10 mẹo nhỏ khi tìm kiếm bằng từ khóa với google

Thảo luận trong 'Tin Tức Về Các Bộ Máy Tìm Kiếm' bắt đầu bởi huunhat, 27/10/15.

 1. huunhat

  huunhat Member

  Bài viết:
  31
  Đã thích:
  1
  Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể nhanh chóng có được thông tin bạn cần một cách hiệu quả và chính xác hơn, đây là những cái mình lượm nhặt được ở Internet, các bạn có thể lưu lại để khi nào cần có thể dùng:
  • [​IMG]
  Mẹo 1: Dùng dấu ngoặc kép "..." để có được kết quả chính xác với cụm từ cần tìm. Khi tra cứu hay tìm một thông tin gì đó, các bạn nên để thêm dấu ngoặc kép vào thì kết quả hiển thị sẽ chính xác hơn, nếu bạn không để dấu ngoặc kép thì google sẽ chỉ hiển thị các thông tin liên quan theo các kí tự riêng biệt mà bạn gõ vào ô tìm kiếm. Ví dụ như bạn gõ một cụm từ nào đó, như là xe máy giá rẻ, hoặc là điểm chuẩn đại học kinh tế huế, thì ngoài 1 2 thông tin nằm ở Top 1 2 là chính xác thì các thông tin ở dưới đều là các thông tin liên quan về xe máy, hoặc điểm chuẩn đại học, hoặc là điểm chuẩn của các trường khác.
  Mẹo 2: Với các từ khóa dễ gây hiểu nhầm, các bạn có thể thêm dấu trừ - để thu hẹp kết quả, chẳng hạn khi viết mustang-horse, Google sẽ loại thông tin liên quan đến ngựa mà hiển thị link về xe Mustang, trong khi nếu viết mustang -car, họ sẽ có được các thông tin về loài ngựa.
  Mẹo 3: Dùng dấu site: để tìm kiếm thông tin trên một trang web cụ thể. Nếu bạn muốn tìm thông tin ở trang 24h.com.vn thì chỉ việc gõ, tin tức site:24h.com.vn, thì nó sẽ ra ở các tin tức ở trang 24h. Tương tự các bạn tìm kiếm tài liệu ở các trang chia sẽ tài liệu free để tải về là hay lắm đấy.
  Mẹo 4: Khi nghe một bài hát hoặc một câu trích dẫn nổi tiếng, nếu không nghe rõ một vài từ, các bạn có thể nhờ Google điền vào chỗ trống bằng cách sử dụng dấu *. Chẳng hạn, khi gõ "in your memory do you loving me", Google sẽ không cho kết quả đúng. Nhưng khi gõ "in your * memory do you * loving me", Google sẽ nhận ra đó là lời bài hát Melodies of Life và điền đúng là "In your dearest memory, do you remember loving me".
  Mẹo 5: Nếu muốn tìm những website có nội dung, đặc điểm giống với một website mà bạn biết, chẳng hạn muốn truy cập website bán sách giống Amazon.com, bạn có thể dùng từ khóa related: và Google sẽ hiển thị các trang như eBay, Barner & Noble...
  Bạn gõ: related: amazon.com
  Cách 6: Người dùng không cần lo về việc viết đúng chính tả bởi Google sẽ nhận diện và tự động sửa lỗi. Thường khi các bạn gõ sai từ thì ở phía dưới ô tìm kiếm google sẽ hiển thị kí tự bị sai đó và khuyên người tìm kiếm tìm kiếm thay thế từ bị sai đó.
  Mẹo 7: Nếu muốn tìm file tài liệu cụ thể, như file PDF, PowerPoint, Word..., người dùng gõ lệnh file: và định dạng file, ví dụ file:ppt, file:pdf...
  Ví dụ: giáo trình tài chính tiền tệ file: pdf
  Mẹo 8: Google dễ dàng chuyển đổi các đơn vị đo lường, như từ dặm sang km, từ tiền USD sang tiền Việt bằng cách sử dụng các từ nối như "to", "in" hoặc dấu =. Ví dụ, bạn gõ lệnh 10 feet =, hoặc 10 feet to meters...
  Mẹo 9: Để tìm định nghĩa một từ hay cụm từ, gõ lệnh define: và từ cần tìm.
  Mẹo 10: Để tra cứu thông tin trong một giai đoạn cụ thể, bạn gõ lệnh "thời gian..thời gian", ví dụ World Cup 1960..1980 để tìm các đường link chứa dữ liệu về World Cup từ năm 1960 đến 1980.
  Ngoài ra các bạn có thể vào đây để đọc các thủ thuật nhỏ khác.
   
  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...