10 Thủ thuật cần thiết để có bài viết hấp dẫn

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi sngocloan, 22/10/15.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. sngocloan

  sngocloan Member

  Bài viết:
  40
  Đã thích:
  6
  Để có được những bài biết hay, thu hút độc giả và “giữ chân” họ ở lại với blog của bạn không phải là điều quá khó. Tuy vậy, bạn không thể thành công nếu không có một định hướng rõ ràng cho mỗi bài viết của mình. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể áp dụng để viết nội dung chất lượng cho blog của mình:

  [​IMG]

  1. Xác định độc giả mục tiêu của mình
  Trước khi viết, bạn cần phải biết đối tượng bạn nhắm tới là những ai và họ cần gì. Chọn sai đối tượng làm cho bài viết hoàn toàn vô nghĩa. Nếu đối tượng hướng tới của bạn là những người trung tuổi mà bạn lại viết một bài dành cho giới trẻ thì chả có ích gì.

  2. Nghiên cứu phạm vi nội dung thích hợp
  Bạn cần nghiên cứu sâu rộng về phạm vi nội dung thích hợp dành cho đối tượng bạn nhắm tới trước khi viết bài. Khái niệm hóa nội dung và động não là hai hoạt động cần thiết để có được nghiên cứu hợp lý. Bạn hãy dành thời gian để làm việc này vì nó thực sự có lợi khi mọi người yêu thích các bài viết của bạn.

  3. Phác thảo các ý tưởng
  Hãy viết một bản phác thảo trước. Nó sẽ giúp bạn kết nối các ý tưởng một cách có tổ chức và hợp xu hướng. Tất cả những người viết chuyên nghiệp đều sử dụng phác thảo để tạo hướng đi rõ ràng khi viết nội dung hấp dẫn lôi cuốn hàng triệu người đọc.

  4. Tạo tiêu đề ấn tượng, làm người đọc muốn click vào xem
  Tiêu đề bài viết vô cùng quan trọng. Mọi người tìm kiếm thông tin trên mạng thường sử dụng các cụm từ liên quan đến tiêu đề bài viết. Bạn cần có những từ này trong tiêu đề của mình. Nếu bạn có một tiêu đề không ấn tượng, cho dù bài viết của bạn có hay đi nữa thì có thể vẫn bị bỏ qua.

  Cố gắng viết những tiêu đề ngắn gọn, hấp dẫn xuất phát trái tim “tinh tế” của bạn để lôi kéo người đọc click chuột.

  5. Tạo cơ hội để người đọc đưa ra những gợi ý của họ; khuyến khích họ chia sẻ
  Hãy viết về vấn đề mà bạn đang gặp phải hay một điều gì đó mà độc giả của bạn quan tâm, sau đó tạo kênh cho họ đưa ra những gợi ý để giải quyết các vấn đề đó.

  Hãy chia sẻ vấn đề bạn đang đối mặt và nói cách giải quyết của bạn. Sau đó hỏi độc giả các giải quyết của họ cho vấn đề đó. Cách này sẽ lôi kéo sự tham gia của người đọc vào blog của bạn.

  6. Hãy chia sẻ một nửa câu chuyện và để người đọc đoán kết quả
  Bài học này được rút ra từ trò chơi cũ “xào lại” câu chuyện. Hãy viết bài nói chi tiết về hoạt động kinh doanh hay tình huống cá nhân gặp rắc rối nhưng không nói đến kết quả ra sao. Sau đó bạn hãy hỏi độc giả đưa ra những ý tưởng của họ về kết quả. Bạn có thể gợi ý một vài ý tưởng từ phía mình để khuyến khích người đọc cùng tham gia.

  7. Nên sử dụng ngôi xưng hô thứ nhất và thứ hai
  Bạn viết trực tiếp cho độc giả của mình bằng việc chỉ dùng ngôi xưng hô thứ nhất và thứ hai. Điều này tạo cho người đọc cảm giác gần gũi và quen thuộc với bạn.

