10 màu sắc giúp bạn tăng doanh số bán hàng

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi linh_subiz, 12/8/15.

 1. linh_subiz

  linh_subiz Member

  Bài viết:
  95
  Đã thích:
  78
  Từ lâu, các nhà marketing và thiết kế đồ họa đã biết tầm quan trọng của màu sắc trong sự thành công của bất kì chiến dịch marketing nào. Màu sắc có xu hướng khuấy động những cảm xúc cho khách hàng, từ đó tạo ra sự liên tưởng đến thương hiệu và thúc đẩy việc mua hàng. Dưới đây Subiz liệt kê 10 màu sắc giúp tăng doanh thu, cùng với những cảm xúc đặc biệt được khơi gợi và khách hàng cảm nhận. Hãy áp dụng lợi thế màu sắc trên website bán hàng trực tuyến của bạn một cách phù hợp.

  1. Màu đỏ
  Màu đỏ là màu sắc của quyền lực. Màu đỏ thu hút sự chú ý và níu giữ mọi người lại, đó là lý do tại sao màu đỏ là màu sắc phổ biến nhất trong marketing. Nhưng đừng làm dụng nó quá nhé!

  [​IMG]
  Thiết kế sản phẩm của Spritecs

  2. Màu xanh da trời
  Khi bạn muốn khách hàng cảm nhận sự đáng tin cậy và mát mẻ thì màu xanh da trời là màu mà bạn nên chọn. Trộn màu xanh với màu sắc khác để cho kết quả tốt nhất.

  [​IMG]
  Sự tin tưởng luôn là yếu tố được Subiz đặt lên hàng đầu

  3. Màu hồng
  Sản phẩm của bạn đang hướng tới giới trẻ là nữ? Bạn sẽ không sai lầm khi chọn màu hồng đâu nhé, bởi màu hồng thể hiện sự vui vẻ và nữ tính.

  4. Màu vàng tươi (yellow)
  Màu vàng là màu sắc mạnh mẽ, nhưng nó cũng là màu sắc mạo hiểm nhất. Sử dụng màu vàng để thu hút sự chú ý của đối tượng và cho họ biết rằng bạn rất tự tin vào khả năng của mình.

  5. Màu xanh lá cây
  Màu xanh lá cây là một màu sắc đa năng. Thứ nhất, Màu xanh lá cây thể hiện sự ấm áp và mời gọi, tạo một cảm giác dễ chịu, thường sử dụng trong lĩnh vực cho vay khách hàng. Thứ hai, nó là biểu tượng của sức khỏe, môi trường và lòng thiện chí. Và cuối cùng, màu xanh lá cây là màu của tiền, vì vậy nó tạo ra những suy nghĩ của sự giàu có.

  [​IMG]
  Association Green

  6. Màu tím
  Màu tím là màu của hoàng gia, là màu sắc tạo sự hoàn hảo để bạn sử dụng trong các vật liệu marketing để thể hiện sự sang trọng và uy tín.

  7. Màu vàng hơi đậm (gold)
  Màu gold thể hiện sự thanh lịch và uy tín. Trong sự kết hợp với màu tím hoặc màu xanh lá cây, màu gold là một màu sắc mạnh mẽ, tượng trưng cho sự giàu có và sung túc.

  8. Màu cam
  Màu cam là màu của năng lượng. Nó thu hút sự chú ý rất mạnh mẽ, thể hiện sự vui vẻ, năng động và nó khiến cho khách hàng cảm thấy rằng họ đang làm việc với một công ty vượt trội.

  [​IMG]
  Will Asken Identity

  9. Màu nâu
  Màu nâu là một tone màu đất, được biết đến là một màu sắc tạo sự thoải mái, cho vay dễ dàng đối với khách hàng.

  10. Màu đen
  Màu đen là một màu sắc đa năng, thể hiện sự hiện đại hoặc truyền thống, thú vị hoặc thư giãn. Được sử dụng như là một màu sắc tương phản, nó thường được bổ sung thêm kịch tính cho bất cứ điều gì mà bạn muốn thử.

  Nguồn http://subiz.com/blog/10-mau-sac-giup-ban-tang-doanh-so-ban-hang.html

  10 màu sắc giúp bạn tăng doanh số bán hàng - Subiz Blog

  Từ lâu, các nhà marketing và thiết kế đồ họa đã biết tầm quan trọng của màu sắc trong sự thành công của bất kì chiến dịch marketing nào. Màu sắc có xu hướng khuấy động những cảm xúc cho khách hàng, từ đó tạo ra sự liên tưởng đến thương hiệu và...
  subiz.com.vn
   
  Đang tải...
  mewxu and Lê Anh like this.
 2. thanh_huong

  thanh_huong Member

  Bài viết:
  455
  Đã thích:
  60
  màu sắc rất quan trọng cho việc xây dựng thương hiệu , làm tốt nó sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.
   
 3. vmb888

  vmb888 New Member

  Bài viết:
  7
  Đã thích:
  0
  thật tuyệt vời. mình sửa ngay trang web mình. mình sẽ thay thành mầu đỏ. :p tăng tỉ lệ nhận diện thương hiệu
   
 4. vitinhanphat45d2

  vitinhanphat45d2 New Member

  Bài viết:
  21
  Đã thích:
  3
  mình thấy màu đỏ rất được bắt mắt, nhìn vào là thấy đẳng cấp hẳn à
   
 5. mewxu

  mewxu Member

  Bài viết:
  77
  Đã thích:
  8
  Màu sắc chủ đạo nhưng vẫn phải tính toán không ít về việc thêm các màu khác để tăng thêm tính tương phản cũng như ưa nhìn.
  Thế nên việc sử dụng "quá đà" màu sắc sẽ gây khó chịu người dùng.
  ví dụ: Quá nhiều đỏ sẽ nóng, nhức mắt. đó là với cá nhân mình, đỏ chỉ nên ở những điểm nhấn nào đó mà thôi
   
 6. minhthai

  minhthai Member

  Bài viết:
  220
  Đã thích:
  14
  Theo mình biết thì mắt chúng ta sẽ thấy màu đỏ đầu tiên, sau đó đến màu vàng. Nhưng nếu mà xử lý màu sắc thì xử lý màu vàng trước sau đó mới đến màu đỏ.
   
 7. dankeoxe

  dankeoxe Member

  Bài viết:
  56
  Đã thích:
  4
  website bán hàng của mình màu xanh da trời, bán ế ẩm chuyển qua màu xám mà bán được chút chút, mà màu xám không có trong đây, có nên đổi lại màu khác không các bạn.
   
 8. remimotao

  remimotao Member

  Bài viết:
  188
  Đã thích:
  14
  quan trọng là phải hợp với nội dung sản phẩm, tùy biến theo màu chủ đạo của sản phẩm mới mang lại hiệu quả nếu áp dụng màu sắc này quá cứng nhắc sẽ gây phản tác dụng
   
 9. Nguyen Hoang Thy

  Nguyen Hoang Thy New Member

  Bài viết:
  8
  Đã thích:
  0
  Bài viết rất hay và thú vị!!! Tuy nhiên, màu sắc cũng nên được cân chỉnh cho phù hợp với từng loại sản phẩm chứ không nhất thiết phải áp dụng tuyệt đối theo các màu trên.
   
Đang tải...
Đang tải...