PHP như là một tiêu chuẩn bởi vì nó được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trang web của bạn có thể yêu cầu thêm ngôn ngữ để có thể hoạt động do đó hãy chắc chắn rằng bạn biết được dịch vụ nào có thể đáp ứng được nhu cầu ngôn ngữ lập trình của bạn.

  8. CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG / HỖ TRỢ KỸ THUẬT
  Khi website gặp sự cố bạn chắn chắn sẽ rất cần hỗ trợ. Hầu hết các công ty dịch vụ hosting uy tín sẽ cung cấp điện thoại 24/7, chat trực tuyến và hỗ trợ email. Trong khi bạn có thể không cần phải liên hệ hỗ trợ hàng ngày, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng sẽ có ai đó ở đầu bên kia của đường dây sẽ sẵn sàng để hỗ trợ bạn trong bất kỳ cách nào có thể.

  9. KHÔNG GIAN LƯU TRỮ VÀ BĂNG THÔNG
  Có 2 chi tiết quan trọng trong một kế hoạch sử dụng hosting là không gian lưu trữ và băng thông. Không gian lưu trữ là số lượng các tập tin trong trang web mà gói hosting của bạn có thể chứa, trong khi băng thông là lượng truy cập trang web của bạn có thể nhận được. Biết trước những gì trang web của bạn sẽ yêu cầu là điều cần thiết trong việc tìm kiếm một dịch vụ hosting tốt nhất. Hầu hết các nhà cung cấp web hosting sẽ cung cấp thêm các tính năng bổ sung, tuy nhiên họ có thể không luôn luôn hiển thị chúng trên trang chính của họ. Bạn có thể phải đi sâu hơn nữa vào trang web của họ để tìm ra chỉ là những gì chính xác mà họ có thể cung cấp.

  10. DỊCH VỤ HOSTING GIÁ RẺ NHẤT KHÔNG PHẢI LUÔN LUÔN TỐT NHẤT
  Quá nhiều người bị dụ dỗ vào các nhà cung cấp hosting có dung lượng lưu trữ và băng thông cao mà với giá thấp. "Bạn có được những gì bạn phải trả cho". Điều đó đúng cho cả dịch vụ web hosting và bất cứ điều gì khác trong cuộc sống. Kế hoạch chi phí hosting giá rẻ là hầu như luôn luôn thiết lập trên loại hình Share hosting có nghĩa là trang web của bạn được chia sẻ với 10 đến hơn 100 trang web khác. Có nghĩa là bạn phải chia sẻ các nguồn lực giữa tất cả các trang web đó. Nếu một trong những trang web khác bắt đầu sử dụng lên quá nhiều tài nguyên trang web của bạn có thể trải nghiệm thời gian tải chậm hoặc website bị die hoàn toàn. Được coi là khôn ngoan để dành một vài đô la trong một tháng một tháng để đảm bảo chất lượng dịch vụ web hosting của bạn.

  KẾT LUẬN
  Danh sách trên không có nghĩa là hoàn chỉnh, nhưng nó là một điểm khởi đầu tuyệt vời và nên tham khảo khi đưa ra quyết định mua web hosting. Biết được sự thật trước có thể giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc trong thời gian dài trong khi tránh rắc rối không cần thiết.
  Nguồn: Ngôi Sao Số
  Chúc cac bạn thành công​
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...