  8. Nên dùng câu chủ động và trực tiếp
  Khi viết bài cho blog, bạn nên sử dụng câu ở thể chủ động, tạo cho người đọc liên kết những thông tin bạn đang trình bày đến thực tế sống động. Mục đích này khó mà đạt được nếu bạn dùng nối văn xuôi.

  Bạn hãy dùng các động từ trực tiếp thay vì gián tiếp để tạo ảnh hưởng và truyền năng lượng mạnh cho người đọc. Ngôn từ trực tiếp sẽ dẫn tới hành động trực tiếp.

  9. Tạo mục kết luận
  Không phải ai cũng có nhiều thời gian để đọc từng dòng trong bài viết của bạn. Vì thế bạn nên gói gọn bài viết của mình trong một đoạn kết luận cô đọng để làm hài lòng những người bận rộn. Phần kết luận nên đưa ra những quan điểm của bạn và cái nhìn tổng quan về nội dung bài viết được nói đến.

  10. Tạo Resource Box (Khung thông tin)
  Khung thông tin là tài sản lớn trong số những công cụ tiếp thị của bạn. Nó được ví như chiếc thẻ kinh doanh trực tuyến giúp bạn tăng cường khả năng kết nối. Nó có nhiều lợi ích. Bạn có thể cho những nội dung quan trọng vào trong Khung này nhưng nên đơn giản và có tính liên quan. Điều này sẽ giúp tăng lượng truy cập đến blog của bạn.

  Khung thông tin của bạn nên mô tả ngắn gọn những kỹ năng và chuyên môn của bạn. Liệt kê những thành tích bạn đạt được có liên quan đến nội dung bạn viết. Nó sẽ giúp độc giả kết nối với bạn và các ý tưởng của bạn cũng như làm tăng sự tín nhiệm của bạn trong lĩnh vực bạn lựa chọn.

  Kết luận:
  Chất lượng nội dung mang tính chủ quan. Nó đòi hỏi bạn cần có những kỹ năng văn học để bộc lộ bạn theo những phong cách văn học. Vì vậy, bạn nên đọc thật nhiều để tích lũy nhiều từ mới, kiến thức mới, đặc biệt trong lĩnh vực bạn theo đuổi.

  Nghiên cứu nội dung và xác định đối tượng đích, tạo tiêu đề ấn tượng và sử dụng khung thông tin là ba chiến lược chính giúp bài viết của bạn tiếp cận được nhiều độc giả và xây dựng danh tiếng của bạn trên cộng đồng mạng.
   
  Đang tải...
 2. thammyvien311288

  thammyvien311288 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã thích:
  0
  bài viết rất hữu ích,mình học hỏi được rất nhiều điều cảm ơn chủ thớt nhé
   
 3. ichiase24h

  ichiase24h Member

  Bài viết:
  326
  Đã thích:
  27
  không nhầm thì mình đọc được bài viết này ở blog nào rồi bác thớt copy mà không ghi nguồn à :D
   
 4. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  bài viết hấp dẫn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, mỗi điều dù chỉ là nhỏ nhất những cũng tạo thành 1 bài viết chất lượng. theo mình thì có bài viết tốt ngoài những điều cơ bản thì cần am hiểu sản phẩm, hiểu được khách hàng muốn gì
   
 5. seotuyen11

  seotuyen11 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  0
  thông tin bổ ích quá ạ, cảm ơn thông tin chia sẻ của bác nhiều nhé
   
 6. kientrucpho

  kientrucpho Member

  Bài viết:
  119
  Đã thích:
  8
  Hữu ích đó...Việc xác định độc giả mục tiêu mà mình hướng tới cũng như chọn ngữ cảnh phù hợp cho bài viết là khá quan trọng...
  Ngoài những yếu tố trên mình xin được bổ sung thêm là chèn hình ảnh minh họa thật sống động và thật đẹp vào...có như vậy bài viết mới thêm phần lôi cuốn. :D
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
Đang tải...
Đang tải...